หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศไทย ภาพถ่ายเมื่อ 100 ปีก่อนแสดงให้เห็นความมหัศจรรย์ของประเทศนี้

ถ่ายบนถนนในกรุงเทพฯ เมื่อปี 1901 การก่อตั้งราชวงศ์สุโขทัยใน ค.ศ. 1238 เป็นการวางรากฐานของชาติไทย ก่อนปี 1948 แน่นอน เราเรียกประเทศไทยว่า สยามการสถาปนาราชวงศ์จักรีเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 เริ่มติดต่อกับประเทศตะวันตก มีมาตรการต่างๆ เช่น การเลิกทาสและการพัฒนาการค้าในศตวรรษที่ 19 ในขณะนั้นประเทศไทยกลายเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ไม่ตกเป็นอาณานิคมของมหาอำนาจตะวันตกชาวไทยที่อาศัยอยู่ในภูเขาทางภาคเหนือของประเทศไทยในปี 1921ปี 1925 คนทำงานในทุ่งนา ประเทศไทยยังเป็นประเทศเกษตรกรรมแบบดั้งเดิม แม้แต่ตอนนี้ ประชากร 70% ของประเทศประกอบอาชีพเกษตรกรรมคริสต์ศตวรรษที่ 7 พระพุทธศาสนาเผยแผ่ไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้รับความเคารพนับถือไปทั่วประเทศไทย ศาสนาพุทธจึงได้กลายเป็นศาสนาประจำชาติของประเทศไทยด้วยถ่ายในปี ค.ศ. 1921 ประชากรส่วนใหญ่ในประเทศไทยคือคนไทย ตามด้วยชาวจีน มาเลย์และเขมรถ่ายในปี ค.ศ. 1921 สาวใส่ชุดไทยโบราณ "จักรภพ"เครื่องเคาะแบบไทยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธฯ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ พระบาทสมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (1 มกราคม พ.ศ. 2424 – 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468) เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี เสด็จพระราชสมภพเมื่อวันเสาร์ เดือนยี่ ขึ้น 2 ค่ำ ปีมะโรง ตรงกับวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2424 เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 32 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสวยราชสมบัติเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม ปีจอ พุทธศักราช 2453 และเสด็จสวรรคตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468 ปีฉลู รวมพระชนมพรรษา 44 พรรษา เสด็จดำรงราชสมบัติรวม 15 ปีเจ้าฟ้าแห่งประเทศไทยถ่ายภาพเมื่อ ปี 1869 เป็นพี่น้องของรัชกาลที่ 6 พระราชบิดาทรงเป็นกษัตริย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย ทรงวางรากฐานประเทศไทยสมัยใหม่ เป็นความพยายามที่กอบกู้ประเทศไทยจากการตกเป็นอาณานิคม

แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: https://kknews.cc/history/k6q2q2q.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ก็ไม่เล็กนะ, อ้ายเติ่ง, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?อำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกเลิกกันส่งท้ายปี จบรัก 4 ปี ครึ่ง "เชียร์ ฑิฆัมพร" ไฮโซบิ๊ก ธนพนธ์ประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงลุงแท็กซี่เก็บเงินได้ส่งคืนถึงมือ 60,000 บาทขำๆ ตลกๆ ฮาจุงV.3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กำจัดคราบสกปรกบนพื้นง่ายนิดเดียวพนักงานติดอยู่ในตู้เซฟรถขนเงินของบริษัทฯ! นานนับชั่วโมง หวิดหมดอากาศหายใจขจัดคราบสกปรกที่อ่างล้างมือ“VIJIT CHAO PHRAYA 2023” กิจกรรมส่งท้ายปีพาชมอัตลักษณ์ความเป็นไทย
ตั้งกระทู้ใหม่