หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว 100 ซีรีส์ละครไทย แห่งปี 2021 เรื่องที่ 5/100 : "เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ (He's Coming to Me)" ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า พร้อมเปิดวาร์ป "สิงโต ปราชญา" และ "โอม ภวัต " ให้ติดตามกัน

 

"เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ (He's Coming to Me)" ซีรีส์วายแนวโรแมนติก ดราม่า 8 ตอนจบ เป็นซีรีส์จาก GMM TV ออกอากาศบน LINE TV มาก่อนปี 2021 แต่ในปีนี้ก็ยังเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยม แฟน ๆ ยังติดตามชมและพูดถึงกันอยู่ว่าเป็นซีรีส์ที่สนุกมาก ๆ เรื่องหนึ่ง ทั้งพล็อตเรื่องที่แปลก การดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไว เล่าเรืองได้อย่างสนุก และเหล่านักแสดง ก็ทำให้แฟน ๆ หลงรักตัวละครที่พวกเขาแสดง ไม่ว่าจะเป็น "สิงโต ปราชญา" รับบท "เมษ" วิญญาณที่เต็มไปด้วยความเหงา "โอม ภวัต" รับบท "ธัน" เด็กหนุ่มที่มองเห็นวิญญาณได้ สามเพื่อนสนิทของ "ธัน" ประกอบด้วย "ซิง หฤษฎ์" รับบท "เขียวเข้ม", "ชิม่อน วชิรวิชญ์" รับบท "ปริ้นซ์", "จีจี้ สโรชา" รับบท "ปลายฟ้า", สองวิญญาณที่เป็นเพื่อนร่วมชะตากรรมกับ "เมษ" อย่าง "กันสมาย ชนกันต์" รับบท "เฮียเจ๋ง", "แอมแปร์ สุทธาทิพย์" รับบท "องุ่น" , หนุ่มน้อย "แม็ค ณัฐพัชร์" รับบท "ธัน" ตอนเด็ก และ "ทราย อินทิรา" รับบท "ขวัญ" แม่ที่เข้าใจและอยู่เคียงข้าง "ธัน" ผู้เป็นลูกชายเสมอ ฯลฯ แต่ละคนมาร่วมแสดงทำให้ซีรีส์มีชีวิตชีวา ดูกันแบบรวดเดียวจบ 8 ตอนกันเลยทีเดียว

 

 

→เรื่องย่อ "เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ (He's Coming to Me)" ← เล่าถึงเรื่องราวของ “เมษ” (สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์) ชายหนุ่มที่เสียชีวิตในวัย 22 ปี รู้สาเหตุการตายของตังเองเพียงแค่ว่าหัวใจหยุดเต้นแล้วเขาก็ตาย ในวันที่ตรงกับวันเกิดของเขา เวลาผ่านมาหลายปี วิญญาณของ "เมษ" ต้องอยู่ที่หลุมฝังศพ อย่างศพไร้ญาติ เพราะไม่เคยมีญาติมาไหว้ศพเขาเลย ทำให้เขาเชื่อว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ไปผุดไปเกิดเหมือนวิญญาณอื่น ๆ ในสุสาน เขารู้ว่าวิญญาณที่ไม่ไปผุดไปเกิดมาจาก 3 สาเหตุคือ ยังไม่หมดอายุไข ไม่มีใครทำพิธีส่งวิญญาณให้ และ ไม่รู้สาเหตุการณ์การตายของตัวเองคืออะไร ผีขี้เหงาอย่าง "เมษ" อยู่ในสุสานเดียวกับ "เฮียเจ๋ง" (กันสมาย ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์) และ  "องุ่น" (แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์) สองผีที่ยังไม่ได้ไปผุดไปเกิดเช่นกัน แต่ทั้งสองผีไม่ได้เหงาแบบเขา เพราะวันเชงเม้งของแต่ละปีมีญาติมากราบไหว้นำเครื่องเซ่นมาไหว้อยู่เสมอ

