หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรือดำน้ำและฐานทัพที่ถูกทิ้ง


วิกิพีเดีย

เรือดำน้ำเป็นตัวแทนของสุดยอดเทคโนโลยีในช่วงสงครามใต้น้ำ เป็นเรือขนาดใหญ่ที่มีลูกเรือซึ่งในบางกรณีสามารถใช้งานได้จากระยะไกล ความพยายามในการออกแบบและการก่อสร้างเริ่มต้นในศตวรรษที่ 19 และมีบทบาทสำคัญในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสงครามโลกครั้งที่สองและสงครามเย็น พวกมันถูกใช้เพื่อโจมตีเรือผิวน้ำของพ่อค้าและทหารและเรือดำน้ำอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องเรือบรรทุกเครื่องบิน หน้าที่ของพวกเขารวมถึงการปิดล้อมการทำงานการลาดตระเวนและการแทรกกองกำลังพิเศษแอบแฝง นอกเหนือจากความสามารถในช่วงสงครามแล้วหน่วยย่อยยังใช้ในปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ทางทะเลการท่องเที่ยวและโบราณคดีใต้ทะเล

สภาพิพิธภัณฑ์การเดินเรืออเมริกัน

เนื่องจากลักษณะของวิธีการสร้างและใช้งานการกู้คืนส่วนย่อยที่จมลงหรือถูกทอดทิ้งอาจเป็นเรื่องยากมาก ซากเรือเหล่านี้บางส่วนสามารถพบได้ทั่วโลก บทความนี้มีเนื้อหาฐานปากกาและท่าเทียบเรือที่สูญหายและถูกลืม บางแห่งมีความหลอนอย่างแท้จริงในขณะที่บางแห่งกลายเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยว ติดตามไปจนจบเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสมาชิกที่ไม่ได้ถูกทอดทิ้ง แต่ถูกจับโดยรัฐบาลเนื่องจากกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการหลอกลวงที่ถกเถียงกันเกี่ยวกับการฟื้นตัวของกลุ่มนาซีในน่านน้ำอเมริกา ...

โฆษณา

USS Ling

NJ แปลก ๆ

เรือดำน้ำสงครามโลกครั้งที่ 2 ลำนี้ถูกทิ้งในแม่น้ำ Hackensack ของนิวเจอร์ซีย์ มันเป็นเรือระดับบาเลายาว 2,500 ตันยาว 312 ฟุตซึ่งตั้งชื่อตามปลาลิงหรือที่เรียกว่าชบา กองทัพเรือมอบให้กับกลุ่มทหารผ่านศึกในท้องถิ่นในช่วงต้นทศวรรษที่ 70 และได้จอดเทียบท่าที่พิพิธภัณฑ์ทหารเรือนิวเจอร์ซีย์นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ส่วนย่อยถูกทำลายโดยพายุเฮอริเคนแซนดี้ในปี 2555 ขณะนี้ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยสาธารณะและถูกคุกคามจากโครงการพัฒนาที่หรูหรา หลายคนต้องการกู้คืน แต่ดูเหมือนจะหาทุนไม่ได้

เรือลำนี้เปิดตัวในปี 2486 และประจำการในปี 2488 โดยมีผู้บัญชาการจอร์จการ์วีโมลัมฟีเป็นผู้บังคับบัญชา มันถูกสร้างขึ้นเพื่อเผชิญหน้ากับเรือ U ของเยอรมัน แต่ไม่เคยเห็นการต่อสู้เลย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรือดำน้ำความเร็วสูงเพียงลำเดียวที่เหลืออยู่จากสงครามโลกครั้งที่สอง จากฐานทัพเรือดำน้ำนิวลอนดอนในคอนเนตทิคัตไปยังเขตคลองปานามา แต่ในที่สุดก็ถูกปลดประจำการและเพิ่มไปยังกองเรือสำรองแอตแลนติกและย้ายไปยังลานนาวิกโยธินบรูคลินในบรูคลินนิวยอร์กซึ่งใช้สำหรับการฝึก นับตั้งแต่ได้รับดาวการต่อสู้เพื่อรับใช้

