หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

13 ปีแล้วนะ!ปรากฎการณ์ “wonder girls”; พร้อมตีแผ่ข่าวสุดอื้อฉาว สาเหตุโกอินเตอร์ล่ม

 

หลายคนอาจจะยังคงจำกันได้กับ girl group ที่เคยดังเป็นปรากฏการณ์กับ wonder girls สาวๆลูกรักของ J park อัจฉริยะแห่งวงการเพลงเกาหลี ที่เคยเป็นอดีตนักร้อง แถมยังทำทั้ง แต่งเพลง ทำดลตรี เขาคนนี้ทำได้หมด และยังเป็นเจ้าของ ค่ายเพลงอย่าง jyp ที่มีศิลปินดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรน, seven, fin kl, 2pm  และล่าสุดคือ วง twice ที่ดังมากเหมือนกัน 

การก่อตั้งวง wonder girls นั้นเรียกได้ว่า เกิดขึ้นเพราะความรัก ที่เจ้าของค่ายอยากทำ gilr group ดีๆสักวง บวกกับการที่เด็กฝึกดาวเด่นในค่ายอย่าง sunye ที่ฉายแววจนเจ้าของค่ายมองว่าเธอคนนี้ปั้นยังไงก็คงดังแน่ๆ เลยเอามาเป็นเมนหลักและหาคนอื่นๆมาเพิ่มจนครบห้าคน ที่ประกอบไปด้วย sunye yeun sohee sunmi hyuna โดยมี single แรกคือ irony แต่ต่อมา hyuna ได้ถอนตัว คงเพราะคิดว่าวงคงไม่เกิดโดยอ้างว่าป่วย แต่ใครคงคาดไม่ถึง single ถัดมาอย่าง tell me ที่มีสมาชิกคนใหม่คือ yubin เข้ามานั้นดังระเบิด คนเต้นกันทั่วบ้านทั่วเมือง เพลงที่ออกแนวเรทโทร บวกกับความ exotic ของสมาชิกในวงมันช่างเป็นอะไรที่แปลกใหม่และเจ๋งมากในตอนนั้น ทุกคนหลงรักพวกเธอ ความดังทะลุเกาหลีไปทั่วเอเชียเลยทีเดียว single ต่อมา nobody ก็ดังระเบิดไม่แพ้กันเลย และ ซิงเกิลสุดท้ายอย่าง so hot ก่อนที่ค่ายจะตัดสินใจพาพวกเธอ go inter นั้น ก็ทำเอาแฟชั่นลายเสือ ขายดิบขายดีไปด้วยจนเป็นปรากฏการณ์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามมีซิงเกิลหนึ่งที่ต้องพูดถึงคือ เพลงที่ชื่อว่า sorry heart ที่ตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็น it's not love นั้น เป็นเพลงประกอบภาพยนต์ญี่ปุ่น เรื่อง nada sou sou ภาพยนตร์โศกนาฏกรรมของความรัก ชายหญิงที่เป็นพี่น้องกัน(อีกคนโดนเก็บมาเลี้ยง) ซึ่งคนเขียนอินมาก และคาดไม่ถึงว่า ศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบจะมาร้องเพลงประกอบครับ

 

 

ศิลปินที่ไม่มีคนแอนตี้

 

wonder girls นั้นเรียกได้ว่า เป็น girl group ที่โด่งดังสุดขีดและอยุ่ในกระแส เพียงวงเดียวที่ไม่มีคนแอนตี้เลย ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในวงการ การเสพสื่อของเกาหลี อาจเป็นเพราะ บุคลิกของแต่ละคนที่ดูเป็นคนจริงมาก พวกเธอดูไม่เฟคเลยแม้แต่น้อย และดูจริงใจ อย่างบอกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็น yeun ที่ดูเป็นคนเอาจริงเอาจังและมีทักษะ Sunye ที่เห็นเขาว่ากันว่าเธอคือนางฟ้าในร่างมนุษย์ Sunmi สาวลุกวัยรุ่นที่ดูเหมือนวัยรุ่นทั่วไปอย่างมาก Sohee สาวน้อยที่หลายคนหลงรัก ก็น่ารักสมวัยพร้อมทั้งหน้าตา yubin สาวแรพ ที่ดูห้าวๆลุยๆ เป็นผู้หญิงที่แมนมากๆคนหนึ่งเลยทีเดียว.