 

 

10 ปีต่อมา หลังจากที่มีแต่ความเหงาในจิตใจ "เมษ" ได้พบกับ "ธัน" (แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) เด็กน้อยวัย 10 ขวบ ที่มาเชงเม้งกับครอบครัว ซึ่งเขารู้สึกว่าสื่อถึงกันได้ สบสายตากันได้ แต่เด็กน้อยไม่ได้แสดงท่าทีให้รู้ว่ามองเห็นเขา ก่อนจากไป "ธัน" ได้นำลูกอมที่ติดกระเป๋ามาวางไว้หน้าหลุมศพของ "เมษ" ในปีต่อมา  "ธัน" ก็นำช็อกโกแลตมาไหว้ที่หลุมของ "เมษ" ตามที่ "เมษ" เคยร้องขอไป ยิ่งทำให้ "เมษ" สงสัยว่าเด็กน้อยมองเห็นเขา กระทั่งวันที่ "ธัน" ต้องสูญเสียพ่อไป ในวันที่มาไหว้หลุมศพพ่อ และได้พบ "เมษ" เขาได้โผเข้ากอด "เมษ" บอกให้รู้ว่าพ่อตายแล้ว และยอมรับกับ "เมษ" ว่า เขาเป็นเด็กที่มีความสามารถพิเศษนั่นคือการมองเห็นวิญญาณ และรู้ว่าวิญญาณเหล่านั้นตายอย่างไร แต่ไม่กล้าพูดเรื่องนี้กับใคร และไม่กล้าทักทาย "เมษ" เพราะถ้าพ่อรู้ พ่อจะไม่พามาที่สุสานแห่งนี้อีก "เมษ" ดีใจมากที่เขาสามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้ ทำให้วันเชงเม้งในทุก ๆ ปีของเแม้จะเป็นแค่วันเดียว แต่ก็มีความหมายสำหรับเขา

 

 

10 ปีต่อมา "ธัน" (โอม ภวัต จิตต์สว่างดี) เติบโตเป็นหนุ่ม เมื่อมาพบ "เมษ" ที่หลุมศพ เขาตัดสินใจบอกให้ "เมษ" รู้ว่า สาเหตุการตายของ "เมษ" ไม่ได้เป็นเพราะโรคหัวใจวายอย่างที่ "เมษ" เข้าใจ แต่เป็นเพราะ "เมษ" ถูกฆาตกรรม ดังนั้นเมื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย เขาจึงติดสินใจเรียนคณะนิติศาสตร์ เพราะอยากสืบหาสาเหตุการตายของ "เมษ" ทั้ง ๆ ที่เรียนไม่เก่ง แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ และได้ชวนวิญญาณ "เมษ" มาอยู่ด้วยกันที่คอนโด เพื่อสืบหาความจริงในเรื่องนี้ "เมษ" ก็อยากรู้สาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของเขาเช่นกัน จึงตัดสินใจมาอยู่ด้วย

 

 

เมื่อได้มาอยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น เรื่องราวความรัก 2 โลกของคนและวิญญาณ จึงเกิดขึ้น ท่ามกลางเรื่องวุ่น ๆ ในชีวิตประจำวันของ "ธัน" ที่มีเพื่อนสนิทอย่าง เขียวเข้ม (ซิง หฤษฎ์ ชีวการุณ), ปริ๊น (ชิม่อน วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์) และ ปรายฟ้า (จีจี้ สโรชา บุรินทร์) หญิงสาวที่ "เมษ" รู้สึกผูกพันแปลก ๆ เมื่อได้พบหน้า รวมทั้ง "ขวัญ" (ทราย อินทิรา เจริญปุระ) แม่ของ "ธัน" ซึ่งไม่เคยยอมไปสุสานกับครอบครัวสักครั้ง ด้วยเหตุผลบางอย่าง และมีความหลังกับ "เมษ" โดยที่ "ธัน" คาดไม่ถึง

 


"ธัน" กับ "เมษ" ต้องช่วยกันค้นหาความจริงเรื่องการเสียชีวิตของ "เมษ" ให้ได้ แม้ว่าเมื่อความจริงปรากฏ "เมษ" จะได้ไปผุดไปเกิด และทำให้ทั้งสองคนต้องจากกัน แต่เพราะมีความรักต่อกัน จิตใจที่เข้มแข็งของทั้งคู่จึงทำให้ทุกคนต้องพากันลุ้นว่าจะหาความจริงพบไหม และความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ?

