หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ภาพถ่ายในอดีตของสงครามต่อต้านญี่ปุ่น: กองทหารจีนโจมตีกองทหารญี่ปุ่นในพม่า

แปลโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1944 ทหารจีนที่ได้รับบาดเจ็บนอนบนเครื่องบินสอดแนมของสหรัฐฯ และบินจากโรงละคร Hukang Valley ทางตอนเหนือของเมียนมาร์ไปยังสถานีแพทย์



ในปีพ.ศ. 2486 เครื่องบินขนส่ง C-46 ของอเมริกากำลังเตรียมลงจอดบินผ่านหมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้คุนหมิง

เมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2488 เครื่องบินทหารสหรัฐชนเข้ากับป่าของพม่าตอนกลาง



กลุ่มพลเรือนชาวจีน ทหารจีนและอเมริกันร่วมมือกันลากเครื่องบินขนส่ง C-47 ออกจากปากปล่องภูเขาไฟ



เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2486 เครื่องบินของญี่ปุ่นโจมตีสนามบินแห่งหนึ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และนาวาอากาศโทของสหรัฐฯ ต่อสู้เคียงข้างกับทหารจีน

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2486 ทหารของจีนที่ได้รับการฝึกฝนโดยกองทัพสหรัฐให้สามารถต่อสู้ได้ในทุกสภาพภูมิประเทศ



สหรัฐฯ ช่วยเหลือให้รถถังแก่จีน



เมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2488 จ่าเอ็ดการ์ เรซาและสหายชาวจีนในเมืองบาโม ประเทศเมียนมาร์



เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2487 พลเรือนชาวจีนได้รับคัดเลือกให้สร้างสนามบิน



หลังจากที่ญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ เครื่องบินทหารของสหรัฐฯ ได้โยนใบปลิวให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ญี่ปุ่นยึดครอง ซึ่งมีข้อความว่า 'การต่อสู้หยุดลงแล้ว แปดปีแห่งความมืดมิดและความเจ็บปวดจบลงแล้ว และวันนี้ช่างสดใสจริงๆ '




แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: https://kknews.cc/history/8zy6zeq.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนด่วน F-16 ไทยถล่มฐานเขมร ที่สตึงกัด ทหาร กัมพูชาเสียชีวิต 18 นายไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายไทยยึดเนิน 350 สำเร็จแล้ว! เตรียมรับร่าง 2 ทหารกล้ากลับเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเตรียมนำอัฐิทหารกล้าพลีชีพศึกไทย-เขมรไว้ในอนุสาวรีชัยสมรภูมิเปิดเหตุผล ทำไมเขมรถึงพยายามรุก บ้านหนองจาน ทั้งที่เป็นแผ่นดินไทยสาวรอดตายจากมะเร็งลำไส้ระยะ 3 เตือนภัยว่าอาการอาจไม่มีเลือดปนก็เป็นได้Zootopia 3: เมื่อ ‘หนูมาเฟีย’ ถอดรหัส Godfather สู่เก้าอี้นายกเทศมนตรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมนำอัฐิทหารกล้าพลีชีพศึกไทย-เขมรไว้ในอนุสาวรีชัยสมรภูมิ"บักบอย" อินฟลูฯ เขมรปากดี! พาดพิง "คนลาว"..กล่าวหาว่าเลียฝ่ายไทยZootopia 3: เมื่อ ‘หนูมาเฟีย’ ถอดรหัส Godfather สู่เก้าอี้นายกเทศมนตรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : "เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่งทึ่งทั่วโลก : "ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่