หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

40 รูปภาพวินเทจ Old Hollywood

ยุคทองของฮอลลีวูดเป็นเรื่องของความหรูหราความเย้ายวนใจและผลงานที่ยอดเยี่ยม แต่มีอะไรอีกมากมายที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง ในช่วงเวลาก่อนที่ Tinseltown จะเปิดรับแง่มุมที่มืดมนของสังคมบนจอเงินยุคแรก ๆ ของวงการบันเทิงเต็มไปด้วยเรื่องอื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจากทุกระดับของธุรกิจ


ทวิตเตอร์ - @susinsky

มีชัยชนะมากพอ ๆ กับโศกนาฏกรรมและบทความนี้จะครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของฮอลลีวูด จากการติดยาเสพติดการทรยศและการฆาตกรรมเพื่อสร้างความประหลาดใจต่อความสำเร็จที่เปลี่ยนเส้นทางประวัติศาสตร์เราพบเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดซึ่งครอบคลุมครึ่งศตวรรษแรกของ La La Land ทุกครั้งที่ชนะมาก็ต้องแพ้และมันไม่ได้กลายเป็นอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันหากไม่มีทั้งสองอย่าง

ความลับมากมายที่เปิดเผยที่นี่ยังคงซ่อนตัวอยู่เป็นเวลาหลายปีและจะเปลี่ยนวิธีที่คุณรู้สึกเกี่ยวกับดาวที่คุณชื่นชอบอย่างแน่นอน แต่เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรู้ความจริงเบื้องหลังอุตสาหกรรมที่ปัจจุบันเป็นที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อ่านล่วงหน้าเพื่อย้อนเวลากลับไปและดื่มด่ำกับความเป็นจริงของ Old Hollywood ...

ประวัติที่ซับซ้อนของวอลต์ดิสนีย์

วอลต์ดิสนีย์เป็นผู้ประกอบการแอนิเมเตอร์นักพากย์และผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่มีสถิติการได้รับรางวัลออสการ์มากที่สุดที่แต่ละคนได้รับโดยได้รับรางวัลออสการ์ 22 รางวัลจากการเสนอชื่อ 59 ครั้งรวมถึงรางวัลอันทรงเกียรติอื่น ๆ อีกมากมายตลอดทั้งชีวิตและหลังชีวิตของเขา แต่เรื่องราวของเขากลับซับซ้อนขึ้นมากในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ...


ทวิตเตอร์ - @ marinamaral2

เขาก่อตั้งดิสนีย์เวอร์ชันแรกในปี ค.ศ. 1920 และพัฒนามิกกี้เมาส์ในปี พ.ศ. 2471 ในปีพ. ศ. 2480 เขาได้รับความเสี่ยงอย่างมากกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยาวที่เรียกว่าสโนว์ไวท์และคนแคระทั้งเจ็ด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและในที่สุดดิสนีย์ก็ขยายไปสู่ความบันเทิงแบบไลฟ์แอ็กชันสวนสนุกและทุกสิ่งทุกอย่าง เขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดเมื่อเดือนธันวาคม 2509 เมื่ออายุ 65 ปี แต่อิทธิพลของเขายังมีชีวิตอยู่

ในขณะที่หลายคนยังคงเฉลิมฉลองวอลต์ดิสนีย์และผลงานของเขา แต่คนอื่น ๆ ก็ตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตและบุคลิกภาพของเขา มีข่าวลือแพร่สะพัดว่าเขาต่อต้านชาวยิวและเหยียดเชื้อชาติอันเนื่องมาจากการเข้าร่วมการประชุมขององค์กรโปรนาซี German American Bund และความสัมพันธ์กับบุคคลที่น่าสงสัยเช่น Leni Riefenstahl นักโฆษณานาซีซึ่งได้ทัวร์ดิสนีย์สตูดิโอส่วนตัว แต่ยังคง...

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่

วอลต์ดิสนีย์ต้องการสร้างสถานที่ที่ครอบครัวสามารถไปด้วยกันและสนุกสนานไปด้วยกัน เดิมเรียกว่าสวนมิกกี้เมาส์ในปีพ. ศ. 2491 และได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนจากการที่ผู้คนมักเขียนจดหมายถึงดิสนีย์เกี่ยวกับการเยี่ยมชมวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ ในช่วงต้นทศวรรษ 1950 การพัฒนาของสวนซึ่งปัจจุบันเรียกว่าดิสนีย์แลนด์นั้นกำลังดำเนินการอยู่ หลังจากเปลี่ยนชื่อครั้งสุดท้ายในวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2498 ดิสนีย์แลนด์ก็เปิด ...