 

 

"เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ" เป็นซีรีส์ที่พอได้ยินชื่อก็เดาไม่ถูกเลยว่าจะเป็นซีรีส์แนวไหน รู้แต่ว่าชื่อน่าสนใจ นักแสดงน่าสนใจ ต้องดูให้ได้ และก็ไม่ผิดหวังเลย กับเรื่องรวของ "เมษ" หรือ "พี่เมษ" ของ "น้องธัน" ซึ่งเป็นผีที่ไม่ได้มีความน่ากลัวสักนิด แถมยังรูปหล่อ และน่าสงสารมาก ๆ เพราะต้องอยู่กับความเหงาไปวัน ๆ ไม่สามารถออกจากสุสานไปไหนได้ ไม่สามารถทำอะไรได้ ่สื่อสารกับมนุษย์ไม่ได้ ได้แต่มองท้องฟ้า เฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงจนรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ฝนจะตกเท่านั้นเอง กระทั่งมาเจอมนุษย์อย่าง "เมษ" ที่สามารถสื่อสารกับเขาได้ และได้จุดธูปเชิญวิญญาณของเขามาอยู่ด้วย ทุกอย่างจึงเปลี่ยนไป "เมษ" ซึ่งตายไปเมื่อ 20 ปีก่อน ยังอยู่ในยุตฟังซาวด์อะเบาท์ เครื่องเล่นเทปเท่านั้น ทำให้เขาไม่รู้จักการเฟซบุ๊ก ยังไม่รู้จักการใช้บัตรเครดิต ไม่รู้จักว่าน้ำแข็งใสได้พัฒนามาเป็นบิงซูแล้วราคาก็แพงมากกกกก "เมษ" ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และแน่นอนว่าได้เรียนรู้ความรู้สึกพิเศษที่เกิดขึ้นในใจ นั่นก็คือความรักที่เขามีต่อ "ธัน" ขณะที่ "ธัน" เริ่มต้นที่จะช่วยเหลือ "เมษ" เพราะรู้ว่าเขามีชะตากรรมที่น่าสงสาร แต่ด้วยความใกล้ชิด ด้วยความเป็น "เมษ" ที่มีเสน่ห์สุด ๆ แม้ว่าจะอยู่กันคนละโลกก็ตาม แต่ก็ทำให้เขารู้ใจตัวเองว่ารัก "เมษ" อย่างเต็มหัวใจเช่นกัน

 

      

"ทราย อินทิรา เจริญปุระ" รับบทเป็นแม่ของ "ธัน" ที่เชื่อว่าเป็นแม่ในฝันของวัยรุ่นยุคนี้ หลาย ๆ คน เพราะเป็นแม่ที่ทันสมัย เข้าใจโลก เข้าใจลูก และพร้อมที่จะฟังการตัดสินใจของลูกในทุก ๆ ด้าน รวมทั้งเส้นทางความรักที่ลูกปรารถนา เรียกว่า "ทราย" ออกมาให้เห็นกันไม่กี่ตอน แต่ก็ทำให้ยิ้มได้ หัวเราะได้ และร้องไห้ตามไปได้เลย เป็นฉากที่ครบรสความเป็นครอบครัวมาก ๆ

