หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

#เก็บไฟเซอร์ไว้ให้ใคร กลุ่ม “หมอไม่ทน” ชวนจับตาการกระจายวัคซีนไฟเซอร์อีก 7 วันนี้

หมอไม่ทนชวนประชาชนจับตา “Pfizer 1.5 ล้านโดสจากอเมริกา วันที่ 29 กรกฏาคมนี้”

กลุ่ม “หมอไม่ทน” ชวนสังคมไทยจับตาการกระจายวัคซีนไฟเซอร์ หลังจากเริ่มมีข่าวว่ามีบรรดา “วีไอพี” และหน่วยงานบางหน่วยกำลังใช้เส้นสาย “ดึงโควต้า” ไปเป็นของตนเอง- หยุดการคอร์รัปชั่นวัคซีนและระบบอภิสิทธิ์ชนวัคซีน

 

มีคนเอามาเผย

เพื่อนเป็นพยาบาลวิชาชีพ ฉีดซิโนแวคไป 2 เข็ม ประกาศจะให้ฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 กระตุ้นแต่พอวันจริง ฉีดแอสตร้าให้ ละในสมุดวัคซีนก็คือลงไฟเซอร์ เอ้าได้หรอออ

 

 

ตามแผนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสซึ่งจะเข้ามาวันที่ 29 กรกฏาคม 2564 ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 วางไว้ โดยเตรียมให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าเป็นบูสเตอร์โดส 1 เข็ม ผู้สูงอายุและผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค, ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุและโรคเรื้อรัง และผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา

 

 

ขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์หลายแห่ง ถูกบังคับ หรือถูกโน้มน้าวว่าจะไม่มีวัคซีนดังกล่าวเข้ามา รวมถึงหลายที่ออกนโยบายให้บุคลากรต้องรับวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 เป็น AstraZeneca ทางหมอไม่ทน จึงขอตั้งข้อสังเกตต่อความรีบร้อนในการฉีด AstraZeneca ให้บุคลากรเป็นการเร่งด่วน ซึ่งอาจจะพอพูดได้ว่าเพื่อป้องกันการติดเชื้อในบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งได้รับ Sinovac สองเข็มแล้ว แต่ยังมีการติดเชื้ออยู่ สร้างความกดดัน เพิ่มภาระการทำงานเมื่อผู้ร่วมงานติดเชื้อ และทำให้ไม่ไว้วางใจในการทำงานของรัฐบาล จากการตัดสินใจวางแผนวัคซีนที่ผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

หมอไม่ทนจึงขอเชิญชวนประชาชน เฝ้าจับตาการมาถึงของ Pfizer ในอีก 7 วันต่อจากนี้ เพื่อให้วัคซีนไปถึงกลุ่มเป้าหมายที่ควรได้รับตามความเสี่ยงและความจำเป็น ไม่ให้มีการบิดเบี้ยวของแผนไปให้หน่วยงานอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการคอรัปชั่นที่ยากจะรับได้ บุคลากรทางการแพทย์ควรได้ฉีดบูสเตอร์โดส ด้วยวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสามารถดูแลประชาชนได้เต็มที่ และกลุ่มเสี่ยงเช่นผู้สูงอายุ ผู้มีโรคเรื้อรัง ควรได้รับวัคซีน Pfizer เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อและอาการรุนแรงมากกว่าวัคซีนที่มีการศึกษาแล้วว่ามีประสิทธิภาพน้อยกว่า

หมอไม่ทนยังยืนยันการเรียกร้อง mRNA vaccine เป็นวัคซีนหลักให้คนไทยทุกคน ความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงวัคซีน คือการลดโอกาสการมีชีวิตรอดของประชาชน

 

หมอไม่ทน

22 กรกฎาคม 2564

 

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและร่วมลงชื่อสนับสนุนการนำ mRNA มาเป็นวัคซีนหลักได้ที่

change.org/vaccinewetrust

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
18 VOTES (4.5/5 จาก 4 คน)
VOTED: บังไค, Noxx, Amen, Sexy Girls
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!21 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
MV อีกไม่นาน นานแค่ไหน เพลงอัดแน่นไปด้วยปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ประเทศไทยไม่พัฒนาร้านยำสุดปังที่บางแสน แซ่บทั้งอาหารและป้ายไล่รัฐบาลที่หน้าร้านทอมเครือโสภณวิจารณ์!! แปลกที่ล้างแบรนด์ทักษิณไม่ได้ เหมือนกับไอโฟน ยังไงคนมันก็ใช้ไอโฟนอยู่ดีธิษะณา ข้องใจหลังห้างดังขอให้ลบโพสต์ ตำแหน่งที่มีขยะล้นในชุมชนกว่าใกล้ห้างของตน
ตั้งกระทู้ใหม่