หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

คนเดียวก็มันส์ได้ 13 เคล็ดลับ "ไปเที่ยวคนเดียว" ยังไงให้สนุกแถมปลอดภัย~

     เราต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในใจที่ๆ เคยฝันใฝ่อยากจะไปเยือนดูสักครั้ง แต่ก่อนไปชวนใครก็ไม่มีใครอยากไปด้วย หรือว่าก็ติดธุระ ติดงาน ว่างไม่ตรงกันสักที ทำให้แพลนการท่องเที่ยวของคุณเลี่ยนไปไม่มีแวว ไม่มีโอกาสได้ไปจริงๆ เสียที เราเป็นสาวสตรองยุคใหม่แล้วนะคะ เดี๋ยวนี้ผู้หญิงขาลุยแบคแพคเที่ยวคนเดียวก็ได้นะเอ้อ ลองไปดูสิ แล้วจะติดใจ ไปไหนมาไหนก็สะดวก จะไปไหนตามใจชอบก็ได้ไม่มีใครขัดคอขัดใจด้วย แต่ก่อนที่จะลองเดินทางตามหาฝันคนเดียวนั้น มาดูสิที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวคนเดียวกันก่อนค่ะ

 

 

13. พกความมั่นใจไปเยอะๆ

 

ไปต่างบ้าน ต่างเมือง มีอะไรต่างจากการอยู่ในเมืองไทยมาก แต่ถ้ามัวแต่กลัวเนี่ยก็ไม่ต้องไปไหนกันพอดี คนอื่นไปได้ เราก็ต้องไปได้เหมือนกันสิ อย่าไปฟังคนอื่นมาก อย่ามโนเอาเอง ลดความกลัวและกังวลลงให้มากๆ แล้วออกไปลองพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยดีที่สุดคค่ะ เพราะชีวิตคือการเดินทางนะ

 

12. เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม

 

คือการทำตัวให้กลมกลืนกับคนในท้องถิ่น แบบไม่แสดงออกอย่างโจ่งแจ้งเกินไปว่า "ฉันคือนักท่องเที่ยวนะ" ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยระหว่างการเดินทางนั่นเอง ระวังทรัพย์สินมีค่า ข้าวของสำคัญ จะหยิบกระเป๋าสตางค์แต่ละครั้งก็ควรระมัดระวังให้มากๆ กล้องถ่ายรูปไม่จำเป็นก็ไม่ควรถือหรือสะพายคอเอาไว้ตลอดเวลา เพื่อตกเป็นเป้าของพวกมิจฉาชีพนะ ใส่มิดชิดไว้ในกระเป๋าจะดีกว่าค่ะ

 

11. ไปถึงที่หมายก่อนฟ้าสว่าง

 

การเดินทางให้เผื่อเวลาไว้ล่วงหน้าเสมอ 1-2 ชม.ก็ได้ การเสียเวลารอ ก็ยังดีกว่าไปแบบฉิวเฉียด หรือไม่ทันกำหนดการต่างๆ เช่น เวลาขึ้นรถ เวลาลงเรือ เวลาเปิดปิด ของสถานที่ต่างๆ ดังนั้นเวลาเป็นเรื่องใหญ่มาก ถ้าเราพร้อมเดินทางแต่เช้า เราก็มีเวลาชื่นชมกับสถานที่ท่องเที่ยวได้เต็มที่ด้วย ส่วนกลางคืนกับที่ๆ ไม่คุ้นชิน ไม่แนะนำให้ไปไหนมาไหนค่ะ เพราะค่อนข้างจะอันตรายกับผู้หญิงเกินไป พักผ่อนอยู่แต่ในที่พักจะดีกว่าค่ะ

 

10. เตรียมแผนสำรองไว้เสมอ

 

การเดินทางทุกครั้งควรกำหนดแผนเอาไว้เสมอ เพื่อการใช้เวลาเที่ยว และเดินทางไปยังที่ต่างๆ โดยไม่เปลืองเวลา ไม่ใช่การไปอย่างสะเปะสะปะแล้วเที่ยวได้เพียงไม่กี่ที่ เพราะในสถานการณ์จริงนั้น ทุกอย่างอาจจะผิดแผน ไม่มีอะไรตามอย่างที่เราคิดเสมอไป เช่น บางสถานที่อาจบังเอิญปิดบริการในวันที่เราไป อย่างน้อยแผนสำรองจะทำเราไปต่อได้แบบไม่เสียเที่ยวเสียเวลา ดังนั้นตอนที่วางแผน ควรคิดเผื่อสถานที่เที่ยวข้างเคียงเป็นแผนสำรองไว้ หากแผนหลักไม่เป็นตามอย่างที่เรากำหนดเอาไว้ด้วยนะคะ