ความสัมพันธ์ที่มองข้ามไม่ได้เลยในเรื่องนี้ก็คือความรักที่เพื่อนมีให้กัน โกรธกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่เพราะเป็นเพื่อนกัน เมื่อถึงช่วงเวลาที่ต้องช่วยเหลือกันก็พร้อมที่จะช่วยเต็มที่ แม้ว่าบางสถานการณ์จะเข้าใจยากอยู่สักหน่อย อย่างการช่วยสืบหาสาเหตุการตายของ "เมษ" ที่ลุ้นด้วย ขำด้วย เป็นซีรีส์ที่ทำให้คนดูมีรอยยิ้มบาง ๆ ระบายบนใบหน้าได้เป็นระยะ ๆ และเมื่อถึงฉากสะเทือนใจ ก็ทำเอาร้องไห้ตามได้อีก เป็นซีรีส์ที่ทำเอาเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทัน หัวเราะ ร้องไห้ ตามไปแบบไม่ต้องคิดมากเลย แค่อินไปกับเรื่องราวเท่านั้นเอง 

 

 

นอกจากเรื่องราว นักแสดง การถ่ายทำที่ยอดเยี่ยม เพลงประกอบซีรีส์ที่ถูกเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงในยุค 90s แต่ละเพลงที่เลือกมา เข้ากับเรื่องราวราว ยิ่งฟัง ยิ่งอินไปกับความสัมพันธ์ของตัวละคร อาทิ เพลงให้รักปรากฏตัว (ตรัย ภูมิรัตน" เพลงอธิษฐาน (สุนิตา ลีติกุล), เพลงอย่างไรก็รัก (ปฏิภาณ ปฐวีกานต์), เพลงความทรงจำ (แอม เสาวลักษณ์) ฯลฯ  

 

 

"เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ"  ได้รับรางวัล "LINE TV BEST DRAMATIC SCENE ฉากดราม่ายอดนิยม" จากงาน "LINE TV AWARDS 2020" และ รางวัล “คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16” ประเภทป๊อปปูล่าร์โหวต สาขา “ละครและซีรีส์ไทยยอดนิยม” เป็นซีรีส์ที่ผู้เขียนขอยืนยันอีกเสียงว่าดีมาก ๆ ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ เรื่องสนุก ลุ้นไปกับทุกเรื่องราว ทุกความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน และที่สำคัญ "ใครฆ่าเมษ?"

 

ติดตาม สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์

IG __singto

 

https://www.instagram.com/__singto/

 

ติดตาม ธันวา โอม ภวัต จิตต์สว่างดี

IG ohmpawat

https://www.instagram.com/ohmpawat/

 

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบค๊ภาพประกอบจาก
IG ohmpawat
https://www.instagram.com/ohmpawat/
IG __singto
https://www.instagram.com/__singto/
IG gmm25thailand
https://www.instagram.com/gmmtv/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: ความรักนับห้า, Crush Crush, อ้ายเติ่ง, NIXA, อันนาอารยา, EARTH BARAMEETAS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปีบางเฉียย!สาวรีวิวหมูทิชชู่บางเฉียบ แซว บาปหนูยังหนากว่าอีกฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"เมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)สุดแปลกฮา!! ภาพเหล่านี้ดูแล้ว คล้ายๆ ของลับทั่นชายมั้ยสาวเผยคลิป ไรเดอร์นั่งร้องไห้ หลังโดนลูกค้าเท แซลมอน30กล่องฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถอดเสื้อโชว์กลางเวทีลูกปัด ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นท์ ทำเอาพรมแดง Pattya International Pride Festival 2022 ลุกเป็นไฟ..กับชุดแหวก เผยผิวขาวเนียน…ลุคนี้ นางงาม เอมมี่โกะ ขวัญใจสื่อ จะแบ๊วไปไหนคะคุณThe King of Pop ผู้มีอิทธิพลทางดนตรี การเต้นรำ แฟชั่นและผลงานด้านมนุษยธรรม ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมร่วมสมัยมากว่า ๔ ทศวรรษ
ตั้งกระทู้ใหม่