หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันค่ะ

เขียนโดย

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงในสูตรของเราค่ะ เนื่องจากอยากกินซื้อเขาได้น้อยเลยมาทำกินเอง

ปล. ขาดของไปบางอย่างเนื่องจากเด็กที่บ้านไม่กินเลยไม่ได้ใส่

วัตถุดิบ

1.เนื้อไก่

2.เม็ดมะม่วงหิมพาน

3.แป้งทอดกรอบ (ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้)

4.หอมใหญ่

5.ต้นหอม

6.พริกแห้ง

เครื่องปรุงที่เราใช้

1.น้ำมันหอย

2.น้ำมันงา

3.น้ำปลา

4.ซีอิ้วขาว

5.น้ำตาล

วิธีทำ

1. นำไก่มาคลุกกับแป้งทอดกรอบไม่ต้องผสมน้ำ แล้วลงทอดให้สีเหลือง ได้ที่เเล้วนำขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน

2.ทอดพริกแห้ง หอมใหญ่ เม็ดมะม่วง เเล้วขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน 

3.นำกระทะอีกใบวางที่เตาไม่ต้องเปิดแก๊ส  ใส่ส่วนผสมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป กะเอานะคะ ได้ปริมาณที่ชอบก็เปิดไฟเเล้วกวนค่ะ 

ชิมได้เลยขาดไรเติมเข้าไปใหม่เอาค่ะ *-* กวนให้เริ่มเหนียวนิดนึง ได้ที่เเล้วใส่วัตถุดิบที่เราทอดไว้ลงไปคลุกค่ะ เเล้วใส่ต้นหอมสุดท้ายเเล้วจัดใส่จานค่ะ

เนื้อหาโดย: emaimai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
emaimai's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 297 ครั้ง
เขียนโดย emaimai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลก“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่