หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสร็จแล้ว ทล.12 สาย บ.นาไคร้- อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร 

เขียนโดย LOVE

กรมทางหลวง ขยาย 4 ช่องจราจร ทล. 12 สาย บ.นาไคร้- อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร แล้วเสร็จ เชื่อมโยงคมนาคมขนส่งโลจิสติกส์ระหว่างไทย-เมียนมาร์-สปป.ลาว-เวียดนาม

     กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 2 ดำเนินโครงการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 12 สาย บ.นาไคร้- อ.คำชะอี ตอน อ.หนองสูง - อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร รวมระยะทาง 19.7 กิโลเมตร แล้วเสร็จ เพิ่มประสิทธิภาพการคมนาคมขนส่งภาคอีสานและประเทศเพื่อนบ้าน

     โครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 12 สาย บ.นาไคร้-อ.คำชะอี ตอน หนองสูง - อ.คำชะอี เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโครงข่ายทางหลวงเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคม ขนส่งตามแนวตะวันออก – ตะวันตกกับประเทศเพื่อนบ้านระหว่าง สหภาพเมียนมาร์–ไทย–สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว-ประเทศเวียดนาม (East West Corridor) ทางหลวงสายนี้อยู่ในเขตพื้นที่ จ.มุกดาหาร ระหว่าง กม. 721+000 - กม.740+708

ระยะทางยาว 19.708 กิโลเมตร

เดิมมีขนาด 2 ช่องจราจร (ไป-กลับ)

แต่เนื่องจากปัจจุบันมีการจราจรเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง กรมทางหลวงจึงดำเนินการก่อสร้างขยายเป็นทางชั้นพิเศษ 4 ช่องจราจร

กว้างช่องละ 3.5 เมตร

ไหล่ทางด้านนอกกว้าง 2.5 เมตร

ไหล่ทางด้านในกว้าง 1.5 เมตร

คันทางกว้างรวม 11 เมตร

แบ่งทิศทางการจราจรด้วยเกาะกลางแบบร่อง กว้าง 9.1 เมตร

ผิวทางแอสฟัลต์คอนกรีต ก่อสร้างสะพานลอย 1 แห่ง

พร้อมงานติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง

งบประมาณ 1,196,376,000 บาท 

     เมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ สามารถเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคมและย่นระยะทางจากจังหวัดมุกดาหารไปยัง จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดขอนแก่น ได้ใกล้ขึ้นอีกกว่า 25 กิโลเมตร ส่งเสริมการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ ระบบคมนาคมขนส่งโลจิสติกส์และการท่องเที่ยวของภาคอีสาน

ขอบคุณ กรมทางหลวง

#สำนักก่อสร้างทางที่2

#กระทรวงคมนาคม

#เดินทางอุ่นใจปลอดภัยไปกับกรมทางหลวง

#สายด่วนกรมทางหลวง1586

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 351 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทยทำไมสาบสาวสาบหนุ่มถึงมีจริง วิทยาศาสตร์ของกลิ่นเฉพาะตัว5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยสองอุบัติเหตุทางการบินในวันเดียว ฝรั่งเศสและซาอุฯ เสียชีวิตรวม 25 รายอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทยเพิ่งรู้ว่า นอนครบไม่ได้แปลว่าหลับดี 4 สัญญาณที่หลายคนมองข้ามฝันเรื่องเดิมซ้ำ ๆ อาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญ สมองกำลังจัดการอะไรบางอย่าง5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย“สวนแห่งอัลลอฮ์” คืออะไรและอยู่ที่ไหน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า นอนครบไม่ได้แปลว่าหลับดี 4 สัญญาณที่หลายคนมองข้ามทำไมสาบสาวสาบหนุ่มถึงมีจริง วิทยาศาสตร์ของกลิ่นเฉพาะตัวสองอุบัติเหตุทางการบินในวันเดียว ฝรั่งเศสและซาอุฯ เสียชีวิตรวม 25 ราย10 อันดับเลขขายดีที่ห้ามพลาด 1 กรกฏาคม 256910อันดับโทรศัพท์มือถือที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่