หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ขอคำตอบคนที่เคยปลูกผมFUEไม่ขึ้นต้องแก้ไขอย่างไร

บอร์ด Variety โพสท์โดย Premra Pond

บทความนี้เป็นบทความสำหรับคนที่เคยปลูกผมแบบ FUE มาแล้วผมไม่ขึ้น โดยเฉพาะเลย มันต้องมีแหละ คนที่เชื่อไปแล้วว่าปลูกผมไปผมก็ขึ้นไม่ดี ดูไม่ดีเท่าผมธรรมชาติแน่นอน ต้องมานั่งลุ้นว่าผมจะขึ้นหรือไม่ขึ้น หรือมองว่าการปลูกผมเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน โชคดีผมก็ขึ้น โชคร้ายผมก็ไม่ขึ้น กลับไปโวยหมอก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรให้ดีขึ้นได้บ้าง ดีไม่ดีต้องเสียเงินเพิ่มอีก นับว่าเป็นปัญหากลุ้มใจให้กับคนที่ปลูกผมไปแล้วแล้วผมไม่ขึ้นเลยก็ว่าได้ ความจริงไม่ใช่แค่คนที่ปลูกผมไปแล้วเท่านั้นที่จะมีความคิดว่าปลูกผมไปผมก็ไม่ขึ้น คนที่ยังไม่ได้ปลูกผมก็มีคำถามว่า ปลูกผมแล้วผมจะขึ้นมั้ย ผมจะขึ้นกี่เปอร์เซ็นต์ได้เหมือนกันอย่างแรกคือลบความคิดว่าปลูกผม FUE ไม่ขึ้นได้เลย ความจริงแล้วปลูกผมแบบ FUE แล้วผมก็ขึ้นปกตินี่แหละถ้าปลูกและดูแลอย่างถูกต้อง ก่อนที่จะมาดูว่าแก้อย่างไร มาดูว่าสาเหตุมาจากอะไรกันก่อน

มันมีสองสาเหตุหลักๆเท่านั้น ซึ่งก็คือปลูกผมไม่ขึ้นเพราะทีมแพทย์ กับปลูกผมไม่ขึ้นเพราะเราเองที่ดูแลไม่ดีในส่วนของทีมแพทย์ เราต้องเช็คว่าแพทย์ใช้เครื่องมืออะไร ขั้นตอนเป็นอย่างไร มีมาตรการรักษาดูแลรากผมเราระหว่างการผ่าตัดปลูกผมอย่างไร นี่เป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้ผมที่ปลูกขึ้นดี ถ้าทีมแพทย์ไม่มีประสบการณ์ ใช้เครื่องมือถูกๆ หรือไม่มีหลักการในการปฏิบัติกับรากผมของเรา ให้ปลูกเยอะขนาดไหนผมก็ไม่ขึ้นสักเส้นอย่างแน่นอน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราต้องศึกษามาดีๆ ก่อน เพราะถ้าเลือกทีมผิดชีวิตและฐานะเปลี่ยนทันที เพราะจะต้องเสียเงินกับการแก้อีก

 

