หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สอนงานให้ลูกน้องหัวแข็ง 1 คน เท่ากับได้พนักงานเพิ่ม 100 คน

เขียนโดย SPARE LINE

สอนงานให้ลูกน้องหัวแข็ง 1 คน เท่ากับได้พนักงานเพิ่ม 100 คน

การทำงานจะแบ่งคนออกเป็น 2 ประเภท ใหญ่ คือ ...

A. คนที่ทำงานตามคำสั่งหัวหน้า โดยไม่มีคำโต้แย้งใด ๆ คนประเภทนี้หากมองในแง่บวกคือ คนที่ทำงานตามคำสั่งเชื่อฟัง แต่หากมองในแง่ลบ คือคนที่หัวอ่อน หรือถูกหัวหน้าใช้สอยได้ง่าย ไม่มีสภาวะความเป็นผู้นำ

B. คนที่กล้าแสดงความคิดเห็นของตนเอง กล้าโต้แย้งหัวหน้า ในสายตาของหัวหน้าคือเขาเป็นคนหัวแข็ง

"หากหัวหน้าเริ่มจากการสอนงานคนหัวแข็งก่อน องค์กรจะดีขึ้นเรื่อย ๆ "

หัวหน้าบางคนมักจะสอนงานคนที่เชื่อฟังก่อน คือคนประเภท A เนื่องจากหัวหน้าคิดว่า สอนง่าย เชื่อฟัง แต่ผมมักจะสอนงาน " ลูกน้องที่หัวแข็งก่อน " เพราะ ว่าคนประเภทนี้มักจะมีความคิดของตัวเองและกล้าแสดงความคิดเห็น เช่น ตรงนี้ดูแปลก ๆ ทำแบบนี้อาจไม่ได้เนื่องจาก .... พูดง่ายๆ คือ เป็นคนยึดมั่นในความคิดตัวเอง กลับกันกับคนประเภท A ที่ไม่มีความคิดของตนเอง หัวหน้าว่ายังไงก็ตาม ไม่ว่าถูกหรือผิด

ดังนั้น หัวหน้าที่ดีควรดึงความสามารถของคนประเภท B ออกมา ดึงเขาเข้ามาเป็นพวก ให้ได้ เพราะคนประเภทนี้จะจริงจังกับงาน คิดอย่างลึกซึ้ง และมีความคิดดี ๆ ในหัวมากมาย และมีความเป็นผู้นำสูง

สุดท้ายแล้วประโยชน์จะตกอยู่กับองค์กรและคนประเภท B ก็จะไปดึงคนประเภท A ให้พัฒนาตามด้วย

เนื้อหาโดย: วิศวกรบ้านนอก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SPARE LINE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 239 ครั้ง
เขียนโดย SPARE LINE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: xaouinw
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไคลฟ์ เดวิส เสียชีวิตในวัย 94 ปี ผู้ปั้นเสียงดังของวงการเพลงโลกวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยสถานทูตจีนชี้คลิป “หญิงจีนเตือนคนไทย” เป็นเฟกนิวส์ บิดเบือนสัมพันธ์ไทย-จีนรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน3 คดีดังที่คนร้ายพลาดเอง จนร่องรอยเล็ก ๆ พาไปถึงตัวบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวนอาหารไทยที่กำลังสูญหายห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการน้ำมันแพงแล้วของแพงตาม ทำไมคำตอบไม่ได้มีแค่คนเดียวให้โทษส่อง “เลขเด็ด” จากวันสำคัญประจำเดือนกรกฎาคม3 สายลับสงครามเย็น เมื่อเส้นแบ่งคนทรยศกับวีรบุรุษไม่ชัดเจนปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมกะหล่ำดอกถึงเป็นสีขาว ไม่ใช่สีเขียว?โลว์แลนด์ เทนเรค: เจ้าหนามลายเหลืองแห่งป่าฝนมาดากัสการ์รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันไคลฟ์ เดวิส เสียชีวิตในวัย 94 ปี ผู้ปั้นเสียงดังของวงการเพลงโลกสถานทูตจีนชี้คลิป “หญิงจีนเตือนคนไทย” เป็นเฟกนิวส์ บิดเบือนสัมพันธ์ไทย-จีนกิ้งก่าสีเหมือนสไปเดอร์แมน สัตว์ตัวเล็กจากโขดหินแอฟริกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขอแค่พูดว่ารักชาติ แล้วจะทำอะไรกับชาติก็ได้จริงหรือกิ้งก่าสีเหมือนสไปเดอร์แมน สัตว์ตัวเล็กจากโขดหินแอฟริกาทำไมนักการเมืองบางคนโกงได้นาน ทั้งที่มีคนจับตาอยู่ตลอดน้ำมันแพงแล้วของแพงตาม ทำไมคำตอบไม่ได้มีแค่คนเดียวให้โทษ
ตั้งกระทู้ใหม่