เค้กแอปเปิ้ล-วนิลาหน้าเมอแรงค์
สวัสดีค่ะ วันนี้มีสูตร
เค้กไส้แอปเปิ้ล-วนิลาหน้าเมอแรงค์มาแบ่งปัน
ส่วนผสมตัวเค้ก
- เนยจืด 100 กรัมอุณหภูมิห้อง
- น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
- ไข่แดง 3 ฟอง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- อัลมอนด์บด 40 กรัม
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- เกลือเล็กน้อย
- นมสด 100 มิลลิลิตร
ส่วนผสมไส้วนิลา
- นมสด 250 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- เกลือเล็กน้อย
- แป้งข้าวโพด 35 กรัม
ส่วนผสมไส้แอปเปิ้ล
- แอปเปิ้ลหั่นชิ้นเล็ก 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 25 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ซีก
- ผงอบเชย 1 ช้อนชา
ส่วนผสมหน้าเมอแรงค์
- ไข่ขาว Size กลาง 2 ฟอง
- น้ำมะนาวเล็กน้อย
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- มะพร้าวขูดอบแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ
**อบเค้กรอบแรก 180 องศาไฟบน-ล่าง ประมาณ 30 นาที
** อบรอบสอง 170 องศาไฟบน- ล่าง ประมาณ 35-40 นาที
** ใช้พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 ซม.
วิธีทำ▶️
https://youtu.be/vQjSpXtXIcc