หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อดีตพุทธะอิสระ จวก พระมหาไพรวัลย์ ปมขนมอาลัวพระเครื่อง ลั่น เขาไหว้กันมานาน

เปรี้ยวจี๊ด​ ยักษ์​ใหญ่ย่านพระราม7​ ที่ดีกรีธรรมดาที่ไหน​ ยิ่งเห็นคำนี้​ เมื่อวานนี้ทำเอาขนลุกซู่​ "กล้าดียังไงมาตั้งคำถามกับอาตมา" พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เปรียญธรรม 9 (ป.ธ.9) "เร็วๆนี้ว่าที่ด๊อกเตอร์" ชาวอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ก่อนมาจำพรรษาอยู่วัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร ได้บวชและเรียนอยู่จังหวัดสุโขทัย​ ด้วยสมองเป็นเลิศ จึงเรียนจบเปรียญธรรม 9 ประโยคได้ตั้งแต่ยังเป็นสามเณร และเมื่ออายุครบบวช ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว รัชกาล 9 โปรดเกล้าฯรับอุปสมบทเป็นพระภิกษุนาคหลวงบวชที่วัดพระแก้ว​ (อันนี้บอกเลยไม่ธรรมดา)​

กับอีกหนึ่งขุนพลฝั่งนครปฐม​ซัดกันคนทีสองที อันนี้ก็ฝุดๆเหมือนกัน​ ค้นในเว็บละกันนะจ้ะ

1 พ.ค. 64 จากอาลัว​เป็นต้นเหตุของศึกครัังนี้ ตอนนี้ก็บานปลาย​ ยาวไปๆ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ” กรณีพระมหาไพรวัลย์ สนับสนุนอาลัวพระเครื่อง ด้วยข้อความระบุว่า

บ้านนี้ เมืองนี้ เขาก็กราบ เขาก็ไหว้กันมาตั้งแต่สร้างบ้านแปลงเมือง

ก่อนที่ศาสนาพุทธจะเข้ามาเผยแผ่ในแผ่นดินนี้ ก็มีลัทธิบูชาภูติ ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และก็ศาสนาพุทธมหายาน ลัทธิความเชื่อเหล่านี้ ได้แพร่หลายกระจายไปทั่วในลุ่มแม่น้ำอุษาคเนย์จวบจนยุคสมัยสุโขทัย พระร่วงเจ้าทรงส่งคณะทูตไปอัญเชิญพระไตรปิฎก และพระภิกษุชาวลังกา นำเอาพระพุทธศาสนานิกายหินยานหรือเถรวาทเข้ามาเผยแพร่พระพุทธธรรมคำสั่งสอน ของศาสนาพุทธนิกายหินยานหรือเถรวาท

เรียกอะไรก็เรียกได้แต่อย่าเรียกลุง​ ฟังแล้วปรี้ด!!!

มีหลักธรรมคำสอนให้ปฏิบัติตนเป็นสรณะที่พึ่ง มากกว่าที่จะไปพึ่งพาผู้อื่นสิ่งอื่น

ต่อมาก็มีสมณทูตอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากลังกาบ้าง อินเดียบ้าง ได้ถูกอัญเชิญเข้ามาประดิษฐานในแผ่นดินสยาม

ถึงแม้แผ่นดินสยามจะมีพุทธศาสนานิกายเถรวาทเข้ามาทีหลัง แต่ก็ได้รับการยอมรับจากชนชั้นผู้นำของแผ่นดิน จึงทำให้พุทธศาสนานิกายเถรวาทแพร่หลายไปทั่วภูมิภาคอุษาคเนย์

ช่วงยุคสมัยสร้างบ้าน รวบรวมแผ่นดิน บรรพบุรุษไทยก็ได้อาศัยสารพัดศาสตร์ สารพัดความเชื่อ เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ ความสำเร็จและปลอดภัย รุ่งเรือง พ้นทุกข์

ซึ่งศาสตร์เหล่านั้นก็มีทั้งลัทธิบูชาภูติ พราหมณ์-ฮินดู พุทธศาสนามหายาน และสติปัญญาแบบหินยาน หรือเถรวาท

ด้วยความหลากหลาย ความเชื่อเหล่านี้นี่แหละ ได้หล่อหลอมรวบรวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ให้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นปึกแผ่น

