หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝ่าไฟแดงได้ไหม มีอันตรายหรือเปล่า

ถกเถียงกันมานาน ว่าตกลงวันที่มีประจำเดือนนั้น เราจะเล่นจ้ำจี้ได้หรือไม่?

เรื่องของความต้องการทางเพศนั้น เป็นเรื่องที่หักห้ามใจได้ยากจริงๆ แม้กระทั่งในยามที่ผู้หญิงมีประจำเดือนเองก็ตาม ที่ผู้หญิงเองก็มีความต้องการในช่วงนี้มากสำหรับบางบุคคล นั่นก็เพราะว่าฮอร์โมนจะมีความแปรปรวน และมีเลือดไหลเวียนที่มดลูกมาก อาจจะส่งผลถึงความต้องการทางเพศได้ด้วย ทำให้อดสงสัยไม่ได้อยู่เหมือนกันว่า ถ้าเราจะมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ยังมีประจำเดือนนี้จะเป็นอันตรายต่อตัวเราหรือไม่ เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

1. มี Sex ช่วงนี้จะลดอาการปวดได้

การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีประจำเดือนนี้ สามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้ สาเหตุนั้นเพราะมีสารโพรสตาแกลนตินจากน้ำอสุจิ ที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อมดลูกบีบรัดตัวไล่ประจำเดือนที่คั่งด้านในมดลูกออกมา อีกทั้งหลังจากที่ถึงจุดสุดยอดแล้ว กล้ามเนื้อของช่องคลอดจะผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งความอบอุ่นความสุขระหว่างที่มีเซ็กซ์นั้น จะช่วยให้เราโฟกัสที่ความสุขมากกว่าความปวดที่มีด้วย

2. ลดอาการ PMS ได้

ใครที่มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดท้อง ปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ หงุดหงิด ซึมเศร้า เครียด ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการที่ฮอร์โมนแปรปรวนในช่วงที่มีประจำเดือน การที่มีเพศสัมพันธ์จะทำให้หลั่งสารเอ็นโดรฟิน รวมถึงฮอร์โมนแห่งความรักอย่างออกซิโทซินออกมา เพื่อช่วยลดอาการปวดและอักเสบเหล่านั้นได้ ถ้าคุณรู้สึกไม่เจ็บปวดใดๆ ระหว่างทำกิจกรรมก็น่าจะช่วยได้ค่ะ

3. มีเมนส์ไม่ใช่การคุมกำเนิด

เนื่องจากประจำเดือนของผู้หญิงแต่ละคนนั้นมาไม่ตรงกัน และบางคนก็มีช่วงตกไข่ที่คลาดเคลื่อนในแต่ละเดือน การตกไข่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากที่มีประจำเดือนได้เหมือนกัน ซึ่งอสุจิสามารถที่จะคงอยู่ในช่องคลอดได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลย รวมถึงเลือดที่ออกในบางครั้งอาจไม่ใช่ประจำเดือนด้วย ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์ได้ก็ยังมี ไม่ควรเสี่ยงกับวิธีผ่าไฟแดงหรือนับหน้า 7 หลัง 7 เป็นอันขาดค่ะ ควรมีการป้องกันเอาไว้ก่อนเสมอ

4. มีโอกาสติดเชื้อได้

สำหรับผู้ชายมีโอกาสติดเชื้อจากเลือดเมนส์ได้ เพราะในเลือดประจำเดือนอาจจะปะปนด้วยเชื้อโรคบางตัว หรืออาจจะมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ถ้าฝ่ายหญิงมีเชื้อโรคนั้นอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ปลอดภัยเลย ถ้าหากว่าจะมีการร่วมเพศโดยที่ไม่มีการป้องกันใดๆ โดยเฉพาะการใช้ถุงยางจะลดความเสี่ยงโดยตรงได้ดีที่สุดค่ะ

