หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Danmachi canon Astrea Record 3

สรุป พาทสามแบบสั้นๆเลยรอบนี้ไม่ใส่คำพูดตัวละครละ

สงสัยหรือพูดคุยได้ใต้คอมเมนต์มีอะไรให้ใส่เพิ่มหรือผิดพลาดบอกได้เลยครับ

 

- ศึกครั้งนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน บนพื้น กับ ในดันเจี้ยน

- ไอส์ กาเร็ต ริเวเรีย กับ ทีมแอสเทรียทั้งหมดลงดันเจี้ยน

- กลุ่มแฟมิเรียที่เหลือ รับมือบนภาคพื้นดิน โดยมีฟินเป็นคนสั่งการ

- Valetta เป็นคนสั่งการฝั่งอิวิรุส ส่วนซาทจะอยู่ภาคพื้น อัลเฟียจะอยู่ในดันเจี้ยน

- ฝั่งอิวิรุสมีทางลับหรือทางเข้าดันเจี้ยนนอกจากหอบาเบล ทางเข้าที่ถูกสร้างขึ้นมา เรียกว่าคนอสซอท ซึ่ง ณ ตอนนี้ฝั่งของโอราริโอเเทบจะไม่มีใครรู้เลย ว่ามีทางเข้าอีกนอกจากบาเบล

- ฟินได้สร้างสถานการณ์ว่าทุกคนนั่นรวมตัวอยู่ที่จุดๆเดียวที่สวนสาธารณะกลางเมือง โดยให้พวกนักเวทสร้างกำแพงน้ำแข็งขนาดยักษ์ขึ้นมาล้อมรอบบาเบลไว้เพื่อป้องกัน+ปิดวิสัยทัศน์ของศัตรู

- Valetta ซึ่งมองจากภายนอกกำเเพงน้ำเเข็ง หลงคิดว่า ตัวเองมองแผนการของฟินออก ว่านั้นคือการหลอกล่อให้ซาทไปปะทะกับพวกนักผจญภัยที่รวมตัวกัน จึงสั่งให้ซาทลงมือบุกโจมตีเข้าไปเลยให้เป็นไปตามแผนการของฟิน โดยคิดว่ายังไงพวกนั่นก็ไม่มีทางชนะซาทได้อยู่แล้ว

- หลังจากที่ซาทบุกทำลายกำเเพงเข้าไปเเล้ว ก็ต้องตกใจเพราะไม่มีใครอยู่เลยฟินได้สั่งให้นักเวทสร้างกำเเพงน้ำเเข็งขึ้นมาปิดจุดทีซาททำลายลงไป เเละตอนนี้ก็มีบุคคลที่รอซาทอยู่เเล้วนั้นคือออต้า จะเป็นดารดวล 1-1 โดนฟินเล็งเห็นว่าการชนะซาทที่ได้รับขนานามว่าคนที่เเข็งเเกร่งที่สุดลงได้ก็เหมือนชนะศึกครั้งนี้

- อัลเฟียได้ปะทะกับพวกแอสเทรีย ส่วน การเร็ท ริเวเรียเเละไอส์รับมือกับมอนสเตอร์มังกร เดลฟีเน่ ที่เทพเอเรบัสหวังให้มันขึ้นไปทำลายเบื้องบน

- ฝั่งเอวิรุส ได้มีการใช้มอนสเตอร์ที่จับมาโดยมีเทมเมอร์คุม + มอนสเตอร์ภายนอกเมืองโอราอิโอโจมตีเมือง

- พวกนักผจญภัยรุ่นก่อนๆหรือคนที่อายุเยอะเเล้ว ออกมาต่อสู้เเบบพลีชีพ(สู้เเบบไม่กลัวตายถึงตายก็ไม่เสียดายชีวิต) โดยได้บอกลากับลูกศิษย์เเละคนรู้จักว่าถึงเวลาเเล้วที่จะส่งไม้ต่อหรือเจตจำนงของตนให้กับคนรุ่นถัดไปเเล้ว ความฝันที่ได้ผจญภัยหรือได้เป็นวีระบุรุษที่ทุกคนยอมรับให้สานต่อความฝันต่อไป โดยมี พวกอาจารย์ของพวกฟิน ริเวเรีย กาเร็ต Noir/Dain/Bara ซึ่งเป็นเหมือนเเกนนำการพูกปลุกกำลังใจในครั้งนี้

- ฟินรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเเต่ไม่ได้สั่งการให้ส่งคนไปช่วย เพราะจะเสียรูปเเบบการรบ เเต่เขาเสียใจอย่างมากเช่นกันใจจริงเเล้ว

- อัลเฟีย(ผู้ปราบ ลิเวียธาน)สู้กับพวกแอสเทรียเเละพ่ายเเพ้

สาเหตุที่พ่ายเเพ้ สำคัญเลยคืออัลเฟียมีโรคที่ไม่สามารถรักษาได้มีมาตั้งเเต่กำเนิด นั้นทำให้เธอไม่สามารถต่อสู้ระยะยาวได้ เเต่ในเรื่องเธอเเพ้เพราะร่ายเวทใหญ่ใส่พวกแอสเทรียเเต่พลาด เพราะไลลามีอุปกรณ์ที่เตรียมไว้รับมือมาก่อนหน้า Aegis ทำให้เวทของอัลเฟียไม่สามารถปิดฉากกลุ่มแอสเทรียได้ หลังจากร่ายเวทใหญ่พลาดเธอก็ไม่สามารถขยับร่างกายได้ทันทีเพราะเสียพลังจิตไปมาก ถูกจู่โจมโดย อาริเซ่เเละริว เธอปลิดชีพตัวเองโดนการโดดลงไปในหลุมให้เปลวไฟที่พุ่งขึ้นมาจากดันเจี้ยนเผาผลาญเธอ

- ซาท(ผู้ปราบ เบเฮมอธ )สู้กับออต้าเเละพ่ายเเพ้

ออต้า นั้นต่อสู้เพื่อเทพของตัวเองมาโดยตลอด โดยไม่สนใจเสียงรอบข้าง เเต่ครั้งนี้เขาได้ยินเสียงทุกคนได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ฟัลก้า แอสฟี่ เอเลน เทพกาเนชา/เฮอเมส/โลกิ/เฟรย่า ราอูล เเละคนอื่นในเมืองโอราริโอที่ส่งเสียงเเละกำลังใจมาให้เขา ให้ชนะการต่อสู้ครั้งนี้ สิ่งเหล่านี้เป็นเเรงพลังดันอย่างดีให้กับออต้า เเละนี่เป็นเเรงฮึดสู้ถึงขีดสุด ณ ตอนนี้ ซึ่งนำไปสู่การเเร้งค์ต่อไปหลังจากนี้

สาเหตุที่พ่ายเเพ้ ไม่ค่อยต่างจากอัลเฟียเพราะมีพิษอยู่ในร่างกายซึ่งกัดกินจากภายใน ซาทมีสกิลติดตัว Deus Ambrosia ยิ่งกินยิ่งเก่ง หากได้กินมอนสเตอร์หรือนักผจญภัยก็จะเก่งขึ้นเรื่อยๆนั้นเป็นสกิลหายาก โดนส่วนใหญ่ซาทกินเเต่มอนสเตอร์ โดนการต่อสู้กับ เบฮีมอธ
(1 ใน 3 เควสใหญ่) ซาทได้กินเนื้อมันเข้าไปเพื่อที่จะต่อกรกับมัน นั้นทำให้เขามีพละกำลังมหาศาลเเละชนะมาได้ในที่สุด เเต่ค่าตอบเเทนนั้นใหญ่หลวง พิษร้ายเเรงที่ฆ่าทุกอย่าง นั้นกลายเป็นเหมือนคำสาปติดตัวที่เขาได้รับ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาด เเละกัดกินเขาจากภายในทุกวัน เขาไม่สามารถสู้ระยะยาวได้เช่นกัน

-ได้มีการรวบรวมสิ่งของเพื่อมารักษา ซาท เเละอัลเฟียเเล้ว มีการไปแหล่งกำเนิดที่อยู่อาศัยของเบเฮมอธเพื่อมารักษา ซาท เเละรวบรวมกิ่งไม้ศักสิทธิ์ที่ว่ากันว่ามีพลังเวทมากมายให้อัลเฟียทานเเม้จะไม่หายเเต่อาการก็ดีขึ้นเล็กน้อย

