หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในบูดาเปสต์

แต่ละเมืองที่ฉันเคยไปก็มีกลิ่นอายของตัวเอง ตัวอย่างเช่นปรากเป็นมิตรและเวียนนาเป็นศิลปะ แต่ที่อร่อยที่สุดคือบูดาเปสต์แน่นอน ไม่แออัดและกะทัดรัดมาก เป็นเมืองที่ดีที่สุดในการสำรวจและเพลิดเพลินกับคนที่คุณรักหรือทั้งครอบครัวโดยไม่ต้องเสียสละความรู้สึกสบายและความเงียบสงบ ดังที่คุณจะอ่านในบทความมีสถานที่มากมายที่คุณสามารถเห็นและสิ่งที่คุณทำได้ตั้งแต่ปราสาทโบราณไปจนถึงตลาดขายอาหารและทุกสิ่งที่อยู่ระหว่างนั้น

 

1. รัฐสภาฮังการี

สถานที่สำคัญที่น่าประทับใจนี้คือมงกุฎเพชรของบูดาเปสต์และเป็นที่ตั้งของการประชุมแห่งชาติฮังการี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดานูบและสามารถมองเห็นได้จากทุกที่ในตัวเมืองบูดาเปสต์ สถาปัตยกรรมของอาคารได้รับแรงบันดาลใจจากรัฐสภาอังกฤษจึงมีลักษณะเป็นยอดเขาแบบนีโอโกธิค อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้นำไปจากความถูกต้องเนื่องจากต่างจากแรงบันดาลใจของอังกฤษคู่หูของฮังการีมีความสมมาตรอย่างสมบูรณ์แบบและมีองค์ประกอบแบบนีโอเรอเนสซองส์ซึ่งทำให้เป็นสัญลักษณ์อย่างแท้จริงและเป็นหนึ่งในประเภทเดียวกัน อาคารแห่งนี้เปิดอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2439 เนื่องในวาระครบรอบ 1000 ปีของฮังการีและเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสมัชชาระดับชาตินับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อาคารรัฐสภาเปิดให้เข้าชมทุกวัน

2. Vaci Street

Vaci street เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของตัวเมืองบูดาเปสต์ บรรยากาศเป็นแบบยุโรปมากถนนช้อปปิ้งที่มีคนพลุกพล่านเรียงรายไปด้วยอาคารเก่าแก่ที่มีรายละเอียดสถาปัตยกรรมที่ซับซ้อน ที่นี่คุณสามารถเลือกพักผ่อนในคาเฟ่หรือร้านอาหารหรือเลือกซื้อสินค้าจากทั้งแบรนด์ระดับไฮเอนด์และแบรนด์ยอดนิยม นอกจากนี้ถนน Vaci ยังนำคุณไปยังจัตุรัส Vorosmarty ซึ่งมีการจัดตลาดคริสต์มาสแบบดั้งเดิมทุกฤดูหนาว

3. สะพานโซ่ Szechenyi

“ สะพานลูกโซ่” ตามที่ชาวฮังกาเรียนเรียกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของบูดาเปสต์เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของการรวมกันของ 2 เมืองริมฝั่งแม่น้ำดานูบซึ่งจะกลายเป็นเมืองหลวงของฮังการี - บูดาและเปสต์ สะพานนี้ได้รับการตั้งชื่อตาม Istvan Szechenyi ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่สุดในการค้าและการเมืองของฮังการีในศตวรรษที่ 19 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองสะพานถูกทำลายโดยมีเพียงหอคอยเท่านั้นที่รอดชีวิต แต่ในปีพ. ศ. 2492 ได้มีการสร้างใหม่และเปิดใหม่อีกครั้ง สะพานเปิดให้คนเดินเท้าเข้าชมได้ตลอดทั้งปี แต่ฉันไม่แนะนำให้เดินในช่วงฤดูหนาวเพราะอาจมีอากาศหนาวและมีลมแรง วิธีที่ฉันชอบที่สุดในการไปยัง Chain Bridge คือการนั่งกระเช้าไฟฟ้าแบบวินเทจจาก Castle Hill ซึ่งเป็นอีกสถานที่ที่ห้ามพลาดในบูดาเปสต์