 

9. รายงานครอบครัวและเพื่อนสนิทอยู่ตลอด

 

นอกเหนือจากทำให้พวกเขาไม่เป็นห่วง คลายความกังวลที่คุณยังสุขสบายดีแล้ว ก็ยังจะได้มีหลักฐานหรือเบาะแสไว้ตามสืบหาตัวคุณได้ยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินนะ ขึ้นรถที่ไหน ทะเบียนอะไร พักที่ไหนระบุเลขที่ตั้ง ถนน เมือง มีเบอร์โทรศัพท์อะไรที่ติดต่อสถานที่พักได้ หากระบุได้ควรระบุบอกเอาไว้อยู่เสมอ จะเป็นการดีกับตัวคุณเองในอนาคตค่ะ

 

   

 

8. ซื้อประกันการเดินทางที่ครอบคลุมทุกอย่าง

 

การเดินทางย่อมเจอกับความเสี่ยงในแง่ต่างๆ ทั้งโดยสารยานพาหนะ การติดโรคติดต่อ การเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดอาการเจ็บป่วยกระทันหันขึ้นมา ทุกอย่างอาจเกิดขึ้นได้เสมอ เพื่อความอุ่นใจ ไม่เป็นภาระให้กับใครแล้ว ไม่ควรประมาทค่ะ โดยการซื้อประกันเอาไว้ก่อนเดินทางจึงเป็นสิ่งไม่ควรลืมนะ

 

7. สวมแหวนแต่งงานติดนิ้วไว้

 

เป็นการสวมไว้หลอกๆ แม้ว่าคุณยังโสดอยู่ก็ตาม อย่างน้อยก็ทำให้เพศตรงข้าม ลดความสนใจในตัวคุณลง มีความเกรงใจ ให้เกียรติ ไม่ทำรุ่มร่ามกับผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว มากเท่ากับผู้หญิงที่เค้าเห็นว่ายังโสดอยู่ค่ะ ทำเผื่อไว้ก่อนก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหลายนะ

 

6. เก็บเอกสารสำคัญไว้ในที่ปลอดภัย

เก็บไว้ที่ปลอดภัย หรือพกใส่กระเป๋าสะพาย กระเป๋าคาดเอวติดตัวเอาไว้ก็ได้ ถ้าจะให้ดีกว่านั้นควรทำการสแกนเก็บเอาไว้ในอีเมลล์เผื่อจะต้องใช้คุณจะได้เปิดเอาข้อมูลได้ทุกเมื่อจากที่ไหนในโลกก็ได้ และควรทำสำเนาเผื่อเอาไว้เสมออีกสักชุดสองชุดแยกเก็บไว้อีกต่างหากก็เป็นการดีค่ะ

 

5. สัญชาตญาณบอก

ถ้ารับรู้ได้ถึงอันตราย โดยเฉพาะการที่มีคนเดินตามหรือว่า เข้าหาแบบไม่เป็นมิตรแล้ว ให้พยายามขอความช่วยเหลือ หรือตะโกนเสียงดังๆ เอาไว้ก่อนเลยค่ะ อีกฝ่ายจะได้ถอยห่างไป หรือพยายามอยู่ท่ามกลางผู้คนเข้าไว้ หรือขอหลบในที่ปลอดภัย ยามที่มีใครมาเดินติดตาม เมมเบอร์ติดต่อตำรวจ และสถานฑูตเตรียมเอาไว้ในมือถือด้วยเลยทุกๆ ครั้งก็ดีเช่นกันค่ะ

 

   

 

4. ความทะมัดทะแมงทำให้คล่องตัวกว่า

 

การใส่กางเกง รองเท้าที่ถนัด ทะมัดทะแมงจะช่วยให้คุณเดินทางยามอยู่คนเดียวได้สะดวกกว่าเน้นแต่งตัวสวยแต่ว่าเดินเหินไม่ถนัด ไม่คล่องนะ เพราะการอยู่ในต่างประเทศนั้นเราต้องเน้นการเดินเป็นหลักด้วยอยู่แล้ว ถ้าเป็นไปได้ การใส่รองเท้าผ้าใบที่ถนอมข้อเท้าและการเดินจะเป็นตัวช่วยให้เราเดินได้ไกล เดินได้มาก โดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าหมดแรงไปก่อนได้มากกว่ารองเท้าแตะหรือรองเท้าชนิดอื่นๆ ค่ะ

