10 สินค้ายอดนิยม ที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันทำมาจากอะไร
1. ยาทาเล็บ
ต่างจากเครื่องสำอางอิ่นๆที่มีประวัติมานานนับพัน ๆปี แต่ยาทาเล็บ เป็นสิ่งประดิษฐ์สมัยใหม่จากศตวรรษที่ 20 นี่เอง บริษัท ส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมและสารเคมีประเภทต่างๆในการทำยาทาเล็บ หนึ่งในส่วนผสมที่เหมือนกันคือ ไนโตรเซลลูโลส เป็นของเหลวผสมกับเศษฝ้ายที่มีขนาดเล็ก
2.หมากฝรั่ง
เครื่องเคี้ยวยอดนิยมนี้ทำมาจากสารอะโรมาติก
3. ไม้กวาด
ผู้คนทั่วโลกซื้อขวดพลาสติกประมาณ 1 ล้านขวดต่อนาทีและนี่เป็นตัวเลขที่น่ากังวลมากเนื่องจากเป็นผลเสียต่อโลกใบนี้ ส่งผลให้มีการค้นหาวิธีการนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่
ตอนนี้มีไม้กวาด ที่ทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล
4. จันทน์เทศ
ลูกจันทน์เทศเป็นเครื่องเทศที่มีรสชาติเข้มข้นมาก และถูกใช้ในอาหารหลายประเภทใช้ อาหารบางจานอาจแตกต่างหากขาดมันไป
มีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะเครื่องเทศและหมู่เกาะเขตร้อนของหมู่เกาะอินเดียตะวันออก
5. มันฝรั่งทอด
มันฝรั่งทอดเป็นขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่ง มีให้เลือกหลายรสชาติ อย่างไรก็ตามแม้ว่ามันอาจดูเหมือนชิ้นมันฝรั่ง แต่ก็ไม่ใช่ ในการทำมันฝรั่งทอด บริษัท ส่วนใหญ่จะผสมเกล็ดมันฝรั่งและแป้งข้าวโพด
หลังจากนั้นส่วนผสมจะถูกกดลงในแม่พิมพ์ แล้วทอดซึ่งใช้เวลาประมาณ 11 วินาที ปรุงรสด้วยเครื่องเทศบรรจุและส่งไปยังร้านค้า
6. โคมไฟลาวา
นับตั้งแต่มันถูกคิดค้น (ต้นทศวรรษ 1960) โคมไฟลาวาถูกขายไปหลายล้านชิ้น เป็นของตกแต่งบ้านและพวกเราหลายคนมีไว้ที่บ้าน
ความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในตะเกียงลาวาเกิดจากประเภทและปริมาณที่เหมาะสมของส่วนผสมที่ใช้ภายใน ได้แก่พาราฟินขี้ผึ้งและน้ำมัน
7. กระจก
กระจกมีมานานกว่า 8,000 ปีแล้วและทุกวันนี้ดูเหมือนว่าเราขาดไม่ได้ วิธีทำ กระจกสวย ๆ ง่ายๆ ด้วยการเคลือบสะท้อนแสง
8.ขวดแกลลอน
ขวดพลาสติกจับง่ายกว่า และปลอดภัยกว่าขวดแก้วมาก มีความทนทานต่อการแตกมากกว่าด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ของเหลวส่วนใหญ่เช่นโซดาและน้ำถูกขายในขวดพลาสติก
พลาสติกที่ผู้ผลิตใช้ทำขวดมีอยู่ไม่กี่ประเภท อย่างไรก็ตามในขั้นแรกมันไม่ได้ผลิตตามขนาดที่เราซื้อตามร้านค้า เริ่มจากหลอดเล็ก ๆ ซึ่งต่อมาได้รับความร้อนสูงจึงขยายเป็นรูปร่างที่เรารู้จัก
9. โคคา - โคลา
Coca-Cola เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเพราะรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของมัน ส่วนประกอบที่ที่สำคัญคือ ถั่วโคลา
10. เม็ดมะม่วงหิมพานต์
น้ำตาลต่ำและอุดมไปด้วยโปรตีน และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เม็ดมะม่วงหิมพานต์สามารถใส่เพิ่มเข้าไปในอาหารประเภทต่างๆได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกันก็มีรสชาติอร่อยและสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่างทั้งคาวและหวาน
อย่างไรก็ตามพวกมันเป็นถั่วที่มีราคาแพงที่สุดชนิดหนึ่งเพราะกระบวนการผลิตต้องใช้ แรงงานมาก เปลือกที่ล้อมรอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีพิษต้องผ่านขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อให้สามารถกินได้
.