4. ปราสาทฮิลล์

อีกด้านหนึ่งของแม่น้ำตรงข้ามรัฐสภามีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งคือปราสาทบูดาหรือที่เรียกว่า Castle Hill หรือ Royal Castle ที่นี่เคยเป็นที่ประทับของราชวงศ์ฮังการีและปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์บูดาเปสต์หอศิลป์แห่งชาติและหอสมุดแห่งชาติ สถานที่สำคัญแห่งนี้มีขนาดมหึมาและใหญ่โตตั้งตระหง่านอยู่เหนือเมืองบูดาเปสต์ แต่ก็ไม่ได้เป็นเช่นนี้เสมอไปเนื่องจากถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองด้วย ในขณะที่ปราสาทสไตล์บาร็อคกำลังสร้างขึ้นใหม่ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2492 จนถึงปีพ. ศ. นี่เป็นการเริ่มต้นอย่างรวดเร็วของการขุดค้นทางโบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปโดยมีการค้นพบโครงสร้างที่เก่าแก่ถึงศตวรรษที่ 13 ปราสาทในปัจจุบันมีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบของยุคกลางบาร็อคและสมัยใหม่ ดูเหมือนและเป็นของแท้จริงๆ

5. ล่องเรือแม่น้ำดานูบ

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการพิจารณาแก่นแท้ของบูดาเปสต์ในความคิดของฉันคือการนั่งเรือ ด้วยตัวเลือกและจุดราคาที่หลากหลายจึงเป็นเรื่องยากที่จะไม่“ ขึ้นเครื่อง” กับการตัดสินใจนั้นดังนั้นที่จะพูด ข้อดีของการนั่งเรือเทียบกับรถทัวร์คือคุณจะได้เห็นทิวทัศน์อันล้ำค่าของรัฐสภาและ Castle Hill (และรูปภาพที่สมบูรณ์แบบฉันขอเพิ่ม) ทั้งหมดนี้ในขณะที่จิบกาแฟหรือไวน์สักแก้วและฟัง การแสดงดนตรีสด

6. ป้อมปราการของชาวประมง

ห่างจากปราสาทบูดาในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้คุณจะพบกับป้อมปราการของชาวประมง มีทิวทัศน์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองและดูคล้ายกับโลโก้ของ Walt Disney ป้อมปราการและระเบียงตกแต่งเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินแคบ ๆ และบันไดวนดูเหมือนปราสาทในเทพนิยาย แม้ว่าชื่อจะบ่งบอกว่าเป็นโครงสร้างป้องกัน แต่ก็ไม่เคยถูกใช้เช่นนี้จริงๆ ป้อมปราการแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นจุดชมวิวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั้งหมดของบูดาเปสต์ ได้แก่ แม่น้ำรัฐสภาและปราสาทบูดา

7. Szechenyi Baths and Pool

การอาบน้ำร้อนถือเป็นสิ่งพิเศษที่จำเป็นและเป็นแบบดั้งเดิมของบูดาเปสต์ มีอ่างน้ำอุ่นที่แตกต่างกันกว่า 10 แห่งกระจายอยู่ทั่วบูดาเปสต์ แต่เป็นห้องที่มีชื่อเสียงที่สุดใน Szechenyi Bath & Pool เป็นอ่างยาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและมีอายุเกือบ 150 ปี! น้ำถูกดึงมาจากบ่อน้ำพุร้อน 2 บ่อที่แตกต่างกันและมีคุณสมบัติในการรักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นโรคข้อต่อ ผู้เข้าพักสามารถลองใช้สระว่ายน้ำหลายแห่งที่มีอุณหภูมิห้องซาวน่าและธารน้ำสำหรับนวดตัว นอกจากนี้ยังมีบริการนวด

