หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่ใต้น้ำ อีสาน สูตรสร้างอาชีพ ทำขายสร้างเงิน |ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา

เนื้อหาโดย บัวหิมะ

ไก่ใต้น้ำ อีสาน สูตรสร้างอาชีพ ทำขายสร้างเงิน |ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา

อาหารอีสานขึ้นชื่อเรื่องความแซ่บเสมอ วันนี้เอาใจสาวก ชอบทานแะไรแซ่บๆ เลยทำเมนูไก่ใต้น้ำมาแนะนำ 

ส่วนประกอบ
ไก่บ้าน ครึ่งตัว
ตะไคร้
ใบมะกรูด
ข่า
พริกแห้ง
กระเทียม
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
เกลือนิดหน่อย
ผงปรุงรส

ขั้นตอนการทำ

เราใช้ไก่บ้าน สับเป็นชิ้นๆ ให้พอดีคำ ล้างให้สะอาด1น้ำ จากนั้น หั่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นชิ้นเล็ก เพื่อสะดวกและง่ายต่อการตำ เตรีย ครก เทเครื่องแกงลงไป ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก กระเทียม ลงไปตำให้ละเอียด และตักมาหมักกับไก่ที่เตรียมไว้ เทน้ำปลาร้า น้ำปลา และผงปรุงรส แล้วคลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้15 นาที ครบ15นาที นำไก่ที่หมักแล้วใส่ไว้ในหม้อนึ่ง แล้วนำไปตั้งบนเตาไฟ จากนั้นนำหม้อ 1ใบ ใส่น้ำ มาตั้งไว้บนหม้อนึ่ง ใช้ไฟ กลาง ทิ้งไว้ 15 นาที ครบ15 นาที ไก่สุก ตักใส่จานเสริฟ พร้อมผัก ข้าวเหนียวร้อนๆ ทำกินอร่อย ทำขายรวย 

เนื้อหาโดย: บัวหิมะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัวหิมะ's profile


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/6990% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69พลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้วเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงา1978: ปีแห่งการทำลายกำแพงอคติ เมื่อผู้หญิงก้าวสู่ทำเนียบนนักบินอวกาศนาซา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แบ่งปันสูตรโรลสตรอว์เบอร์รี่ เค้กเนื้อนุ่มฟูและครีมเนียนนุ่ม (ใช้กระทะทำได้)!แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่