U-352

Olympus Diving

เรืออูของ VIIC Nazi ลำนี้ได้รับการอัพเกรดจากรุ่นก่อนและเป็นกองเรือที่พบมากที่สุดของเยอรมันในเวลานั้น เริ่มการเดินทางในปี 1942 เมื่อได้รับมอบหมายให้เป็น Wolfpack ซึ่งประกอบด้วยเรือหลายสิบลำเพื่อลาดตระเวนเส้นทางขบวนทางตะวันตกของ Rockall Scotland ในที่สุดมันก็มาถึงสหรัฐฯโดยเฉพาะนอร์ทแคโรไลนาที่พยายามจมเรือ SS Freden ของสวีเดน มันไม่ประสบความสำเร็จและต่อมาพบเครื่องบินลาดตระเวน แต่หลบหนีไปโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าโชคของมันจะหมดลงในไม่ช้า ...

ต่อมาในปีนั้นมันได้ยิงตอร์ปิโดสองลูกใส่สิ่งที่เข้าใจผิดว่าเป็นเรือค้าขายที่มันกำลังค้นหา น่าเสียดายสำหรับ U-352 เป้าหมายคือ Icarus เครื่องตัดหน่วยยามฝั่งของสหรัฐฯ เกิดการสู้รบที่ดุเดือดซึ่งจบลงด้วยการจมเรือของนาซี มันสูญหายไปจนกระทั่งไม่กี่ปีต่อมาเมื่อมันถูกตั้งขึ้นโดยผู้คลั่งไคล้ประวัติศาสตร์และกลุ่มนักดำน้ำ ทศวรรษต่อมาโอลิมปัส บริษัท ที่รับผิดชอบในการค้นหาหน่วยย่อยเป็นเจ้าภาพการรวมตัวของผู้รอดชีวิตจากการต่อสู้ โบราณวัตถุจำนวนมากได้รับการกู้คืนและเก็บรักษาไว้และจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ถาวร

โฆษณา

Aberlady Bay

จีโอกราฟ

ด้านบนเป็นเรือดำน้ำคนแคระหนึ่งในสองลำที่กัดกร่อนทางชายฝั่งตะวันออกของสกอตแลนด์ เรือชั้น XT เหล่านี้สร้างโดย Vickers-Armstrong Limited ในช่วงต้นทศวรรษที่ 40 และใช้ในการฝึกอบรม พวกเขากำลังเตรียมพร้อมสำหรับภารกิจที่อันตรายอย่างเหลือเชื่อในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หลังจากทำลายเรือประจัญบาน Tirpitz ของเยอรมนีแล้วพวกเขาก็ถูกจอดอยู่ในอ่าวและใช้สำหรับการฝึกซ้อมเป้าหมายทางทหาร

โครงการ 651

วิกิมีเดียคอมมอนส์

โครงการ 651 เป็นเรือดำน้ำดีเซลไฟฟ้าของโซเวียตที่ติดตั้งขีปนาวุธล่องเรือ สิ่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อรายงานของ NATO ของ Juliett-class K-77 เปิดตัวในปี 1965 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Northern Fleet ต่อมาถูกใช้เป็นฉากของภาพยนตร์ Harrison Ford K-19: The Widowmaker ภายหลังกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ก่อนที่จะจมลงในช่วงพายุ ใช้เวลาหลายวันในการเทียบท่าที่โรดไอส์แลนด์

โฆษณา

Foxtrot

วิกิพีเดีย

เรือดำน้ำซูลู V คลาส B-80 ลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการโซเวียต 611 เป็นหน่วยจู่โจมของกองทัพเรือที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง การออกแบบได้รับอิทธิพลจากเรือ XXI U ของเยอรมันและกลายเป็นพื้นฐานสำหรับกลุ่มย่อยของ Foxtrot ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นถูกใช้เป็นเรือพิพิธภัณฑ์ในท่าเรือเดนเฮลเดอร์ของกองทัพเรือดัตช์และปัจจุบันอยู่ใน Maritime Quarter ของอัมสเตอร์ดัมซึ่งให้เช่าสำหรับงานปาร์ตี้

