หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เค้กมะม่วง

บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย njkfamily17

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้นิตจะมาแชร์สูตรของเค้กเยอรมันอีกชนิดนึงนะคะ
เค้กตัวนี้มีชื่อว่า Gedeckter Mangokuchen ซึ่งคำว่า gedeckt แปลว่าครอบหรือคลุม ที่มาของชื่ออาจจะเป็นเพราะการที่เราเอาแป้งปิดคลุมหน้าด้านบน เค้กชนิดนี้คนเยอรมันนิยมทำไส้ด้วยแอปเปิ้ล หรือเบอร์รี่ชนิดต่างๆ แต่วันนี้นิตจะมาดัดแปลงใช้มะม่วงสุกเป็นไส้แทน เพราะคิดว่าที่เมืองไทยคงหาง่ายกว่า
ส่วนผสมของฐานและหน้าเค้ก
มีดังนี้
- ไก่ไซส์ m 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 85 กรัม
- น้ำตาลวนิลา 16 กรัม
- เนยละลาย 120 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 320 กรัม
- ผงฟู 8 กรัม
- เกลือ1/4 ช้อนชา

พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร
**อบไฟบน-ล่าง 180°ประมาณ 30-35 นาที

ส่วนผสมของไส้
- มะม่วงสุก 600 กรัม
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ําตาลไอซิ่ง 60 กรัม( ถ้าเป็นมะม่วงที่เมืองไทยจะหวานกว่า ให้ลดปริมาณน้ำตาลและชิมความหวานตามชอบ)
- ข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ถั่วบดประมาณ 20-30 กรัม

ส่วนผสมของซอสราดหน้า
- น้ําตาลไอซิ่ง 50 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
(หรือถ้าใครชอบหวานน้อยสามารถโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งได้เลย)
คลิปวิธีทำ▶️
https://youtu.be/N-9IFDzhrBU

เนื้อหาโดย: njkfamily17
https://youtu.be/N-9IFDzhrBU
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: njkfamily17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: พิ๊ทพี้พีท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องมุมหล่อ !! ปุณณ์ ปุณณกันต์ ว่าที่คุณหมอรูปหล่อ ลูกชายของนางเอกรุ่นเก๋า นุสบา ปุณณกันต์ 20 เหนาะๆ วัยรุ่นเอ๊าะๆ หล่อกรุบกริบรู้แล้วอึ้ง! บอนสี#พันท้ายนรสิงห์ ทำไมถึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ขนมเบื้องขนมเข่งอัญชันใบเตย(วิธีทำ)'ข้าวผัดไข่' พร้อมวิธีการทำรีวิว"สะดวกยำบางแสน"
ตั้งกระทู้ใหม่