หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผอ.สนง.บังคับคดีแจ้งสำนักงานที่ดินถอนการยึดวัดขายทอดตลาดแล้ว   ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างดีใจ

เนื้อหาโดย New Delight

เมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 10 พ.ย. นายเสรี ชูเพ็ง ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี  สาขานาทวี จ.สงขลา ได้แจ้งให้ทราบว่า จากกรณีที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ได้มีคำพิพากษาให้มีการยึดทรัพย์ ที่ดินเลขที่ น.ส.3 ก.เลขที่ ( 1 ) 4156 เลขที่ดิน (1 ) 9 (2 ) 10   ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา  มีชื่อนางอำไพ อำพุกานน และ นายไสว ณ พัทลุง เป็นผู้ถือสิทธิครอบครอง ไม่ติดภาระจำนอง ไว้ตามหมายบังคับคดีของ ศาลแพ่งกรุงเทพฯใต้ คดีหมายเลขแดงที่ 6897/2542  ระหว่างบริษัทธนบุรีพานิชลิสซิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นโจทย์ นางอำไพ อัมพุกานน จำเลยที่ 1 และ ร.ต.อ.สมพล ศาติชาติศักดิ์ จำเลยที่ 2

บัดนี้คดีได้สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อมีการตรวจสอบหลักฐาน พยาน พบว่า ที่ดินแปลงดังกล่าว ที่ศาลแพ่งได้สั่งให้ยึดขายทอดตลาด ตามที่บริษัทธนบุรีพานิชลิสซิ่ง ได้ฟ้องต่อศาลว่า จำเลยได้ติดค้างไม่มีการผ่อนชำระรถเบ็นซ์ ที่ได้ซื้อไปจากบริษัท เป็นที่ตั้งของวัดวังใหญ่ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา  มีเอกสารยกที่ดินจากนายไสวยกให้วัดเพื่อการสร้าง ตั้งแต่ปี 2540  เป็นต้นมา และหลังจากทราบข้อเท็จจริง บริษัทธนบุรีพานิชลิสซึ่ง ก็ไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีต่อไป สำนักงานบังคับคดี สาขา อ.นาทวี จึงได้ มีหนังสือถอนการยึดที่ดินแปลงดังกล่าวไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดสงขลา สาขานาทวี ตามหนังสือที่ สข. 0026.01/ (1 ) 19708  ลงวันที่ 9  พ.ย. 2564  แล้ว

พระคุณสุวัฒนาภรณ์ นพรัตน์ รองเจ้าคณะจังหวัดสงขลา และเจ้าอาวาสวัดนาทวี ซึ่งทำหน้าที่ปกครองสงฆ์ใน 4  อำเภอของ จ.สงขลา กล่าวว่า ขออนุโมทนาไปยัง บริษัทธนบุรีพานิชลิสซิ่ง และ ผอ.สำนักงานบังคับคดี สาขานาทวี ที่ได้ดำเนินการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านใน ต.วังใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัด และวัดก็เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้าน ซึ่งตั้งแต่วันที่มีข่าวการยึดวัดเพื่อขายทอดตลาด ชาวบ้านที่ทราบข่าวเดือดร้อนมาก และหาวิธีการช่วยวัดด้วยการขอทราบจำนวนหนี้สินเพื่อที่จะได้เรี่ยไรเงินไปทำการไถ่วัด เมื่อทุกอย่างจบลงด้วยข้อกฎหมาย ทุกคนต่างดีใจ

ในขณะที่นายณัฏนนท์ ศรีก่อเกื้อ สส.เขต 7  สงขลา พรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นผู้ที่นำเรื่องการที่ศาลสั่งยึดวัดวังใหญ่ เพื่อขายทอดตลาด ร้องต่อกรรมาธิการศาสนา วัฒนธรรมฯ ของสภาผู้แทน  ได้กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่เห็นแก่พระพุทธศาสนา และเรื่องจบด้วยดี ส่วนค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าธรรมเนียมศาล ซึ่งจำเลยคือนางอำพา ต้องเป็นผู้รับผิดชอบนั้น ครอบครัวของผม และพระครูสุพัฒนาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดและเจ้าอาวาสวัดนาทวีจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด รวมทั้งค่าธรรมเนียมในการโอนที่ดินแปลงดังกล่าวให้เป็นธรณีสงฆ์ เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้นอีกในอนาคต

ภาพ ข่าว จาก ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล

เนื้อหาโดย: New Delight //ภาพ ข่าว จาก ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้านิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาพริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติเรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหนจับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67
ตั้งกระทู้ใหม่