หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลงานล่าสุดของ "รากุ อิโนะอุเอะ" ศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะจากธรรมชาติ สู่เรื่องราวของธรรมชาติ ในมุมมองที่แตกต่าง แต่งดงาม

 

ศิลปินและช่างภาพผู้สร้างสรรค์งานศิลปะจากธรรมชาติได้อย่างงดงาม ตื่นตาตื่นใจ มีผู้ติดตามผลงานมากที่สุดคนหนึ่ง ก็คือ "รากุ อิโนะอุเอะ" (Raku Inoue) ชาวญี่ปุ่น ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา การสร้างสรรค์ผลงานเพื่อถ่ายภาพ และแสดงภาพถ่ายของเขาให้ชาวโลกได้เห็น แตกต่างจากศิลปินท่านอื่น ๆ ที่ผู้เขียนติดตามชม ผ่านทางอินสตาแกรม จากหลาย ๆ ท่าน ซึ่งต้องบอกว่าหลงใหลและประทับใจผลงานของศิลปินท่านนี้มาก ๆ

    

 

การทำงานของ "รากุ อิโนะอุเอะ" ก่อนที่จะบันทึกความสวยงามเป็นภาพถ่าย คือการใช้วัสดุที่หาได้ใกล้ตัวอย่างเช่น เศษไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ฯลฯ นำมาประดิษฐ์เป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็ก ๆ จำพวกแมลง มด ผีเสื้อ เต่าทอง แมลงปอ แมลงป่อง สัตว์ใหญ่อย่างช้าง แพนด้า เสือ แรด สัตว์น้ำ ปลา ม้าน้ำ ฯลฯ หรือประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ เครื่องดนตรี ตามแต่ว่าเขากำลังต้องการเล่าถึงเรื่องราวของอะไร

"รากุ อิโนะอุเอะ" เดินทางไปที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อให้ได้เห็นสัตว์ประเภทต่าง ๆ ได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ได้สร้างแรงบันดาลในที่จะสร้างสรรค์ผลงาน เมื่อได้แนวคิดว่าต้องการสร้างงานในรูปแบบใด ตามมาด้วยการออกแบบ จากนั้นก็คิดว่าจะใช้วัสดุใดในการสร้างสรรผลงาน จึงได้รวบรวมกิ่งไม้ เมล็ดพันธุ์พืช ดอกไม้ ใบไม้ จำนวนมาก จากนั้นจึงคัดสรรว่าจะใช้สิ่งใดในผลงานแต่ละชิ้น โดยทำงานออกมาเป็นเซ็ท เฉดสีสวยงาม และน่าทึ่ง จนเราอยากเห็นภาพเหล่านั้นเคลื่อนไหว เป็นสัตว์ประเภทนั้น ๆ จริง ๆ เป็นการนำเสนอผลงานผ่านจินตนาการที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ

 

      

 

ผลงานชุดเครื่องดนตรี ภายใต้ชื่อ "Garden Symphony" สวยงาม อ่อนหวาน แค่เห็นภาพก็เหมือนจะได้ยินเสียงเพลงเพราะ ๆ "รากุ อิโนะอุเอะ" ได้เล่าเรื่องราวในวัยเด็กของเขาไว้ด้วยว่าเคยเล่น "ฮอร์นฝรั่งเศส" ขณะที่ศึกษาชั้นมัธยมเป็นจุดเริ่มต้นของการรักเสียงดนตรีของเขา และเขาได้นำความรักในครั้งนั้นมาถ่ายทอดด้วยการประดิษฐ์และถ่ายภาพออกมา ก่อนที่จะนำภาพถ่ายไปแสดงที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ส่วนภาพที่ประดิษฐ์ขึ้นมาก็มีการใส่กรอบไว้โชว์ต่อไป 

 

 

