หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ทักษะแห่งอนาคต Digital Marketing Skills ที่ท่านไม่ควรมองข้าม

ทักษะที่เกี่ยวกับ Digital Marketing จะกลายเป็น

ที่ทุกคนต้องมีติดตัว และเป็นอาชีพที่ผันตัวเข้ามาทำได้ไม่ยาก คนที่จบไม่ตรงสายก็สามารถเปลี่ยนเส้นทางเพื่อประกอบอาชีพ Digital Marketing ได้ คนเกือบค่อนโลกเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์ จากหนังสือพิมพ์ก็เปลี่ยนเป็น Info graphic ตามเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค 

อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ คนดูทีวีกันลดลง หันมาดูจอโทรศัพท์กันมากขึ้น ซึ่งง่ายต่อการที่ทุกคนจะเข้าถึงและง่ายมากๆถ้าหากเราจะกลายเป็นผู้ให้ข้อมูลนั้นเอง บริษัทหลายๆ บริษัทต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาด มาใช้ Platform บน Social Networking Media กันมากขึ้น Digital Marketing Skills หรือ ทักษะการตลาด Digital จึงกลายเป็นตัวแปรสำคัญในการทำการตลาดบนโลกโซเชียล

รู้จักการทำการตลาดดิจิทัลอย่าง SEM และ SEO

Search Engine Optimization (SEO) เป็นกุญแจสำคัญ สำหรับการตลาดดิจิทัลทุกระดับ ดังนั้น ใครก็ตามที่เข้าสู่วงการนี้ ต้องรู้จักการจัดการขั้นพื้นฐานอย่างน้อย คุณไม่จำเป็นต้องรู้เทคนิคการทำงานหลังบ้านแบบยากๆ เพราะคุณสามารถปล่อยมันให้เป็นหน้าที่ของผู้ที่ชำนาญการด้านเทคนิคได้ แต่การมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และการจัดการจับวางเนื้อหาในทุกรูปแบบเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตลาดดิจิทัล หรือ Search Engine Marketing (SEM)

 ทั้ง SEO และ SEM จะช่วยให้เราไม่เพียงแค่ส่งสารไปยังผู้ชมเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณจำกัดฐานข้อมูลลูกค้าของคุณให้แคบลงอีกด้วย

แม้ว่าสายอาชีพอย่าง Digital marketing นั้น ไม่ได้จำกัดเฉพาะการจบการศึกษามาในทางที่เกี่ยวข้อง แต่การจะทำงานด้าน Digital marketing หรือ การจะเป็น Digital marketer ที่ดีนั้น ต้องอาศัยทักษะหลาย ๆ อย่างประกอบกัน มีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย

10 ทักษะแห่งอนาคตสำหรับคนที่อยากจะทำ Digital Marketing ควรมี

1.การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

คุณต้องสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพให้คนในทีมเข้าใจว่าคุณต้องการจะสื่ออะไร เพื่อที่คุณจะได้สร้างความเข้าใจกับคนในทีมว่าคุณต้องการอะไรและจะไปทางไหน คุณจำเป็นต้องนำเสนอกลยุทธ์ดิจิทัลทั้งหมดของคุณทั้งในระดับข้อมูล และเนื้อหา แล้วจึงสื่อสารกับลูกค้าด้วยเนื้อหาโดยใช้กลยุทธ์นั้นๆ ดังนั้น ถ้าหากคุณไม่เริ่มจากสิ่งนี้ การทำงานให้ราบรื่นคงเป็นไปได้ยาก เพราะสิ่งนี้คือจุดเริ่มต้นของพื้นฐาน ไม่ใช่แค่สำหรับ Digital Marketing แต่คือทักษะของการทำงานร่วมกับผู้อื่นด้วย

2.การมีความคิดสร้างสรรค์

เนื้อหาเป็นแกนหลักของการตลาดดิจิทัล และการตลาดเนื้อหาจะยังคงเป็นส่วนสำคัญ แต่การสร้าง Content ให้เหมาะสมกับ Target Groups คุณต้องสามารถเข้าใจวิธีการและวิธีดึงดูดผู้ชมให้มีส่วนร่วมได้ สามารถหยิบเอาเรื่องราวที่อาจเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวมาสร้างเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดความสนใจของคนบนโซเชียลมีเดีย