5. เสี่ยงต่อการติดเชื้อในผู้หญิง

เนื่องจากเป็นช่วงที่ปากมดลูกเปิด โอกาสที่จะรับเชื้อจากด้านนอกจึงเป็นไปได้ง่าย โดยเฉพาะถ้าผู้ชายไม่รักษาความสะอาดให้ดี หรือว่ามีเชื้อโรคบางอย่างอยู่ ถ้าหากว่าจะมีการร่วมเพศโดยที่ไม่มีการป้องกันใดๆ โดยเฉพาะการใช้ถุงยาง ก็ยิ่งทำให้ฝ่ายหญิงมีสิทธิ์ที่จะติดเชื้อตั้งแต่แบคทีเรีย พยาธิ ไวรัส เชื้อหนองใน เริม พยาธิช่องคลอดได้ เป็นต้น

6. การเสียดสีจะสร้างความเจ็บปวด

นอกจากจะเป็นช่วงที่ปากมดลูกเปิดแล้ว ผนังมดลูกก็มีความบางกว่าปกติด้วย เนื่องจากมีการหลุดลอกของผนังมดลูกออกมาเป็นเลือดประจําเดือน สำหรับบางคนอาจจะยิ่งทำให้รู้สึกดี แต่บางทีการเสียดสีนั้นจะทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผนังมดลูกได้มากยิ่งขึ้น อาจจะทำให้เจ็บแสบเกิดเป็นแผลและติดเชื้อได้เหมือนกัน เสี่ยงต่อการเป็นตกขาวได้มากด้วย

7. ยิ่งเพิ่มความเจ็บปวด

การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างมีประจําเดือนของผู้หญิงบางคน ไม่ได้ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนเลย อีกทั้งการบีบรัดที่มากขึ้นของมดลูก อาจจะทำให้ความปวดนี้รุนแรงมากยิ่งขึ้น ยิ่งผู้ที่มีภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือว่ามีเนื้องอกในมดลูก อาการปวดอาจจะยิ่งรุนแรง มาก ถึงขั้นมีการอักเสบของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้เลยทีเดียว

8. ลดทอนอารมณ์และความมั่นใจ

ต่อให้มีอารมณ์ในช่วงนี้สักแค่ไหน แต่พอลองมีเพศสัมพันธ์ขึ้นมาจริงๆ แล้วมักจะประสบกับปัญหาความเลอะเทอะ รู้สึกไม่สะดวกสบาย ต้องคอยระมัดระวังความเลอะเทอะ อาจะเกิดความเจ็บปวด และอาจจะหมดอารมณ์เวลาที่ได้กลิ่นคาวเลือดด้วย ซึ่งอาจสร้างเป็นการประสบการณ์ที่ไม่ดีให้แก่กันและกันเอาได้

ดังนั้นแล้วการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างที่มีประจำเดือนนั้น 'สามารถทำได้' แต่ต้องระมัดระวังเรื่องการติดเชื้อ มีการป้องกันโดยการใช้ถุงยางอนามัย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคได้ และเมื่อฝ่ายหญิงเกิดอาการเจ็บปวดก็ควรหยุดกิจกรรมนั้นทันที คนที่มีอาการปวดมากควรงดทำกิจกรรมไปก่อน อดทนรอจนกว่ามดลูกจะเข้าสู่ภาวะปกติก่อนดีที่สุดค่ะ จะได้มีความสุขอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องห่วงและกังวลเรื่องเหล่านี้ด้วย

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: taewsa, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลยค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 จังหวัดในประเทศไทยที่ใช้น้ำมันมากที่สุดหนุ่มเมาพูดจาไม่เข้าหู ไม่ท้าทายอีก "ภรรยาย้ำ ครั้งหน้าหนักกว่านี้"แก๊งตีมั่ว!!! ชายไปดู 4kings2 กับเพื่อน ออกมาถูกดักรุมทำร้ายภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก ที่ครองตำแหน่งเป็นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระบนเตียง 🤭
นักแสดง A...V สาวหน้าหวานไอ้ต๊าวรอยสัก Yuuki Hiiragi ฮอตร้อนแรงฉุดไม่อยู่Jia Lissa นางเอกหนังผู้ใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนต้องมนต์ น่าหลงใหลRaelilblack ขอบคุณเพจไทย ที่ทำให้แฟนๆ มาคอมเม้นท์มอบกำลังใจอย่างมากมายพระเอกlอวี สุดฮอต ร้อนไฟลุกในช่วงนี้มีใครบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่