ผลงานที่ถูกสร้างสรรค์ออกมานั้น นอกจากการนำไปแสดงภาพถ่าย การทำ Photo Book และการนำเสนอในรูปแบบต่าง ๆ  ก็ยังได้นำภาพถ่ายมาสกรีนลงบนเสื้อยืด เพื่อจำหน่ายและนำรายได้ไปช่วยการกุศล  อาทิ มอบรายได้ให้ โรงพยาบาล Taronga Wildlife Hospital ที่ออสเตเลียเพื่อการดูแลรักษาและปกป้องสัตว์ที่มีความเสี่ยงและใกล้สูญพันธุ์ นอกจากนี้ก็ยังมีโครงการอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อธรรมชาติ เพื่อสังคม เพื่อโลกของเรา ซึ่งสามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทางอินสตาแกรม reikan_creations 

 

 

 

ผลงานล่าสุดของ "รากุ อิโนะอุเอะ" คือการเล่าเรื่องราว กายวิภาคของโครงกระดูก ผ่านกิ่งไม้แห้ง มองภายในของมนุษย์ และสัตว์ ผ่านธรรมชาติอีกมุมมองหนึ่ง ที่ละเอียดอ่อน และลึกซึ้งถึงสัจธรรมของชีวิต ในรูปแบบง่าย ๆ แต่ไม่ธรรมดา

 

 

การทำงานของ "รากุ อิโนะอุเอะ" แม้อุปกรณ์ที่ใช้ในการประดิษฐ์ จะเป็นเพียงแค่กิ่งไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ที่แค่เดินไปที่สวนหลังบ้านก็หาอุปกรณ์เหล่านี้ได้ก็ตาม แต่ไม่มีอะไรที่ง่ายเลย เพราะกว่าจะคิดรูปแบบ กว่าจะสรรหากิ่งไม้ ใบไม้ กลีบดอกไม้ โทนสี ที่เข้ากับชิ้นงานแต่ละชิ้นได้ เรียกว่าต้องหากันอย่างพิถีพิถัน และความเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ก็เป็นอุปสรรคต่อการหาวัตถุดิบด้วย อย่างเช่นฤดูหนาว ที่มีหิมะปกคลุม เหล่าพืชก็จะแห้งเหี่ยวอยู่ภายใต้สีขาวโพลนราวกับถูกห่มไว้ด้วยผ้าขาว

 

 

การสร้างสรรค์ผลงาน ที่ไม่มีวัสดุที่หาได้จากภายนอกในช่วงฤดูหนาว สำหรับ "รากุ อิโนะอุเอะ" เป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถมาก ๆ ต้องติดตามกัน ว่าเราจะได้เห็นผลงานในรูปแบบไหนของเขาต่อ ๆ ไป  

ติดตาม "รากุ อิโนะอุเอะ" (Raku Inoue)

IG : reikan_creations

https://www.instagram.com/reikan_creations/

 

 

...

 

 
เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพจาก
IG : reikan_creations
https://www.instagram.com/reikan_creations/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ความรักนับห้า, sae yong, Crush Crush, แหวนดอกไม้วงนั้น, EARTH BARAMEETAS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เชียงใหม่ท่วมแล้ว!!ภารกิจด่วนพิเศษ ล่าสุด "อัจฉริยะ" รู้แล้วใครฆ่า "แตงโม" มีคนสำนึกผิดมอบหลักฐานเด็ดให้‼️4 ผลไม้น้ำตาลสูง เบาหวานควรเลี่ยง??สับปะรด​ สับปะรด​ สับปะรดว่าที่ผู้ว่า กทม.คือใคร? มาดูนโยบายก่อนตัดสินใจ"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีกภาพถ่าย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในขณะที่ทดลองชุดนักบินอวกาศของนาซ่า ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิว Tori Girl!รีวิว My Little Brideรีวิว Honey Lemon Sodaเฟสบุ๊คแตงโม นิดา เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง
ตั้งกระทู้ใหม่