INS Kursura

วิกิพีเดีย

ก่อนที่จะกลายเป็น Vizag พิพิธภัณฑ์เรือดำน้ำแห่งแรกของเอเชียเรือลำนี้เดินทางเป็นระยะทางรวมมากกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของโลก INS Kursura ให้บริการมานานกว่าสามทศวรรษในหลายประเทศในฐานะเครื่องจักรในช่วงสงครามและผู้ส่งสารแห่งสันติภาพ เมื่อเทียบท่าและดัดแปลงมันเกือบจะถูกน้ำท่วมหลังจากพายุไซโคลน Hudhud แต่รัฐบาลของรัฐเข้ามาแทรกแซงและช่วยชีวิตไว้

โฆษณา

สำรวจ

วิกิพีเดีย

เรือดำน้ำลำนี้เป็นเรือดำน้ำลำแรกที่สามารถดำน้ำและลอยขึ้นจากผิวน้ำได้โดยไม่ต้องช่วยเหลือ มันถูกสร้างขึ้นโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน Julius Kroehl ในปี 1866 มันสามารถไปได้ต่ำกว่า 100 ฟุตเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อครั้ง แต่มีปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งอ่านต่อเพื่อดูว่าท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่จมเรือนวัตกรรมครั้งหนึ่งนี้ ...

โค้ง

โค้งเดินเรือ

แม้ว่าในตอนแรกจะถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของการออกแบบทางเรือร่วมสมัย แต่นักสำรวจก็ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเป็นไข้หลังจากดำน้ำ ความเจ็บป่วยจากการบีบอัดนี้หรือที่เรียกว่า "การโค้งงอ" แม้กระทั่งฆ่าชายที่สร้างหน่วยย่อยหลังจากการพิสูจน์แนวคิดการทดลองใช้เวลาหนึ่งปี แม้จะมีปัญหา แต่เรือดำน้ำก็ยังคงใช้อยู่ แต่มันทำให้คนป่วยต่อไปไหม…?

โฆษณา

ค้นพบ

เจมส์เดลกาโด

ใช่มันได้. ลูกเรือหลายคนเสียชีวิตก่อนที่เรือในประวัติศาสตร์จะถูกทิ้ง แต่ในปี 2544 ในอีกกว่าหนึ่งศตวรรษต่อมาได้ถูกค้นพบในปานามาโดยนักโบราณคดี James Delgado แม้จะมีสภาพทรุดโทรมอย่างรุนแรง แต่ก็มีการหารือเกี่ยวกับความพยายามในการอนุรักษ์ เป็นหัวข้อของภาพยนตร์สารคดีรายการโทรทัศน์และตอนนี้รวมอยู่ใน Historic American Engineering Record ของ US National Park Service

เรือดำน้ำสีเหลือง

เมืองที่ซ่อนอยู่นี้

Quester I เป็นเรือขนาด 45 ฟุตที่ทาสีเหลืองสดในตอนแรก เมื่อเวลาผ่านไปกลายเป็นสนิมสีส้มมากขึ้นยกเว้นฝาปิด นี่เป็นเพราะสีสังกะสีโครเมตที่ใช้ในการก่อสร้าง มันล้มเหลวในการเปิดตัวในปีพ. ศ. มีเรื่องราวที่ขัดแย้งกันมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่มันติดขัด ...

โฆษณา

เควสเตอร์ฉัน

The New York Times / Robert Stolarik

บางคนบอกว่าผู้สร้างพยายามกู้คืน แต่ไม่สามารถระดมทุนได้ คนอื่น ๆ บอกว่ามันไม่ติดขัดและลอยขึ้นและลงในอ่าวก่อนที่จะจมลงในที่สุด ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดในภายหลังก็ถูกค้นพบและบางส่วนถูกขโมยไป หลังจากตกเป็นเป้าหมายของคนป่าเถื่อนและหัวขโมยในยุค 70 ต่อมาพายุก็ฉีกมันออกจากที่จอดเรือและพัดพาไปยัง ...

เกาะโคนีย์

เมืองที่ซ่อนอยู่นี้

ตอนนี้ Quester I เป็นส่วนหนึ่งของสุสานเรือตาม Coney Island Creek มีเรือประมาณสองโหลอยู่ที่นั่น แต่ไม่ทราบที่มาของพวกมัน อาจเป็นเรือล่าปลาวาฬละทิ้งเรือบรรทุกหรือเรือรบของกองทัพเรือสหรัฐฯในสมัยโบราณ เรือดำน้ำสีเหลืองที่มีลักษณะคล้าย Jules Verne ปัจจุบันเป็นบ้านของนกและปูม้าและยังใช้เป็นแท่นจับปลาอีกด้วย

โฆษณา

ฐานทัพเรือสมเด็จพระนางเจ้า

จีโอกราฟ

HMNB Devonport เป็นบ้านของเรือดำน้ำกว่าสิบลำรวมถึง HMS Courageous, HMS Vanguard, HMS Victorious และ HMS Tireless เชื่อมต่อกับ Devonport Naval Heritage Centre หลังจากก่อนหน้านี้ปฏิบัติการในสงครามเย็นของสหราชอาณาจักรกองเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของอังกฤษในอดีตอยู่ในอู่ต่อเรือซึ่งสินค้ากัมมันตภาพรังสีส่วนใหญ่ยังคงสภาพเดิม แต่ปลอดภัยไหม…?

สุสานนิวเคลียร์

บีบีซี

ตั้งอยู่นอกเมืองพลิมัทประเทศอังกฤษเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันตกและเป็นสถานที่ซ่อมและเติมน้ำมันสำหรับกองทัพเรือ มีท่าเทียบเรือแห้งสิบสี่แห่งอยู่ห่างจากริมน้ำสี่ไมล์ เริ่มต้นจากการเป็นอู่เรือของกองทัพเรือและมุ่งเน้นไปที่การต่อเรือระหว่างศตวรรษที่ 17 ถึงปลายศตวรรษที่ 20 มีการรั่วไหลของกากนิวเคลียร์จำนวนมากบนไซต์ ...

โฆษณา

Guzz

จีโอกราฟ

HMNB Devonport เรียกอีกอย่างว่า Guzz โดยกะลาสีและนาวิกโยธินซึ่งอาจมาจากคำภาษาฮินดีสำหรับ "หลา" ที่ใช้เป็นอู่เทียบเรือในเวอร์ชันที่สั้นลง ชื่อเล่นนี้อาจมาจากคำว่า "guzzle" ซึ่งอาจหมายถึงการกินอาหารอันโอชะในท้องถิ่นหรือ GUZZ ซึ่งเป็นสัญญาณเรียกขานทางวิทยุของสถานี Admiralty ที่อยู่ใกล้ ๆ ที่ Devil's Point ซึ่งในอดีตมีความเป็นไปได้มากกว่า หลังซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้ว

ป้อมทรายม้า

วิกิพีเดีย

สถานที่ย่อยภาษาอังกฤษอีกแห่งคือ Horse Sand Fort ซึ่งเป็นหนึ่งในป้อมปราการทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดของ Royal Commission มันติดตั้งอาวุธหลากหลายชนิดไว้เบื้องหลังชั้นหินแกรนิตคอนกรีตและเกราะเหล็ก หลังจากใช้งานในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง AmaZing Venues ถูกซื้อด้วยความตั้งใจที่จะเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์

โฆษณา

เกาะ Simushir

การเดินทางของออสโตรนีเซียน

ทางตอนเหนือสุดของเกาะ Simushir ห่างจากชายฝั่งญี่ปุ่นประมาณ 250 ไมล์เป็นฐานเรือดำน้ำลับของสหภาพโซเวียต เกาะซึ่งอยู่ในทะเลโอค็อตสค์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นส่วนหนึ่งของห่วงโซ่ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์มีลักษณะเป็นแอ่งภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่เปิดโล่ง Simushir เดิมชื่อ Marikan อ่านต่อเพื่อดูว่ารัสเซียเข้ายึดครองได้อย่างไร ...

