หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตึกระฟ้าในยุคกลางของ San Gimignano


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

San Gimignano เป็นเมืองบนเนินเขาในยุคกลางเล็ก ๆ ในภูมิภาคทัสคานีที่มีชื่อเสียงของอิตาลีอยู่ห่างจากฟลอเรนซ์ไปทางใต้ 56 กม. เมืองนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาและมีกำแพงและหอคอยที่มีกำแพงล้อมรอบเมืองนี้มีเส้นขอบฟ้าที่น่าจดจำที่สุดซึ่งมีลักษณะคล้ายกับมินิแมนฮัตตันในยุคกลาง San Gimignano เดิมเป็นหมู่บ้านชาวอีทรัสคันอยู่ภายใต้เขตอำนาจของบิชอปแห่งโวลเทอร์ราเมื่อได้รับเอกราชในปี ค.ศ. 1199 และได้รับpodestàแห่งแรก เมืองนี้เริ่มสร้างความสมบูรณ์ให้กับชุมชนโดยมีโบสถ์และอาคารสาธารณะที่เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความเจริญรุ่งเรืองอันยาวนานจนถึงปี 1353 เมื่อเมืองนี้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของฟลอเรนซ์

ในช่วงเวลานี้เมืองนี้ถูกควบคุมโดยสองตระกูลที่เป็นคู่แข่งสำคัญ ได้แก่ Ardinghelli และ Salvucci ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันในการสร้างหอคอยสูงกว่าคู่แข่ง เนื่องจากหอคอยเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและอำนาจ ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาเมืองนี้มีหอคอยสูงขึ้นเรื่อย ๆ และมีความสูงเพิ่มขึ้น ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 14 เมืองนี้มีหอคอยมากถึง 72 แห่งและบางแห่งมีความสูงถึง 70 เมตร ในที่สุดอาคารหอคอยก็หยุดลงเมื่อสภามีคำสั่งไม่ให้หอคอยใดสูงไปกว่าหอคอยที่อยู่ติดกับ Palazzo Comunale

จาก 72 อาคารเหล่านี้มีเพียง 14 แห่งเท่านั้นที่สามารถอยู่รอดจากสงครามภัยพิบัติและการพัฒนาเมืองรวมถึงบ้าน Cugnanesi บน Via Francigena เดิมบ้าน Pesciolini บน Via San Matteo และบ้าน Palazzo Franzesi-Ceccarelli

เมืองนี้เจริญรุ่งเรืองจนถึงปี 1348 เมื่อถูกโจมตีโดย Black Death ที่ส่งผลกระทบต่อยุโรปทั้งหมดและชาวเมืองประมาณครึ่งหนึ่งเสียชีวิต เมืองนี้อ่อนแอลงด้วยแผ่นป้ายประกาศต่อการปกครองของฟลอเรนซ์ ในขั้นต้นพาลาซโซสไตล์โกธิคบางส่วนถูกสร้างขึ้นในสไตล์ฟลอเรนซ์และหอคอยหลายแห่งถูกลดความสูงของบ้าน มีการพัฒนาตามมาเล็กน้อยและซานจิมิญญาโนยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้ในสภาพยุคกลางจนถึงศตวรรษที่ 19 เมื่อสถานะเป็นรีสอร์ทท่องเที่ยวและศิลปะเริ่มได้รับการยอมรับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 394 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, แสร์, sicilliano, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?จังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการเลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวเปิดโผ มหาวิทยาลัยที่เด็กต่างชาตินิยมเรียนที่สุด ในไทยปี 2569คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
200 ประโยคภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย"ดอกงิ้ว" ชื่อนี้มีดีมากกว่าความสวย3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่