เค้ก black forest สุดฟิน
สวัสดีค่ะวันนี้มีสูตรเค้ก black forest หรือเค้กเชอรี่มาฝากค่ะ
ส่วนผสมมีดังนี้
ตัวเค้กสปันจ์
-ไข่ไก่ไซส์ m 4 ฟอง
-น้ำตาลทราย 135 กรัม
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 85 กรัม
-ผงโกโก้ 30 กรัม
-แป้งข้าวโพด 30 กรัม
-ผงฟู 1/4 ช้อนชา
-เกลือปลายช้อนชา
-เนยละลาย 35 กรัม
-ฟอร์มเค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร
ตัวน้ำเชื่อมสำหรับทาสปันจ์
-น้ำเปล่า 20 กรัม
-น้ำตาล 20 กรัม
-น้ำจากเชอรี่กระป๋อง 100 มล.(ถ้าทำแบบมีแอลกอฮอล์ใช้เหล้าเชอรี่ 100 มล.
ส่วนตัวไส้ระหว่างชั้น
-เชอรี่กระป๋องแบบรสเปรี้ยว 400 กรัมพร้อมน้ำเชอรี่จากในกระป๋อง
-แป้งข้าวโพด 30 กรัม
-น้ำตาลทราย 30 กรัม
-น้ำมะนาวหรือน้ำเลมอน 1 ซีก
ตัววิปครีมระหว่างชั้นเค้ก
-วิปปิ้งครีม 400 ml
-ครีมสติฟท 2 ซอง(16 กรัม) หรือใช้ เจลาตินแทน 2ชช.
-น้ําตาลไอซิ่ง 30 กรัม
วิปครีมสำหรับแต่งหน้าเค้ก
-วิปปิ้งครีม 200 ml.
-ครีมสตีฟ 1 ซอง (8 กรัม)
(ถ้าทำแบบมีแอลกอฮอล์ให้ผสมเหล้าเชอรี่ลงไป 50 ml.)
-เชอรี่เชื่อม 100 กรัมสำหรับแต่งหน้า
-เชอรี่แบบแช่แข็ง 100 กรัมสำหรับแต่งหน้า
-ดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม(ขูดเอง หรือสำเร็จรูปก็ได้)
สูตรและวิธีทำ👇
https://youtu.be/gA-FxSU7Coc