บรรพบุรุษของพวกเรา ไม่มีใครคิดที่จะเหยียดหยามลัทธิความเชื่อของผู้อื่นที่ไม่ถูกตรงต่อความรู้สึกของตน

หรือก็ไม่เหยียดหยาม ดูแคลนต่อความเชื่อ ของลัทธิศาสนาอื่นที่ไม่สอดคล้องต่อคำสั่งสอนของพระศาสดาที่ตนนับถือ

เพราะบรรพบุรุษไทยเขาเข้าใจดีว่า ความบริสุทธิ์ หรือไม่บริสุทธิ์นั้น ย่อมรับรู้ได้เฉพาะตน

อีกทั้งบรรพบุรุษไทย ยังเชื่อเรื่องบุญบาป และผลแห่งกรรมที่ตนได้สั่งสมมาทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ทั้งยังเชื่อเรื่องสติปัญญาของผู้คน แบ่งได้เป็นสี่ประเภท

ลัทธิความเชื่อในแผ่นดิน จึงมีแตกต่างกันแล้วแต่สติปัญญาบุญบารมีที่แต่ละคนสั่งสมกันมาแต่ปางก่อนและปัจจุบัน

เหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้บ้านเมืองนี้มั่นคงและอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมเกลียว สมัครสมานจนเป็นพลังสร้างชาติมาได้อยู่ถึงทุกวันนี้

เหล่านี้คือบริบทของสังคมไทย

ผู้ที่คิดจะมาเหยียบย่ำ ดูแคลน ทำลาย เพื่อการเปลี่ยนแปลง ก็หาใช่วิธีที่พระพุทธเจ้าทรงกระทำไม่

เป็นแต่พระพุทธองค์ ทรงนำเสนอในสิ่งที่ดีกว่า วิธีคิดที่ดีกว่า หาใช่จ้องล้างผลาญ บูลลี่ เสียดสี เหมือนกับผู้ที่อ้างตนเองว่าเป็นผู้รู้ในปัจจุบันไม่

หากคิดว่าตนรู้สิ่งที่ดีกว่า สูงส่งกว่า ก็ลองทำคนทั้ง ๔ เหล่าที่มีสติปัญญาแตกต่างกัน ให้เสมอกันดูซิ จะทำได้ไหม แต่ต้องไม่ไปเหยียบย่ำ ดูแคลนความเชื่อของคนอื่น เหมือนดังที่กำลังทำอยู่นะ

เช่นนี้ทำเป็นไหม หรือเพราะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ และต้องให้มันสมกับยี่ห้อ จึงออกมาฟาดงวงฟาดงา เอาภูมิตนเองข่มผู้อื่น อย่างชนิดตัวกูใหญ่ จนลืมไปว่า เมื่อตายไปก็เล็กกว่าโลงอยู่ดีแหละคุณ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"สะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะ"แม่น้ำหนึ่ง" โพสต์ถึงหนุ่มๆ ฉลองหลังโสด "จีบได้ ถ้ายังไม่เปิดตัว"รู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ได้ใจเต็มๆ! เมื่อครูใช้น้ำสาดเข้าไปในห้องน้ำนักเรียน หลังมีควันออกมา "นึกว่าไฟไหม้" งานนี้เกม2สาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?แฉกลโกง! มิจฉาชีพลวงเหยื่อทำภารกิจออนไลน์ เสียหายหลายล้านภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายเกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ดอกกะโหลกมังกร" เห็นแบบนี้ สรรพคุณดุจพรจากฟ้าทำไมกางเกงยีนส์..ถึงมีหมุด??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)แผ่นดินเมืองทิพย์สั่นคลอน "แม่หญิงลี" ถูกดีดออกจากเพจวีน​ อีทิพย์​ขึ้นทรงราชย์เป็น พระมหาเทวีเจ้า องค์ใหม่ด่วน "หมึกแดง" ประกาศเป็นlกย์แล้ว ทำเอาชาวเรามือทาบอกเลยทีเดียว"เจ้ไลฟ์สด" จวกไม่ยั้ง "อีกะlทยสึกไปทำไม" (พากย์เสียงเมืองทิพย์)ปมพระแจ้ปากแจ๋ว (ให้ภาพเล่า)
ตั้งกระทู้ใหม่