8. จัตุรัสวีรบุรุษ

Heroes 'Square เป็นจัตุรัสที่สำคัญที่สุดในบูดาเปสต์ด้วยเหตุผลอย่างน้อย 2 ประการ ประการแรกเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวีรบุรุษคนสำคัญทั้งหมดในประวัติศาสตร์ฮังการีรวมถึงผู้ก่อตั้งหัวหน้าตำนาน 7 คนของฮังการี ประการที่สองเป็นสถานที่สำคัญที่คุณสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้เช่น City Park ที่มีปราสาทที่ดูยุคกลางพิพิธภัณฑ์ศิลปะสองแห่งตั้งอยู่ทั้งสองด้านของจัตุรัสและสุดท้ายคือสวนสัตว์

9. ซิตี้พาร์ค (Varosliget)

จำปราสาทยุคกลางที่ฉันพูดถึงในส่วนก่อนหน้านี้ได้ไหม นี่คือภาพด้านบน ในช่วงฤดูหนาวลานสเก็ตขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้จนถึงช่วงค่ำจะถูกสร้างขึ้นกลางสวนสาธารณะ City Park อย่างไรก็ตามในฤดูร้อนสวนสาธารณะจะเขียวขจีและสวยงาม ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตามที่นี่เป็นสถานที่ที่โรแมนติกมากและมีอะไรให้สำรวจมากมาย แต่ลานสเก็ตน้ำแข็งเป็นสิ่งที่ฉันเลือกเอง

10. สวนสัตว์บูดาเปสต์และสวนพฤกษศาสตร์

นี่คือหนึ่งในสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใน City Park และมีสัตว์กว่า 1,000 ชนิดอาศัยอยู่ที่นั่น สวนสัตว์แบ่งออกเป็นโซนต่างๆโดยแต่ละโซนมีไว้สำหรับธีมเฉพาะ: อินเดียออสเตรเลียซาวันนาห์ ฯลฯ ในบรรดาสัตว์ต่างๆที่อาศัยอยู่มีวอมแบทหายากและมังกรโคโมโดสถานรับเลี้ยงเด็กหมีและสิงโตฮิปโปที่ถูกกักขัง ไพรเมตหลายชนิดและพันธุ์ไม้หายากที่น่าประทับใจ สัตว์ได้รับการดูแลและโดยปกติแล้วมันจะไม่แออัดเกินไป

11. วิหาร Dohany Street

พบกับธรรมศาลาที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก! เรียกอีกอย่างว่า Great Synagogue อาคารนี้มีอายุมากกว่า 150 ปีและสามารถรองรับได้ถึง 3000 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมี Hungarian Jewish Museum และสวนที่สวยงามภายในบริเวณ สถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตะวันออกอันเป็นเอกลักษณ์และการออกแบบด้วยอิฐสีแดงทำให้โดดเด่นและดูน่าประทับใจอย่างแท้จริง พิพิธภัณฑ์นำเสนอมุมมองที่ครอบคลุมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ฮังการี

12. พิพิธภัณฑ์บ้านแห่งความหวาดกลัว

ชื่อของพิพิธภัณฑ์นี้น่าตกใจ แต่ในขณะเดียวกันก็เหมาะสม นี่ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ตามปกติของคุณ แต่เป็นการเดินทางแบบโต้ตอบผ่านบทที่เจ็บปวดในประวัติศาสตร์ฮังการี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับระบอบฟาสซิสต์และคอมมิวนิสต์ในฮังการี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่เหยื่อของระบอบการปกครองเหล่านี้ซึ่งหลายคนถูกกักขังและทรมานในอาคารหลังนั้น ต้องบอกว่าประสบการณ์นี้ไม่ได้มีไว้สำหรับคนใจเสาะและไม่เข้ากับธีมบูดาเปสต์ที่แสนสบาย แต่มันทำให้ฉันประทับใจมากจนต้องเพิ่มเข้าไปในรายการแนะนำ

