หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีถนอมกะเพราไว้กินนานๆ

เนื้อหาโดย njkfamily17

https://youtu.be/X5EIqicfhfY


สวัสดีค่ะเพื่อนๆกระทู้วันนี้จะเกี่ยวกับการถนอมอาหารนะคะ ตัวจขกท.อาศัยอยู่ประเทศเยอรมนีค่ะ และเป็นคนที่ชอบกินกระเพรามากๆแต่กระเพราที่ประเทศเยอรมนีค่อนข้างหายากเพราะต้องนำเข้ามาจากประเทศไทยแล้วราคาค่อนข้างสูง 1 แพ็คราคาจะตกประมาณ 80-90 บาทใน 1 แพ็คจะทำได้ประมาณ 4-5 ครั้งแล้วพอซื้อมาทีไรก็จะต้องทิ้งไปบางส่วน เพราะว่ากะเพรามักจะเหี่ยวหรือกลายเป็นสีดำไวมาก อาจจะเป็นเพราะว่าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจึงทำให้เสียเร็วมากกว่าปกติ ในช่วงหน้าร้อนจขกท.ก็ปลูกไว้บนระเบียงแต่หน้าร้อนของเยอรมนีมีระยะสั้นแค่ประมาณ 3-4 เดือนเท่านั้นเวลาปลูกไว้เยอะๆก็จะต้องหาวิธีเก็บไว้ให้ได้กินนานที่สุดหรือเวลาซื้อมาเยอะๆถ้าเกิดปล่อยให้เสียก็เสียดายเงินเพราะราคาแพงเจ้าของกระทู้จึงพยายามหาวิธีการเก็บกระเพราไว้ให้ได้นานและกลิ่นกับรสชาติก็ยังคงอยู่ เจ้าของกระทู้เคยลองทำแบบหลายคน คือนำใบมาต้มแล้วบีบน้ำออกแล้วนำไปแช่แข็งวิธีนั้นก็ทำได้แต่ว่ากลิ่นของกระเพราจะหายไปเยอะมาก ยังเหลือกลิ่นอยู่ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์อันนี้เป็นความคิดส่วนตัวนะคะแต่วิธีนี้กลิ่นยังหอมอยู่โดยส่วนตัวแล้วประมาณ 90% เอามาผัดแล้วความรู้สึกเหมือนผัดกระเพราใหม่ๆส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ

ใบกระเพรา

พริกแห้งหรือพริกสด

กระเทียม

เกลือ

น้ำมันพืช

วิธีทำตามในวีดีโอสั้นๆนี้เลยนะคะ

เนื้อหาโดย: njkfamily17
https://youtu.be/X5EIqicfhfY
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
njkfamily17's profile


โพสท์โดย: njkfamily17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยประเทศที่ฉลาดรองจากยิวน่าจะเป็นประเทศอะไรสินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยแค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยสูตรคำนวณงวด 1/4/69ส่วนยอดของ "หอไอเฟล" กรุงปารีส แลนด์มาร์คฝรั่งเศสที่คนทั่วโลกรู้จัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารคาวที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกอยากอาหารทันที"แกงหมูชะมวง" อาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ ของจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเมื่อเรากินบลูเบอร์รี่เป็นประจำ"ขนมkวยลิง” ขนมชื่อแปลก ฟังแล้วสะดุ้ง ของจังหวัดจันทบุรี แต่ก็เป็นขนมโบราณกินกันมาเป็นร้อยปีแล้วเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่