หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เยี่ยมชมสถานที่ที่แปลกที่สุดในอเมริกาเหนือ

วิกิพีเดีย

ทวีปอเมริกาเหนือเป็นทวีปที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก ด้วยผู้คนสถานที่และสิ่งของที่หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อมันจะแปลกมาก บทความนี้จะสำรวจสถานที่ที่แปลกประหลาดที่สุดจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาไปจนถึงแคนาดา คุณจะได้ไปเยี่ยมชมสิ่งที่น่าสนใจตามธรรมชาติสิ่งแปลกประหลาดที่มนุษย์สร้างขึ้นและเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดอย่างแท้จริงซึ่งทำให้สถานที่เหล่านี้อยู่บนแผนที่ ด้านบนเป็นภาพของ Cadillac Ranch ที่บ้าคลั่ง แต่ก่อนที่เราจะสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์นี้เรามาดูไซต์เท็กซัสอีกแห่งที่น่าสนใจพอ ๆ กัน ...

วิกิพีเดีย

สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นร้านค้าขนาดเล็กของ Prada นั้นแท้จริงแล้วคือรูปปั้นที่ติดตั้งถาวรใน Marfa ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ในทะเลทรายที่มีประชากรราว 2,000 คน ศิลปิน Elmgreen และ Dragset ด้วยความช่วยเหลือจากสถาปนิก Ronald Rael และ Virginia San Fratello เรียกงานชิ้นนี้ว่า "โครงการศิลปะบนผืนดินสถาปัตยกรรมป๊อป" อาคารซึ่งมีราคา 120,000 ดอลลาร์และสร้างจากอิฐอะโดบีปูนปลาสเตอร์สีกระจกอลูมิเนียม MDF และพรมไม่ควรได้รับการซ่อมแซมเพื่อให้สามารถย่อยสลายกลับสู่ภูมิทัศน์ธรรมชาติได้อย่างช้าๆและนี่ไม่ใช่แม้แต่ สิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดในเท็กซัส ...

Cadillac Ranch

วิกิพีเดีย

Amarillo ในรัฐเท็กซัสเป็นที่ตั้งของสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่มนุษย์สร้างขึ้นที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในโลก Cadillac Ranch ของ Route 66 เป็นชื่อจริงเนื่องจากประกอบด้วยแคดดี้สิบตัวที่ขอบของฟาร์มครึ่งหนึ่งฝังจมูกไว้ที่มุมที่อ้างว่าสอดคล้องกับมหาพีระมิดแห่งกีซาในอียิปต์ ไซต์นี้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมและสนับสนุนให้มีการทำลายล้างโดยมีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาถ่ายรูปและทาสียานพาหนะ

สแตนลีย์มาร์ช 3 ซึ่งปฏิเสธที่จะไปโดยสแตนลีย์มาร์ชที่ 3 เพราะเขารู้สึกว่าเป็นการอวดดีจึงให้เงินสนับสนุนโครงการนี้ มันถูกสร้างขึ้นโดยสถาปนิก Chip Lord และ Doug Michels และนักศึกษาศิลปะ Hudson Marquez ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มศิลปะ Ant Farm ซึ่ง "ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติทางสถาปัตยกรรมแบบทางเลือกซึ่งเป็นการทดลองเพื่อพยายามล้มล้างวิธีการทั่วไปขององค์กร สถาปัตยกรรม." และนี่ไม่ใช่โครงสร้างแบบอเมริกันเพียงอย่างเดียวที่ใช้รถยนต์ในการก่อสร้าง ...