อ่าว Broutona

John Jemi Blogspot

หลังจากการมาถึงของกองทัพโซเวียตในระหว่างการรบที่หมู่เกาะคูริลในสงครามโลกครั้งที่สองเมืองทั้งเมืองก็ถูกสร้างขึ้นรอบ ๆ ฐานทัพ กองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นยอมจำนนโดยไม่มีการต่อต้านและถูกใช้โดยกองทัพเรือเป็นฐานทัพลับผ่านช่วงปลายทศวรรษที่แปดถึงต้นยุค มีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีประชากรประมาณ 3,000 คน เหลือเพียงหนึ่งในสามท่าเทียบเรือและส่วนที่เหลือของท่าเรือเกิดสนิมขึ้นตามกาลเวลา ...

โฆษณา

Kuril

การเดินทางของออสโตรนีเซียน

ปัจจุบันเกาะนี้ไม่มีผู้คนอาศัยและบริหารงานโดยเป็นส่วนหนึ่งของ Sakhalin Oblast ของสหพันธรัฐรัสเซีย มีป้ายขนาดยักษ์แผนที่และภาพจิตรกรรมฝาผนังอยู่ทั่วฐานที่ถูกทิ้งร้างและแม้แต่ซากย่อยบางส่วนที่ลอยอยู่ในแคลดีรา สถานที่ซึ่งคาดว่าจะเป็นสถานีเรดาร์ที่มีอุปกรณ์ตรวจสอบและตรวจสอบมากมายยังสามารถมองเห็นได้ชัดเจนในภาพถ่ายดาวเทียม

เกาะพฤษภาคม

จีโอกราฟ

ตั้งอยู่ใน Firth of Forth ซึ่งเป็นปากแม่น้ำของแม่น้ำสก็อตหลายสายเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งชาติที่มรดกทางธรรมชาติแห่งสก็อตเป็นเจ้าของและบริหารจัดการ เมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2461 ลำดับของการชนกันโดยบังเอิญระหว่างเรือรบราชนาวีส่งผลให้เรือดำน้ำสองลำจมและอีกสี่ลำได้รับความเสียหาย อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่น่าอับอายซึ่งมันไม่ได้เป็นความรู้สาธารณะจนกระทั่งในเวลาต่อมา ...

โฆษณา

การต่อสู้ของเกาะพฤษภาคม

วิกิพีเดีย

ภัยพิบัติทางทหารที่ Isle of May ไม่เกี่ยวข้องกับเรือข้าศึกใด ๆ แทนที่จะมาจากกลุ่มเรือดำน้ำ K Class ที่ชนกันในความมืดของกลางคืน ผู้ใต้บังคับบัญชาซึ่งเป็นอันตรายอย่างฉาวโฉ่ได้เปลี่ยนทิศทางอย่างกะทันหันและชนเรือลำอื่น ๆ รวมถึงเรือรบ มีผู้เสียชีวิตหลายรายและเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ถูกพูดถึงมาหลายปีแล้ว

วัตถุ 825 GTS

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ปัจจุบันศูนย์พิพิธภัณฑ์กองทัพเรือเริ่มต้นจากการเป็นฐานเรือดำน้ำใต้ดินที่เป็นความลับสุดยอดที่ใช้ในช่วงสงครามเย็น ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์สงครามเย็นยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสงครามไครเมีย ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จักในชื่อ Object 825 GTS ซึ่งเป็นด้านภูเขาที่ขุดขึ้นมาพร้อมกับร่องน้ำและอู่แห้งที่ติดตั้งไว้สำหรับซ่อมแซมและเก็บอาวุธ ...

โฆษณา

ลาวา

วิกิมีเดียคอมมอนส์

มันถูกสร้างขึ้นในปี 1950 ในลักษณะที่ทำให้ส่วนย่อยไม่ต้องโผล่ออกมานอกจุดเชื่อมต่อใต้น้ำของฐาน นี่เป็นส่วนสำคัญของความลับของสถานที่ มันสามารถต้านทานการโจมตีด้วยนิวเคลียร์โดยตรงและทำหน้าที่เป็นที่พักพิงนิวเคลียร์ฉุกเฉินที่สามารถรองรับประชากรทั้งหมดของเมืองใกล้เคียง ถูกทิ้งร้างในยุค 90 แต่ถูกนำมาใช้ใหม่ในภายหลัง ...

พิพิธภัณฑ์สงครามเย็น

วิกิมีเดียคอมมอนส์

มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักเนื่องจากมันเป็นฐานทัพลับสุดยอดที่ใช้งานได้ อุโมงค์ที่ยาวและปลอดเชื้อและผนังหนาและประตูให้ความรู้สึกทรงพลังที่น่าขนลุก เห็นได้ชัดว่ามีช่วงหนึ่งในช่วงปฏิบัติการเมื่อชาวรัสเซียพยายามฝึกปลาโลมาสำหรับภารกิจใต้น้ำเช่นการติดวัตถุระเบิดและบีคอนเข้ากับเรือและเรือดำน้ำ ...

โฆษณา

วัตถุ 280

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ตั้งอยู่ใน Mount Tavros ประตูกระสุนสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถใช้ปิดผนึกคอมเพล็กซ์ทั้งหมดได้ เป็นที่ตั้งซ่อมแซมและบำรุงรักษาเรือดำน้ำโครงการ 613 และโครงการ 633 แม้จะมีอุโมงค์พิเศษที่ใช้สำหรับบรรทุกอุปกรณ์เข้าฐานในช่วงสงคราม นอกจากนี้ยังรวมฐานการซ่อมแซมทางเทคนิคชื่อรหัส Object 280 ซึ่งออกแบบมาสำหรับคลังแสงนิวเคลียร์

จอห์นสตันอะทอลล์

วิกิมีเดียคอมมอนส์

Johnston Atoll ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นฐานทัพที่ห่างไกลที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มันถูกค้นพบโดยบังเอิญเมื่อกัปตันชาวอเมริกันวิ่งบนพื้นดินในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในที่สุดสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่หลบภัยของนกก็กลายเป็นสถานที่สำคัญทางทหารที่ใช้ในการเติมเชื้อเพลิงบำรุงรักษาและซ่อมแซมเครื่องบินและเรือดำน้ำที่สำคัญ ...

โฆษณา

ลาดตระเวนกองบินสอง

Flickr / USFWS ภูมิภาคแปซิฟิก

ดำเนินการมาเกือบ 70 ปีภายใต้การควบคุมของกองทัพสหรัฐฯ ในปีพ. ศ. 2478 กองทัพเรือสหรัฐฯได้เริ่มการก่อสร้างซึ่งดำเนินต่อไปจนกว่าจะได้รับการกำหนดให้เป็นพื้นที่ป้องกันทางทะเลและการจองน่านฟ้าในปี พ.ศ. 2484 จากนั้นการสร้างสนามบินก็เริ่มขึ้นและเสร็จสมบูรณ์ในปีต่อมา ...

กองพันก่อสร้างทหารเรือ

Flickr / Michael Chapman

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเรือดำน้ำของญี่ปุ่นได้รับกระสุนและในปีถัดไปพนักงานพลเรือนถูกแทนที่ด้วย Seebees หรือกองพันก่อสร้างทางเรือ ที่ความสูงมีประชากรประมาณ 1,300 คน ปัจจุบันยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพอากาศสหรัฐฯ แต่ในที่สุดก็จะเปลี่ยนกลับไปเป็นที่หลบภัยของสัตว์ป่า อ่านเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนที่เป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ...

โฆษณา

ตัวแทนสีส้ม

วิกิมีเดียคอมมอนส์

จอห์นสตันอะทอลยังเป็นอาวุธเคมีและสถานที่เก็บและกำจัด Agent Orange กิจกรรมเหล่านี้ทำให้พื้นที่ปนเปื้อนสิ่งแวดล้อม การแก้ไขและการตรวจสอบยังคงดำเนินต่อไปในวันนี้ โรงงานกำจัดอาวุธเคมีรับผิดชอบต่อการรั่วไหลของ Agent Orange สู่สิ่งแวดล้อม การทดสอบที่เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1950 และ 1960 ได้นำไปสู่การรั่วไหลของผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมต่างๆอย่างต่อเนื่อง

