หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อดีตแมวจร ร้องและผลักประตู เพื่อปลุกเจ้านายให้มาปิดแก๊ส

เนื้อหาโดย topdm

แมวจรที่เก็บมาเลี้ยงวันนี้เธอได้ช่วยชีวิตครอบครัวเรา

     เรื่องราวที่DMมาเล่า อาจจะสั้นนิดเดียว แต่สร้างประทับใจให้กับDMมากเลยค่ะ 

     ณ เวลา ประมาณตี3 DMยังนอนสบายภายใต้ผ้าห่มกับแอร์ๆเย็นในห้อง แต่แล้วก็ต้องรู้สึกตัวขึ้นมาเพราะแมว"สามสี" ใช่DMตั้งชื่อแมวจรให้ว่า"สามสี" ร้องดังและถี่มาก แต่...DMก็ยังคงนอนต่อ ไม่ได้สนใจเสียงร้องของสามสีเลย แต่ที่แปลกDMได้กลิ่นเหม็นอะไรสักอย่าง แต่ก็ยังคงนอนต่อด้วยความง่วง ฉันใช้ผ้าห่มคลุมโป่ง เพื่อที่จะไม่ได้กลิ่นนั้น 

     ในขณะที่กำลังจะเคลิ้มหลับ สามสีร้องขึ้นดังพร้อมกับผลักประตูห้อง3-4ครั้ง เพื่อปลุกให้ฉันหรือใครในห้องสักคนตื่นขึ้นเปิดประตูออกมา แน่นอนว่าฉัน ตัดสินใจรีบลุกขึ้นไปเปิดประตูให้สามสี สิ่งแรกที่เปิดประตูออกไป กลิ่นนั้นที่ฉันได้กลิ่นในตอนแรก ปะทะเข้ากับจมูกอย่างจัง พร้อมกับควันสีขาวๆลอยอยู่ทั่วบริเวณบ้าน 

     ฉันตามหาที่มาของกลิ่น จนพบว่าในครัวนั้น แก็สกำลังเปิดใช้งานอยู่ ฉันตกใจ แต่ไม่ได้แปลกใจว่าใครเป็นคนเปิดแก็สทิ้งไว้ ฉันวิ่งไปปิดแก็ส ก่อนที่จะดูว่าอะไรอยู่ในหม้อ มันดำและไหม้เกรียมมาก จนฉันดูแทบจะไม่ออกว่ามันคืออะไร แต่ก็พอเดาได้ว่ามันคือ ไข่ไก่

     จบจากภารกิจอันระทึก ฉันเดินไปปลุกสามีฉัน

     "พี่เปิดแก็สทิ้งไว้เหรอ"

     "เห้ย ลืมเลย พี่ต้มไข่ไว้"

     "ต้มตั้งแต่เมื่อไหร่"

ฉันไม่ได้รอฟังคำตอบ ฉันพูดต่อเลย

"ดีนะ ไฟไม่ได้ไหม้บ้าน สามสี(ชี้นิ้วไปที่แมว)เคาะประตูห้องนอนเรียกน้อง 

     "ใครนะ"สามีถามย้ำอีกที

     "นี่ไง สามสี สามสีมันเคาะประตู น้องเลยออกมาถึงรู้ว่าพี่เปิดแก็สทิ้งไว้"

     ฉันจบประโยคไว้เท่านั้น แล้วเข้าห้องนอนไปพร้อมสามสี 

     หลังจากเข้าห้อง ฉันก็อุ้มสามสี แล้วบอกกับเธอว่า"ขอบคุณนะสามสีที่เคาะเรียก"ฉันกล่าวคำขอบคุณและหอมเธอไปหลายฟอดเลย ปกติฉันก็แสดงความกับสามสีแบบนี้ประจำอยู่แล้ว❤️ ฉันมานั้งย้อนคิดว่า ถ้าวันนี้ไม่มีสามสี เหตุการณ์วันนี้จะเป็นยังไง จะเกิดเหตุไฟไหม้รึป่าว ถ้าไม่มีใครตื่นขึ้นมาปิดแก็ส 

เนื้อหาโดย: topdm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
topdm's profile


โพสท์โดย: topdm
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: lovejpth, taewsa, Penjung, toyworld21, blogescape, topdm, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย 5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานี"เลขเจาะใจ ลุงหวัง" งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569ดราม่าสนั่น! หนุ่ม กะลา ขึ้นเวที แต่เจอโห่ใส่ คนดูเดินออกกลางโชว์พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ศาลเขมรสั่งจำคุก 14 ปี 2 นักข่าว หลังโพสต์ภาพติด “ทุ่นระเบิด PMN-2” ที่ปราสาทตาควาย ถูกตั้งข้อหากบฏ-เปิดความลับกองทัพคน 20 คนติดอยู่ในลิฟต์ของโตเกียวสกายทรี นาน 5 ชั่วโมงเต็ม!!ฟันฉับ! นายกพัทยาสั่งลุย คอนโดร้างเจ้าปัญหาแอบเก็บค่าจอดรถ ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามใช้อาคาร!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พาสปอร์ตไทยทรงพลัง! เปิด 35 ประเทศเที่ยวได้เลย ไม่ต้องขอวีซ่า ปี 2569 – อีก 34 ประเทศขอถึงด่าน! นักเดินทางห้ามพลาดปิดตำนาน “สายแชทหน้าคอม” อวสาน Messenger.com เดือนเมษายนนี้!บันทึกภาพผ่านกล้อง "บันทึกเรื่องราวที่หวนกลับไปเมื่อไหร่มองแล้วก็มีความสุข"ภาพคือความงดงามและสีสันที่แตกต่างการเล่นการดนตรี การเรียนรู้เพื่อการสร้างในส่วนของความสุขที่ไร้ในส่วนของบททดสอบ
ตั้งกระทู้ใหม่