หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

13 ตัวช่วยที่จะทำให้คุณผู้ชายจับโป๊ะผู้หญิงที่แอ๊บเป็นผู้ดีสร้างภาพ เพราะพวกเธอจะไม่รู้เรื่องพวกนี้

 

บางครั้งเราทุกคนไปที่ร้านอาหารซึ่งเราควรแสดงมารยาทบนโต๊ะอาหารที่ดีของเรา บรรทัดฐานของพฤติกรรมเช่น การไม่ให้ข้อศอกอยู่บนโต๊ะถือมีดในมือขวาและไม่พูดเมื่อมีอาหารเต็มปาก แต่มีกฎมากมายกว่าที่คุณคิดและการไม่รู้ว่ามีกฎเหล่านี้อาจทำลายชื่อเสียงของคุณได้

 

1. คุณสามารถกินไก่ด้วยมือของคุณ

 

©  PxHere

กฎมารยาทกล่าวว่าเราควรกินไก่ด้วยช้อนส้อมหากเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นทางการ อย่างไรก็ตามอาจมีข้อยกเว้นบางประการเช่นกัน: สถานที่จัดเลี้ยงบางแห่งมีชามล้างนิ้ว ซึ่งหมายความว่าสามารถนำอาหารเข้าปากด้วยมือของคุณและล้างภายหลังในชามนิ้วที่มีน้ำมะนาว

 

 

 

2. หลีกเลี่ยงการทิ้งคราบลิปสติกบนผ้าเช็ดปาก

 

โดยทั่วไปแล้วผ้าเช็ดปากจะถูกวางไว้บนรอบโต๊ะและสามารถใช้เช็ดปากขณะรับประทานอาหารได้  แต่ไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้หากมีลิปสติกอยู่บนริมฝีปากของคุณเพราะผ้าเช็ดปากเปื้อนลิปสติกเป็นตัวบ่งชี้มารยาทที่ไม่ดี ลองใช้ทิชชู่. หากไม่มีกระดาษทิชชู่บนโต๊ะของคุณขอให้พนักงานเสิร์ฟนำมาให้

 

 

 

3. อย่าทิ้งคราบลิปสติกไว้บนเครื่องแก้ว

 

©  etonastenka / shutterstock

อย่าทิ้งคราบลิปสติกของคุณบนเครื่องแก้วโดยไม่ได้รับอนุญาตนี่เป็นการละเมิดมารยาทบนโต๊ะอาหารอย่างหยาบคาย หากคุณกลัวว่าลิปสติกของคุณอาจทิ้งร่องรอยไว้บนถ้วยหรือแก้วดื่มให้ซับริมฝีปากด้วยทิชชู่ก่อนเริ่มดื่ม

 

 

4. คุณต้องมีช้อนสำหรับกินพาสต้า

 

©  Depositphotos , ©  Depositphotos

ควรกินพาสต้าด้วยส้อมในมือขวาและช้อนทางซ้าย คุณต้องหยิบสปาเก็ตตี้ด้วยส้อมจากนั้นวางลงบนช้อนแล้วหมุน หลังจากนั้นคุณสามารถนำส้อมเข้าปากและใช้ช้อนจับพาสต้าที่ห้อยออกจากส้อม

 

5. อย่าหวังว่าจะทานอาหารของผู้อื่น

 

©  pixabay

สำนวนนี้มาจากภาษาฝรั่งเศสและหมายถึงความปรารถนาที่จะอิ่มท้อง นั่นเป็นเหตุผลที่วลีเช่น "ช่วยตัวเอง!" หรือ "เพลิดเพลินไปกับอาหารของคุณอาจจะ  เป็นอะไรที่มีมารยาท มากขึ้น

 

 

 

6.เนื้อสัตว์ไม่ควรใช้มีดหั่นเสมอไป

 

©  Depositphotos , ©  Depositphotos

คุณไม่จำเป็นต้องใช้มีดแล่เนื้อเสมอไปและบางครั้งการทำเช่นนี้อาจเป็นการส่อถึงความจริงที่ว่าคุณไม่รู้มารยาทของผู้ดี ดังนั้นอาหารที่มีเนื้อสับหรือโปรตีนเช่นมีทบอลหรือสเต็กเนื้อสามารถตัดได้ด้วยส้อม

 

 

 

7. เมนูควรสัมผัสโต๊ะ

 

©  GalacticDreamer / shutterstock , ©  Tolgahan Cay / shutterstock

ในขณะที่คุณกำลังเลือกว่าจะสั่งอะไรอย่าลืมดูวิธีที่คุณถือเมนู มันควรถูกวางใว้ทั้งหมดบนโต๊ะหรือสัมผัสมันมีอย่างน้อยหนึ่งขอบ ถือเป็นการเสียมารยาทที่จะยกเมนูออกจากโต๊ะ

 

 

8. ไม่ควรเอาเมล็ดออกจากปากด้วยมือของคุณ

 

©  Depositphotos , ©  Depositphotos

สิ่งนี้สามารถทำได้ในกรณีที่คุณใส่อาหารในปากของคุณด้วยมือของคุณ หากคุณรับประทานด้วยส้อมควรแคะเมล็ดด้วยส้อมก่อน

