หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวนิชเกาะรัตนโกสินทร์ ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างแห่งใหม่

เขียนโดย LOVE

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ทางน้ำ พายเรือ ต้องนึกถีง เวนิส ประเทศอิตาลี  แต่ไกลไป... มาใกล้ๆดีกว่าประหยัดเงินครับ

# คลองโอ่งอ่าง บนเกาะรัตนโกสินทร์ แถวๆสะพานเหล็ก บรรยายกาศถนนคนเดิน แบบซิวๆ คลูๆ ผสมการพายเรือแบบเวนิส

มาดูบรรยากาศจากคนที่เคยไปกันนะครับ

ขอบคุณทุกภาพที่ถ่ายทอดเรื่องราว

     กรุงเทพมหานคร เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ไม่เพียงได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมคลองสายประวัติศาสตร์ ที่ได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ ให้มีความสะอาด น่าเดิน แต่ยังมีการนำศิลปะมาร่วมสร้างชีวิตชีวา สร้างความน่าสนใจให้กับถนนคนเดิน ผ่านผลงานของเหล่าศิลปินที่เรียกว่า สตรีทอาร์ท (Street Art) และกราฟฟิตี้ (Graffiti) บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ผ่านภาพวาดประเทศอิตาลี

 

 คลองโอ่งอ่าง คือส่วนหนึ่งของคลองรอบกรุงที่ต่อจากคลองบางลำพู ตรงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ปลายคลองไปออกแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร เป็นเส้นแบ่งเขตระหว่างเขตพระนครกับเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

  หลังจาก กทม.ปรับปรุงภูมิทัศน์ คลองโอ่งอ่าง ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 กรุงเทพมหานคร โดยมติของรัฐบาลได้ทำการรื้อถอนอาคารร้านค้าต่าง ๆ บริเวณริมคลองโอ่งอ่างที่ถูกบดบังทัศนียภาพมานานกว่า 40 ปี เพื่อทำการปรับภูมิทัศน์ให้เป็นถนนคนเดินที่ร่มรื่นรวมถึงมีร้านค้า[และมีความสวยงามทางศิลปะเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ทางเดินริมคลองจะสามารถมองเห็นสะพานข้ามคลองที่เรียงกัน 5 สะพาน คือ สะพานดำรงสถิต (สะพานเหล็ก), สะพานภาณุพันธ์สะพานหัน, สะพานบพิตรพิมุข และสะพานโอสถานนท์ บริเวณเชิงสะพานพระปกเกล้า อันเป็นเส้นแบ่งเขตระหว่างเขตพระนครกับเขตสัมพันธวงศ์ รวมถึงการปรับปรุงสภาพน้ำในคลองและบูรณะสะพานที่ข้ามคลองโอ่งอ่างทั้ง 5 ด้วย

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,683 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย“ชัชชาติ” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 ขอบคุณทุกเสียง 4 ปีจากนี้เข้มข้นขึ้นจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทยเมาแล้วได้อะไร? นอกจาก ‘แฮงค์’ กับ ‘ภาพตัด’ ชวนส่องข้อดี-ข้อเสียในวงเหล้าที่สายปาร์ตี้รู้กันดีเกาะต้องห้ามที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกทำไมขวดซีอิ๊ว น้ำปลา มักจะมี "ปุ่มนูนเล็กๆ" อยู่ใต้ขวด?3310 ตำนานในยุค 90sอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ5 โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่โดดเด่นด้านการกันน้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่