หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 เหตุผล ทำไมเด็กหลังห้อง ถึงได้ดีเกือบทุกคน !!

นักเรียนหลังห้อง เจ้าของเหรียญทอง เรียนแย่ ไว้ผมทรงขัดใจแม่ มาเรียนก็ สายประจำ…นับว่าเป็นบทเพลง ที่สะท้อน ความจริงในสังคมจริง ๆถ้าย้อนไป ในสมัยเราเรียน มัธยมเราต้องรู้จัก กลุ่มเด็กกลุ่มหนึ่ง ที่มักจะจับจอง ที่ชิดผนังด้านหลังห้อง หรืออยู่ท้ายๆห้อง เพื่อจะให้รอดพ้นสายตา

ครูผู้สอนแม้จะมีการย้ายตำแหน่ง ให้เด็กกลุ่มนี้ มาหน้าห้องแล้วพวกเขาก็ จะกลับไป อยู่ที่เดิมอยู่ดี เชื่อว่าในตอนนั้น หลายๆคนรวมทั้งครูเอง ก็ต้องส่ายหน้า กับพฤติกรรม นิอกกรอบที่ ยากจะเยียวยาด้วยความไม่สนใจโลก ไม่สนใจครูสอนสอบตก เกรดแย่ ผลการเรียนไม่พัฒนาจนหลายคนรวมทั้งอาจารย์ผู้สอนเอง ต่างคิดว่าอนาคต ของเด็กกลุ่มนั้น ต้องแย่แน่…แต่ทว่ามันไม่จริง แต่เคยสังเกตมั้ย ว่าเพื่อนกลุ่มนี้แหละ ทำไมพวกเขาส่วนใหญ่ ถึงประสบความสำเร็จ ในชีวิตมากมาย ไม่ว่าจะด้านการงานการเงินธุรกิจสังคมหรือแม้กระทั่งด้านครอบครัว โดยมีตัวอย่ างมาแล้วมากมายทั้ง ในและต่างประเทศและนี่ คือ 10 เหตุผลว่าทำไม เด็กหลังห้อง มักจะได้ดี หลังสำเร็จการศึกษา 

1.เด็กหลังห้อง มักจะตั้งคำถาม ที่สวนทางกับการศึกษา เพราะเขาเชื่อ ว่ามีหลากหลายวิธีที่จะได้มาซึ่งความรู้และการเรียนรู้นอกกรอบ มักจะทำให้เขาเรียนรู้ในมุมที่แตกต่าง

2.เด็กหลังห้อง จะไม่ยอมทำตามอะไรง่ายๆเพราะเขามักจะมีคำถามว่า “ทำไม”“ทำไม”“ทำไม” อย่ างไม่สิ้นสุดจนกระทั่งเขาจะได้คำตอบของคำถามจนพอใจ

3.เด็กหลังห้อง จะไม่ชื่นชมใครออกหน้าออกตาแค่เขาตระหนักว่าโลก ทุกวันนี้เขาทำงาน ก็เพื่อตัวเขาเอง และทุกคนก็จะรับรู้ได้

4.เด็กหลังห้อง จะรู้ดีว่ามีเรื่องสำคัญให้ เขาครุ่นคิดมากกว่าผลการเรียนเกรด A,B,C หรือ D เพราะสุดท้ายแล้ว การใช้ชีวิตในโลก แห่งความจริง สำคัญกว่า

5.เด็กหลังห้อง-จะรู้ดีว่าหนทางความสำเร็จของ แต่ละคนต่าง ออกกันไป เขาจะไม่ยอมให้ใคร มาออกแบบความสำเร็จ ของพวกเขา เพราะเขากระหายที่จะเรียนรู้รสชาติ และสร้างความสำเร็จ ด้วยตนเอง

6.เด็กหลังห้อง รู้ว่าทำอย่างไร ถึงจะดึงศักยภาพของคนอื่น ออกมาใช้ได้ฉะนั้น เขามักจะมีเพื่อนมากมาย และรู้ว่าเพื่อน แต่ละคนมีจุดแข็ง และจุดอ่อนตรงไหน

7.เด็กหลังห้อง ชื่นชอบที่จะแสวงหา ความรู้ด้วยตนเอง การที่มีคนมาคอยสอนและคอยบอกว่าต้องทำแบบนี้ ต้องทำแบบนั้น เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย สำหรับพวกเขาเขาชื่นชอบการที่ ออกไปค้นหาด้วยตนเอง พร้อมกับแรงบันดาลใจ

8.เด็กหลังห้อง ไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ เพราะเขาตั้งมั่น บนพื้นฐานของการเรียนรู้จากความผิดพลาดความสำเร็จ ไม่ได้สวยงามเสมอไป ดังนั้นเขาจะไม่อายต่อการแสดงออกใด ๆ ที่บางครั้ง อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ คนอื่นหัวเราะเยาะเขา