ภายในดันเจี้ยน Vitteaux ได้ปะทะกับคางูยะ เเละพ่ายเเพ้ เเต่ไม่ได้ถูกสังหาร

Vitteaux มีข้อบกพร่องคล้ายตาบอดสี เขามองทุกอย่างเป็นสีเทา จนกระทั่งมีเขาพบว่ามีสีสี หนึ่งนอกจากสีเทาที่เขามองเห็นเเละต้องมาจากคนอื่นเท่านั้น นั้นคือสีเเดงเลือดจากคนอื่นที่ไหลออกมา มันทำให้เขาชอบการเข่นฆ่าผู้คน จนเป็นความสนุกสนานเเละเคยชิน

บนพื้น Valetta โดน ฟินไล่ต้อนเกือบตายเช่นกัน จากจุดนี้เราจะรู้ว่าฟินมีอบิลิตี้ Berserk เหมือนการบูทหลังซึ่งทำให้ผู้ใช่นั้นมีพลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเมื่อก่อนตอนฟินใช้อบิลิตี้นี้ดูเหมือนตัวเขาเองจะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เราจะรู้จากในประโยคที่ Valetta กล่าวประมาณว่าถ้าหากฟินใช้เเล้วไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ตนเองก็มีสิทธิชนะ เเต่คราวนี้การคากคะเนของ Valetta พลาดเพราะฟินยังคุมสติตัวเองได้อยู่ทำให้ตอนนี้ไม่มีใครต่อกรเขาได้เลย

- พวกแอสเทรียไปสมทบกับพวกริเวเรีย กาเร็ต เเละไอส์ู้กับฝ้นร้ายเเละชนะ

- เทพเอเรบัสถูกส่งกลับสวรรค์โดยเเอสเทรีย เเละบุคคลที่มาอยู่ในเหตุการณ์ด้วยอีกคนคือเทพเฮอร์เมส

- ออต้าขึ้น Lv. 7 หลังชนะซาท เขาคือคนที่เเข็งเเกร่งที่สุดในเมืองโอราริโอ

- ฟิน รอเวเรีย กาเร็ตขึ้น Lv.6 ไอส์ขึ้น Lv. 4

- อาริเซ่ ริว คางูยะ ขึ้น Lv.4 ไลลาขึ้น Lv.3

- Valetta Vitteaux Olivas ฝั่งอิวิรุสยังรอดจากสงคราม ก่อนที่เทพเอเรบัสจะกลับสวรรค์ได้ขอบางสิ่งกับ แอสเทรียคือการปล่อยเด็กๆของพวกเขาไป เเละแอสเทรียก็รับข้อเสนอ

- ประมาณ 1000 ปี ตั้งเเต่จบยุคสมัยของอาโกนอท เทพก็ลงมาเเละผู้คนก็เริ่มได้รับพรจากเทพ นั้นเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนเบื้องล่างเริ่มเตรียมตัวมอนสเตอร์โบราณ(เบเฮมอธ ลิเวียธาน มังกรดำตาเดียว) เเละสิ่งที่เราได้คือความพ่ายเเพ้ นั้นพิสูจน์ว่า 1000 ปีใน ยุคสมัยของเทพมันไร้ความหมายเมื่อต่อกรกับมังกรตาเดียว ชายที่ที่เเข็งเเกร่งที่สุดเเละทุกคนยอมรับหรือวีรสตรีที่ได้รับพลังของเทพมา พวกเขานั้นพ่ายเเพ้อย่างหมดรูป นี่น่าจะหมายถึงซาทเเละอัลเฟีย ประโยคนี้ถูกเล่าโดยอัลเฟีย เธอยังบอกว่ายุคสมัยของเทพมันอ่อนแอเกินไป เธอจะนำยุคสมัยของวีระบุรุษกลับมาอีกครั้ง(ยุคอาโกนอท)

