หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

คอมเม้นต่างชาติ : 10 เรื่องที่ต้องจำให้ขึ้นใจเมื่ออยู่ในเมืองไทยในมุมมองของฝรั่ง

TopMent Thailand สวัสดีค่ะ ณ วันนี้ หลายๆ คนน่าจะยอมรับกันแล้วว่า ประเทศไทยถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้ชาวต่างชาติตัดสินใจเข้ามาท่องเที่ยว หรือใช้เวลาในบั้นปลายของชีวิตอยู่ในเมืองไทย  ชาวต่างชาติหลงใหลเมืองไทยเพราะมีทั้งป่าเขาที่เขียวขจี มีทะเลสีฟ้าคราม  มีอากาศอุ่นๆ ให้นอนพักผ่อนในแบบที่ไม่ต้องทนทรมานกับความหนาวเย็นแบบทางชาติตะวันตก เมืองไทยจึงจัดได้ว่าเป็นสวรรค์บนดินราคาถูกที่หาประเทศอื่นเทียบได้ยาก ฝรั่งจำนวนมากมีความสุขที่ได้มาใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอยู่ที่เมื่องไทย และก็ยังมีฝรั่งอีกหลายคนที่ใฝ่ฝันว่าจะมาอยู่พำนักในเมื่องไทยในระยะยาว และแน่นอนก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจเดินทางมายังประเทศไทยพวกเขาเหล่านั้นจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองไทยเอาไว้ก่อนแล้ว และหนึ่งในคำถามที่ชาวต่างชาติรู้สึกสงสัยเกี่ยวกับเมืองไทยก็คือ มีอะไรบ้างที่เป็นเรื่องแย่ๆ สำหรับการอาศัยอยู่ในเมืองไทย ซึ่งก็ได้มีชาวต่างชาติจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับคำถามนี้ ซึ่งแต่ละคนก็มีมุมมองที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้คำตอบค่อนข้างหลากหลายมาก แต่มีฝรั่งท่านนึงได้มาให้คำตอบเอาไว้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว แอดจึงนำคำตอบนั้นมาทำเป็นคลิปๆ นี้เพื่อเล่าสู่กันฟังนะคะ  ส่วนคำตอบของชาวต่างชาติท่านนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ฝรั่งมองไทย 10 เรื่องที่ต้องจำให้ขึ้นใจเมื่อมาอาศัยอยู่ในเมืองไทย

ข้อแรก เมืองไทยมีมาตรฐานการขับขี่ที่ต่ำมาก คุณควรที่จะหลีกทางให้กับรถบรรทุกขนาดใหญ่โดยที่ไม่ต้องถามคำถามใดๆทั้งสิ้น ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณอยากที่จะตกลงไปในคูน้ำข้างทาง

ข้อที่ 2 ตามแหล่งท่องเที่ยวคุณจะต้องระมัดระวังตัวเองให้มากๆ ที่เหล่านั้นมีนักต้มตุ๋น ขโมย และมิจฉาชีพคอยฉกฉวยโอกาสอยู่มากมาย  

ข้อที่ 3 เคารพบรรทัดฐานทางสังคมของไทย เคารพสถาบันพระมหากษัตริย์ และตำรวจ คุณอาจจะต้องติดคุกหากคุณพูดไม่คิด อย่ามองข้ามสิ่งกีดขวางบนถนน ที่นั่นตำรวจยิงก่อนแล้วค่อยถามทีหลัง มีการทุจริตของตำรวจโดยเฉพาะกับฝรั่งที่ร่ำรวย

ข้อที่ 4 การอยู่ในประเทศไทยในระยะยาวเป็นเรื่องที่ยากขึ้นเรื่อยๆ  มีการเปลี่ยนแปลงการให้วีซ่าสำหรับฝรั่งหรือคนต่างชาติที่ต้องการใช้เวลาในบั้นปลายของชีวิตในประเทศไทย ประเทศไทยชอบนักท่องเที่ยวที่ร่ำรวยมากกว่าคนเกษียณอายุที่ยากจน

ข้อที่ 5 คนที่ไม่ใช่ชาวไทยไม่สามารถซื้อที่ดินได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถซื้ออพาร์ตเมนต์ได้ แต่ไม่สามารถซื้อบ้านได้ เนื่องจากความเป็นเจ้าของในทรัพย์สินนั้นจะไร้ค่าทันทีหากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของในที่ดินที่สร้างบ้านขึ้น

ข้อที่ 6 อย่าเสพยา. โคเคน และฝิ่น เพราะโทษจำคุกกำลังรอผู้ที่มีสิ่งเหล่านั้นอยู่ในครอบครอง

ข้อที่ 7 เอชไอวีหรือเอดส์ในหมู่โสเภณีข้างถนนยังเป็นปัญหาที่แก้ไขไม่ได้

ข้อที่ 8 คิดไว้เสมอเลยว่าของแบรนด์เนมทุกสิ่งอย่างที่คุณซื้อเป็นของปลอม เว้นแต่จะซื้อจากผู้ขายที่เป็นร้านขนาดใหญ่ที่ตั้งร้านอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คุณจะต้องเรียกหาใบรับประกันจากพวกเขาโดยเฉพาะอัญมณีและเครื่องประดับ  อย่าซื้อจากผู้ขายตามชายหาดโดยเด็ดขาด

ข้อที่ 9 ระมัดระวังเรื่องการรับประทานอาหารตามร้านแผงลอยข้างถนน อาหารอร่อยมาก แต่มาตรฐานด้านสุขอนามัยยังต้องแก้ไขอีกเยอะ

ข้อสุดท้าย ข้อที่ 10 คุณจะต้องเรียนรู้การพูดภาษาไทยขั้นพื้นฐานหากต้องการอาศัยอยู่นอกเมืองใหญ่ โชคดีที่มันไม่ยากเกินไป แต่การเรียนเขียนภาษาไทยเป็นฝันร้ายมาก เพื่อนหรือคู่หูชาวไทยจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณ แต่จงเลือกพวกเขาอย่างชาญฉลาด เพราะคนไทยส่วนใหญ่จะซื่อสัตย์ต่อครอบครัวของพวกเขาเป็นหลัก


ขอแถมอีกสัก 1 ความคิดเห็นนะคะ เมืองไทยไม่ใช่สถานที่ที่น่ากลัว อันที่จริงแล้ว มันเป็นสถานที่ที่ดีมากถ้าคุณไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ  เรื่องที่ไม่ดีมักจะเกิดขึ้นในเมืองหลวงเท่านั้น ในต่างจังหวัดแทบไม่มีใครรู้หรือสนใจเรื่องอื้อฉาวทางการเมืองที่เกิดขึ้นในกรุงเทพด้วยซ้ำ ฉันอาศัยอยู่ที่ภูเก็ตและมีชีวิตที่ดี สุขภาพดี และการดำเนินชีวิตก็เป็นไปอย่างง่ายดาย คนในท้องถิ่นส่วนใหญ่ไม่สนใจเลยว่า คนบ้าในเมืองเหล่านั้นกำลังทำอะไรอยู่ท่ามกลางควันไฟที่รุกท่วมเต็มไปหมด คุณต้องการที่จะรู้ความจริง กรุงเทพเป็นเหมือนนรกเมื่อเทียบกับภูเก็ต, เชียงใหม่ หรือจังหวัดอื่นๆ ใช่แล้ว กรุงเทพฯ นั้นแย่มาก แต่ส่วนอื่นๆ ของประเทศไทยนั้นยอดเยี่ยมมาก

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3lDf07S
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: taewsa, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดอาชีพ "สาวตัดเชือก" หนุ่มทาสีบอกเลยใหญ่โต ไม่ธรรมดาจริงๆ!คนบันเทิงเห็นด้วย! กดไลค์รัวๆ "อั๋น ภูวนาท" พูดแสดงความคิดดีมาก ปมดราม่าของ "หนึ่ง จักรวาล"ส่อคดีพลิก! สื่อเกาหลีใต้แฉกลับ "คิมซอนโฮ" ที่ออกมาโพสต์ ไม่จริงทั้งหมดเปิดรายได้ธุรกิจ "หนึ่ง จักรวาล" เม็ดเงินเยอะสุดๆ"นกน้อย อุไรพร" ประกาศยุติในฐานะผู้บริหารวง"เสียงอีสาน" ‼️5 ต้นไม้ไล่สิ่งอัปมงคล ป้องกันผี สิ่งชั่วร้ายเปิดวาร์ปเด็กปั๊มหล่อ ที่มาแรง ณ ตอนนี้ที่อังกฤษมีการนำมีดที่คนร้ายใช้ฆ่ๅคนตๅยมาแล้วจากสถานีตำรวจทั่วประเทศ มาทำเป็น รูปทูตสวรรค์ มีดทุกอันจารึกชื่อผู้ตายไว้เคร้ามาก!เปิดเส้นทางรัก"ชมพู่"แม้จะผ่านมาน้อย แต่เจ็บจนต้องจำถึงวันตาย.รีบทำตามด่วน! การยืนยันตัวตนการเข้าใช้ Facebook Protect ภายใน 15 วัน ก่อนโดนล็อกบัญชีเกิดอุบัติเหตุ "เอ้ ชุติมา" รถเบรคกะทันหัน ทำเล็บทิ่มเข้าไปในลูกตา!สุดสะพรึงร้องอี๋! "พอล สโกลส์" เเสดงรักเเท้ต่อลูกสาว ด้วยการใช้ปากกัดเล็บเท้าหนุ่มถึงบางอ้อ เพื่อนบ้านติดแอร์ ทำไมหันคอมแอร์ เข้าบ้านตัวเองสายพันธุ์ต้นไม้ น่าสนใจ : “กล้วยหอมแดง” หรือ “กล้วยนาก” กล้วยสีสวย น่ากิน กล้วยฉันแดงกว่าใคร...เธออยากลองกินไหม...ฉันจะเด็ดมาให้กิน...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ “เลี้ยงลูก” ให้มีความสุขที่สุดในโลก แบบคนเนเธอร์แลนด์กฏหมาย CAATSA คืออะไร และไทยมีโอกาสจัดหาอาวุธจากรัสเซียได้หรือไม่?ประวัติศาสตร์ของ...เสื้อผ้าแห่งอวกาศ....ข้าวของที่ผ่านการใช้งานมาอย่างสมบุกสมบัน
ตั้งกระทู้ใหม่