หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันอ้างว่าได้ไขปริศนาปัญหาลิ่มเลือดอุดตันจากวัคซีนโควิด 19

แปลโดย fangthanatchaya

นักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน ได้มีการศึกษาค้นคว้าว่าทำไมวัคซีน coronavirus เป็นสาเหตุของลิ่มเลือดอุดตัน

นักวิจัยกล่าวว่า วัคซีน Covid-19 ที่ใช้พาหะของ adenovirus ซึ่งเป็นการใช้ไวรัสเป็นพาหะ โดยนำมาดัดแปลงพันธุกรรมให้ไม่สามารถแบ่งตัวได้ และใส่สารพันธุกรรมของไวรัสโรคโควิด19 ติดไปด้วยนั้น

คำแนะนำในการสร้างโปรตีนโคโรนาไวรัสอาจอ่านผิดพลาด ซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดปกติของเลือดในผู้รับวัคซีนจำนวนเล็กน้อย

Johnson & Johnson และ AstraZeneca เชื่อมโยงกับการอุดตันของลิ่มเลือด และเริ่มร้ายแรงขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้บางประเทศ เช่น เดนมาร์ก นอร์เวย์ และออสเตรียยุติการใช้วัคซีนที่มีปัญหาทันที ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ จำกัด การใช้งานให้กับผู้สูงอายุค่ะ

ในสหราชอาณาจักรวัคซีน AstraZeneca เชื่อมโยงกับผู้ป่วยที่เกิดลิ่มเลือดอุดตัน 309 รายและเสียชีวิต 58 รายจาก 33 ล้านโดส

Dr Rolf Marschalek ศาสตราจารย์จาก Goethe University ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษาเชื่อว่าหลังจากเข้าสู่นิวเคลียสแล้วชิ้นส่วนของ spike protein จะประกบกันหรือแยกออกจากกันและสร้างเวอร์ชันที่กลายพันธุ์ซึ่งไม่สามารถจับกับเยื่อหุ้มเซลล์ได้ สิ่งเหล่านี้จะเข้าสู่ร่างกายและกระตุ้นให้เกิดลิ่มเลือดอุดตันได้

Marschalek บอกกับ Financial Times ว่ากระบวนการนี้แตกต่างกับวัคซีน mRNA เช่นที่ผลิตโดย Pfizer และ Moderna เนื่องจากสารพันธุกรรมของโปรตีนขัดขวางจะถูกส่งไปยังของเหลวในเซลล์โดยตรงและไม่เข้าสู่นิวเคลียส

(เอกสารซึ่งยังไม่ได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ )ยังชี้ให้เห็นว่าการทำวัคซีนโดยใช้พาหะของอะดีโนไวรัส สามารถเปลี่ยนลำดับของโปรตีนที่ขัดขวางได้  “ เพื่อหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาการประกบกันโดยไม่ได้ตั้งใจและเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ยาเหล่านี้ ”

จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ได้แถลงการณ์ทางอีเมลถึงสำนักข่าวรอยเตอร์ โดยกล่าวว่า “ เรากำลังสนับสนุนการวิจัยและวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เราทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และหน่วยงานด้านสุขภาพระดับโลก เราหวังว่าจะได้ตรวจสอบและแบ่งปันข้อมูลเมื่อพร้อมใช้งาน”

ส่วนทาง AstraZeneca ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fangthanatchaya's profile


โพสท์โดย: fangthanatchaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
43 VOTES (4.8/5 จาก 9 คน)
VOTED: toyworld21, Rutli hahk, tawee007, Penjung, GOVID, topdm, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, lovejpth, ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายF-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมรวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือสุดสลดกลางกรุง สาววัย 36 ปีเสียชีวิตจากการตกจากคอนโดชั้น 35 ในเขตบางนา กทม.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมกปลาซิวแก้ว วิธีปรุงอาหารแบบชาวภูไททหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเขมรมาแปลก! อ้าง "ทหารไทย" ใช้หมาบ้ามาโจมตีทหาร หวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า11 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพพื้นฐานตามศาสตร์แพทย์แผนจีนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนู
ตั้งกระทู้ใหม่