หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

11 นิสัยที่คุณต้องกำจัด!!! เพื่อพบกับความสำเร็จในชีวิต

เพราะว่าทุกคนนั้นมีนิสัยที่ไม่ดีซ่อนอยู่ในตัว และนั่นถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่กับบางคนแล้ว นิสัยไม่ดีเหล่านั้นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าที่การงาน หรือชีวิตส่วนตัวประสบปัญหา หรือล้มเหลวไม่เป็นท่า

 

บทความนี้เกิดขึ้นเพราะต้องการให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และนั่นคือเหตุผลที่ผมตัดสินใจแบ่งปันนิสัยที่ไม่ดีทั้ง 11 ประการที่อาจขวางทางความสำเร็จของคุณได้ ไปดูกันครับว่ามันคืออะไรบ้าง

 

1. คุณไม่พูดออกไป

 

สังคมมักสอนให้เราปฏิบัติตาม เชื่อฟัง และไม่ทำผิดกฎ แต่ถ้าคุณไม่เสี่ยงใด ๆ เลย และไม่บอกคนอื่นว่าคุณคิดอย่างไร ตัวคุณจะไม่มีวันเกิดเรื่องยิ่งใหญ่ขึ้นอย่างเด็ดขาด จงทำตัวให้น่าเชื่อถือ อย่ากลัวที่จะแสดงความคิดเห็น จำไว้ว่าเราแต่ละคนสมควรที่จะได้รับความสำเร็จ

 

2. คุณมาสายเสมอ

 

มันอาจฟังดูไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่ แต่ต้องยอมรับว่าคนที่ประสบความสำเร็จนั้นคือคนที่น่าเชื่อถือ และมีความมุ่งมั่นมากที่สุด ดังนั้นหากคุณมักจะมาสายก็จะไม่มีใครเอาจริงเอาจังกับคุณ นี่คือข้อเท็จจริงที่น่าสนใจจากข้อมูลของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐซานฟรานซิสโก ซึ่งพบว่าความล่าช้าอย่างต่อเนื่องเกี่ยวข้องกับความวิตกกังวล ความนับถือตนเองต่ำและมีแนวโน้มที่จะมองหาปัญหามาใส่ตัวอยู่เสมอ

 

3. คุณยึดมั่นในความแค้น

 

ไม่ใช่ว่าคุณจะต้องทำให้ทุกคนชอบคุณ หรือเดินไปเรื่อย ๆ แล้วร้องเพลงอย่างมีความสุขเหมือนดั่งละครเพลง แต่จงอย่าเก็บความกลัว ที่มาในรูปแบบของความแค้น เพราะมันจะส่งผลเสียต่อชีวิตของคุณ และการรักษาอารมณ์ที่รุนแรงเช่นนี้ไว้กับตัวมีแต่จะนำไปสู่สุขภาพจิตที่เสื่อมโทรมในที่สุด

 

4. คุณเป็นคนที่คล้อยตามไปซะหมด

 

หากคุณคิดว่าความสอดคล้องนำไปสู่ความนิยม และความสำเร็จในที่สุด จริง ๆ ก็คงจะไม่มีอะไรผิดพลาดมากไปกว่านี้แล้วล่ะ เพราะทุกครั้งที่คุณเลือกที่จะนำโดยคนอื่น และทำตามอยู่ตลอด ไม่ว่าจะทำอะไรคุณก็จะพลาดโอกาสดี ๆ อยู่เสมอ จงอย่าเป็นคนที่คล้อยตามมากจนเกินไป!!!  หรือคุณคิดว่าผู้ที่ประสบความสำเร็จสูงอย่างสตีฟ จ็อบส์ และไมเคิลเฟลป์ส นั้นมักจะพอใจกับอนาคตของพวกเขาอยู่เสมอ?

 

5. คุณเป็นคนมีอะไรต่อมิอะไรมากมาย

 

คุณมักจะลงเอยด้วยกระเป๋าเงินที่ว่างเปล่า และมียอดเงินที่ต้องชำระเป็นจำนวนมากในบัตรเครดิตของคุณอยู่หรือไม่?  นี่อาจเป็นภาพสะท้อนของอนาคตทางการเงินของคุณ การออมเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งและการจัดระเบียบทางการเงินจะทำให้คุณเป็นคนที่มีสติสัมปชัญญะ จากนี้จงเริ่มต้นด้วยการกำหนดงบประมาณส่วนตัวของคุณ และจัดสรรบางส่วนให้กับกองทุนฉุกเฉินของคุณ อย่ารีรอ

 

6. คุณเป็นคนผัดวันประกันพรุ่ง

 

ผู้ที่ไม่สามารถเลิกนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง รู้ไว้เลยว่าพวกเขานั้นพลาดโอกาสดี ๆ ในการสร้างรายได้ไปแล้ว ง่าย ๆ เลยก็เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ให้เสร็จได้ทันเวลา พวกเขาทำลายชื่อเสียงของตัวเอง เพราะพวกเขาไม่สามารถรักษาคำพูด และไม่ต้องพูดถึงความเครียดที่ต้องรับมือกับชีวิตในแต่ละวันนะ บอกได้ว่ามันไม่คุ้มกันเลย!!!