ทวิตเตอร์ - @disneyscastle

แผนคือจะมี "International Press Review" ซึ่งจะเปิดให้แขกรับเชิญและสื่อมวลชนประมาณ 15,000 คนเท่านั้น อย่างไม่น่าเชื่อสองเท่าจำนวนผู้ได้รับเชิญปรากฏตัวขึ้นจำนวนมากที่มีตั๋วปลอมและบางคนเลือกที่จะเพียงแค่กระโดดรั้วและแอบเข้ามาสิ่งนี้ทำให้การสำรองข้อมูลทางด่วนเจ็ดไมล์และความวุ่นวายที่ไม่คาดคิดที่สวน ...

การนัดหยุดงานของช่างประปาในท้องถิ่นทำให้ดิสนีย์เลือกใช้ห้องน้ำมากกว่าน้ำพุดื่มที่ใช้งานได้ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อุณหภูมิ 101 ° F ผิดปกติ ในปีต่อมาสิ่งนี้เรียกว่า "วันอาทิตย์สีดำ" หลังจากที่ได้รับความกดดันอย่างมากจากการเปิดตัวอย่าง Walt Disney ได้เชิญผู้เข้าร่วมงานกลับไป "วันที่สอง" แบบส่วนตัวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ในดิสนีย์แลนด์อย่างเหมาะสม

การมาถึงของ Greta Garbo

ฮอลลีวูดเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่ในช่วงแรก ๆ แต่จะเปลี่ยนไปในไม่ช้า ในปีพ. ศ. 2468 เกรตาการ์โบนักแสดงหญิงชาวยุโรปถูกค้นพบโดยหลุยส์บีเมเยอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเมโทร - โกลด์วิน - เมเยอร์หรือที่รู้จักกันในชื่อ MGM ในระหว่างการล่าพรสวรรค์ในเบอร์ลิน หลังจากนั้นไม่นานเธอก็มาอเมริกาพร้อมกับผู้กำกับ Mauritz Stiller ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของเธอด้วย การ์โบจองภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกของเธอเรื่อง The Torrent ซึ่งเป็นเพียงการแสดงบนหน้าจอเรื่องที่สองของเธอ


ทวิตเตอร์ - @PamelaCasabal

ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของการ์โบเรื่อง Flesh and the Devil ทำให้เธอกลายเป็นดาราระดับนานาชาติ การปรากฏตัวของเธอทำให้เกิดความคลั่งไคล้ที่เห็น Tinseltown รวบรวมพรสวรรค์จากต่างประเทศ มันช่วยให้เธอเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม การ์โบได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมถึง 3 ครั้งและได้รับรางวัลออสการ์กิตติมศักดิ์ในปีพ. ศ. 2497 สำหรับ "การแสดงบนจอที่สว่างไสวและน่าจดจำ" ของเธอ

ตอนอายุ 35 ปีการ์โบเกษียณหลังจากแสดงในภาพยนตร์ยี่สิบแปดเรื่อง จากนั้นเธอปฏิเสธโอกาสทั้งหมดที่จะกลับไปที่หน้าจอหลีกเลี่ยงการเผยแพร่สู่สาธารณะใช้ชีวิตส่วนตัวและกลายเป็นนักสะสมงานศิลปะ ในปี 2542 สถาบันภาพยนตร์อเมริกันได้จัดอันดับให้การ์โบเป็นอันดับที่ห้าในรายชื่อดาราหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์ฮอลลีวูดคลาสสิก

การล่วงละเมิดจูดี้การ์แลนด์ของ MGM

Wizard of Oz ออกมาในปี 1939 และยังคงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เป็นที่รักมากที่สุดตลอดกาล แต่จูดี้การ์แลนด์ผู้เป็นดาวเด่นของเธอก็ต้องเจอกับความสับสนอลหม่านมากมายระหว่างที่เธออยู่กับสตูดิโอ ผู้บริหารของ MGM รวมถึง Louis B. นี่คือเรื่องจริงเบื้องหลังชีวิตจริงโดโรธีเกล ...