3.การวิเคราะห์ข้อมูลให้เป็น

ไม่ว่าคุณจะทำการตลาดดิจิทัลในด้านใด การใช้ Google Analytics เพื่อตรวจสอบ และรายงานผลยังคงเป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่ส่วนที่สำคัญกว่านั้นคือวิธีการ “อ่าน” ข้อมูลดังกล่าวให้เป็น กล่าวคือคุณควรจะต้องมีการรวบรวม และใช้ข้อมูลเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์ หากคุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภค และนำไปใช้กับวิธีการใหม่ ๆ ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของคนบนโซเชียลมีเดียได้ คุณจะเป็นนักการตลาดดิจิทัลที่มีแต่คนอยากได้คุณเข้าไปร่วมในองค์กร

4.การเข้าใจพฤติกรรมมนุษย์

การสังเกตประสบการณ์ของลูกค้าจะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ เข้าใจความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มเป้าหมาย การรู้ว่าแต่ละสังคมมีความต้องการอะไร หรือมีวัฒนธรรมแบบไหน นอกเหนือไปจากจะช่วยให้เราสามารถนำเสนอสิ่งที่ลูกค้าอยากเห็น ยังช่วยให้เราผลิตสินค้าได้ตรงความต้องการของลูกค้าอีกด้วย การใช้กลยุทธ์เพื่อติดตาม และเพิ่มประสบการณ์ของลูกค้านั้นจะช่วยรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ได้ นอกจากนี้ ทักษะต่างๆ เช่น การเอาใจใส่และการสื่อสารที่ดีก็ควรนำมาปรับใช้ เพื่อที่บริษัทจะสามารถรักษาฐานลูกค้าไว้ได้เป็นระยะเวลานาน

5.การเข้าใจการใช้เทคโนโลยี

เนื่องจากอุตสาหกรรมนี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอย่างแท้จริง โซเชียลมีเดียกำลังกลายเป็นเวทีสำหรับการสนทนาสาธารณะคุณจึงต้องเข้าใจเทคโนโลยี และสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว นักการตลาดดิจิทัลที่ดี จะสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อถ่ายทอดข้อความที่เหมาะสมไปยังผู้ชมที่เกี่ยวข้อง และเนื้อหาสามารถมีได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่วิดีโอไปจนถึงโซเชียล อีเมล เนื้อหาเว็บ บล็อก อีบุ๊ก วิดีโอ ซึ่งการนำเสนอเนื้อหาในช่องทางต่างๆ มีความแตกต่างกัน และนักการตลาดดิจิทัลควรใช้เนื้อหาเพื่อดึงดูดลูกค้าได้อย่างเหมาะสม

6.การโน้มน้าวใจ

ในฐานะนักการตลาด งานของคุณคือเปลี่ยนความคิดของผู้คน ดังนั้น การมีศิลปะในการขายนั้นเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการจะขาย แต่สิ่งนี้ไม่ใช่การใช้ Hard sell หนักๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า แต่เป็นการสร้างพลังแห่งการโน้มน้าวใจซึ่งมีความสำคัญพอๆ กับการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่ดี คุณต้องค่อยๆ โน้มน้าวลูกค้าแบบที่พวกเขาจะไม่ได้รู้สึกว่ากำลังถูกบังคับให้ซื้อ และให้เขามีความรู้สึกแง่บวกต่อแบรนด์ของเรา แม้แต่ในด้านการทำงาน นักการตลาดก็จะต้องพยายามทำให้เพื่อนร่วมทีมของคุณเป็นฝ่ายสนับสนุนแนวคิดของคุณในการออกแคมเปญใหม่ ๆ

7.การทำงานแบบ Multitasking

การทำ Digital Marketing ต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่างรวมกัน เช่น การวิเคราะห์ตัวเลข การเข้าใจพฤติกรรมมนุษย์ การเลือกนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับ Platform ในความท้าทายด้านเวลาที่ทุกอย่างค่อนข้างเปลี่ยนไปไวบนโลกดิจิทัล ดังนั้น หากเกิดเหตุการณ์สำคัญ คุณอาจจะต้องลงมือเองเพื่อจัดการบางอย่างให้ทันเวลา การรู้และทำเป็นทุกอย่างจึงค่อนข้างจะสำคัญ

8.ความรักและความอดทน

แน่นอนว่าไม่มีงานใดๆ ที่จะเป็นไปอย่างง่ายดาย การเป็นนักการตลาดดิจิทัลก็มีอุปสรรคในหลากหลายมิติเช่นกัน เช่น การที่ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ทำให้เกิดความกดดัน และต้องอาศัยการแก้ปัญหาเฉพาะทาง ดังนั้น การที่จะอยู่กับอาชีพนี้ได้คือ ต้องมีความรักในการที่จะเป็นนักการตลาดดิจิทัลและมีความอดทนต่อวิธีการ และผลลัพธ์ของมัน คุณถึงจะอยู่กับมันได้นาน