ในส่วนของการดูแลตัวเองหลังปลูกผมก็สำคัญ ให้แพทย์ปลูกผมดีขนาดไหนถ้าดูแลตัวเองไม่ดีผมก็ไม่ขึ้นเหมือนกันการดูแลตัวเองหลักๆ คือ ไม่ไปแกะ เกา หรือถูบริเวณที่เพิ่งปลูกมา รักษาสุขภาพตัวเองให้ดีแผลจะได้หายเร็วๆ เท่านั้นเอง บางคลินิกจะมีทีมที่คอยติดตามผลลัพธ์และตอบคำถามตลอดทั้งปี ให้เราดูแลตัวเองได้อย่างถูกต้องในทุกๆ วัน เมื่อเกิดอะไรขึ้นทางคลินิกจะได้ช่วยและแก้ไขปัญหาได้ทัน ในคนที่สุขภาพไม่เอื้อ แผลหายช้าๆ ทั้งหลายที่อยากปลูกผม ต้องแจ้งไว้ก่อนเลยว่า ผมอาจจะขึ้นไม่ดีเท่าคนที่สุขภาพดี แต่ไม่ต้องกังวลไป บางคลินิกก็มีการการันตีผลลัพธ์จากการปลูกผม ถ้ามีจุดไหนที่ปลูกไปแล้วผมขึ้นไม่ดี เค้าสามารถปลูกแก้ให้อีกรอบได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเลย เลือกบริการแบบนี้เผื่อไว้ก็ดีจะได้ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนกัน ส่วนใหญ่คลินิกที่กล้าการันตีขนาดนี้ เค้าต้องมั่นใจระดับหนึ่งอยู่แล้วว่าขึ้นแน่นอน เพราะคงไม่มีที่ไหนที่อยากจะปลูกให้ใครอีกรอบแบบฟรีๆ อยู่แล้ว

สำหรับคนที่ปลูกผมมาแล้ว ผ่านไปหนึ่งปีผมยังไม่เริ่มขึ้นก็อย่าเพิ่งหมดหวังไป เรื่องนี้ยังแก้ไขได้โดยการปลูกใหม่ ที่แล้วก็ให้มันแล้วไป แต่คราวนี้ต้องทำตามคำแนะนำเบื้องต้นที่ได้กล่าวไป ซึ่งก็คือศึกษาก่อนว่าจะปลูกผมที่ไหนดี เราสามารถไว้ใจทีมแพทย์นั้นๆ ได้หรือไม่ ไม่ใช่แค่โฆษณาดีและราคาปลูกผมถูกเท่านั้น แต่ผลงานของคลินิกนั้นมีดีๆ ออกมาให้ดูเยอะไหม ดูอัตราเฉลี่ยที่ผมขึ้น ดูว่าผมที่ขึ้นเป็นธรรมชาติขนาดไหน และดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีทั้งก่อนและหลังปลูกผม แค่นี้การปลูกผมแก้ไขครั้งต่อไปก็ไม่ต้องมาลุ้นแล้วว่าผมจะขึ้นไหม เพราะถ้าทำตามที่พูดมา ผมที่ปลูกขึ้นดีแน่นอนจ้า

โพสท์โดย: Premra Pond
อ้างอิงจาก: Hairtran clinic
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Premra Pond
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
มาแล้ว เลขธูปเจ๊ฟองเบียร์ 1 ตุลาคม 2564
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชดเชย 100 ล้านวอน เบอร์หลุดในละครจัดอันดับ 12 ราศี คุณเป็นคน ‘มูฟออน’ ยากแค่ไหนน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....สมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินอัพเดตอาการเมียน้อย ที่ถูกเมียหลวงจุดไฟเผาที่ สปป.ลาว เริ่มขยับได้บ้าง แม่เธอถามว่า "เข็ดไหม"20 อันดับภาพที่อ้างว่าไม่ได้ตัดต่อที่โด่งดังที่สุดในโลก.(คลิป)ย้อนดูหนุ่มซื้อน้ำพริก ไลฟ์ ร่ำให้ ประนามไทยภัคดี ทิ้งคนแก่ปะทะกันคลิปโชว์หวิวที่สาธารณะเกลื่อน ! คอนเทนต์แบบนี้เกลื่อน เป็นการหารายได้ บนความเสื่อมน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้ทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพิ่มเสน่ห์แห่งรอยยิ้มและความมั่นใจด้วยการดูแลสุขภาพฟันให้เรียงสวยเมื่อการเรียนออนไลน์เป็นสาเหตุทำให้สุขภาพจิตของเด็กแย่ลงเรียนออนไลน์กับลูกอย่างไนให้สุขภาพจิตไม่พังอย่าให้ไขมันตัวร้ายสะสมที่ร่างกายเราเยอะจนเกินไป
ตั้งกระทู้ใหม่