13. เกาะมาร์กาเร็ต

ในความคิดของฉันนี่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการนั่งสมาธิและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ อย่าเข้าใจผิดนี่ไม่ใช่สวนสาธารณะแห่งอื่นเป็นเกาะกลางแม่น้ำดานูบ เกาะนี้กระจัดกระจายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นสวนญี่ปุ่นซากโบสถ์โบราณน้ำพุต้นไม้แปลก ๆ และแปลงดอกไม้มากมาย คนท้องถิ่นหลายคนมาที่นี่เพื่อออกกำลังกายหรือเพียงแค่เดินเล่น อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่ถ้าคุณต้องการโอเอซิสแห่งความสุขและความสงบในวันหยุดของคุณที่นี่เป็นที่ที่แน่นอน

14. ตลาดนัดกลาง

หากคุณอยากทานอาหารฮังการีแท้ๆและชอบบรรยากาศของตลาดอย่าลืมแวะที่ Central Market Hall ตัวอาคารดูน่าทึ่งด้วยด้านหน้าที่น่าสนใจและเพดานกระจกนีโอโกธิค แต่เอาเถอะพวกเราส่วนใหญ่ไปที่นั่นเพื่อทานอาหารและประสบการณ์ ที่ Central Market Hall คุณสามารถซื้ออาหารที่จำเป็นของฮังการีได้ทั้งหมด: มีอาหารสำเร็จรูปและวัตถุดิบแท้ที่น่าประทับใจมากมาย หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่แตกต่างจากห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปลองดูสิ

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับคุณ แต่ฉันรู้สึกอยากกลับไปบูดาเปสต์แสนสบายสักสองสามวันหลังจากเขียนบทความนี้ หวังว่าคุณจะสนุกกับการอ่านเกี่ยวกับบูดาเปสต์และได้พบกับสถานที่บางแห่งที่คุณหรือครอบครัวอยากไปเยี่ยมชม

แหล่งที่มาของภาพ:  Jorge Franganillo ,  Budapest Christmas ,  Dennis Jarvis ,  Jerome Strauss ,  Sprok ,  Dguendel ,  Paul Mannix ,  Globetrotter19 ,  Wei-Te Wong , Paris-Sharing,  Michał Huniewicz ,  dia_n ,  Dimitris Kamaras

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: bgs, ไทยเฉย, UmiNami
 
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในบูดาเปสต์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนรอยเดือนนี้เมื่อปีกลาย"เอกพันธ์" เป็นประธาน พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน​หนุ่มฝีปากกล้า​ ฟาดแรง หลัง​ วิษณุ​ ถามม็อบ​จะเอานายกฯ ​คนใหม่​ มาจากไหน​ ถ้าบิ๊กตู่​ ลาออกแชร์สนั่น! คลิปหลุด หนุ่มใหญ่อ้างโดนจ้างหัวละ1,000 ไปม็อบเสื้อเหลือง มีข้าวเลี้ยง-เบียร์ให้เป็นสิบลังสวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ""พระ" หรือนักบวช เคลื่อนไหวทางการเมืองได้หรือไม่?อุ๊ หฤทัย นัดรวมตัวสถานทูตสหรัฐอเมริกาวันนี้! 10 โมง"เอกพันธ์" เปิดใจหลัง"บิณฑ์"ประกาศลาออก ทำเพื่อสถาบันฯ แต่คนกลับมองในแง่ร้าย ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่แฟร์ของ 5 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้รวมภาพถ่ายของผู้ชายไว้หนวดเคราที่ดูน่ากลัว น่าขนลุกหนุ่มวินซิ่ง จยย.ย้อนศร ประสานงากระบะดับสลด#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"นักธุรกิจพันล้านจ้างสาวบริการมาอยู่ด้วย7วัน เเต่สุดท้าย.. | สปอยหนังสรุปข่าวราคาทองวันนี้ 27 ต.ค. 2563
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ของ 5 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้น้ำเต้าหู้ต้องกินแบบนี้ ลดความเสี่ยงหลายโรค กินผิดหลายโรคตามมาเกาหลีใต้ เลิกเป็นเผด็จการได้อย่างไรจากผู้ใหญ่บ้านสู่มหาราชา พระราชประวัติ พระเจ้าอลองพญา มหาราชองค์สุดท้ายแห่งพม่า
ตั้งกระทู้ใหม่