9.การปรับตัวอย่างรวดเร็ว

มืออาชีพด้านการตลาดดิจิทัลจะมีความสามารถในการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและเรียนรู้ด้วยตนเอง เพื่อพร้อมที่จะเปลี่ยนไปสู่อาชีพดิจิทัลต่างๆ ตามที่พวกเขาเลือกหรือตามความจำเป็นหากทักษะเก่ามีความต้องการน้อยลง พวกเขาจะทำงานร่วมกับทีมและลูกค้าที่หลากหลาย ดังนั้นพวกเขาจะต้องรู้วิธีสื่อสารให้ดีและสร้างทีมที่แข็งแกร่งอย่างมีประสิทธิภาพ

10.การพัฒนาตนเองอยู่เสมอ

แม้ว่าจะมีหลายสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้สามารถแข่งขันในสาขาอาชีพการตลาดดิจิทัลได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องไม่ลืมเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์และปรับปรุงทักษะทั้งแข็ง และอ่อนของคุณในขณะที่คุณก้าวไปสู่ตำแหน่งใหม่ที่น่าตื่นเต้น การมีความรู้พื้นฐานที่กว้างไกลควบคู่ไปกับความลึกในบางพื้นที่ จะช่วยให้คุณก้าวไปไกลกว่าถ้าคุณพยายามที่จะเป็นสุดยอดนักการตลาด

มาถึงตรงนี้ ทุกคนเห็นแล้วใช่มั้ยว่า ทักษะแห่งอนาคตที่เรากล่าวมานั้นมีความสำคัญในทุกๆข้อ โดยเฉพาะนักการตลาดที่มีทักษะด้าน Digital ที่ดีจะมีความสามารถในการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและเรียนรู้ด้วยตนเอง และพร้อมที่จะเปลี่ยนไปสู่อาชีพดิจิทัลต่าง ๆ ตามที่พวกเขาเลือกหรือตามความต้องการของสังคมได้ หากคุณสามารถนำเอา 10 ทักษะสำคัญทั้งหมดนี้ไปประยุกต์ใช้และพัฒนาตนเองได้ เชื่อได้เลยว่าคุณจะเป็นนักการตลาดที่เป็นที่ต้องการแห่งโลกอนาคตอย่างแน่นอน

ที่มา - www.starfishlabz.com/blog/497-ทำความรู้จัก-ท-กษะแห-งอนาคต-ในตอน-digital-marketing-skills

โพสท์โดย: siphonagile
อ้างอิงจาก: www.starfishlabz.com/blog/497-ทำความรู้จัก-ท-กษะแห-งอนาคต-ในตอน-digital-marketing-skills
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: siphonagile
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: impish
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วันศุกร์...ฮากระจาย หลากหลายแบบ......(24/09/2021)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอเวอร์แกรนด์" เบี้ยวหนี้ 2 แบงก์น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ลิซ่า ปล่อยคลิปท่าเต้นเพลง Money แค่วันแรกฟาดแล้วไปกว่า 10 ล้านวิวตร.ไซเบอร์ รวบ 2 สาว​ เครือข่ายหลอกขายมือถือเด็ก 14 จนเครียดเสียชีวิต​ พบตัวการใหญ่โกงเป็นอาชีพ!!สะพานไทย-ลาว มี 5 แห่งและอยู่ในโครงการอีก 4 แห่งตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนช็อค!เอมมี่เจ็บตัวไม่หยุด เลือดในที่ลับไหลทะลักผ้าอนๅมัยเอาไม่อยู่ ถ้ารอดตายจะแก้บนอ้วกวาฬ ราคาเกือบ 30 ล้านน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้เจนนี่ได้รับเลือกให้เป็นนางแบบสำหรับแคมเปญ 2021/22 ของ Chanel Coco Nejoปลูกหอม จากแผงไข่พลาสติก ปลูกแบบนี้ หัวไม่เน่า เชื้อราไม่ขึ้น โตไว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาฝึกทักษะมองภาพลวงตากันสาคูฝรั่ง ใครเคยกินบ้างขึ้นทุกอย่างยกเว้นเงินเดือน'ไข่ฟาแบร์เช' (Fabergé egg) สุดวิเศษของราชวงศ์รัสเซีย
ตั้งกระทู้ใหม่