Twitter - @cinesamurairiff

การ์แลนด์กลายเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอ MGM ตั้งแต่อายุ 13 ปีในปีแรกกับ บริษัท สมาชิกระดับสูงเริ่มแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของเธอโดยเฉพาะน้ำหนักของเธอ ตอนที่เธออายุ 14 มีรายงานว่าเธอบอกว่าเธอดูเหมือน "หมูตัวเล็กที่อ้วนด้วยผมเปีย" และเมื่ออายุ 16 ปีผู้บริหารของ MGM กล่าวว่าเธอ "อ้วนมากเธอดูเหมือนสัตว์ประหลาด"

เมื่ออายุ 18 ปีเมเยอร์บังคับให้การ์แลนด์เริ่มลดน้ำหนักด้วยกาแฟดำซุปไก่บุหรี่ 80 มวนต่อวันและอาหารเม็ดทุกสี่ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้การ์แลนด์จึงติดยาและเริ่มหิวโหย น่าเศร้าที่เธอต้องดิ้นรนกับปัญหาการกินและปัญหาการเสพติดมาตลอดชีวิต

United Artists ก่อตั้งขึ้น

United Artists เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เกือบหนึ่งศตวรรษที่ผ่านมาในปีพ. ศ. 2462 DW Griffith, Charlie Chaplin, Mary Pickford และ Douglas Fairbanks ก่อตั้ง UA โดยตั้งสมมติฐานว่านักแสดงควรได้รับอนุญาตให้ควบคุมผลประโยชน์ของตนเองแทนที่จะขึ้นอยู่กับสตูดิโอเชิงพาณิชย์ นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับฮอลลีวูด ...


ทวิตเตอร์ - @CitizenScreen

พิคฟอร์ดนักแสดงและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ที่เกิดในแคนาดาแชปลินนักแสดงตลกชาวอังกฤษผู้สร้างภาพยนตร์และนักแต่งเพลงแฟร์แบงค์นักแสดงชาวอเมริกันนักเขียนบทผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างและกริฟฟิ ธ ผู้กำกับนักเขียนและผู้ก่อตั้งอเมริกัน เป็นกิจการร่วมค้าเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2462 แต่ละคนถือหุ้นร้อยละ 25 ในหุ้นบุริมสิทธิและสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 20 ในหุ้นสามัญของกิจการร่วมค้าโดยที่เหลืออีกร้อยละ 20 ของหุ้นสามัญที่ถือโดยทนายความและที่ปรึกษาวิลเลียมกิบส์แมคอาดู .

ทหารผ่านศึกฮอลลีวูดทั้งสี่คนมารวมตัวกันต่อต้านระบบสตูดิโอที่ทรงพลังทำให้ริชาร์ดเอ. โรว์ลันด์หัวหน้าเมโทรพิคเจอร์พูดถึงชื่อเสียงว่า การย้ายครั้งนี้เปลี่ยนวิธีการสร้างภาพยนตร์และบุคคลได้รับการปฏิบัติทำให้อุตสาหกรรมพัฒนาไปในทางที่ต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

การทดลองของ Fatty Arbuckle

เพียงสองปีหลังจากการก่อตั้ง United Artists นักแสดงตลก Roscoe "Fatty" Arbuckle หนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่ได้รับค่าจ้างสูงที่สุดในฮอลลีวูดไปทดลองการข่มขืนและฆาตกรรมเมื่อพรรคบ้าในซานฟรานซิสโกนำไปสู่การฆาตกรรม สิ่งนี้ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่น่าสงสัยของฮอลลีวูดและให้กำเนิด Hays Office ที่กำกับดูแลตนเองของอุตสาหกรรม


ทวิตเตอร์ - @Crilens

Arbuckle ได้จองห้องพักไว้ที่ St. Francis Hotel ในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อเฉลิมฉลองการลงนามในข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ คืนหนึ่งเวอร์จิเนียแรปเป้นักแสดงสาวที่ไม่รู้จักชื่อวิ่งกรีดร้องออกมาจากโรงแรมและเสียชีวิตในอีกไม่กี่วันต่อมา อาร์บัคเคิลถูกตั้งข้อหาข่มขืนและสังหารเธอและการทดลองสองครั้งแรกส่งผลให้คณะลูกขุนแขวน แต่การพิจารณาคดีครั้งที่สามกำลังดำเนินอยู่ ...

เนื่องจากไม่มีหลักฐานว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Rappe เขาจึงพ้นผิด แต่เรื่องอื้อฉาวทำลายชีวิตและอาชีพของเขาเป็นหลัก หลังจากถูกแบล็กลิสต์เขาตั้งชื่อใหม่ให้ตัวเองและสามารถทำงานต่อได้อีกระยะหนึ่ง แต่จบลงด้วยการเสียชีวิตในวัย 46 ปี Buster Keaton มีชื่อเสียงอ้างว่าเป็นเพราะหัวใจสลาย

การตายอย่างลึกลับของ George Reeves

การเสียชีวิตลึกลับอีกครั้งที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงที่รู้จักกันดีเกิดขึ้นเกือบสามทศวรรษต่อมา ครึ่งทางของศตวรรษที่ 20 จอร์จรีฟส์ The Adventures of Superman เป็นส่วนหนึ่งของช่วงแรกของความหลงใหลในซูเปอร์ฮีโร่ของฮอลลีวูด ก่อนหน้านี้เขาเคยปรากฏตัวในโครงการต่างๆมากมายและตลอดช่วงทศวรรษที่ 50 เขารับบทเป็นคลาร์กเคนท์และอัตตาที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ในปีพ. ศ. 2502 ...


ทวิตเตอร์ - @NYDNFlashback

รีฟส์ถูกพบว่าเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายอย่างเห็นได้ชัดซึ่งหลายคนรู้สึกว่าเป็นเพราะภาวะซึมเศร้าที่เกิดจากการที่เขาไม่สามารถหางานทำหลังจากซูเปอร์แมนซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายให้กับนักแสดงหลายคนที่รับบทบาทประเภทนี้ ในขณะที่เขาสามารถเอาชีวิตของตัวเองได้อย่างแน่นอนคำถามบางอย่างเกิดอะไรขึ้นโดยเฉพาะเมื่อพิจารณาว่า ...

เขาเพิ่งมีความสัมพันธ์กับโทนีแมนนิกซ์ภรรยาของเอ็ดดี้แมนนิกซ์ผู้ให้บริการฮอลลีวูดที่น่าอับอาย ในคืนที่เสียชีวิตเธอโทรหาเพื่อนของเธอและพูดว่า "เด็กคนนั้นตายไปแล้ว เขาถูกฆาตกรรม” และในช่วงหลายปีหลังการตายของเขาเธอได้ยินมาสารภาพกับนักบวชว่าสามีของเธอถูกรีฟส์ฆ่า แต่คนอื่น ๆ ที่อยู่กับรีฟส์ในคืนที่เขาเสียชีวิตบอกว่าเขาฆ่าตัวตายอย่างชัดเจน ความลึกลับยังคงไม่ได้รับการแก้ไข

รางวัลออสการ์ครั้งแรก

งานประกาศผลรางวัลออสการ์ในค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮอลลีวูดเกิดขึ้นทุกปีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2472 พิธีเปิดจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคมที่ห้อง Blossom ของโรงแรมฮอลลีวูดรูสเวลต์โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ 270 คนเท่านั้น ปัจจุบันมีผู้คนกว่า 30 ล้านคนทั่วโลกเห็นแล้ว และคนแรกนั้นแตกต่างกันในหลาย ๆ ทางมากกว่าแค่จำนวนคนที่เกี่ยวข้อง ...


ทวิตเตอร์ - @dejavunews

ก่อนอื่นจริงๆแล้วมันเป็นอาหารค่ำโดยมีแขกนั่งอยู่ที่โต๊ะที่มีขนมแว็กซ์จำลองของรูปปั้นออสการ์ตัวใหม่ที่ออกแบบโดย Cedric Gibbons พวกเขาเสิร์ฟ Jumbo Squab Perigeaux และ Lobster Eugenie เมื่อได้รับรางวัล ผู้ชนะได้รับการประกาศเมื่อสามเดือนก่อนสิ่งที่เปลี่ยนแปลงในปีต่อไปด้วยเหตุผลที่ชัดเจน

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อรวมถึง Wings สำหรับการผลิตที่ดีที่สุด, Sunrise สำหรับการผลิตที่มีเอกลักษณ์และมีศิลปะ, Emil Jannings สำหรับนักแสดงที่ดีที่สุดและ Janet Gaynor สำหรับนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เมื่อพูดถึงการออกแบบรูปปั้นฟรานเซสมาริออนผู้เขียนบทภาพยนตร์กล่าวติดตลกว่า "มันเป็นสัญลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบของธุรกิจภาพ: ร่างกายที่แข็งแกร่งทรงพลังถือดาบที่ส่องแสงครึ่งศีรษะของเขาซึ่งเป็นส่วนที่ยึดสมองของเขาและถูกหั่นออกจนหมด .”

เกรซเคลลี่ไม่พอใจจูดี้การ์แลนด์

ทุกคนรู้ดีเกี่ยวกับความผิดพลาดที่น่าตกใจในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2017 ซึ่งเห็นว่า La La Land ได้รับรางวัล Best Picture ที่ไม่ถูกต้องถูกอ่านก่อนที่ Moonlight จะได้รับการยอมรับอย่างเหมาะสม แต่การผสมผสานครั้งยิ่งใหญ่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ออสการ์ประสบกับข้อพิพาทแบบนี้ ในขณะที่พิธี 2498 ไม่ได้มีข้อผิดพลาดก็ถือว่าไม่พอใจอย่างไม่น่าเชื่อ ...


ทวิตเตอร์ - @luciafosca

จากภาพยนตร์ทั้งหมดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง On the Waterfront กวาดรางวัลส่วนใหญ่โดยได้รับแปดรูปปั้น ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม แต่ความประหลาดใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคืนนี้เกิดขึ้นในประเภทนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของจูดี้การ์แลนด์ใน A Star Is Born เวอร์ชั่นของ George Cukor

เกรซเคลลี่เป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมโดยมีผลงานการแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์มากมายในภาพยนตร์เช่น Rear Window และ Dial M for Murder ซึ่งทั้งสองเรื่องออกมาในปีเดียวกับภาพยนตร์ที่เธอได้รับการยอมรับ คนส่วนใหญ่ไม่คิดว่าบทบาทของเธอใน The Country Girl ซึ่งเธอได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในระดับเดียวกัน ในทางกลับกันการ์แลนด์ก็พร้อมที่จะได้รับรางวัลออสการ์ของเธอในที่สุด แต่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมอบให้เคลลี่

นางฟ้าแห่งนรกของ Howard Hughes

Howard Hughes เป็นที่รู้จักในหลาย ๆ สิ่งตลอดชีวิตอันเป็นสัญลักษณ์ของเขา เขาเป็นนักธุรกิจชาวอเมริกันนักลงทุนนักบินผู้สร้างสถิติวิศวกรผู้กำกับภาพยนตร์และผู้ใจบุญซึ่งเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จทางการเงินมากที่สุดคนหนึ่งในโลก เขาเริ่มต้นในฮอลลีวูดที่ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในนายกรัฐมนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ...


ทวิตเตอร์ - @MuseumModernArt

โรงละครจีนของ Grauman ซึ่งเป็นบ้านเกิดของภาพยนตร์มากมายนับไม่ถ้วนคือที่ Hughes ตัดสินใจที่จะเปิดเผย Hell's Angels มหากาพย์การบินมูลค่า 3 ล้านเหรียญ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2473 มีคนนับหมื่นนับพันแห่กันมาที่ฮอลลีวูดบูเลอวาร์ดสร้างแรงบันดาลใจให้กับมุมมองของโนเวลลาตะวันตกของวันแห่งโลคัส ในตอนท้ายของเรื่องตัวละครหลักของเขาวาด The Burning of Los Angeles ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันหลายประการกับการเปิดตัวของทูตสวรรค์นรก

หลังจากการผลิตที่ยากลำบากอย่างฉาวโฉ่ซึ่งใช้เวลานานกว่าสามปีและทำให้นักบินผาดโผนสามคนและช่างเครื่องหนึ่งคนเสียชีวิต Hell's Angels ได้รับการปล่อยตัว การถ่ายทำนั้นยากมากเพราะฮิวจ์ต้องการความสมจริงที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์เรื่องใหญ่ และเขาไม่เพียงแค่นั่งเฉยและเรียกร้องเขาเกือบจะเสียชีวิตหลังจากเข้าร่วมการถ่ายทำเพื่อเติมเต็มให้กับนักบินผาดโผน

Lucy, Desi และ RKO

Lucille Ball ปฏิวัติรายการโทรทัศน์ด้วยรายการยอดฮิตของเธอ I Love Lucy เธอสร้างและแสดงในรายการร่วมกับ Desi Arnaz สามีของเธอ มันครองเรตติ้งของสหรัฐฯเป็นส่วนใหญ่ในช่วงที่ Lucy และ Desi มีปัญหากับผู้บริหารสตูดิโออย่างยากลำบากเกี่ยวกับการย้ายไปนิวยอร์กจากบ้านในลอสแองเจลิส สิ่งนี้นำไปสู่หนึ่งในข้อตกลงที่บ้าที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ด ...


