หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 สัตว์เลี้ยงแปลกที่ตนนิยมเลี้ยง

รู้หรือไม่ว่า การเลี้ยงสัตว์มีข้อดีหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะคลายเหงา เป็นเพื่อนรักของคนในครอบครัว ฝึกความรับผิดชอบ หรือยังช่วยให้เด็ก ๆ ได้รู้จักการดูแลผู้อื่นอีกด้วย ซึ่งสัตว์เลี้ยงสุดฮิตในประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้นสุนัขและแมว แต่จริง ๆ แล้วยังมี สัตว์เลี้ยงแปลก อีกมากมายที่ก็มีคนบางกลุ่มนิยมเลี้ยง เพราะความน่ารักโดดเด่นของสัตว์เหล่านี้นี่เองที่ทำให้ผู้คนหลงรัก จะมีสัตว์อะไรบ้าง ไปดูกัน !

      ชูการ์ไกลเดอร์’ สัตว์เลี้ยงยอดนิยมของวัยรุ่นปัจจุบัน เป็นสัตว์ที่จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับหมีโคอะล่าและจิงโจ้ มีลักษณะเด่นที่กระเป๋าหน้าท้องและมีพังผืด และพังผืดด้านข้างของลำตัวมันยังสามารถร่อนได้อีกด้วย ทำให้เจ้าชูการ์ไกลเดอร์ได้รับฉายาว่า จิงโจ้บิน ตัวของมันมีขนาดที่เล็กและเมื่อโตเต็มวัยมันมีขนาดเท่าฝ่ามือเท่านั้นเอง เจ้าชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์ที่ต้องการความสนใจและความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก ถ้าคุณดูแลเล่นกับมันบ่อย ๆ มันจะติดคุณมาก ๆ เลยล่ะ

         เฟนเน็คฟ็อกซ์’ หรือ สุนัขจิ้งจอกจิ๋วแห่งทะเลทรายสะฮารา ถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่สำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก โดยเจ้าเฟนเน็คฟ็อกซ์นั้น มีหูที่ใหญ่เพื่อช่วยระบายความร้อน และมีที่ขนยาวเพื่อสร้างความอบอุ่นในตอนกลางคืนและป้องกันแสงแดดในตอนกลางวัน โดยมันกินทั้งเนื้อสัตว์และผลไม้ มีนิสัยที่ซุกซนคล้ายกับสุนัขและสันโดษในบางเวลาคล้ายกับแมว ซึ่งด้วยขนาดที่เล็กเพียง 15 เซนติเมตร และหน้าตาที่ดูน่ารักขี้อ้อนของมันจึงทำให้หลายคนหลงใหลได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

              ‘งู’ เป็นสัตว์สายพันธุ์ที่อันตรายอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีคนอีกมากที่นิยมเลี้ยงงูกัน ซึ่งงูที่คนนิยมเลี้ยงก็เป็นงูที่ไม่มีพิษและปลอดภัยต่อมนุษย์ โดยงูที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ Corn Snake หรืองูข้าวโพด เนื่องจากมีสีสันที่สดใสและขึ้นชื่อว่าเป็นงูที่เชื่องที่สุดในโลก มีนิสัยที่ไม่ดุร้าย และที่สำคัญเมื่อเทียบกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นถือว่างูเป็น สัตว์เลี้ยงที่ดูและง่ายพอสมควรเลย

      ‘กิ้งก่าคาเมเลี่ยน’ กิ้งก่าจากแอฟริกาและอินเดียหน้าตาแปลกประหลาด มีลักษณะเด่น คือ ผิวหนังที่มีความสามารถในการเปลี่ยนสีได้ตามต้องการ และดวงตาอันกลมโตทำให้ดูมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก จนมีหลายคนหลงใหลในความพิสดารและนิยมเลี้ยงกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็น สัตว์เลี้ยงแปลกที่ฮิตถึงกับมีคนนำไปสร้างเป็น Animation ชื่อดังอย่าง Rango เลยทีเดียว เราเชื่อว่า หมูในความคิดของทุกคน คือหมูที่มีไว้สำหรับบริโภคใช่ไหมล่ะ แต่รู้ไหมว่ามีหมูชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงมากขึ้น นั่นก็คือ

             ‘หมูแคระ’ นั่นเอง โดยเจ้าหมูแคระนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับหมูทั่วไปเพียงแต่มีขนาดที่เล็กกว่าเท่านั้น ซึ่งเป็นนิยมเลี้ยงกันในต่างประเทศมาก ๆ จนปัจจุบันก็เริ่มมีฟาร์มหมูแคระผุดขึ้นมามากมายให้เราได้เห็นกัน กบสีหลากสีลวดลายสวยงามอย่าง

       ‘ฮอร์นฟรอก’ หรือกบตาหนามอาร์เจนตินา ก็เป็นอีกหนึ่ง สัตว์เลี้ยงแปลกที่เป็นที่นิยม เพราะนอกจากสีสันที่สดใสแล้ว เจ้ากบฮอร์นฟรอกยังมีการเลี้ยงที่ไม่ยุ่งยาก ขับถ่ายน้อย ไม่จำเป็นต้องให้อาหารทุกวัน และมีอายุที่นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

           ‘เม่นแคระ’ ฟังจากชื่อแล้วน่าจะเป็นสัตว์ที่อันตรายพอสมควร แต่จริง ๆ แล้ว เม่นแคระเป็น สัตว์เลี้ยงแปลก ที่มีความน่ารักและดูแลไม่ยากเลย ซึ่งเจ้าเม่นแคระเป็นสัตว์หากินในเวลากลางคืน ทำให้ตอนกลางวันจะนอนขดเป็นก้อนกลม ๆ แต่จะร่าเริงและไม่ค่อยอยู่นิ่งในตอนกลางคืนสักเท่าไรนัก เจ้าหนูตัวอ้วนกลมหน้าตาน่ารักที่กำลังเป็นที่นิยมแบบสุด ๆ อย่าง

                     ‘ชินชิล่า’ สัตว์เลี้ยงแปลกจากเมืองหนาวที่มีขนนุ่มในที่สุดในโลก มีนิสัยที่ซุกซนอยากรู้อยากเห็นเป็นที่สุด โดยการเลี้ยงเจ้าชินชิล่าก็ไม่อยากเลย เพียงแค่ให้มันอยุ่ในห้องแอร์เย็น ๆ โรยขี้เถ้าภูเขาไฟให้มันคลุกตัว ให้หญ้าแห้งมันกิน และเล่นกับมันบ่อย ๆ ก็พอแล้ว

          ‘ลิงมาโมเสท’ หรือลิงโลกใหม่ เป็นลิงที่มีขนาดจิ๋วกว่าปกติ มีมากกว่า 10 สายพันธุ์ โดยตัวของพวกมันมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 20-25 ซม. หนักประมาณ 400 กรัม เท่านั้น เจ้ามาโมเสทมีถิ่นอาศัยอยู่ที่ป่าเขตร้อนในประเทศบราซิล พวกมันมีนิสัยที่ซุกซน ชอบเล่นกับเจ้าของ ฉลาด และมีราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นคนที่อยากจะได้เจ้าลิงมาโมเสทมาเป็นสัตว์เลี้ยงต้องมีทั้งเงินและเวลาในการดูแลพวกมันด้วย ปิดท้ายด้วย สัตว์เลี้ยงแปลก อย่าง

        ‘แพรรี่ด็อก’ เป็นสัตว์ตระกูลกระรอก ที่มีนิสัยชอบอาหารและสร้างโพรงภายในดิน ทำให้มันได้รับฉายาว่ากระรอกดิน พวกมันมีลักษณะที่คล้ายกับหมีตัวจิ๋ว ๆ หนักเพียง 1-2 กิโลกรัม ชอบเข้าสังคมและมีราคาที่ไม่แพงมากนัก และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของสัตว์เลี้ยงคือมีเสียงร้องที่คล้ายกับสุนัข ซึ่งเป็นที่มาของชื่อแพรรี่ด็อกนั่นเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pondchaiyut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยิ่งกว่าปัง!ยอดขายลูกชิ้นยืนกิน ถล่มทลาย รู้ตัวเลขแทบไม่อยากเชื่อ สุดรันทดผลิตไม่ทันดราม่าอีกรอบ! 2 พส.ไม่เข็ด หยิบสินค้าออกมาขายอย่างเนียน ชาวเน็ตเสียงแตกรู้แล้ว ยาทันใจ กับทัมใจอันเดียวกันไหมเผยแล้ว!ภาพเบื้องหลังที่มา ลูกชิ้นยืนกิน"ลิซ่า"อันโด่งดังความรู้สึกที่แบบรับไม่ไหว! "แม็ก เดอะสตาร์" ถามกลับ "เต๋า ทีวีพูล" แม่ผมร้องไห้เพราะข่าวที่พี่พูดถึงผม ลั่น สะใจหรือยังครับพี่?ครม.ไฟเขียวให้ต่างชาติสามารถซื้อบ้านในประเทศไทยได้ แบบ 100%ตร.ญี่ปุ่นจับสาวไทยทิ้งลูกแรกเกิดลงชักโครกสาวร่ำไห้น้ำตาตก! ถูกหลอกมาดูไบ ให้ขายบริการ แชตหาเพจดังพากลับไทย วอน"ขอความช่วยเหลือ"เรือโดยสารคว่ำกลางแม่น้ำจีน17 ภาพ ที่สามารถพิสูจน์คำว่า"ฉันจะทำอะไรก็ได้ที่ฉันอยากทำ" นั้นมีอยู่จริง.นักร้องชื่อดัง "ไท ธนาวุฒิ" เข้ารับผ่าตัดศัลยกรรมหนังตา พร้อมเผย สาเหตุที่ตัดสินใจทำ!ตัวจริงยังตะลึง!เจนนี่จัดหนักเกรียนคีย์บอร์ดด่าไม่หยุด แต่งหน้าม้าประชัน"ลิซ่า"ตะลึงผลงานพลเอกประยุทธ์! นายกของไทย ทำไมเยอะอย่างนี้!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ไม่ว่าคนไม่ว่าสัตว์ บั้นปลายของชีวิต ควรจัดกิจกรรมเท่ากันทุกตัวตนช็อดเด็ดสัตว์โลก : ภาพถ่ายของน้อนฮิปโป ที่ดูแล้วน่าจะชิวที่สุดแล้วช็อตเด็ดสัตว์โลก : ก็คนมันกำลังอินในความรัก ' นุดจะมองอยู่ก็ช่างเขาปะไรล่ะ...คลิปสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อเสือกัดแม่ลิงตายแล้วมันจะทำอย่างไรกับลูกลิง
ตั้งกระทู้ใหม่