 

3. ไม่มึนเมาจนไร้สติ

 

จำไว้ว่าคุณมาแบบไม่มีใครดูแลคุณเลยนะ ดังนั้นแล้วการดูแลตัวเองตลอดทริปการเดินทางจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ไม่ควรดื่มจนเมามายไร้สติ เพราะอันตรายอาจเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะถูกปลดทรัพย์จนหมด หรือโดนล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงอาจเป็นอันตรายกับร่างกายและชีวิต ฉะนั้นไม่ควรเมา อีกทั้งต้องระวังเครื่องดื่มและอาหารจากคนแปลกหน้าเอาไว้ด้วยค่ะ

 

2. ผูกมิตรกับคนแปลกหน้าไว้บ้าง

 

แม้ว่าการระวังตัวกับคนแปลกหน้าเป็นสิ่งที่ควรทำ แต่ก็ไม่ใช่ระวังและหวาดระแวงจนมากเกินไปขนาดไม่กล้าให้ใครเข้าใกล้นะคะ เที่ยวแบบนั้นไม่มีความสุขแน่ๆ ค่ะ การมีปฏิสัมพันธ์พูดคุยกับคนในท้องที่จะทำให้เรามีข้อมูล และรู้เรื่องดีๆ ได้มากขึ้น ยิ้มแย้มทักทายตามช่วงเวลาก็เป็นเรื่องที่ดีดูน่ารัก เขาอาจจะแนะนำสถานที่เที่ยวดีๆ ร้านอาหารอร่อยๆ รวมถึงอาจจะได้เป็นเพื่อนกันในอนาคตด้วย เผื่อจะได้มีโอกาสกลับมาอีกหรือได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีก ถ้าเราดีกับคนอื่นก่อน มิตรภาพก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ

 

1. เลือกพักที่ปลอดภัย เชื่อถือได้

 

เลือกที่พักระดับดีๆ มีมาตรฐานและเป็นทางการแบบมืออาชีพหน่อย จะรับการบริการและระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่า ที่พักที่ราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐานนะ ถ้าคุณยังไม่เก่งและรู้จักนั่นมากพอ หรือหากเจอที่ๆ แยกอยู่เฉพาะหญิงล้วนได้ก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้นไปอีกหน่อย แต่ถึงเป็นที่พักแบบหญิงล้วน แต่การอยู่รวมห้องเดียวกันหลายๆ คนก็ควรระวังทรัพย์สินเอาไว้ด้วยนะ รู้หน้าไม่รู้ใจหรอกค่ะ

 

 

วันเวลาไม่คอยใครและผ่านไปเร็วมากๆ บางครั้งมัวแต่รอก็มีแต่จะยิ่งเสียดายเวลาที่ไม่สามารถเอาคืนมาได้นะ อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่การรีบทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำในตอนที่ยังทำได้นั้นดีที่สุดนะคะ ดังนั้นแล้ว ให้ไขว่คว้าโอกาส และช่วงเวลาดีๆ นี้ไว้ในความทรงจำด้วยการพาตัวเองออกไปผจญภัยในโลกกว้างกันดีกว่าค่ะ

 

   

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พักวิลล่าสุดหรู คืนละเกือบหมื่น ที่นิวซีแลนด์ และทานอาหารเช้าสุดปังถ้าคุณยังไม่เคยเห็นเขื่อนแตกต้องดูคลิปนี้ - If You Never See Dam Failure Must Watch This Clip2 #ถ้าคุณยังไม่เคยเห็น #น้ำท่วมรุนแรง #FlashFloods #MustWatch #Clipปลดล็อกหนี้และใช้จ่ายฉุกเฉิน ด้วยเงื่อนไขพิเศษที่ให้เริ่มผ่อนปีหน้าและผ่อนต่อเดือนต่ำกับธนาคารออมสิน #เงินกู้ฉุกเฉิน #สินเชื่อธนาคารออมสิน #กู้ปีนี้ผ่อนปีหน้า #เงินกู้สินเชื่อวิกฤติภัยพิบัติธรรมชาติ พายุถล่มญี่ปุ่น ไทยผวาท่วมหนัก ตุรกีและสเปนฝนถล่มน้ำท่วมหนัก - Disaster 2021 #วิกฤติภัยพิบัติธรรมชาติ #พายุถล่มญี่ปุ่น #น้ำท่วมหนัก #ไทยน้ำท่วมหนัก #DISASTER2021
ตั้งกระทู้ใหม่