เค้กโดมสตอเบอรี่
สูตรเค้กโดมสตอเบอรี่
ส่วนผสมของตัวเค้ก
- ไข่ไก่ size M 3 ฟอง ( เบอร์ 2)
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- เนยละลาย 60 กรัม
- กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
- แป้งข้าวโพด 25 กรัม
- ผงฟู 1.5 ช้อนชา
* พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 26 ซม.
อบไฟบน- ล่าง 170 องศา ประมาณ 20 นาที แล้วแต่เตาอบแต่ละบ้าน
ส่วนผสมตัวไส้
- วิปปิ้งครีม 300 กรัม
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 200 กรัม
- เจลาตินแบบผง 2 ช้อนชา+ น้ำเปล่า 4-5 ช้อนโต๊ะ
- สตอเบอรี่ 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 55 กรัม( ลดหรือเพิ่มได้ตามความชอบ)
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
( เพิ่มสีผสมอาหารสีแดงได้ตามชอบ)
- สตรอเบอรี่ 150 กรัม
- ถ้วยใหญ่สำหรับขึ้นรูปโดม ขนาดกว้าง 22 ซม. สูง 10 ซม.
ส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าเค้ก
- วิปปิ้งครีม 150 กรัม
- ไวท์ช็อคโกแลตแบบขูดแล้วประมาณ 80 กรัม
คลิปวิธีทำ▶️🍰🍓
https://youtu.be/YwdOVeBHIGs
คลิปวิธีขูดช็อคโกแลต▶️
https://youtube.com/shorts/fVKy3fAXrpI?feature=share