Carhenge

วิกิพีเดีย

ในสิ่งที่เห็นได้ชัดคือแบบจำลองของสโตนเฮนจ์ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ในวิลต์เชียร์ประเทศอังกฤษคาร์เฮนจ์ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง High Plains ของ Alliance รัฐ Nebraska ในขณะที่ไซต์ดั้งเดิมทำจากหินยืนขนาดใหญ่ แต่ก็มีรูปแบบจากรถยนต์อเมริกันโบราณที่ถูกเชื่อมเข้าด้วยกัน ตัวรถพ่นสีเทาเพื่อเลียนแบบรูปลักษณ์ของโขดหินซึ่งต่างจาก Cadillac Ranch ที่มีสีสันมากกว่า

Carhenge สร้างโดย Jim Reinders และอุทิศให้ในช่วงฤดูร้อนมิถุนายน 1987 เป็นส่วนหนึ่งของ Car Art Reserve ซึ่งมีประติมากรรมอื่น ๆ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ป้ายที่ไซต์ซึ่งตั้งอยู่ด้านบนของรถที่ถูกฝังไว้สามคันอ่านว่า "ที่นี่มีรถต่างชาติอยู่สามชิ้นพวกเขาทำหน้าที่ตามจุดประสงค์ของเราในขณะที่ดีทรอยต์หลับตอนนี้ดีทรอยต์ตื่นแล้วและอเมริกาก็ยิ่งใหญ่!" แม้ว่านี่จะเป็นการสร้างสโตนเฮนจ์ขึ้นมาใหม่ที่น่าเกรงขาม แต่ก็ไม่สามารถแข่งขันกับ ...

สโตนเฮนจ์ II

วิกิพีเดีย

ย้อนกลับไปในเท็กซัสซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย Stonehenge II ตั้งอยู่ มันอาจจะผิดปกติน้อยกว่า Carhenge แต่มันเป็นแบบจำลองที่แม่นยำกว่าของต้นฉบับมาก อนุสาวรีย์นี้สร้างขึ้นโดย Al Shepperd และสร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของ Doug Hill เพื่อนของเขา ผิดปกติพอตั้งอยู่ใน Texas Hill Country นอกจากนี้ยังมีการสร้างรูปปั้นของเกาะอีสเตอร์ขึ้นใหม่อีก 2 รูปซึ่งทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Hill Country Arts Foundation

หอไอเฟล

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ก่อนที่เราจะออกจาก Lone Star State เรามาดูแบบจำลองยุโรปอีกหนึ่งแบบที่ตั้งอยู่ในปารีสอย่างเหมาะสม สถานที่สำคัญของเมืองนี้สร้างขึ้นคือปี 1993 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ปารีสรัฐเทนเนสซี ทั่วโลกยังมีอีกมาก ปารีสเท็กซัสถูกสร้างขึ้นสูงกว่ารัฐเทนเนสซีถึง 5 ฟุตและมีหมวกคาวบอยขนาดใหญ่อยู่ด้านบน

เนินแม่เหล็ก

วิกิพีเดีย

ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ เริ่มแปลกขึ้น เนินเขาแรงโน้มถ่วงเป็นภาพลวงตาประเภทหนึ่งที่สร้างขึ้นโดยภูมิประเทศที่สูงขึ้นและลดลง Magnetic Hill ที่เห็นด้านบนตั้งอยู่ที่ขอบตะวันตกเฉียงเหนือของมองก์ตันในจังหวัดนิวบรันสวิกของแคนาดาโดยเฉพาะที่ฐานของสันเขาชื่อ Lutes Mountain ในภาพดูเหมือนน้ำจะไหลขึ้นเนิน และถ้ายังไม่แปลกพอสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้กับรถยนต์

ฟลอเรนซ์เพ็ช

วิกิมีเดียคอมมอนส์

โดยทั่วไปแล้วหอคอยน้ำจะมีชื่อของทุกที่ที่ตั้งอยู่ แต่เมืองฟลอเรนซ์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียง หอคอยของเมืองเคนตักกี้มีผู้ขับขี่รถยนต์หลายล้านคนพบเห็นทุกปี เดิมทีร้านนี้อ่าน FLORENCE MALL เพื่อโปรโมตห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่น แต่เนื่องจากข้อกังวลทางกฎหมายที่เกิดขึ้นจากโฆษณายักษ์จึงเปลี่ยนเป็น Y'ALL ที่เป็นมิตรกว่ามาก

หอแสงจันทร์

วิกิพีเดีย

หอคอยที่น่าทึ่งอีกแห่งพาเรากลับไปที่เท็กซัส การช่วยให้เมืองที่ได้รับความนิยมดำเนินชีวิตตามคำขวัญ“ Keep Austin Weird” หอคอย Moonlight เป็นหอคอยไฟที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงแห่งเดียวในโลก สถานที่เหล่านี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่สำคัญของรัฐเท็กซัสและรวมถึงเมืองอื่น ๆ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้แสงสว่างในพื้นที่ของเมืองหรือเมืองในเวลากลางคืน ออสตินมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่อง Dazed and Confused

ถนนดนตรี

วิกิพีเดีย

ป้ายด้านบนตั้งอยู่ที่ถนนดนตรีใน Tijeras มลรัฐนิวเม็กซิโก แต่มีอยู่หลายแห่งทั่วโลก ดังที่ฟังดูแปลก ๆ ไม่มีการเล่นสำนวนใด ๆ ทางเท้าที่ทอดยาวเหล่านี้ใช้แถบเสียงดังก้องที่ได้รับการดัดแปลงเพื่อให้เกิดการสั่นสะเทือนที่สัมผัสได้ซึ่งฟังดูเหมือนเพลง Tijeras หนึ่งรับบทเป็น America the Beautiful และถนนสายดนตรีใน Lancaster รับบทเป็น William Tell Overture

ตรอก Bubblegum

วิกิพีเดีย

San Luis Obispo, California เป็นที่ตั้งของรายการที่น่าขยะแขยงที่สุดในบทความนี้ Bubblegum Alley คือสิ่งที่ดูเหมือนซอยที่ปกคลุมไปด้วย Bubblegum ที่ใช้แล้ว ต้นกำเนิดของตรอกนั้นไม่ชัดเจนนักประวัติศาสตร์บางคนคิดว่ามันอาจย้อนกลับไปถึงการแข่งขันในโรงเรียนมัธยมในท้องถิ่น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดคุณต้องสงสัยว่ามันมีกลิ่นอย่างไร ...

สุสานพีระมิด

วิกิพีเดีย

สุสานพีระมิดเป็นชิ้นส่วนของสถาปัตยกรรมงานศพของการฟื้นฟูอียิปต์ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเป็นความฟุ่มเฟือยของผู้ประกอบการชาวอเมริกันที่ต้องการให้ตัวเองจดจำไปตราบนานเท่านานและเช่นเดียวกับฟาโรห์โบราณ ที่เห็นด้านบนคือสุสาน Van Ness-Parsons ที่สุสาน Green-Wood ในบรูคลินนิวยอร์ก มีโครงสร้างแปลก ๆ มากมายทั่วประเทศซึ่งไม่มีใครสามารถแข่งขันกับ ...

Mary Ellis Grave

วิกิพีเดีย

หลุมศพแห่งนี้ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2371 ตั้งอยู่กลางลานจอดรถของโรงภาพยนตร์ในนิวบรันสวิกรัฐนิวเจอร์ซีย์ หลังจากที่แมรี่เอลลิสนักต้มตุ๋นในท้องถิ่นถูกฝังสถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า Great Eastern Discount แต่เมื่อเลิกกิจการไปแล้วก็ถูกแทนที่ด้วยตลาดนัด Route 1 ในที่สุดในช่วงปลายยุค 90 โรงละคร AMC ก็ได้ถูกสร้างขึ้นและยังคงยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้

สวน Mill Ends

วิกิพีเดีย

ในสิ่งที่เป็นโรคน้อยกว่ามาก แต่ก็แปลกเหมือนกันสวนสาธารณะ Mill Ends ซึ่งมักเรียกกันผิด ๆ ว่า Mill's End Park ถือครองสถิติกินเนสส์เรคคอร์ดว่าเป็นสวนสาธารณะที่เล็กที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในตัวเมืองพอร์ตแลนด์รัฐโอเรกอนและได้รับการอุทิศในวันเซนต์แพทริกในฐานะ "อาณานิคมแคระแห่งเดียวทางตะวันตกของไอร์แลนด์" เนื่องจากตำนานท้องถิ่นที่อ้างว่าสวนสาธารณะได้รับจากความปรารถนาที่มีต่อผีแคระที่จับได้

ตู้โทรศัพท์โมฮาวี

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ตู้โทรศัพท์ที่เหลืออยู่เป็นของหายาก แต่ตู้โทรศัพท์ในโมฮาวีนั้นแปลกเป็นพิเศษเพราะมันตั้งอยู่ตรงกลางไม่มีที่ไหนเลย เดิมถูกติดตั้งเพื่อให้บริการสำหรับคนงานเหมืองถ่านภูเขาไฟในท้องถิ่น น่าเสียดายที่มันถูกลบออกไปในปี 2000 หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาที่นั่น แต่ถูกแทนที่ด้วยหลุมศพที่ระลึก อ่านจนจบบทความเพื่อดูสถานที่ที่ไม่น่าสนใจอีกต่อไป ...

ของ ธ ​​อร์

วิกิพีเดีย

Cape Perpetua ของโอเรกอนเป็นที่ตั้งของบ่อน้ำของ ธ ​​อร์ (Thor's Well) ซึ่งเป็นหลุมบ่อที่ไม่มีก้นบึ้งและดูเหมือนจะระบายออกสู่ทะเล แม้ว่าสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้ไม่ได้เป็นจุดต่ำสุด แต่ก็ยังเป็นอันตราย เรียกอีกอย่างว่าท่อระบายน้ำของมหาสมุทรแปซิฟิก ในช่วงน้ำขึ้นคลื่นจะเติมหลุมลึก 20 ฟุตจากด้านล่างจนเกิดฟองหรือระเบิดออกมาด้วยสเปรย์ที่รุนแรงและทำซ้ำราวกับว่ามันจะเติมและระบายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

หอคอยปีศาจ

วิกิพีเดีย

เรื่องราวเบื้องหลังหอคอยปีศาจซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาที่ประธานาธิบดีธีโอดอร์รูสเวลต์ก่อตั้งขึ้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในบทความนี้ ตามคำบอกเล่าของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันของ Kiowa และ Lakota มันถูกสร้างขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์เพื่อช่วยเด็กหญิงสองคนจากการโจมตีของหมีซึ่งอธิบายถึงเครื่องหมายนี้ ชื่อนี้มาจากการตีความผิดของ“ หอคอยพระเจ้าที่ไม่ดี”

คลื่น

วิกิพีเดีย

หนึ่งในการก่อตัวทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในโลกคือ The Wave ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนาใกล้ชายแดนทางเหนือกับยูทาห์ ตั้งอยู่บนเนินของ Coyote Buttes ในพื้นที่รกร้าง Paria Canyon-Vermilion Cliffs ของที่ราบสูงโคโลราโด ผู้คนชอบที่จะปีนเขาและถ่ายภาพสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่เนื่องจากมันบอบบางมากสวนสาธารณะจึงใช้ระบบลอตเตอรีเพื่ออนุญาตให้มีผู้เยี่ยมชมจำนวนหนึ่งต่อวันเท่านั้น

ทะเลทรายเมน

วิกิพีเดีย

ทะเลทรายไม่ใช่เรื่องใหม่ยกเว้นเมื่อมีอยู่ในเมน ทะเลทรายเมนเป็นพื้นที่ของตะกอนน้ำแข็งซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นทรายที่ละเอียดกว่าในป่าสนนอกเมืองฟรีพอร์ต แม้ว่าจะไม่ใช่ทะเลทรายที่แท้จริงเนื่องจากปริมาณความชื้นที่สัมผัสรวมถึงพืชพันธุ์โดยรอบ แต่ก็ยังคงมีคุณสมบัติ มีร้านขายของกระจุกกระจิกพิพิธภัณฑ์ทรายและพิพิธภัณฑ์ฟาร์ม

Centralia, เพนซิลเวเนีย

วิกิพีเดีย

แม้ว่าเนื้อหาจำนวนมากในบทความนี้จะเกี่ยวกับไซต์แปลก ๆ แต่เว็บไซต์นี้ครอบคลุมทั้งเมือง Centralia เป็นเมืองร้างโดยพื้นฐานแล้วเนื่องจากมีไฟไหม้มาเกือบครึ่งศตวรรษแล้ว เนื่องจากไฟไหม้ในปีพ. ศ. 2505 ที่ดินโดยรอบจึงไม่น่าอยู่ บางพื้นที่เช่นเดียวกับที่เห็นด้านบนจะยังคงสูบบุหรี่เป็นครั้งคราว

Jerimoth Hill

วิกิพีเดีย

นักเดินทางไกลชอบที่จะพยายามปรับขนาดจุดที่สูงที่สุดของภูเขาทั่วโลก ใครก็ตามที่พบว่าตัวเองอยู่ในโรดไอส์แลนด์จะต้องลงเอยที่ Jerimoth Hill ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Foster ใกล้พรอวิเดนซ์ ปัจจุบันไซต์นี้ใช้เป็นหอดูดาว แต่ก่อนปี 2548 เป็นที่ทราบกันดีว่าเข้าถึงได้ยากเนื่องจากเจ้าของที่ดินในท้องถิ่นที่ห้ามเข้า

สาธารณรัฐโมลอสเซีย

วิกิพีเดีย

จุดกึ่งกลางของบทความนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะทำให้แปลกขึ้น สาธารณรัฐโมลอสเซียเป็นสาธารณรัฐที่อ้างสิทธิ์โดยเควินโบห์และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บ้านของเขาใกล้เมืองเดย์ตันรัฐเนวาดา แม้ว่าสหประชาชาติหรือรัฐบาลใหญ่ ๆ จะไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศ แต่ในทางเทคนิคก็ยังคงเป็นสาธารณรัฐ Baugh หมายถึงภาษีที่เขายังคงจ่ายเป็น "เงินช่วยเหลือจากต่างประเทศ"

กระแสสาธารณรัฐอินเดีย

วิกิพีเดีย

อีกสาธารณรัฐหนึ่งคือสาธารณรัฐอินเดียนสตรีมซึ่งเป็นสาธารณรัฐตามรัฐธรรมนูญที่ไม่เป็นที่รู้จักในส่วนของพรมแดนที่แบ่งควิเบกออกจากมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ป้ายด้านบนบอกทุกอย่าง อ่านว่า“ ในปีพ. ศ. 2375 ผู้ตั้งถิ่นฐานในพื้นที่ระหว่าง Indian Stream และ Hall's Stream ซึ่งอ้างสิทธิ์โดยทั้งแคนาดาและสหรัฐอเมริกาได้ตั้งสาธารณรัฐอินเดียนสตรีมอิสระ…ได้รับการยอมรับจากสนธิสัญญาว่าเป็นดินแดนของสหรัฐอเมริกา

บ้านผอม

วิกิพีเดีย

รายการนี้ค่อนข้างดุเดือด "บ้านที่น่ากลัว" เป็นอาคารที่เกือบจะสร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านด้วยเหตุผลหลายประการโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับการเดิมพันที่ดินซึ่งโดยพื้นฐานแล้วมีส่วนได้เสียในทรัพย์สิน บ้านที่เห็นด้านบนนี้เรียกว่า Skinny House เป็นบ้านที่แคบที่สุดของบอสตันและเดิมเคยทำหน้าที่เพื่อต่อต้านเพื่อนบ้านที่ไม่เป็นมิตร มีบ้านอาฆาตอีกมากมายทั่วโลก

อาคารสามคี

วิกิพีเดีย

รายการนี้คล้ายกับรายการสุดท้ายโดยมีบันทึกเฉพาะสำหรับการจัดวาง แม้ว่า Skinny House จะแคบที่สุดในเมือง แต่อาคาร Sam Kee ก็ถือครองสถิติกินเนสส์เรคคอร์ดสำหรับพื้นที่ที่ตื้นที่สุดในโลก อาจดูเหมือนเป็นเรื่องปกติในภาพด้านบน แต่ถ้าคุณมองไปที่กำแพงสีเขียวด้านซ้ายของป้ายนั่นคือความลึกของสถานที่ทั้งหมดจริงๆ

Monowi, เนบราสก้า

วิกิพีเดีย

หากคุณเคยสงสัยว่าต้องใช้คนกี่คนในการสร้างเมืองสิ่งนี้อาจตอบคำถามของคุณได้ เนื่องจากภาพด้านบนถ่ายออกมาประชากรของ Monowi จึงหายไปจาก 2 เป็น 1 ใช่แล้วหมู่บ้านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของคนโสด Elsie Eiler ทำให้ที่นี่เป็นเขตเทศบาลแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา นี่ถือว่าเป็นสถานที่ประเภท "กะพริบตาแล้วคุณจะพลาด"

Point Roberts, วอชิงตัน

วิกิพีเดีย

รายการนี้เช่นเดียวกับ Republic of Indian Stream ที่เห็นก่อนหน้านี้แปลกเนื่องจากมีพรมแดนติดกัน ตั้งอยู่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดาโดยเฉพาะตั้งอยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทร Tsawwassen ทางตอนใต้ของแวนคูเวอร์ในบริติชโคลัมเบียถัดจาก Whatcom County, Washington สร้างขึ้นเมื่อสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกายุติข้อพิพาทพรมแดนแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกา - แคนาดาในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ด้วยสนธิสัญญาโอเรกอน

ตึกระฟ้าน้อยที่สุดในโลก

วิกิพีเดีย

รายการคู่ต่อไปเป็นผู้ที่มีสถิติโลกมากขึ้น อาคาร Newby-McMahon ซึ่งเรียกว่าตึกระฟ้าที่เล็กที่สุดในโลกตั้งอยู่ในตัวเมืองวิชิตาฟอลส์รัฐเท็กซัส สไตล์ของมันเป็นแบบนีโอคลาสสิกในช่วงปลายและมีรายงานว่าเป็นผลมาจากแผนการลงทุนที่ไม่ดีโดยนักต้มตุ๋น มีการนำเสนอในรายการโทรทัศน์ Ripley's Believe It or Not!

เทอร์โมมิเตอร์ที่สูงที่สุดในโลก

วิกิพีเดีย

ความแตกต่างระหว่างรายการสุดท้ายกับสิ่งนี้คือโครงสร้างก่อนหน้านี้เป็นอาคารจริง เทอร์โมมิเตอร์ที่สูงที่สุดในโลกซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในเบเคอร์แคลิฟอร์เนียเป็นป้ายไฟฟ้าที่ระลึกถึงการทำลายสถิติ 134 องศาฟาเรนไฮต์ในเด ธ วัลเล่ย์เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2456 สิ่งที่แปลกกว่านั้นคือเทอร์โมมิเตอร์ใช้งานได้จริงตราบเท่าที่ยังไม่มี ร้อนแรงกว่า 134.

SNPJ, เพนซิลเวเนีย

วิกิพีเดีย

ใกล้เคียงกับ Monowi, Nebraska ซึ่งมีประชากร 1 คนดังกล่าว SNPJ เป็นเขตการปกครองของ Lawrence County รัฐเพนซิลเวเนียที่มีประชากรเพียงไม่กี่สิบคน ย่อมาจาก Slovenska Norodna Podporna Jednota หรือ Slovene National Benefit Society และเป็นสมาคมภราดรภาพและความร่วมมือทางการเงินซึ่งก่อตั้งขึ้นในบางส่วนเพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมายสุราสำหรับศูนย์รับรู้ น่าอัศจรรย์

Fenelon Place ลิฟต์

วิกิพีเดีย

ไม่มีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับลิฟต์เว้นแต่ว่าจะอยู่นอกอาคาร ลิฟต์ Fenelon Place หรือที่เรียกว่า Fourth Street Elevator ไม่ได้เป็นเพียงลิฟต์กลางแจ้ง แต่เป็นทางรถไฟ ทางรถไฟที่สั้นและชันที่สุดในโลกแน่นอน เป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟที่ตั้งอยู่ใน Dubuque, Iowa และมีรายชื่ออยู่ในทะเบียนสถานที่ประวัติศาสตร์แห่งชาติ

Sentinel Peak

วิกิพีเดีย

ภูเขาไม่ต้องสับสนกับคำว่า "ภูเขา" ก็คือภูเขาที่มียักษ์ตัว A อยู่บนนั้น เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Sentinel Peak ซึ่งมีความสับสนน้อยกว่าและเป็นยอดเขา 2,897 ฟุตในเทือกเขาทูซอนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะขนาด 272 เอเคอร์ในรัฐแอริโซนา ในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 มหาวิทยาลัยแอริโซนาใช้หินบะซอลต์ในท้องถิ่นเพื่อสร้าง A ตั้งชื่อให้

สะพาน 11 ฟุต 8

วิกิพีเดีย

ในบรรดาสถานที่แปลก ๆ ในอเมริกาเหนือนี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่อันตรายกว่าเนื่องจากสะพานตั้งอยู่บนความสูงที่ต่ำเกินกว่าที่รถบรรทุกสูงและรถ RV จำนวนมากจะผ่านไปได้ น่าเสียดายที่นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่พยายาม แต่บังเอิญแน่นอนแม้จะมีสัญญาณและอุปกรณ์เตือนมากมาย สะพานข้ามถนนนอร์ฟอล์กเซาเทิร์น - เกร็กสันซึ่งมีชื่อเล่นว่า The Can-Opener เป็นสะพานรถไฟในเมืองเดอรัมรัฐนอร์ทแคโรไลนา

M-185

วิกิพีเดีย

M-185 ของมิชิแกนเป็นทางหลวงของรัฐเพียงแห่งเดียวในประเทศที่ห้ามยานยนต์โดย จำกัด การจราจรโดยใช้เท้าขี่จักรยานหรือม้า อยู่บนเกาะที่สามารถเข้าถึงได้โดยเรือเฟอร์รี่โดยสารเท่านั้น เมือง Mackinac Island เรียกทางหลวง Main Street แต่เรียกว่า Lake Shore Road ที่อื่น มีทัศนียภาพที่สวยงามของสถานที่สำคัญหลายแห่งและไหลผ่านระหว่างริมน้ำและป่าไม้นอกเขตตัวเมือง

ถนนคลินตัน

วิกิพีเดีย

ถนนแปลก ๆ อีกแห่งหนึ่งคือถนนคลินตันซึ่งตั้งอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ นอกจากจะมีสัญญาณไฟจราจรที่ยาวที่สุดในประเทศแล้วถนนสายนี้ยังมีรายงานว่ามีกิจกรรมอาถรรพณ์อีกด้วย ผู้คนอ้างว่าพบเห็นผีสัตว์ประหลาดและการรวมตัวของแม่มด คำอธิบายของหัวหน้าตำรวจท้องที่คือ“ มันยืดยาวและรกร้างว่างเปล่าและทำให้จินตนาการบ้าคลั่ง”

ระหว่างรัฐ 19 และ 180

วิกิพีเดีย

รายการนี้เป็นแบบสองต่อหนึ่ง ในขณะที่ทางหลวงระหว่างรัฐที่ 19 ของรัฐแอริโซนาที่เห็นด้านบนเป็นทางหลวงของสหรัฐฯเพียงสายเดียวที่มีการระบุไว้ในหน่วยเมตริก แต่ทางหลวงระหว่างรัฐ 180 ของไวโอมิงไม่ได้เป็นทางหลวงเลยเนื่องจากไม่เป็นไปตามมาตรฐานทางหลวงระหว่างรัฐ เครื่องหมายเมตริกที่ผิดปกติของรัฐ 19 เป็นผลมาจากการผลักดันไปสู่ระบบเมตริกในขณะที่ก่อสร้าง

บ้านลึกลับวินเชสเตอร์

วิกิพีเดีย

Winchester Mystery House มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของ Sarah Winchester หญิงม่ายที่สามีผู้ล่วงลับเป็นผู้สร้างอาวุธปืนซึ่งตั้งชื่อตามเขา ว่ากันว่าผีของคนที่ถูกฆ่าตายด้วยปืนวินเชสเตอร์