 

 

 

9. อย่าหั่นเนื้อทั้งหมดในครั้งเดียว

 

©  PxHere

คุณควรตัดเนื้อออกหนึ่งชิ้นและนำเข้าปากทันที ถือว่าเป็นความผิดและไม่เหมาะสมที่จะตัดเนื้อทั้งหมดในครั้งเดียวเพราะมันจะเย็นเร็วและสูญเสียรสชาติ

 

 

 

10. คุณไม่ควรกัดขนมปัง

 

คุณไม่ควรกัดขนมปังเป็นชิ้น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคุณไม่ควรตัดด้วยมีดเช่นกัน ตามความเหมาะสมแล้วคุณควรหักขนมปังชิ้นเล็ก ๆ ด้วยมือขวาและนำทั้งชิ้นเข้าปาก

 

11. ไม่ควรรับประทานคานาเป้ด้วยมือของคุณ

 

©  PxHere

หากเสิร์ฟคานาเป้เป็นของว่างในงานเลี้ยงค็อกเทลหรืองานเลี้ยงน้ำชา คุณสามารถจะรับประทานด้วยมือได้ แต่ถ้าคุณนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารและมีคานาเป้เป็นคอร์สแรกร่วมกับอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นคุณควรรับประทานอาหารด้วยช้อนส้อม

 

 

12. มะเขือเทศเชอร์รี่ควรรับประทานทั้งลูก

หากเสิร์ฟมะเขือเทศเชอร์รี่เป็นส่วนหนึ่งของสลัดหรือจานอื่น คุณควรรับประทานมันด้วยช้อนส้อม ในกรณีอื่น ๆ มะเขือเทศเชอร์รี่จะรับประทานได้โดยใส่มะเขือเทศทั้งลูกเข้าปาก บางครั้งมะเขือเทศเหล่านี้อาจใหญ่เกินกว่าที่จะอมไว้ในปาก - ในกรณีนี้คุณสามารถกินได้ครึ่งหนึ่ง แต่อย่าลืมเจาะผิวหนังด้วยมีดล่วงหน้า มิฉะนั้นคุณอาจต้องสาดน้ำของมันไปทุกที่

 

©  pixabay , ©  PxHere

 

13. ควรคั้นน้ำมะนาวให้ถูกต้อง

 

©  ธีรวรรณ / shutterstock , ©  Ersoy Basciftci / shutterstock

อาหารทะเลมักจะเสิร์ฟพร้อมมะนาวสักชิ้นและมีเพียงไม่กี่คนที่เริ่มกินปลากุ้งหรือหอยแมลงภู่โดยไม่ต้องโรยด้วยน้ำมะนาวก่อน อย่างไรก็ตามเราต้องทำอย่างระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพื่อไม่ให้ฉีดพ่นแขกคนอื่น ๆ หรือผ้าปูโต๊ะ อย่าลืมใส่มะนาวลงไปโดยให้ต่ำกว่าขอบจานและใช้ฝ่ามือปิดทับ หากจำเป็นคุณสามารถใช้ช้อนเพื่อป้องกันคู่รับประทานอาหารของคุณจากสเปรย์ของมัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
13 ตัวช่วยที่จะทำให้คุณผู้ชายจับโป๊ะผู้หญิงที่แอ๊บเป็นผู้ดีสร้างภาพ เพราะพวกเธอจะไม่รู้เรื่องพวกนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาแก่ใจ! อยู่ๆ ให้เด็กถอนหงอก ไพบูลย์​ เอ้ยโดนฟาด ตายคาจอลุงเล็กเสื้อเหลือง ผู้ถูกขับไล่และใช้ความรุนแรงจากคนเสื้อเหลืองด้วยกันเองนายฉาย บุนนาค CEO เนชั่นยันนำเสนอความจริงรอบด้าน ม็อบอ้าง สื่อเนชั่นบิดเบือน เลือกข้างนั้นมาจากอะไร'ณวัฒน์' พ้อบ้านป่าเมืองเถื่อน ปมเห็นได้ทุกวัน? แปลกสุดๆคนระดมทุนช่วย'ป้าตบเด็กปกติหรือนี่?'ลิซ่า BLACKPINK' เคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ หลังเจอมรสุมดราม่า แฟนคลับห่วงทักไปถาม 'ทราย เจริญปุระ' ขอให้ช่วยปกป้อง ขณะที่ 'หวาย ปัญธิษา' ออกตัวป้องสุดฤทธิ์ .
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดพอร์ตเซียนหุ้นสายซิ่ง "บอย ท่าพระจันทร์"สำนักงาน ก.พ.ร. เดินหน้าผลักดันให้ภาครัฐปรับปรุงบริการในด้าน การเริ่มต้นธุรกิจ10 ของกินยอดนิยมที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันเคยเป็น “ยา” มาก่อน16 อันดับสุดยอดนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่คุณต้องยอมนั่งเครื่องไปซื้อมาใช้
ตั้งกระทู้ใหม่