ป้ายประท้วงโผล่ ขัดมติคณะ ‘นิติ มข.’ เอาประยุทธ์ ลั่นทะลุฟ้า น.ศ.โวยหลังถูกจับ คณาจารย์ไม่เคยปกป้องได้แต่เย้ย
8 ส.ค.64 กลุ่มทะลุฟ้า เผยแพร่ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยเป็นภาพการติดตั้งป้ายข้อความ ‘นิติ มข.กดหัวนักศึกษา’ และ ‘รัฐล้มเหลว ระบอบประยุทธ์ออกไป’
กลุ่มทะลุฟ้า บรรยายภาพชุดดังกล่าว ความดังนี้
‘นักศึกษาทะลุฟ้าติดป้ายประท้วงอาจารย์
และคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ในขณะที่เพื่อนคณะนิติศาสตร์ของพวกเราถูกจับกุมอยู่จากเหตุการณ์สลายการชุมนุม คณะนิติศาสตร์ไม่เคยที่จะแสดงจุดยืนเพื่อปกป้องนักศึกษา นี่หรือนิติทัศนรับใช้สังคม
ทุกครั้งที่นักศึกษาเรียกร้องหาคำตอบกับสิ่งที่คณะยัดเยียดมาอย่างไม่ใยดี ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร จุดยืนทางการเมือง กลับกลายเป็นแค่เสียงลมที่กว่าจะไปถึงหูพวกท่านมันคงเบาเสียยิ่งกว่าความเงียบ เราไม่สามารถตั้งคำถามกับสิ่งที่เราเรียนได้เลย ซ้ำร้ายอาจารย์ในคณะกลับทอนคุณค่านักศึกษาว่าด้วยการลำเลิกบุญคุณ พึงสังวรไว้เถิดบุคลากรในคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แม้อัตตาของพวกท่านจะสูงเพียงใดแต่ใช่ว่ามันจะโค่นไม่ได้’
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
แห่ตั้งค่าหัวจับคนร้ายที่ราดน้ำมัน "มอลลี่" ยอดพุ่งถึง 80,000 บาท
วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
ชายแดนไทย–กัมพูชากลับมาตึงเครียด “ฮุน มาเนต” กล่าวหาไทยรุกล้ำอธิปไตย
แห่ตั้งค่าหัวจับคนร้ายที่ราดน้ำมัน "มอลลี่" ยอดพุ่งถึง 80,000 บาท
บริษัทสตาร์ตอัปสัญชาติไทย ที่มีมูลค่าบริษัทมากสุดเป็นอันดับหนึ่ง
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ

