6 เมนูชาที่ฝรั่งชอบในโฮจิมินห์ Ba ba สามสีลอยน้ำ...เป็นของหวานที่นักท่องเที่ยวชาวแคนาดาชื่อ Katie Kalmusky ยกย่อง Katie Kalmusky ชาวแคนาดามาสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับเวียดนามมาเป็นเวลานาน ที่นี่มีอาหารกาแฟในโฮจิมินห์ซิตี้ที่ Kaite รักและแนะนำเกี่ยวกับเว็บไซต์การท่องเที่ยวCulutre การเดินทาง ชากล้วยตามคำกล่าวของ Katie นี่เป็นหนึ่งในของหวานที่ดีที่สุดในเวียดนาม มีทั้งกล้วยหวาน กะทิเข้มข้น ไข่มุกกรุบกรอบ งา และถั่วลิสงบดหอมๆ “การได้ดื่มชากล้วยรสเค็มสักถ้วยเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวคนไหนชอบทานของหวานไม่ควรพลาด” ชาสามสีขนมขึ้นชื่อนี้ประกอบด้วยสามชั้น ได้แก่ ถั่วเขียวเหลือง ถั่วแดง และวุ้นใบเตย ราดด้วยน้ำแข็งบดราดด้วยกะทิเข้มข้น ชาไตรรงค์มักจะใส่ในถ้วยแก้วทรงสูง รับประทานด้วยช้อนยาว Katie เรียกมันว่า "ผลงานชิ้นเอกหลากสี" และเธอมักจะกินในตลาดท้องถิ่น ชาข้าวโพดจานนี้ประกอบด้วยข้าวโพดหวาน ข้าวเหนียว แป้งมัน กะทิ และงา โรยด้านบน Katie กล่าวว่ารสชาติของข้าวโพดหวานและหัวกะทิผสมผสานกับข้าวเหนียวเพื่อสร้างประสบการณ์ ของหวานที่ไม่เหมือนใคร Katie กล่าวว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับอาหารจานนี้ คือตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่ข้าวโพดอยู่ในฤดูเก็บเกี่ยว ข้าวโพดยังสดและหวานอยู่ ชาบาบาเป็นหนึ่งในอาหารประเภทชาผสมทั่วไปของภาคใต้ รวมทั้งส่วนผสมแบบชนบท เช่น กะทิ ถั่วเขียว มันเทศ หูไม้ เมล็ดบัว พุทรา... มีท็อปปิ้งประมาณ 9-10 ชนิด ในชาถ้วยนี้ นักทานสามารถเพลิดเพลินกับชานี้ได้ในทุกสภาพอากาศ ตั้งแต่ร้อนไปเย็น น้ำชาลอยน้ำหวานอร่อยมักเสิร์ฟร้อน ทำจากแป้งข้าวเจ้า ถั่วเขียว แช่ในน้ำซุปที่ทำจากน้ำตาลและขิงหอม จิธาตุภูนี่คือชางาดำ อาหารทั่วไปของคนจีนที่อาศัยอยู่ในเวียดนาม มันถูกทับศัพท์ในภาษาชิโน-เวียดนามว่า ชีธาตุภู. ชานี้ดีต่อการย่อย ดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ สตรีมีครรภ์.