Hara

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ฐานเรือดำน้ำร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกแห่งตั้งอยู่ในเอสโตเนีย ฐานทัพเรือดำน้ำ Hara ไม่ได้ถูกทิ้งร้างมานานเกินไป แต่ดูเหมือนว่าจะมี ครั้งหนึ่งเคยถูกยึดครองโดยกองกำลังรุกรานของสหภาพโซเวียต แต่ตอนนี้ถูกรุกรานโดยนักสำรวจเมือง ฐานทัพนี้สร้างขึ้นโดยทหารรัสเซียในช่วงปลายทศวรรษ 1950 และใช้ในช่วงยึดครองเอสโตเนียจนถึงปี 1991 เมื่อได้รับเอกราช ...

โฆษณา

ทะเลบอลติก

วิกิมีเดียคอมมอนส์

เป็นฐานปฏิบัติการหลักที่มีเจ้าหน้าที่ทหารหลายร้อยคน น้ำรอบ ๆ Hara ถูกปกคลุมไปด้วยเซ็นเซอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงอื่น ๆ หลังจากการประท้วงอย่างสันติซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนนับล้านซึ่งได้รับความสนใจจากทั่วโลกฐานทัพเรือดำน้ำก็ถูกทิ้งร้างเมื่อสหภาพโซเวียตล่มสลาย ...

Lahemaa

วิกิมีเดียคอมมอนส์

สร้างขึ้นโดยใช้หินที่ยึดจากกำแพงที่พังทลายของหมู่บ้านใกล้เคียง ขณะนี้โลหะเริ่มเป็นสนิมเนื่องจากโครงสร้างคอนกรีตที่แห้งแล้งถูกทำให้เครียดจากลมฝนและหิมะหลายปี ซากประภาคารเก่ายังคงตั้งตระหง่านกลางน้ำ ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Lahemaa ของเอสโตเนีย

โฆษณา

สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมยูโกสลาเวีย

ว่ายน้ำ Strel

SFRY เป็นที่ตั้งของอุโมงค์ใต้น้ำที่สร้างขึ้นตาม Adriatic ในช่วงที่เยอรมันยึดครองสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นจุดที่สำคัญอย่างยิ่งและเป็นอุโมงค์ทหารสมัยใหม่แห่งแรกที่ถูกขุดขึ้นตามเนินเขา Vis ก่อนที่จะถูกทิ้งร้างในปี 1989 สถานที่นี้มีความสำคัญต่อผู้ที่ต่อสู้เพื่อเอกราชของเกาะ ...

คาบสมุทรบอลข่าน

ว่ายน้ำ Strel

เป็นที่ตั้งของกองทัพยูโกสลาเวียในอดีตเป็นเวลาเกือบครึ่งศตวรรษในช่วงของลัทธิคอมมิวนิสต์ อุโมงค์ถูกใช้เพื่อซ่อนและฐานส่วนใหญ่ถูกทิ้งร้างในปี 1990 นี่คือช่วงที่ยูโกสลาเวียเริ่มแตกสลาย เข้าสู่สงครามสี่ปีกับกองกำลังที่ได้รับคำสั่งจากเบลเกรดเซอร์เบีย หลังจากเกือบครึ่งศตวรรษที่กองทัพเรือยูโกสลาเวียได้ทิ้งค่ายทหารที่ว่างเปล่ารวมถึงถ้ำและอุโมงค์จำนวนมากซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขามีแนวโน้มด้วยเหตุผลหลายประการ ...

โฆษณา

Vis Island

ว่ายน้ำ Strel

เกาะนี้ถูกปกปิดเป็นความลับตลอดการปฏิบัติการในฐานะฐานทัพ ท่าเทียบเรือย่อยหรือที่เรียกว่าบังเกอร์หรือปากกา U-boat ถูกตัดลึกเข้าไปในภูเขาและเชื่อมต่อกับเครือข่ายอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่ที่สามารถให้การสนับสนุนทางทหารได้ มีอุโมงค์ตาของฮิตเลอร์และอุโมงค์ปาร์จาเป็นต้น ...

