หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

17 ภาพถ่ายทางดาราศาสตร์ที่สวยงาม

หากมีสิ่งใดในโลกนี้ที่สามารถทำให้เรารู้สึกตัวเล็กและพิสูจน์ให้เรารู้ได้ว่าเรารู้น้อยมากมันคือพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบเราด้วยดวงดาวนับพันล้านดวงที่อาจอยู่ห่างออกไปอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ส่องสว่างท้องฟ้ายามค่ำคืนของเราเหมือนกัน และจะทำต่อไปอีกนานหลังจากที่เราจากไป

ภาพถ่ายที่คุณจะเห็นในโพสต์นี้มาจากการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์ประจำปีโดยพิพิธภัณฑ์ Greenwich และคุณได้รับเชิญให้เพลิดเพลินไปกับความงดงามที่น่าอัศจรรย์ของจักรวาลของเราในช่วงเวลาที่หายาก


1. The Rise of Angels โดย Brad Goldenfeit, USA

หลังจากพบกับหมีดำที่น่ากลัวแบรดช่างภาพก็รู้สึกโล่งใจอย่างมากเมื่อไปถึงจุดหมาย ในภาพที่น่าอัศจรรย์นี้คุณสามารถเห็นดาวตกที่พุ่งผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืนโดยมีทางช้างเผือกที่เห็นได้ชัดเจนอยู่ข้างๆ ถ่ายจากยอดเขาเรเนียร์ในวอชิงตันสูงกว่าระดับน้ำทะเล 4,392 เมตร จุดแสงสีขาวตามรางหินคือแสงไฟของนักปีนเขาที่ขึ้นไปด้านบน   2. แสงเหนือในพาโนรามาโดย Jen R.Olsen ประเทศนอร์เวย์

แสงเหนือสีเขียวเต้นรำเหนือ Lyngenfjord ซึ่งเป็นฟยอร์ดที่ยาวที่สุดใน Troms ประเทศนอร์เวย์ สีที่พบบ่อยที่สุดของปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้คือสีเขียวเกิดจากโมเลกุลของออกซิเจนแตกตัวเมื่อกระทบอนุภาคสุริยะที่หลุดออกจากชั้นบรรยากาศของดวงอาทิตย์     3. C / 2014 Q2 Lovejoy โดย Michael Jager ประเทศออสเตรีย

ดาวหางเลิฟจอยแล่นผ่านระบบสุริยะของเราทิ้งประกายสีเขียว  และฝุ่นสีฟ้า  ไว้ให้ตื่น ใกล้สิ้นปี 2557 และต้นปี 2558 สามารถมองเห็นดาวหางได้ด้วยกล้องส่องทางไกลธรรมดา แสงสีเขียว - น้ำเงินที่ทำให้เห็นได้ชัดเจนกับท้องฟ้ายามค่ำคืนสีดำนั้นเกิดจากการเผาไหม้ของก๊าซ    4. The Quiet Before the Storm โดย Julie Fletscher ประเทศออสเตรเลีย

การแสดงแสงสีธรรมชาติที่เกิดจากพายุฝนฟ้าคะนองอันตรายในระยะไกล ช่างภาพได้เห็นพายุนี้จากอุทยานแห่งชาติ Kati-Thanda Lake ในรัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นเวลาสองชั่วโมงก่อนที่เธอจะถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมนี้   5. พระจันทร์เต็มดวงเหนือเทือกเขาแอลป์โดย Stephano De Rosa ประเทศอิตาลี

ทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ของพระจันทร์เต็มดวงซึ่งจมอยู่เบื้องหลังเทือกเขาแอลป์สีแดงเป็นของขวัญสำหรับทุกคนที่ปีนขึ้นไป   6. Karin Nebula 2 สีโดย Terry Robinson ประเทศแคนาดา

ดาวยักษ์ Eta Carina เรืองแสงสะท้อนกับพื้นหลังของเมฆและก๊าซขนาดใหญ่ที่ประกอบเป็นเนบิวลา Carina นี่เป็นหนึ่งในเนบิวลาที่ใหญ่ที่สุดที่ไม่มีพรมแดนที่ชัดเจนเท่าที่เราสามารถมองเห็นได้และมีขนาดใหญ่กว่าเนบิวลานายพรานที่มีชื่อเสียงถึง 4 เท่า   7. M42 Subtle V1 โดย Patrick Giliand ประเทศอังกฤษ

เนบิวลานายพรานเป็นหนึ่งในวัตถุทางดาราศาสตร์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในจักรวาลของเรา ภาพนี้แสดงเมฆโมเลกุลขนาดใหญ่ สีชมพูและสีส้มที่ใจกลางเนบิวลาถูกสร้างขึ้นโดยไฮโดรเจนที่ร้อนจัด     8. Solar Bulge โดย Gary Palmer ประเทศอังกฤษ

แถบพลาสม่าร้อนออกจากขอบดวงอาทิตย์ของเราซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะทางหลายพันกิโลเมตรโดยมีขนาดใหญ่ที่สุดยาวกว่า 800,000 กม. - เกือบเท่ารัศมีของดวงอาทิตย์   9. Hercshel 36: The Heart of the Lagoon โดย Leslo Francis, Hungary

ห่างออกไปประมาณ 5,000 ปีแสงคือกลุ่มดาวที่เรียกว่าเนบิวลาลากูนบนกระจุกดาวที่ประกอบขึ้นเป็นราศีธนู แม้ว่าจะอยู่ห่างออกไปหลายปีแสง แต่จริงๆแล้วเนบิวลาลากูนเป็นหนึ่งในกลุ่มดาวที่สามารถมองเห็นได้โดยปราศจากความช่วยเหลือเมื่อเงื่อนไขเอื้ออำนวยโดยเฉพาะจากทางเหนือของดาวเคราะห์

10. "IC443" โดย Patrick Gililand ประเทศอังกฤษ

ในกระจุกดาวราศีเมถุนคุณจะพบ IC443 ซึ่งเป็นส่วนที่เหลือของซูเปอร์โนวาซึ่งเป็นดาวที่ระเบิดเมื่อประมาณ 30,000 ปีก่อน   11. The Moon and Antelao โดย Marcel Gilia ประเทศอิตาลี

บ่ายแก่ ๆ ที่ San Vito di Cadore ในอิตาลีขณะที่ดวงจันทร์ส่องแสงบนภูเขา Antelao   12. Green and Purple Explosion โดย Ron Enegvo ประเทศนอร์เวย์

ช่างภาพคนนี้อาศัยอยู่ในนอร์เวย์และได้เห็นแสงเหนือเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2015 เขาได้เห็นแสงเหนือสีที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา - การระเบิดของสีม่วงและสีเขียว ที่นั่นเหนือภูเขา Senja ออกซิเจนมีหน้าที่ให้แสงสีเขียวและไนโตรเจนจะสร้างแสงสีม่วง   13. NBv5 Rosetta โดย Juan Ignesiu Himnez ประเทศสเปน

เนบิวลา Rosetta มีความหนา 50 ปีแสงและพบได้ที่ขอบของกระจุกดาวยูนิคอร์น ใจกลางเนบิวลาคือดาวฤกษ์อายุน้อยที่สุดที่ร้อนที่สุดทำให้สภาพแวดล้อมโดยรอบร้อนขึ้นและปล่อยรังสีเอ็กซ์เรย์จำนวนมหาศาล     14. เส้นทางดวงดาวเหนือทะเลสาบกรีนโดยแดนแบร์สหรัฐอเมริกา

เส้นทางดวงดาวส่องแสงบนท้องฟ้ายามค่ำคืนเหนือทะเลสาบกรีนในแคลิฟอร์เนีย เส้นทางดวงดาวดึงดูดช่างภาพจำนวนมากที่ใช้เทคนิคการเปิดรับแสงนานเพื่อถ่ายภาพ แม้ว่าพวกมันจะเป็นตัวแทนของการเคลื่อนที่ของดวงดาวบนท้องฟ้า แต่อันที่จริงแล้วพวกมันกำลังเผยให้เห็นการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์โลกบนแกนของมัน   15. ท้องฟ้ายามค่ำคืนที่สะท้อนโดย Xiahu Zahou ประเทศจีน

สตาร์เกเซอร์ผู้คลั่งไคล้เดินเข้าไปในทุ่งดวงดาวที่ประดับไฟสีม่วงขณะที่พวกมันสะท้อนกับผืนน้ำในทะเลทรายเกลือ Salar de Uyuni ในโบลิเวีย     16. Thor's Helmet โดย Adam Blok ประเทศสหรัฐอเมริกา

รูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ของเนบิวลา NGC23509 ทำให้มีชื่อว่า "Thor's Helmet" เนื่องจากมีรูปร่างคล้ายกับหมวกในตำนานของเทพเจ้านอร์ส เนบิวลาอยู่ห่างจากเรา 11,000 ปีแสงและรูปทรงฟองถูกสร้างขึ้นเนื่องจากวัสดุที่ถูกลมพัดมาที่ใจกลางโลกตลอดเวลา   17. ท้องฟ้ายามค่ำคืนระเบิดโดย Chris Williams ประเทศอังกฤษ

ฉากเรืองแสงสีแดงที่หายากซึ่งเกิดจากการระบายของออกซิเจนในชั้นบรรยากาศ แสงเรืองรองถูกจับได้ขณะที่มันเต้นอยู่เหนือหมู่บ้านชาวประมง Eyrarbakki ทางตอนใต้ของไอซ์แลนด์
แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=16321
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร รวยที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายได้อาชีพนักพากย์เสียงภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีทำบุญวันเกิด ให้ได้บุญมากที่สุดobliterate: ลบล้าง กำจัดทองคำสำรองของไทย เก็บไว้ที่ไหนก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ เมนูอร่อยเด็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่