หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คบกับแฟนเข้าปีที่ 7 ไม่เคยพาไปแนะนำที่บ้านแปลกไหมคะ?


เขียนโดย NIXA

 

คบกันมาเข้าปีที่ 7 แล้ว แฟนไม่เคยพาไปแนะนำที่บ้านเลยค่ะ ช่วง 2-3 ปีแรกบอกว่า จังหวะไม่พอดีกัน เราก็อดทนรอมาตลอด จนงานรับปริญญา ขนาดเดินสวนกัน แฟนแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นเราไปเลยค่ะ ไม่มีการแนะนำให้รู้จักหรือให้สวัสดีเลย ( เราได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ทำงานแล้ว เงินเดือน 30,000 ) ส่วนแฟน ทำงานที่บ้านค่ะ

หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเหตุผลค่ะ เพราะเราจี้ถามทุกปี เหตุผลที่ได้คือ ที่บ้านแฟนอยากให้พาไปตอนแฟนอายุ 29 ค่ะ เพราะไม่อยากผูกพันกับแฟนของลูก เผื่อในกรณีเลิกกัน

เราสับสนและกังวลมาก ทางบ้านเรา แฟนเข้านอกออกในได้ตลอด เราแนะนำแฟนกับทุกคนในบ้าน ยกเว้นป๊านะคะ ( ไว้ใกล้แต่งงานสักปีสองปี จะพาไปอีกทีเพราะป๊าดุมาก )

แต่บ้านแฟน แม้แต่น้องชายแฟน ก็ไม่ได้แนะนำในฐานะแฟนค่ะ แต่แฟนเราบอกว่า ที่บ้านเค้ารู้ว่าแฟนเป็นเรานะคะ แต่ถ้าไปต่างจังหวัดหรือไปเที่ยว ก็จะบอกว่าไปกับเพื่อนอยู่ดี

ทั้งๆ ที่ที่บ้านแฟนปล่อยมาก ไม่เข้มงวดเลยค่ะ

เพื่อนๆ ว่า เรื่องนี้แปลกไหมคะ แฟนดีกับเราในทุกๆ เรื่อง เป็นคู่คิด คู่ชีวิตได้เลย เค้าบอกตลอดว่า 28 จะมาขอเรา แต่เรากลัวว่า ถ้ารอจน 29 มันจะแปลกไปไหม เรารู้สึกไม่มั่นคง เรากลัวโดนเทกลางทาง แล้วหันหลังกลับไม่ได้ เราไม่เข้าใจเหตุผลว่าทำไมต้องรอถึง 29

ทั้งๆ ที่เราไม่ได้เร่งรัดเลย แค่อยากไปรู้จักที่บ้านแฟนเท่านั้น

ขอความคิดทัศนคติของเพื่อนๆ ว่าควรรอหรือพอดีคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,150 ครั้ง
เขียนโดย NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, baby070, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทย8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประโยชน์ลับของใบย่านางที่หลายคนไม่รู้”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
มีมั่ยเหงาๆ...ๆคุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมัน
ตั้งกระทู้ใหม่