ไก่ใต้น้ำ อีสาน สูตรสร้างอาชีพ ทำขายสร้างเงิน |ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา
ไก่ใต้น้ำ อีสาน สูตรสร้างอาชีพ ทำขายสร้างเงิน |ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา
อาหารอีสานขึ้นชื่อเรื่องความแซ่บเสมอ วันนี้เอาใจสาวก ชอบทานแะไรแซ่บๆ เลยทำเมนูไก่ใต้น้ำมาแนะนำ
ส่วนประกอบ
ไก่บ้าน ครึ่งตัว
ตะไคร้
ใบมะกรูด
ข่า
พริกแห้ง
กระเทียม
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
เกลือนิดหน่อย
ผงปรุงรส
ขั้นตอนการทำ
เราใช้ไก่บ้าน สับเป็นชิ้นๆ ให้พอดีคำ ล้างให้สะอาด1น้ำ จากนั้น หั่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นชิ้นเล็ก เพื่อสะดวกและง่ายต่อการตำ เตรีย ครก เทเครื่องแกงลงไป ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก กระเทียม ลงไปตำให้ละเอียด และตักมาหมักกับไก่ที่เตรียมไว้ เทน้ำปลาร้า น้ำปลา และผงปรุงรส แล้วคลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้15 นาที ครบ15นาที นำไก่ที่หมักแล้วใส่ไว้ในหม้อนึ่ง แล้วนำไปตั้งบนเตาไฟ จากนั้นนำหม้อ 1ใบ ใส่น้ำ มาตั้งไว้บนหม้อนึ่ง ใช้ไฟ กลาง ทิ้งไว้ 15 นาที ครบ15 นาที ไก่สุก ตักใส่จานเสริฟ พร้อมผัก ข้าวเหนียวร้อนๆ ทำกินอร่อย ทำขายรวย