- ความตั้งใจของอัลเฟียเเละซาท จริงๆเเล้วสองคนนี้ต้องการให้โลกกลับสู้ความมืดอีกครั้งเพราะต้องการให้มีวีระบุรุษคนใหม่กำเนิดขึ้นมา พวกเขาได้ปะทะกับมังกรดำตาเดียว(1 ใน 3 เควสใหญ่ตัวสุดท้าย)เเละพ่ายเเพ้ นั้นทำให้พวกเขารู้ว่าพวกเรายังอ่อนแอเกินไป มองย้อนกลับไปในอดีตตำนานของอาโกนอท พวกเขาไม่มีเเม้กระทั้งพรจากเทพอย่างฟัลน่าหรือการอัพสเตตัส พวกเขาสู้ด้วยจิตวิญญาณทุ่มสุดตัวทะลุขีดจำกัดเเละชนะผ่านมาได้ สิ่งที่พวกซาทเเละอัลเฟียจะทำก็คือการดึงโลกกลับเข้าสู้ยุคมืดอีกครั้งเเละรอให้วีรบุรุษคนใหม่ปรากฏตัว เเละคนคนนั้นจะเป็นคนที่ต่อกรกับมังกรดำตาเดียวได้ นั้นหมายความว่าหากพวกโอราริโอชนะพวกเขายังไม่ได้ ก็อย่าได้คิดถึงเรื่องมังกรดำตาเดียวเลยประมาณนั้น จงพังพินาศไป ซึ่งคิดว่าเทพเอเรบัสก็คงเห็นเเละมองภาพไม่ต่างกับพวกซาทเเละอัลเฟีย
การที่ใครก็ตามที่ชนะซาทเเละอัลเฟียได้ จะถูกเรียกว่าวีรบุรุษ เเละนี่ก็เหมือนการทดสอบของพวกเขาว่าโอราริโอตอนนี้จะเป็นไปในทิศทางไหน

 

บทสุดท้ายของพาทได้บอกใบ้บางอย่าง


- สมาชิกกิลชายกิลซุสมีลูกกับสมาชิกหญิงของเเฟมิเรียเฮร่า ซึ่งเป็นเด็กผู้ชายเเละเป็นเบล ในบทพูดได้บอกว่าเเม่ได้นำเด็กตามซุสไปเเละไปอยู่บนเขา

- Myrtella มีร์เทร่า เป็นชื่อของเเม่ที่ให้กำเนิดเด็กชาย เธอนั้นอ่อนแอ ไม่ได้เเข็งเเกร่งเเบบอัลเฟีย เเต่เธอมีจิดใจที่งดงาม เเละใจดีที่เเม้เเต่เฮร่า ยังยอมรับเธอเลย
เบลนัั้นมีลักษณะนิสัย ที่คล้ายกับเเม่อีกทั้งยังมีสีผมเเละรอยยิ้มที่คล้ายกันอีก มีอยู่สิ้งนึกที่คล้านพ่อนั้นคือเเววตาสีเเดงคู่นั้น

- เอเรบัส ซาท อัลเฟีย ทำการทดสอบเมืองโอราริโอว่าจะเเบกรับชะตากรรมไหวไหมก่อนที่วีรบุรุษจะถือกำเนิด นั้นก็คงหมายถึงเบล

 

-

แปลโดย: PK
ที่มา:Omori DanMachi Memoria freese
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Danmachi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP. หนุ่มฝ่ายจัดทำผังรายการทีวี วัย 30 ปี เสียชีวิตบนโต๊ะทำงานเทียบชัดๆ ตรงปกหรือจกตา เวที mister global 2023ประเทศที่ชนะเหรียญรางวัลการแข่งซีเกมส์มากที่สุดตลอดกาลหนุ่มสวมเครื่องแบบ นักศึกษาวิชาทหาร ล่าสุด ออกมาชี้แจงแล้วประเทศที่ไม่มีงูอาศัยอยู่เลยในธรรมชาติพระอภัย​มณี เวอร์ชั่นเขมร ที่ก็อปไทยไปทำอดีตจังหวัดในสยามที่ปัจจุบันอยู่ในการปกครองของประเทศกัมพูชาแห่แชร์! หนุ่มสุดภูมิใจ ยืนถ่ายรูป สวมเครื่องแบบนักศึกษาวิชาทหารร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ลวกเส้นแบบธรรมชาติสุดๆ 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ย้อนเวลาตามหาคนรัก ตอนที่ 2 ฉันเป็นผู้หญิงที่โง่ที่สุดย้อนเวลาตามหาคนรัก ตอนที่ 1 ของขวัญวันครบรอบแต่งงานคำคมสอนใจความหมายของ"ยันต์เก้ายอด" มีอะไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่