แขก ฟาด "นายสั่งมา' บุกบ้านผกามาศ" เจ้าตัวโวย ดิฉันมีแค่ปากกับปากกา ที่กำลังทำหน้าที่ของตัวเอง
เขียนโดย skrskh

ปากคมยิ่งกว่ากรรไกรไม่ได้มาเพราะโชคช่วยจนท.ฝ่ายปกครอง บุกบ้านคำผกา! ที่เชียงใหม่ อ้างเหตุผล 'นายสั่งมา' เจ้าตัวโวย ดิฉันมีแค่ปากกับปากกา ที่กำลังทำหน้าที่ของตัวเอง
วันนี้ (31 พ.ค.) นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก คำผกา นักวิเคราะห์ข่าวประจำสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี และนักเขียน แจ้งผ่านเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ตนเองว่า ที่บ้านของตนในจังหวัดเชียงใหม่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองมาถ่ายรูปที่บ้านของตน โดยให้เหตุผลว่า นายสั่งมา
คำผกา ระบุในทวิตเตอร์ตนเองว่า 'แม่โทรมาบอกว่า มีตำรวจไปที่บ้านที่เชียงใหม่ โดยบอกกับผู้ใหญ่บ้านว่า มาตามหน้าที่ มาถ่ายรูปบ้านแล้วก็กลับ'
และในเฟซบุ๊ก คำผกา ได้เล่าถึงรายละเอียดของปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ว่า 'วันนี้มีตำรวจกี่คนก็ลืมถาม ไปบ้านที่สันคะยอม ถ่ายรูปบ้าน ผู้ใหญ่บ้านมาตัอนรับขับสู้ สอบถามได้ความว่า สังกัดกรมการปกครอง จำเป็นตัองมาเพราะนายสั่ง...ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าควรจะรู้สึกต่อเรื่องนี้อย่างไร ก็คงต้องบอกว่าในฐานะนักวิจารณ์ นักเขียน ประชาชน ที่ไม่มีอะไรนอกจากมือเปล่า ไม่มีอำนาจ มีแค่ปากกับปากกา ดิฉันก็ทำหน้าที่ของตัวเอง บ้านที่เชียงใหม่ไม่มีใครอยู่นะคะ'
สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเช่นนี้ มักจะทำคือเข้าพบเจรจา และถ่ายรูปบ้านกับนักกิจกรรมที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งการกระทำเช่นนี้มีมาตั้งแต่สมัยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. แล้ว โดยจะอาศัยกลไกฝ่ายปกครอง กดดันเพื่อให้ยุติการกระทำที่เรียกร้องประชาธิปไตย.
เจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย
5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทย
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)
8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วน
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
อาหารไทยบางอย่างไม่ได้หายไป แต่คนรุ่นใหม่ไม่รู้จัก
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
ถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไป
ประเทศที่“อากาศร้อนที่สุดในโลก”อุณหภูมิสูงกว่า 50°C
เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ

