Highbury Square: สนามฟุตบอลอายุ 93 ปีที่ดัดแปลงเป็นอพาร์ทเมนท์
สำหรับ Gooner ที่ตายยากที่มีเงินเหลือครึ่งล้านปอนด์ อะไรจะดีไปกว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ Arsenal Stadium เก่าใน Highbury ทางเหนือของลอนดอน สนามฟุตบอลและสนามเหย้าเดิมของ Arsenal Football Club เดิมสร้างขึ้นในปี 1913 บนพื้นที่ของสนามนันทนาการของวิทยาลัยในท้องถิ่น ก่อนที่มันจะเติบโตเป็น "Home of Football" เนื่องจากได้รับชื่อเล่นอย่างสนิทสนม ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สนามกีฬาได้รับการพัฒนาใหม่และขยายเพื่อรองรับแฟน ๆ อาร์เซนอลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงจุดคอขวดในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ ตอนนั้นสนามกีฬามีที่นั่งเพียง 38,000 ที่นั่ง ซึ่งเล็กเกินกว่าจะจัดไว้ให้สำหรับแฟนอาร์เซนอลทุกคน การขยายสนามกีฬาเพิ่มเติมนั้นไม่เป็นปัญหาเพราะถูกล้อมรอบด้วยเขตที่อยู่อาศัยทุกด้าน
เครดิตภาพ: www.portico.com
วันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2549 อาร์เซนอลลงเล่นนัดสุดท้ายที่สนาม มันเป็นเกมเอฟเอพรีเมียร์ลีกกับวีแกนแอธเลติก และเกมสุดท้ายของฤดูกาล ทีมจำเป็นต้องปรับปรุงผลการแข่งขันของเพื่อนบ้านท็อตแนมฮ็อทสเปอร์เพื่อให้ได้คุณสมบัติสำหรับแชมเปี้ยนส์ลีก หลังจากตามหลัง 2-1 กัปตันทีมและผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาล เธียร์รี อองรี เข้ารอบได้ โดยที่อองรีคุกเข่าลงจูบพื้นหญ้าเมื่อยิงประตูที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นประตูสุดท้ายที่เห็นในสนาม หลังจากนั้น สโมสรก็เก็บกระเป๋าและย้ายออกไปที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งมีความจุ 60,000 ที่นั่งในบริเวณใกล้เคียง
หลังจากที่สนามกีฬาปิดตัวลงในปี 2006 อาร์เซนอลได้ประมูลพื้นที่ต่างๆ ของสนาม รวมทั้งชิ้นส่วนของสนาม เสาประตู และโต๊ะของอดีตผู้จัดการทีมจอร์จ เกรแฮม สนามกีฬาได้รับการพัฒนาใหม่และดัดแปลงเป็นแฟลต 650 ยูนิตในโครงการที่รู้จักกันในชื่อ "จัตุรัสไฮเบอรี" อัฒจันทร์ฝั่งเหนือและส่วนปลายนาฬิกาถูกรื้อถอน ภายนอกของอัฒจันทร์สไตล์อาร์ตเดโคด้านตะวันออกและอัฒจันทร์ฝั่งตะวันตกที่เข้าคู่กันได้รับการอนุรักษ์และรวมเข้ากับอาคารใหม่ ความคืบหน้าในขณะที่โครงสร้างส่วนอื่น ๆ ของอัฒจันทร์ถูกรื้อออกไป สนามหญ้ากลายเป็นสวนส่วนกลางและอุโมงค์ผู้เล่นก็กลายเป็นโถงทางเดินที่นำไปสู่
อพาร์ทเมนต์ที่ Highbury Square ยังคงขายได้ตั้งแต่ครึ่งล้านปอนด์จนถึงเกือบหนึ่งล้านในขณะที่เขียนบทความนี้
เครดิตภาพ: www.loimparcial.cl
เครดิตภาพ: www.loimparcial.cl
เครดิตภาพ: www.loimparcial.cl
Emirates Stadium ใหม่ (ครึ่งบนของภาพ) และ Arsenal Stadium เก่า (ครึ่งล่างของภาพ) เครดิตภาพ: www.thefootballstadiums.com
สนามกีฬาอาร์เซนอลก่อนที่จะถูกเปลี่ยนเป็นไฮบิวรีสแควร์ เครดิตภาพ: Arsenalpics.com
เครดิตภาพ: www.loimparcial.cl
เครดิตภาพ: www.housepresso.com
เครดิตภาพ: www.zoopla.co.uk
เครดิตภาพ: www.zoopla.co.uk
เครดิตภาพ: www.zoopla.co.uk
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2016/02/highbury-square-93-year-old-football.html
บทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้า
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปี
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
ส่อง 10 เซียนดัง แจกเลขเด็ด 1 มีนาคม 2569”
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
ก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้าน
เมืองหลวงที่สวยที่สุดในอาเซียน
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปี
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาล














