หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

อาชีวะศรีสะเกษชุมนุมปกป้องประชาชนแสดงพลังไม่ยอมเป็นเครื่องมือทางการเมืองของฝ่ายใด

อาชีวะศรีสะเกษชุมนุมปกป้องประชาชนแสดงพลังไม่ยอมเป็นเครื่องมือทางการเมืองของฝ่ายใด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลหลักเมือง จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาจำนวนหนึ่งพากันมาชุมนุมโดยใช้ชื่อว่า แนวร่วมอาชีวะศรีสะเกษปกป้องประชาชน โดยมี นายตะวันฉาย เปรมจิตต์ อายุ 19 ปี นักศึกษาระดับชั้น ปวส.ปี 1 ของสถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับแกนนำจำนวน 5 คน ได้พากันจัดเวทีปราศรัยโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลที่ทำให้ประเทศชาติไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ เนื่องจากว่าลักษณะการบริหารงานเป็นแบบเผด็จการโดยเชื่อว่าประชาชนชาวไทยไม่มีสิทธิ์เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตยได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในการชุมนุมครั้งนี้ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ นำโดย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมารักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่

มีพระชุษณพงศ์ ไพรนารี หรือหลวงพี่เอิร์ธ พระลูกวัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้มาร่วมปราศรัยด้วย โดยได้เรียกร้องขอให้มีการแก้ไข พ.ร.บ.สงฆ์ ให้พระมีสิทธิเสรีภาพพลเมืองมากขึ้น และขอให้รัฐบาลไม่ควรที่จะยึดเอาศาสนาใดศาสนาหนึ่งมาใช้ในการบริหารประเทศมากเกินไป โดยหลวงพี่เอิร์ธ กล่าวว่า อาตมาภาพเพิ่งกลับมาจากศาลายา เพื่อมากราบนมัสการหลวงพ่อ ตอนแรกอาตมาภาพนึกว่าหลวงพ่อจะให้ลาสิกขาบท แต่ด้วยความเมตตาของหลวงพ่อ ท่านจึงเพียงว่ากล่าวตักเตือนเท่านั้น แต่ว่าอย่างไรก็ตามหากส่วนราชการแห่งหนึ่งต้องการให้อาตมาภาพสึก ก็ขอให้มาจับอาตมาสึกที่ตรงนี้ เพื่อให้รู้ว่าส่วนราชการแห่งนั้นคือศัตรูของราษฎร

นายตะวันฉาย เปรมจิตต์ อายุ 19 ปี นักศึกษาระดับชั้น ปวส.ปี 1 ได้กล่าวว่า การที่กลุ่มอาชีวศึกษาศรีสะเกษปกป้องประชาชน ซึ่งมีแนวร่วมเป็นนักเรียน นักศึกษา และพระสงฆ์ของ จ.ศรีสะเกษ ออกมาชุมนุมในครั้งนี้เพื่อต้องการแสดงพลังว่ากลุ่มอาชีวะไม่ได้อยู่นิ่งเฉยในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ และจะไม่ยอมให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเอาไปใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง การที่มาชุมนุมในครั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่ากลุ่มอาชีวศึกษาศรีสะเกษเป็นกลุ่มที่ปกป้องประชาชน ไม่ได้เป็นเครื่องมือของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดทางการเมืองแต่อย่างใดทั้งสิ้น ตนขอฝากไปถึงเจ้าหน้าที่กลุ่มหนึ่งที่ไปคุกคามตนถึงบ้าน ไปหาพ่อแม่ของตน บอกว่าการที่ตนไปร่วมชุมนุมกับเพื่อนอาชีวะนั้น อาจจะถูกจับดำเนินคดีทางกฎหมายได้ ตนขอถามว่าการแสดงออกทางความคิดเห็นที่แตกต่างและไม่ได้ละเมิดผู้ใด เป็นความผิดทางกฎหมายด้วยหรือ หากต้องการรู้ข้อมูลอะไร ให้มาถามตนโดยตรง ไม่ใช่ไปถามและข่มขู่พ่อแม่ของตน ตนพร้อมที่จะสู้เพื่อความถูกต้องอย่างเต็มที่

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

เนื้อหาโดย: New Delight // ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าสนั่น!! เพจดังชงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ใช้ "ราชภัฏ" นำหน้าชื่อเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอย่างยั่งยืนโผล่อีก!! ฮือฮา!! ชาวบ้านปั้นหุ่นท่าอุจาด ขอฝนเทวดา แบบ New Normalหนุ่มโชว์แผงโซล่าเซลล์ ค่าไฟลดลงมาเรื่อยๆ ถึง 100 หน่วย#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนประจาน‼️ คุณพ่อแฉมิจฉาชีพลวงลูกสาววัย 8 ขวบส่งภาพlปลือย เดชะบุญคุณพ่อเห็นก่อนจำแทบไม่ได้!อ.ยิ่งศักดิ์?ไลฟ์ด่าจะอด_่ากันหมดแล้ว ด้วยหน้าตาที่เปลื่ยนไปไม่รอด! ร้านอิ่มล่ะ 10 บาท ร้าง! เหลือแต่ป้าย "ขาดทุนคือกำไร"รู้เลยใครพูดความจริง!คำ ผกา งัดหลักฐาน แฉหลานเจ้าของร้านน้ำพริกชาวบ้านผวา! งูหลามยักษ์ ยาว 9 เมตร หนักร้อยโลบุกหมู่บ้าน คาดออกหาเหยื่อ“แก่ยังไง ให้คนรัก” ชายคนนี้เป็นคนจนมีคนรักที่มากมายรฟท.รถไฟฟรีญี่ปุ่น งานได้บนรางรถไฟไทยแค่ปรับฐานล้อเท่านั้นเองป.ปลาน่าสนใจ : 10 ยอดปลาสวยงามน่าเลี้ยง สำหรับคนชอบเลี้ยงปลา ทุกเพศทุกวัยแฉ‼️ เพจดังเม้าท์แหลก พิธีกรช่องดัง หวังหิ้วผู้ชายขึ้นห้อง แต่กลับโดนตลบหลัง เห็นอักษรย่อร้องอ๋อเลย😳
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"ลุง.สุดทน" แจ้งเจ้าหน้าที่กลมควบคุมมลพิษ จ.ระยองลงตรวจสอบน้ำเสียสุโขทัย น้ำป่าไหลหลากเกิดอุบัติเหตุรถขยะ ตกลงในคู่ระบายน้ำปิดถนนสายโคกใหญ่ - ห้วยด้ายไม่ใช่เส้นไปเมืองเลย
ตั้งกระทู้ใหม่