หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สูตรแจ่วฮ้อน หรือ สุกี้อีสาน รสเด็ดแซ่บ l เชฟคิว กะทะซอด

ใครที่ชื่นชอบอาหารอีสานรสจัดจ้าน นอกเหนือจากลาบ ส้มตำ น้ำตก ซกเล็ก ต้มแซ่บ และอื่นๆ อีกหลายเมนู และหนึ่งในเมนูที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ “แจ่วฮ้อน” หรือ “สุกี้อีสาน” พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บโดนใจใครหลายคน ซึ่งก็รวมถึงตัวผู้เขียนด้วยเช่นกันเด้อครับ

ส่วนผสมหลักมาดูกันเลย

สูตรน้ำซุป

1.ตะไคร้ หั่นเฉียง 1 หัว

2.ข่าหั่นแว่น 1 หัว 

3.หอมแดง 3-4 หัว ผ่าครึ่ง

4.ใบมะกรูด 3 ใบ

5.เนื้อวัว/เนื้อหมูซอยซอย บางๆ

6.30 กีบ หั่นพอดีคำ

7.น้ำกระเทียมดอง

8.ข้าวคั่ว

9.ไข่ไก่ 1 ฟอง 

10. เฟียวัว เพื่อความขม (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้เด้อ)

ขั้นตอนการทำ

1.หมักเนื้อหมักหมู  

ใส่น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

ผงปรุงรส 

น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำวิเศษ (วิสกี้ขาว) 1 จอก

จากนั้นหมักทิ้งไว้ 30 นาที เด้อ

---------------------------------------------------------------

สูตรน้ำจิ้ม

1.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

2.ข้าวคั่ว 1 ช้อน โต๊ะ

3.พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ

4.ดีวัว (ใส่ก็ได้/ไม่ใส่ก็ได้)

5.โรยด้วยใบผักชีฝรั่ง

 

เนื้อหาโดย: ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: บังไค สีชมพู, ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รักครั้งแรก ตอน ป.4
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้านไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารอีสานแกงเห็ดเสม็ดกับยอดมะขามครัวซองทำเองได้ไม่ง้อร้านขนมหวานไทย
ตั้งกระทู้ใหม่