 

การโกอินเตอร์ที่ไม่ประสบความสำเร็จ

 

ทำแฟนๆเพลงช็อคเหมือนกันที่หลัง single เพลง so hot ที่ทางค่ายได้ออกมาประกาศว่า จะหยุดทำเพลงขายในประเทศ เพราะจะนำศิลปินสาวๆ โกอินเตอร์ เพราะ j park เห็นและเชื่อในศักยภาพของสาวๆอย่างมาก โดยการบุก usa นั้น ทางค่ายเริ่มจากการ นำ เพลง nobody มาทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และมันก็ขึ้นชาร์ท billbord hot 100 ที่อันดับ 88 ครับ แต่หลายคนสบประมาทว่าคนเกาหลีซื้อกันเอง. 

อย่างไรก็ตามการโกอินเตอร์ของสาวๆนั้นก็มีเรื่องสุดอื้อฉาวเหมือนกัน เมื่อมีข่าวออกมาว่า เจ้าของค่ายดังค่ายหนึ่งในดินแดนแห่งเสรีภาพ ได้เสนอจะปั้นสาวๆให้โด่งดัง แต่ข้อแลกเปลื่ยนนั้นเป็นที่อะไรที่สุดขั้วมากนั่นก็คือ ให้สาว ทั้ง 5 คนนอนกับตนเองทำเซ็กหมู่และไม่ใส่ถุงยางกับตนเอง หลายๆคนอาจเดาออกว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร เพราะสาวๆรีบปฏิเสธโดยทันที และ j park ผู้ที่พาสาวๆไปโกอินเตอร์เองก็ไม่เห็นด้วยอย่างแรง 

ด้วยอุปสรรคมากมายสุดท้าย ศิลปินสาวๆ จึงทำได้แค่ ทำการแสดงในการเปิดคอนเสิร์ตของ วง jonas brother ซึ่งเป็นวงที่ระดับกลางๆไม่ได้ดังมากมาย พร้อมกับ single กิ๊กก๊อกที่ทำขึ้นแก้เขินอย่าง 2 different tears กับ DJ is mine ที่ Ft. กับ little mix ที่ตอนนั้นยังไม่ดัง ในตอนนี้ sunmi ได้ลาออกจากวงเพราะไม่อยากเสียเวลา และได้ hyerim มาเป็นสมาชิกคนใหม่ ก่อนจะกลับประเทศมาทำอัลบั้มเต็ม เป็นอัลบั้มแรก และมีเพลงภาษาอังกฤษ เพลงสองเพลงอยุ่ด้วย และกลับมา เปิดตัว single เพลง like money ที่ featuring กับ akon หลังจากนั้นพวกเธอก็ไม่กลับไปอีกเลย

 

วิเคราะห์ การโกอินเตอร์ที่ไม่ประสบผลสำเร็จ

 

J park ผู้ที่หวังจะผลักดันศิลปินเกาหลีสู่อินเตอร์ นั่นก็คือ การจับจ้องไปที่ ตลาด ใหญ่อย่าง อเมริกา โดยฝันลมๆแล้งๆ ว่า แนวเพลงเรทโทรที่คนเอเชียเครซี่กันนักหนานั้น จะได้ผลอย่างเดียวกันใน อเมริกา แต่ความฝันก็ล่มสลาย เพราะแนวเพลงและภาพลักษณ์ของพวกเธอไปไม่ได้กับค่านิยมและรสนิยมของชาวอเมริกันเลยแม่แต่น้อย คนอเมริกันจึงได้แต่แสดงมารยาทที่ดีให้แก่พวกเขาเท่านั้น ตลาดเพลงอเมริกานั้น จริงๆแล้ว ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ ประมาณว่าคนมันจะดังก็ต้องดัง เพราะขนาด ดลตรีสั้นๆอย่าง harem shake ก็ติดอันดับมาแล้ว แต่สำหรับ wonder girls นั้น พวกเธอคงไม่ใช่สเป็คของคนอเมริกันจริงๆครับ

