หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทศกาลเต๊ด หรือ ตรุษญวน

เขียนโดย Fukurou

เทศกาลเต๊ด หรือ ตรุษญวน

เทศกาลเต๊ด (Tet) เป็นเทศกาลอรุณแรกแห่งปี หรือชาวเวียดนามเรียกว่า เต๊ด เหวียน ด่าน (Tet Nguyen Dan) ถือเป็นเทศกาลขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติ ที่สำคัญที่สุดของชาติเวียดนาม

เทศกาลเต๊ดจะเริ่มขึ้นหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเข้าสู่ปีใหม่ โดยเริ่มต้นในวันที่ 23 เดือน 12 จะมีพิธีเซ่นไหว้ เต๋า กวน หรือ เทพเจ้าแห่งครัว ด้วยผลไม้สด อาหารคาวหวาน รองเท้า ชุดแต่งกายขุนนาง และปลาคราฟ เพื่อที่จะส่งเทพเจ้าแห่งครัว ขึ้นไปรายงานความเป็นไปในแต่ละครอบครัว ในปีที่ผ่านมาบนสรวงสวรรค์

 

โพสท์โดย: THE EAGLE
อ้างอิงจาก:
https://vovworld.vn/vi-VN.vov
https://youtu.be/dD6FfoHijO4
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 478 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโผ 10 อันดับดาราหญิงค่าตัวแพงที่สุดในไทย คือใคร?ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดเสียบปลั๊กทิ้งไว้กินไฟจริงไหม 4 อุปกรณ์ที่ควรตัดไฟหลังใช้4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนทวงคืนเห็ดฟางในต้มยำ! ทำไมเห็ดคู่ครัวไทยถึงกำลังขาดตลาดเลขเด็ด "อ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ลอยมาให้โชคแล้ว!ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันเปิด 10 อันดับมหาวิทยาลัยค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 202610 อันดับนักแสดง BL ไทย ค่าตัวแรงที่สุดแห่งยุค5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 นกหายากที่พบในไทย สัตว์ปีกล้ำค่าที่นักดูนกใฝ่ฝันจะได้เห็นสักครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่