9.เด็กหลังห้อง จะไม่ยอมเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องเพราะ เวลาและพลังงานเป็นสิ่งมีค่าเขามักเป็นคนที่พิถีพิถัน กับต้นทุนของเวลา และบริหารเวลาได้ อย่ างมีประสิทธิภาพ และใช้มันได้ อย่างคุ้มค่า

10.เด็กหลังห้อง ผู้เป็นนักช่างฝันในขณะที่ เพื่อนกำลังจดจ่อกับวิชา ที่คุณครูสอนในหัวของเขากลับสนใจสิ่งที่อยู่นอกห้องเรียนนั่นคือ ชีวิตจริงและความท้าทาย ที่จะต้องเจอในชีวิตอีกมากมาย

บทความนี้ไม่ได้บอกว่าเด็กหลังห้องจะจบออกมาได้ดีทุกคนแต่มันยืนยันว่าสิ่งที่พวกเขาเป็นในวันนั้นไม่ได้ตัดสิน อนาคตของพวกเขาไม่ได้ หมายความว่าพวกเขาไม่สนใจเรียนไม่สนใจกรอบแล้วชีวิตจะไม่เจริญเมื่อความคิดของคนเราไม่เหมือนกันโอกาสไม่เหมือนกัน ความสำเร็จในชีวิตก็แตกต่างกันการจะตัดสินว่าเด็กหลังห้องต้องจบ ออกมาแบบไม่มีอนาคตเราจึงอยากให้มองพวกเขาใหม่และย้อนมามองระบบการศึกษาที่ครูพยายามยัดความรู้ที่ไม่จำเป็นต่อบางคนลงไปในหัวของ พวกเขาแล้วใช้สิ่งที่เรียกว่าวุฒิบัตรมาเป็นตัวตัดสินว่าใครคู่ควร แก่องค์กรเด็กที่มีความสามารถแต่ไม่ได้เก่งทุกทางก็ถูกตัดโอกาสที่จะแสดงศักยภาพออกมา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาที่เคยเป็นนักเรียนหลังห้องหยุดแต่ตรงกันข้ามเขาทำทุกอย่าง เพื่อความสำเร็จโดยไม่ถูกตีกรอบจับนั่งในตำแหน่งบริษัท ที่ถูกระบบการศึกษาโปรแกรมมาให้จบออกมาเป็นมนุษย์เงินเดือน และนี่คือเหตุผลที่ ว่าทำไมนักเรียนหลังห้องจึงได้ดี กว่านักเรียนหน้าห้องที่เรียนดี หลาย ๆ คน

เนื้อหาโดย: zergella 72
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zergella 72
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: Dmax Jibsura, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่พริตตี้ชุดแดงพูดแล้ว งานนี้ ทำรับไม่ได้ทั้งโซเชียล!!ชาวบ้านโวย! ยืนรอผู้ใหญ่ในเมืองนนท์ มาแจกของร่วมชั่วโมง เหมือนเปรตรอส่วนบุญแม่กรี๊ด ลูกตื่นเต้นไปเรียนวันแรก ตกใจนึกว่า ลูกกรอกที่ไหนสาวกรี๊ดลั่นตลาด ใส่ไส้เครปให้ผู้ชายจนหมดถุง สุดท้ายเจอดีเต็มๆ"เต๋า ทีวีพูล" เผย ดาราหนุ่ม เตรียมแถลงข่าว! หลังถูกแฉ ทำร้ายพ่อบุญธรรมเปิดภาพล่าสุด พระมหาเทวีเจ้า ผ่ากีเสร็จ แทบช็อก "สภาพเหมือนลุง"สุทธิสาร ย่านที่อยู่อาศัย คอนโดไม่ใช่ถูกๆ แต่สภาพเน่าเละเทะขั้นสุดหนุ่มสงสัย รูเล็กๆ ตรงกระจกของเครื่องบิน มีไว้ทำอะไร?เลื่อนฉีดวัคซีน สาเหตุเกิดจากหน่วยบริการฉีดวัคซีนบางจุด เร่งฉีดเร็วเกินไป??ไว้อาลัย "สุรศักดิ์ ภูไชยแสง" หลังซิ่งBM ชนรถซูซูกิ ตาย3สาหัส1เหตุด่วน! ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ จ.สระเเก้วรวมภาพฮาๆ ขำๆ ก่อนนอนสวยยกเซ็ต!! ชนะเลิศประกวดภาพถ่ายทางหลวง คอนเซ็ปต์"โครงข่ายถนนขับเคลื่อนสังคมไทย”จนมุม‼️บุกจับครูอ้อม เจ้าของเพจสอนทำขนมดัง ขายของตุ๋นเหยื่อนับล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จีน 🇨🇳 : มณฑล ยูนนาน 🐘 🐘 พบช้างป่า พยายามหนีออกจากมณฑลยูนนาน 3 โขลงเหตุด่วน! ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ จ.สระเเก้วสุรภักดิ์ ซิ่งดับคาเขา"ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน" มอบสิ่งของสนับสนุนโครงการสมเด็จพระสังฆราชในการจัดตั้งโรงทาน-โรงพยาบาลสนาม
ตั้งกระทู้ใหม่