คุกกี้ข้าวโอ๊ตไร้แป้ง หวานน้อย กรอบ หอม มัน ทานเพลิน
คุกกี้ข้าวโอ๊ตไร้แป้ง ทางเลือกสำหรับคนแพ้กลูเตนแป้งสาลี สูตรนี้คุกกี้จะกรอบๆนะคะ หวานกำลังดี ตอนคุกกี้ใกล้สุก กลิ่นหอมมากค่ะทุกคน
ส่วนผสม
เนยจืดนิ่ม 115 กรัม
ข้าวโอ๊ตคุณภาพดีปั่นละเอียด 200 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 90 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
ไข่ 1ฟอง
ผงฟู 1/2 ชช
เบกกิ้งโซดา 1/2ชช
เกลือ 1/4 ชช(ถ้าใช้เนยเค็มใส่หยิบมือ)
อบไฟบนล่าง 180'c ประมาณ18-20นาที สังเกตสีเอง เพราะเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน
ในส่วนของถั่วธัญพืช นาใส่ (เพิ่มลดได้ตามชอบ)
- ช็อกโกแลตชิพ 100 กรัม (แช่เย็นก่อนนำมาใส่)
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ 50 กรัม
- อัลมอนด์ 50 กรัม
- ลูกเกด 60 กรัม
- ใช้ไข่เย็น จะตีเข้ากันกับเนยได้ง่าย
- ช็อกโกแลตชิพมีความหวานอยู่แล้ว ถ้าไม่ชอบหวาน ลดปริมาณลงได้ค่ะ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ อบสุกก่อนใส่
- เลือกใช้ข้าวโอ๊ตคุณภาพดี(เช่น แม็กกาแรต)
- ถ้าใครเตาเล็ก ในระหว่างรออบ ให้นำชามแป้งโดว์คุกกี้แช่เย็นไว้ก่อน เนยจะได้ไม่