 

7. คุณไม่ซื่อสัตย์

 

การโกหกอาจกลายเป็นสิ่งเสพติดได้ และการโกหกก็นำไปสู่อีกสิ่งหนึ่งเสมอ ในไม่ช้าคุณจะพบว่าตัวเองถูกล้อมรอบด้วยวงจรอุบาทว์นี้ รู้ตัวอีกทีคุณก็ไม่สามารถหลีกหนีได้แล้ว ซึ่งการแก้ไขปัญหานั้นก็คือ คุณต้องซื่อสัตย์ตั้งแต่เริ่มต้นบางครั้งอาจเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่เห็นว่าคนอื่นนั้นประสบความสำเร็จได้อย่างไร จากการโกหก หรือการโกง แต่การใช้เส้นทางแห่งความจริงนั้นน่าจะภูมิใจ และคุ้มค่ามากกว่า

 

8. คุณขี้บ่นมากเกินไป

 

เป็นความคิดที่ดีที่จะพูดในสิ่งที่คุณคิดจริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ชอบอะไร แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ไม่ควรพูดเกินความจริง ผู้คนมักจะหลีกเลี่ยงเสียงคร่ำครวญที่มักจะวิพากษ์วิจารณ์บางสิ่งบางอย่าง ถ้าจะประสบความสำเร็จได้คุณต้องเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คน ไม่ใช่คนขับไล่

 

9. คุณขับไล่หลายคนออกไป

 

เราเป็นมนุษย์ เราอยู่ในสังคม และเชื่อหรือไม่ว่าเราต้องการเพื่อน กุญแจสู่ความสำเร็จคือการมีเครือข่ายผู้ติดต่อขนาดใหญ่ที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาในอนาคตได้ เส้นทางสู่ความสำเร็จอาจยาว และยาก แต่ด้วยความช่วยเหลือจากผู้อื่นอาจกลายเป็นเรื่องง่าย และสนุกสนานมาก

 

10. คุณดูแลตัวเองได้ไม่ดี

 

ดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอเพราะไม่มีของขวัญใดมากไปกว่าสุขภาพที่ดี ความเครียดอาจกลายเป็นศัตรูตัวร้ายของคุณได้ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ความวุ่นวายในชีวิตประจำวันมาขัดขวางไม่ให้คุณรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ พักผ่อนหรือไปออกกำลังกาย จำไว้ว่าร่างกายของคุณจะขอบคุณสำหรับสิ่งนั้นในภายหลัง

 

11. คุณไม่ได้ใช้ภาษาทางกายของคุณ

 

การแสดงผลครั้งแรกที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ แต่การแสดงผลครั้งที่สอง ครั้งที่สาม และครั้งที่สี่ก็เช่นกัน เชื่อหรือไม่ว่าร่างกายของคุณก็พูดได้เช่นกัน และบางครั้งก็ดังกว่าคำพูดที่ออกจากปากของคุณซะด้วยซ้ำ จงเรียนรู้ที่จะทำตัวเป็นคนที่น่าเชื่อถือ และมั่นใจในตัวเองแม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกแบบนี้ แต่คุณก็ยังสามารถเป็นคน ๆ นั้นได้ สบตากับคนที่คุณคุยด้วยเสมอ และรักษาท่าทางอย่างตรงไปตรงมา

 

ขอให้โชคดีครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: toyworld21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: Penjung, topdm, blogescape, อ้ายเติ่ง, Thorsten, fangthanatchaya, lovejpth, Toy Thawichphat, toyworld21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไว้อาลัย "สุรศักดิ์ ภูไชยแสง" หลังซิ่งBM ชนรถซูซูกิ ตาย3สาหัส1เปิดภาพล่าสุด พระมหาเทวีเจ้า ผ่ากีเสร็จ แทบช็อก "สภาพเหมือนลุง""เต๋า ทีวีพูล" เผย ดาราหนุ่ม เตรียมแถลงข่าว! หลังถูกแฉ ทำร้ายพ่อบุญธรรมสาวกรี๊ดลั่นตลาด ใส่ไส้เครปให้ผู้ชายจนหมดถุง สุดท้ายเจอดีเต็มๆแม่พริตตี้ชุดแดงพูดแล้ว งานนี้ ทำรับไม่ได้ทั้งโซเชียล!!ชาวบ้านโวย! ยืนรอผู้ใหญ่ในเมืองนนท์ มาแจกของร่วมชั่วโมง เหมือนเปรตรอส่วนบุญจนมุม‼️บุกจับครูอ้อม เจ้าของเพจสอนทำขนมดัง ขายของตุ๋นเหยื่อนับล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พาชมตลาดของชาวอินโดนีเซียว่าน่ากลัวแค่ไหน?ย้อนรอย!! วันที่ 14 มิถุนายน 2538 ครบรอบ 26 ปี #โป๊ะพรานนก ล่ม ผู้เสียชีวิตรวม 29 รายภาพถ่ายเปรียบเทียบตำรวจหญิงอินเดียกับตำรวจหญิงญี่ปุ่นช่วงนี้ราคาลูกจระเข้ถูกมากๆ บางทีถูกกว่าตุ๊กแกอีกจ้า ( ใครเลี้ยงแล้วเบื่อ อย่าเอาไปปล่อยนะครับ )
ตั้งกระทู้ใหม่