หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดูไบ สร้างฝนของตัวเอง เพื่อลดอุณหภูมิที่พุ่งสูงขึ้นถึง 120F (49C) ด้วยการส่งโดรนไปยังเมฆ

ด้วยอุณหภูมิที่พุ่งสูงขึ้นถึง 120F (49C) ดูไบต้องการฝนอย่างมาก และความคิดริเริ่มใหม่จากมหาวิทยาลัยบริต กำลังส่งฝนที่ตกลงมามากกว่าที่คาดไว้

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ [UAE] เป็นหนึ่งในประเทศที่แห้งแล้งที่สุดในโลก และด้วยคลื่นความร้อนในฤดูร้อนที่พัดพาอุณหภูมิให้สูงขึ้นถึง 122F (49C) ชาวบ้านต่างหวังให้ฝนตกลงมาสักหยด

ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยในเอมิเรตส์อยู่ที่ไม่ถึง 4 นิ้วต่อปี (เทียบกับเกือบ 35 นิ้วในสหราชอาณาจักร) และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คาดว่าจะร้อนขึ้นและแห้งแล้งขึ้นเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

เทคโนโลยีโดรนที่พัฒนาขึ้นที่มหาวิทยาลัย Reading ใช้โดรนเฉพาะทางที่ติดตั้งอุปกรณ์ปล่อยประจุไฟฟ้าและเซ็นเซอร์

ผู้ปฏิบัติงานที่เป็นมนุษย์บนพื้นดินจะนำโดรนไปยังกลุ่มเมฆที่ลอยต่ำ ซึ่งพวกมันจะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมา

เนื่องจากเมฆมีประจุบวกและประจุลบโดยธรรมชาติ การปล่อยประจุไฟฟ้าขนาดเล็กจะทำให้สมดุลและกระตุ้นให้เกิดเม็ดฝน

เธออธิบายต่อไปว่า การสร้างเมฆจากเครื่องบินขนาดเต็มได้ดำเนินการไปแล้วในหลายมณฑล แต่โดรนที่เล็กกว่าและเปิดตัวง่ายกว่าจะช่วยเสริมความพยายามเหล่านั้น

"มีแนวโน้มว่าการชาร์จละอองเมฆด้วยตัวมันเองจะไม่สามารถแทนที่เทคนิคการเพาะเมฆที่จัดตั้งขึ้น แต่มันสามารถทำงานร่วมกับเทคนิคที่มีอยู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดของการสร้างเมฆ" เธอกล่าว

นอกจากนี้ แนวคิดใหม่นี้ไม่ได้อาศัยสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดมลพิษ เช่น ซิลเวอร์ไอโอไดด์

หลังจากการติดตั้งโดรนใหม่ครั้งแรก ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เผยแพร่วิดีโอที่แสดงฝนตกหนักที่ตกลงมาบนทางหลวงสายหลัก โดยที่ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องดิ้นรนเพื่อขับรถในสภาพที่ไม่คุ้นเคย

อันที่จริง โดรนทำงานได้ดีมาก มีการออกคำเตือนสภาพอากาศสีเหลืองในส่วนต่างๆ ของประเทศ

หลังจากรายงานน้ำท่วมในบางพื้นที่ของประเทศ เจฟฟรีย์ เฟรนช์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์บรรยากาศที่มหาวิทยาลัยไวโอมิง ชี้ให้เห็นว่าการแก้ไขสภาพอากาศยังไม่เป็นวิทยาศาสตร์ที่แน่นอน

เขาเสริมว่า "ในช่วง 60 ปีที่ผ่านมา ผู้คนพยายามเชื่อมโยงการตกตะกอนโดยตรงกับการสร้างเมฆ

"และในเชิงสถิติแล้วปัญหาคือ มีความแปรปรวนตามธรรมชาติอย่างมากในการตกตะกอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมฆที่อุ่นกว่า เช่นเดียวกับที่พวกเขากำลังพยายามจะเพาะในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีความแปรผันมากมายที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและเราในฐานะ นักวิทยาศาสตร์ไม่จำเป็นต้องอธิบาย”

โครงการของมหาวิทยาลัยรีดดิ้ง เป็นหนึ่งในหลายโครงการที่ได้รับการสนับสนุนเงินสดจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ (10.8 ล้านปอนด์) จากรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fangthanatchaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Penjung, bgs, คุณท่าน, เทเลอร์ ขมิฟ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาทห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.เรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จังหวัดพะเยา "พระพุทธรูป 108 องค์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมืองที่หนาวที่สุดในโลกในตอนนี้ทิดสมปอง โพสเศร้า แม่ทิดสมปอง เสียชีวิตแล้ววงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจน"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.
ตั้งกระทู้ใหม่