หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

The Astronaut Beach House

ก่อนที่นักบินอวกาศจะแต่งตัวและปล่อยสู่อวกาศ พวกเขาใช้เวลาช่วงสุดท้ายพักผ่อนกับภรรยาและลูกๆ ในบ้านชายหาดส่วนตัวใกล้ Cape Canaveral ในฟลอริดา บ้านริมชายหาด 2 ชั้นแห่งนี้อยู่ห่างจากแท่นปล่อยจรวดที่ศูนย์อวกาศเคนเนดีราว 1 ไมล์ เป็นเจ้าภาพให้กับนักบินอวกาศหลายร้อยคนและครอบครัวของพวกเขาที่ย่างบาร์บีคิวบนลานบ้าน ซึ่งเป็นประเพณีที่มีมาเกือบห้าสิบปีแล้ว บ้านพักตั้งอยู่เหนือเนินทรายบริเวณชายทะเลที่บริสุทธิ์ ให้ทัศนียภาพอันงดงามของมหาสมุทรอันกว้างใหญ่และท้องฟ้า รวมทั้งแท่นปล่อยจรวด การแยกจากกันทำให้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการอำลาสมาชิกในครอบครัว

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1940 และเป็นส่วนหนึ่งของแผนก Neptune Beach ที่ Cape Canaveral ในปีพ.ศ. 2506 NASA ได้ซื้อทรัพย์สินดังกล่าวเพื่อรองรับการขยายตัวของศูนย์อวกาศเคนเนดี ในขณะที่บ้านเรือนและโครงสร้างอื่นๆ ส่วนใหญ่ถูกรื้อถอน แต่บีชเฮาส์ก็รอดจากการทำลายล้างลูกบอล

วัสดุมุงหลังคาที่พายุเฮอริเคนแมทธิวพัดปลิวหายไป วางอยู่บนพื้นหลัง Beach House ที่ NASAs Kennedy Space Center ในฟลอริดา เครดิตภาพ: NASA/Kim Shiflett

เดิมทีบ้านริมหาดถูกเรียกว่า "อาคารฝึกอบรมและฟื้นฟูนักบินอวกาศ" และต่อมาเรียกว่า "ศูนย์การประชุมศูนย์อวกาศเคนเนดี" แต่มักเรียกกันว่า "บ้านนักบินอวกาศ" หรือเรียกง่ายๆ ว่า "บ้านชายหาด"

ในช่วงแรกๆ ระหว่างโครงการเมอร์คิวรี ราศีเมถุน และอพอลโลของนาซ่า นักบินอวกาศได้รับอนุญาตให้พักค้างคืนที่บ้านริมชายหาดได้ แต่กฎเกณฑ์ต่างๆ เปลี่ยนไปในช่วงยุคกระสวยอวกาศ ลูกเรือที่ออกเดินทางถูกนำตัวไปที่บ้านชายหาดเพื่อจัดบาร์บีคิวหรือปิกนิก จากนั้นจึงปล่อยตัวตามลำพังเพื่อใช้เวลาส่วนตัวกับคนที่รักก่อนที่พวกเขาจะถูกกักกันก่อนที่จะมีการปล่อยตัว

ในระหว่างภารกิจ หน่วยงานอวกาศใช้บ้านริมหาดเป็นสถานที่สำหรับการประชุม การประชุม และการระดมความคิดอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ชุมนุมสำหรับโอกาสทางสังคมที่ผู้จัดการของ NASA ให้ความบันเทิงแก่แขกรวมถึงคนดัง สมาชิกสภาคองเกรส นักธุรกิจ และผู้บริหารพื้นที่ต่างประเทศ

แม้ว่าบ้านริมชายหาดจะไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์มากนักตั้งแต่โปรแกรม Shuttle สิ้นสุดในปี 2011 แต่ก็ยังเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ ภายในห้องแบบสปาร์ตันที่จัดแสดงอย่างภาคภูมิใจคือกล่องแก้วที่มีขวดไวน์และแชมเปญจำนวนมากพร้อมลายเซ็นโดยนักบินอวกาศหลายคน

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

เครดิตภาพ: Rod Herrea / Flickr

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (3/3)อัพเดทล่าสุด! กระเป๋าเสียภาษี 70,000 ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตกลงไม่ยอมรับนะครับว่าตัวเลขในปัจจุบันพัฒนามาจากรัตนโกสินทร์ เค้าอ้างแค่ว่า “นครวัด” ๆๆๆๆๆๆ แต่ไม่สนใจเรื่อง Linesเช็คก่อนซื้อ #บอนสีตับ"หนุมาน"ต่างกันตรงไหนเอาปากกามาวงใช้ชีวิต “หลับ” และ “ตื่น” ให้มีความสุข ในทุก ๆ วัน18 ภาพ ประเทศคิวบาที่ถ่ายโดยช่างภาพต่างชาติ ประเทศที่ห่างไกล วัฒนธรรมที่เปลี่ยนไป
ตั้งกระทู้ใหม่