หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีถนอมกะเพราไว้กินนานๆ


เขียนโดย njkfamily17

https://youtu.be/X5EIqicfhfY


สวัสดีค่ะเพื่อนๆกระทู้วันนี้จะเกี่ยวกับการถนอมอาหารนะคะ ตัวจขกท.อาศัยอยู่ประเทศเยอรมนีค่ะ และเป็นคนที่ชอบกินกระเพรามากๆแต่กระเพราที่ประเทศเยอรมนีค่อนข้างหายากเพราะต้องนำเข้ามาจากประเทศไทยแล้วราคาค่อนข้างสูง 1 แพ็คราคาจะตกประมาณ 80-90 บาทใน 1 แพ็คจะทำได้ประมาณ 4-5 ครั้งแล้วพอซื้อมาทีไรก็จะต้องทิ้งไปบางส่วน เพราะว่ากะเพรามักจะเหี่ยวหรือกลายเป็นสีดำไวมาก อาจจะเป็นเพราะว่าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจึงทำให้เสียเร็วมากกว่าปกติ ในช่วงหน้าร้อนจขกท.ก็ปลูกไว้บนระเบียงแต่หน้าร้อนของเยอรมนีมีระยะสั้นแค่ประมาณ 3-4 เดือนเท่านั้นเวลาปลูกไว้เยอะๆก็จะต้องหาวิธีเก็บไว้ให้ได้กินนานที่สุดหรือเวลาซื้อมาเยอะๆถ้าเกิดปล่อยให้เสียก็เสียดายเงินเพราะราคาแพงเจ้าของกระทู้จึงพยายามหาวิธีการเก็บกระเพราไว้ให้ได้นานและกลิ่นกับรสชาติก็ยังคงอยู่ เจ้าของกระทู้เคยลองทำแบบหลายคน คือนำใบมาต้มแล้วบีบน้ำออกแล้วนำไปแช่แข็งวิธีนั้นก็ทำได้แต่ว่ากลิ่นของกระเพราจะหายไปเยอะมาก ยังเหลือกลิ่นอยู่ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์อันนี้เป็นความคิดส่วนตัวนะคะแต่วิธีนี้กลิ่นยังหอมอยู่โดยส่วนตัวแล้วประมาณ 90% เอามาผัดแล้วความรู้สึกเหมือนผัดกระเพราใหม่ๆส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ

ใบกระเพรา

พริกแห้งหรือพริกสด

กระเทียม

เกลือ

น้ำมันพืช

วิธีทำตามในวีดีโอสั้นๆนี้เลยนะคะ

เนื้อหาโดย: njkfamily17
https://youtu.be/X5EIqicfhfY
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
njkfamily17's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 497 ครั้ง
เขียนโดย njkfamily17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตเกาะที่ไม่มีรถยนต์5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องเทรนด์เลขเเม่น้ำหนึ่ง..16/4/69ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!เลือกใช้โหมดแอร์ให้ถูกวิธี ความต่างระหว่างโหมด Cool และ Dry ที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายและประหยัดไฟสงกรานต์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”สัตว์สายพันธุ์หายากมาก ที่ครั้งหนึ่งเคยพบได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
Hot Cake ความสุขเรียบง่ายที่ไม่เคยตกยุคมันคืออสูรกาย ก่อนจะกลายมาเป็นน้ำพริกแมงดาสุดแซ่บปลาไข่(ที่มีไข่เต็มท้อง)แท้จริงแล้วคือปลาอะไรหมูกรอบที่แสนอร่อย แต่เสี่ยงอะไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่