สูตรลับก๋วยเตี๋ยวของแม่
การจะหาของอร่อยๆทานนั้นยากแท้ แต่มีสิ่งนึงที่หาทานที่ไหนไม่ได้เลยคือฝีมือคนในบ้านเรานั่นก็คือฝีมือแม่นั่นเอง
วัตถุดิบ (อัตราส่วนไม่แน่นอนแล้วแต่คนชิมว่าเท่าไหร่ถึงจะอร่อย)
โครงไก่(ใครไม่กินไก่ก็เอาเล้งแทนนะ)
น้ำตาลทรายแดง
รากผักชี กระเทียม
หมูหรือไก่(แล้วแต่คนจะกิน)
รสดี ผงชูรส ซอสฝาเขียว
เส้นก๋วยเตี๋ยว ผัก แล้วก็เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวต่างๆ
วิธีทำ (เราจะทำก๋วยเตียวน้ำใสนะ)
1.ตั้งไฟต้มน้ำให้เดือด แล้วทุบรากผักชี กระเทียมแล้วใส่ไปได้เล้ย
2.ล้างโครงไก่ให้สะอาดแล้วใส่ได้(น้ำต้องเดือดนะ) ถ้าใครเปิดไฟแรงให้เบาไฟลง อย่าเปิดไฟแรง
3.แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง รสดี ผงชูรส(กรุณาอย่าใส่เยอะ) ใส่ซอสฝาเขียวนิดหน่อย คนให้เข้ากันนิดหน่อย อย่าคนเยอะเดี๋ยวเหม็นคาว
4.จากนั้นรอให้เดือด คอยตักมันที่ลอยขึ้นมาทิ้ง แล้วชิมถ้าได้รสชาติที่ต้องการแล้วเป็นอันเรียบร้อย(พริกไทยก็ใส่ได้แล้วแต่คนกิน)
5.ตำกระเทียมไม่ต้องระเอียดมาก แล้วตั้งกะทะใส่น้ำมันแล้วเจียวกระเทียมให้หอมเหลืองทองน่ากิน
6.ลวกเส้นที่จะกิน แล้วลวกผักให้เรียบร้อยเป็นอันเสร็จ
เราจะได้น้ำซุปเข้มข้น กระเทียมเจียวหอมๆ
ผักลวกกรอบๆ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ชอบ
พอได้กินแล้วฟินเลยเพื่อนๆว่าไหม
ลองทำกันดูน้าาาาาาา บายยยยยยย