ข้าวผัดไข่เกาหลี 맛있다 ข้าว 5 บาท ไข่ 10 บาท แค่นี้อร่อยเลย|ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา
ข้าวผัดไข่เกาหลี 맛있다 ข้าว 5 บาท ไข่ 10 บาท แค่นี้อร่อยเลย|ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา
อันยอง!! เอาใจสาวกโอปป้า แต่วันนี้เป็นโอปป้าแนวอีสานสไตล์เด้อครับ วันนี้จะลองทำข้าวพัดไข่แบบเกาหลี
ข้าวผัดไข่ธรรมดา ตามรอยสไตล์ยูทูปเบอร์เกาหลี วัตถุดิบ
1) ข้าว 1 ถ้วย (ใช้ข้าวสวยที่เย็นแล้ว หากใช้ข้าวร้อนจะทำให้เละได้ครับ)
2) ไข่ 2 ฟอง
3) ซอสถั่วเหลือง (ตามชอบ) สามารถใช้ซีอิ๊วขาวได้นะครับ
4) กระเทียม 2-3 กลีบ
5) น้ำมัน หรือน้ำมันงา
วิธีทำ
1.ทุบกระเทียมพอละเอียด เทข้าวใส่ถ้วย และตอกไข่ลงไป แล้วคนไข่ให้เข้ากันกับข้าวสวยที่เตรียมไว้ และ ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง แล้วคนให้เข้ากัน
2.ตั้งกะทะไฟกลาง แล้วใส่น้ำมันงา หรือน้ำมันพืชลงไป นิดหน่อย กะทะร้อนแล้ว ใส่กระเทียม ผัดให้หอมเหลือง เทข้าวที่ผสมกับไข่ลงไปผัดให้สุก พยายามคนสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ข้าวติดกะทะ ผัดจนข้าว แห้งพอดี ตักเสริฟ อร่อยมากๆๆ