เกาะอูทัน

วิกิพีเดีย

รายการที่เกี่ยวข้องกับขนาดสุดท้ายในบทความนี้คือ U Thant Island ซึ่งมีพื้นที่เพียง 2,000 ตารางฟุตเป็นเกาะที่เล็กที่สุดในแมนฮัตตัน ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมากลุ่มที่เรียกว่า Peace Meditation ที่องค์การสหประชาชาติได้รับการยอมรับว่าเป็นบ้านที่มีศักยภาพสำหรับแคปซูลเวลาและได้ประกาศให้เป็นประเทศที่มีอำนาจอธิปไตยโดยมิชอบโดยศิลปินท้องถิ่น

เกาะเกลียว

วิกิพีเดีย

ในขณะที่ Spiral Island เป็นเกาะในทางเทคนิค แต่ก็ไม่ใช่เกาะธรรมชาติและเป็นรายการที่สองที่จะนำเสนอใน Ripley's Believe It or Not! รวมถึง Extreme Cribs บน MTV มันถูกสร้างขึ้นจากขวดพลาสติกเปล่าหลายพันขวดในเม็กซิโกโดยศิลปินชาวอังกฤษ Richart "Reishee" Sowa แม้จะถูกพายุเฮอริเคนเอมิลี่ทำลายในปี 2548 แต่ก็ถูกแทนที่ด้วยเกาะจอยซีในอีกสามปีต่อมา

หอคอยไม้พาเลท

วิกิพีเดีย

Tower of Wooden Pallets เป็นโครงสร้างของพาเลทไม้ที่ถูกทิ้งซึ่งสร้างโดย Daniel Van Meter ในปี 1951 เขากล่าวถึงหอคอยนี้ว่า "... ในอีกไม่กี่ปีนี้ชิ้นส่วนของดินที่ดีนี้อาจถูกปกคลุมด้วยอพาร์ทเมนต์เพื่อเก็บของเหลือใช้ ผู้คนในระหว่างนี้จงอธิษฐานขอให้โครงสร้างแปลก ๆ นี้เป็นไปเพื่อให้มันเป็นที่พักพิงของแต่ละบุคคลสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่ครั้งหนึ่งเคยรู้ว่าหุบเขาของเราหวานแค่ไหน "

ห้างสรรพสินค้า Dixie Square

วิกิพีเดีย

เช่นเดียวกับรายการสุดท้ายไม่มีรายการนี้แล้ว แต่แปลกพอที่จะรวมเข้าด้วยกัน ห้างสรรพสินค้า Dixie Square ถูกทิ้งร้างมานานกว่าสองเท่าเมื่ออยู่ในธุรกิจ มีการนำเสนอในภาพยนตร์เรื่อง The Blues Brothers ในปี 1980 และกลายเป็นเป้าหมายยอดนิยมสำหรับนักสำรวจเมืองก่อนที่จะถูกทำลายในปี 2555

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, sicilliano
 
เยี่ยมชมสถานที่ที่แปลกที่สุดในอเมริกาเหนือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับโบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​Six Pack พระเอกช่อง 7 สี เจนนี้ไม่ธรรมดาจับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภาขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....กินให้สุด ไม่อิ่มไม่เลิก! ด้วย 7 เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้มเงินที่สุดมติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นด้วยญัตติ "ไพบูลย์" ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาร่างแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 431 ต่อ 255
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แชร์เก็บไว้เลยถ้าไม่อยากให้สุนัขอาเจียน ท้องเสียห้ามให้ทานน้ํามันดีเซล เปลี่ยนชื่อ แล้วรถรุ่นไหนเติมแบบไหน???แชร์วิธีแก้นอนกรนง่ายสุดๆๆๆได้ผล99เปอร์เซ็นต์ นอนหลับสนิทไร้เสียงรบกวนตึกป่าแนวตั้ง (Vertical Forest) สวรรค์สีเขียวในจีน กำลังกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุง!!
ตั้งกระทู้ใหม่