เอเดรียติก

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ปัจจุบันไซต์นี้ถูกใช้เป็นจุดท่องเที่ยวและมีส่วนช่วยในการดำรงชีวิตของชาวเกาะหลายพันคนที่อาศัยอยู่ร่วมกับค่ายทหารที่ว่างเปล่าอุโมงค์ร้างและท่าเทียบเรือที่ว่างเปล่า สถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยในที่สุดก็มีโอกาสได้สำรวจอุโมงค์

โฆษณา

Sazan

วิกิมีเดียคอมมอนส์

เกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งแอลเบเนียแห่งนี้เป็นที่ตั้งฐานเรือดำน้ำของโซเวียตซึ่งรวมเรือดำน้ำระดับวิสกี้ขนาดเล็กไว้ด้วย ที่นี่มีอุโมงค์เขาวงกตและเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอาวุธเคมีและชีวภาพ ตอนนี้มีด่านเล็ก ๆ ที่ส่วนใหญ่ใช้ในการตรวจสอบการละเมิดลิขสิทธิ์และกิจกรรมลักลอบค้าระหว่างแอลเบเนียและอิตาลีรวมถึงสนามฝึกของกองทัพเรือ

เท้าใหญ่

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ด้านบนเป็นภาพเรือดำน้ำนาร์โคหรือที่เรียกว่าหน่วยปราบยาเสพติด พวกเขาสร้างและใช้โดยนักค้ายาเสพติดเพื่อลักลอบนำเข้าของเถื่อน พวกมันสามารถบรรทุกสสารได้หลายตันและหลายรายการถูกยึดหลังจากถูกตรวจพบโดยเรดาร์ ผู้ติดตามยังสามารถไร้คนขับและควบคุมได้จากระยะไกล ชื่อบิ๊กฟุตมาเพราะเป็นเพียงตำนานมาช้านาน

โฆษณา

หลอกลวง

ตรวจสอบรายวัน

ในปี 2559 มีรายงานอ้างว่าเรือดำน้ำของนาซีโผล่ขึ้นมาในเกรตเลกส์ เห็นได้ชัดว่านักดำน้ำค้นพบมันในทะเลสาบออนตาริโอและติดต่อหน่วยยามฝั่งของสหรัฐฯ นี่เป็นข่าวที่น่าตกใจเมื่อพิจารณาถึงนัยยะที่นาซีทำให้เรื่องนี้ไปไกลถึงอเมริกา แต่ใครก็ตามที่ให้ความสนใจกับแหล่งที่มาของบทความจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามาจากเว็บไซต์ข่าวปลอม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: llHackll, อ้ายเติ่ง, sicilliano
 
เรือดำน้ำและฐานทัพที่ถูกทิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยพรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้ล้วงไห "ไอ้ไข่" 3 ตัวตรง งวด 1/10/2563อาจไม่เคยรู้! สิ่งต่างๆบนโลก ล้วนใขนาดใหญ่กว่าที่เราเคยรู้จักไล่ออกแล้ว 4 ครู จากเหตุคลิปสะเทือนใจทำร้ายเด็กอนุบาล5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่ไม่ปล่อยไว้! ให้ออก 4 ครูในคลิป #ทำร้ายเด็กอนุบาลทางเข้าโรงแรมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด 12 แห่งในโลกประมวลภาพ "ดาวค้างฟ้า" ของไทย อดีตและปัจจุบันลาบหมูคั่ว ลาบเหนือ หอมพริกลาบสำนักข่าวมาเลเซียตีข่าว'กองทัพเรือไทย' ใช้'มาเลย์'เป็นข้ออ้างในการซื้อเรือดำน้ำจากจีนเทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แม่ไม้มวยไทยขายของออนไลน์ ต้องระบุรายละเอียดให้ชัด!เทศกาลไวกิ้งของสก็อตแลนด์นี้เป็นภาพที่ร้อนแรงภาพถ่ายทางภูมิศาสตร์แห่งชาติแบบคลาสสิก
ตั้งกระทู้ใหม่