 

เรื่องราวหลัง apocalypse 

 

หลังจากความล้มเหลว วงก็แตกสาแหรกขาด บางคนก็ไปแต่งงาน บางคนก็ถอนตัวไปทำงานเดี่ยว sunye ที่ได้สามีรวย sohee หันไปรับงานแสดง ต่อมา สาวๆที่เหลือ และมี sunmi กลับเข้ามาในวงใหม่ อ้อลืม ก่อนหน้า sunmi ออก single เดี่ยวด้วยนะ ดังเหมือนกัน จึงมีสมาชิก 4 คน และเปลื่ยนจาก เต้นมาเป็นจับเครื่องดลตรีเป็นวงแบบ แบรน แทน แต่คาดว่าคงไม่ประสบผลสำเร็จเท่าไหร่ จึงไม่มีผลงานต่ออีกเลยจนถึงปัจจุบัน.

 

 

.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไทยเฉย, Dexter Suttipong
 
13 ปีแล้วนะ!ปรากฎการณ์ “wonder girls”; พร้อมตีแผ่ข่าวสุดอื้อฉาว สาเหตุโกอินเตอร์ล่ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนาน!! ร้านหมูกะทะ 22 ปี จากลูกค้า 750โต๊ะ เหลือไม่ถึง 20โต๊ะแปลกแต่จริง!! อาชีพที่ไปนั่งเฉย ๆ ก็ได้เงินเสี่ยงติดเชื้อ! "มดดำ" เผยอาการมะตูม ไข้ขึ้นสูง 40 องศาฯ เริ่มหายใจติดขัด มะตูมหวั่นกลัวตายทำไมร้านมอเตอร์ไซค์ ถึงไม่อยากขายรถให้ลูกค้า ที่ซื้อเงินสด?มดดำพูดแล้ว!! ดาราดังหลายคน ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูมเป็นใคร?Live แถลงสถานการณ์ โควิด-19 ติดเชื้อเพิ่ม 819 รายซีอีโอดัง เปิดครัว "ดุสิตธานี" ขายอาหาร ช่วยพนักงาน ฝ่าวิกฤติโควิด"หนิง ปณิตา" แจงไม่มี ดารา-นักร้อง ร่วมงานวันเกิดมะตูม ชาวเน็ตแซะ แต่ไทม์ไลน์บอกชัด!!สรุป! 5 มาตรการ 'เยียวยาโควิด' รอบใหม่ ล่าสุด มีอะไรบ้าง ธุรกิจสาวงงหนัก!! จะทวงหนี้คนบ้านนี้ แต่จำหน้าไม่ได้!?สาวกรี๊ดลั่น!! ย้ายมาอยู่คอนโดใหม่ ได้อยู่ห้องคนดัง คนแห่ขอซื้อเพียบรวมภาพความฮา...ฮาหน่อยอร่อยแน่!!!ด่วน!! ผบ.ตร. แถลงข่าวคดี ทุจริตเราเที่ยวด้วยกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ไม่ค่อยแพงเท่าไหร่หรอก ! แค่เกือบ 5,000,000 เท่านั้นเอง !เรตติ้งเปิดตัว กำนันหญิง ปังไม่ใช่เล่นนะเนี่ยขำกลิ้ง!รวมฉากฮาน้ำตาเล็ดจาก ซี่รีย์สยองขวัญ AHS EP.1ทะเลลวงตอนแรก กระแสแรง เคมีพระนางลงตัว มิกค์-แซมมี่ ทำแฟนๆ ยิ้มตาม
ตั้งกระทู้ใหม่