ทวิตเตอร์ - @ClassicMovieHub

เพื่อที่จะอยู่ใน LA ทั้งคู่เสนอที่จะลดค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำโดยมีเงื่อนไขว่าพวกเขาจะรักษาสิทธิ์ของแต่ละตอนเมื่อออกอากาศ CBS ตกลงที่จะสละสิทธิ์หลังการออกอากาศครั้งแรกให้กับพวกเขาโดยไม่ทราบว่าพวกเขาสละทรัพย์สินที่มีค่าและยั่งยืน ในปีพ. ศ. 2500 CBS ได้ซื้อสิทธิ์คืนในราคา $ 1,000,000 ...

Lucy และ Desi ใช้เงินจำนวนนั้นซึ่งค่อนข้างมากในเวลานั้นเพื่อเป็นเงินดาวน์สำหรับการซื้อสตูดิโอ RKO Pictures ในอดีตซึ่งพวกเขาเปลี่ยนเป็น Desilu Studios ในปีพ. ศ. 2492 จำนวนโทรทัศน์ที่ใช้งานอยู่ประมาณ 3.6 ล้านเครื่อง เพียงสี่ปีต่อมาตัวเลขนั้นพุ่งสูงขึ้นเป็น 25.2 ล้านคน

ความลับของ Jean Harlow

Jean Harlow เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงและสัญลักษณ์ทางเพศในช่วงทศวรรษที่ 1930 ในปีพ. ศ. 2475 ผู้อำนวยการสร้างพอลเบิร์นสามีของฮาร์โลว์ถูกพบศพในบ้านของพวกเขา เขาเปลือยกายถือปืนและโน้ตที่อ่านว่า "สุดที่รักที่รักน่าเสียดายนี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ดีกับความผิดที่น่ากลัวที่ฉันได้ทำกับคุณและลบล้างความอัปยศอดสูของฉันฉันรักคุณพอลคุณเข้าใจเมื่อคืน เป็นเพียงเรื่องขบขันเท่านั้น "


ทวิตเตอร์ - @leolionmark

ในขณะที่การตายของเขาถูกพิจารณาว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่แรกตำรวจไม่สามารถระบุได้ว่าหมายถึงอะไร ฮาร์โลว์ปฏิเสธที่จะพูดคุยเรื่องนี้และอ้างว่าอยู่ที่บ้านแม่ของเธอในคืนที่เบิร์นเสียชีวิต MGM ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อปกป้อง Harlow ไม่ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเท่าใดก็ตาม ...

หัวหน้าสตูดิโอไปที่บ้านในตอนเช้าร่างกายของเขาถูกค้นพบและหลายคนเชื่อว่าพวกเขาพยายามที่จะกำจัดหลักฐานใด ๆ ที่จะเกี่ยวข้องกับฮาร์โลว์ เมื่อคืนก่อนเบิร์นพยายามส่งฮาร์โลว์ไปเพื่อที่เขาจะได้กลับมารวมตัวกับอดีตคนรักโดโรธีมิลเล็ตต์ซึ่งถูกพบว่าเสียชีวิตในเก้าวันต่อมาในแม่น้ำแซคราเมนโต นักวิจัยคิดว่าฮาร์โลว์ฆ่าพวกเขาทั้งสองคน

Bondmania

James Bond สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2496 โดยนักเขียนเอียนเฟลมมิงผู้เขียนนวนิยายหลายสิบเรื่องและคอลเลกชันเรื่องสั้นสองเรื่องที่มีตัวละคร ไม่ถึงหนึ่งทศวรรษหลังจากการปรากฏตัวครั้งแรกของ 007 ในภาพยนตร์เรื่องแรก Dr.No ได้รับการปล่อยตัวโดยฌอนคอนเนอรีในบทนำ จากนั้นก็มาจากรัสเซียด้วยความรัก แต่ไม่มีใครพร้อมสำหรับ ...


ทวิตเตอร์ - @Martin_Dahinden

Goldfinger จุดประกายการระเบิดของ Bondmania ซึ่งเห็นว่า "เขย่าไม่กวน" กลายเป็นบทกลอนและ 007 เข้ามาแทนที่วัฒนธรรมป๊อป การเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่รายการผูกมัดลิขสิทธิ์ส่งเสริมการขายจำนวนมากรวมถึงรถของเล่น Aston Martin DB5 จาก Corgi Toys ซึ่งกลายเป็นของเล่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 1964 เป็นภาพยนตร์บอนด์เรื่องแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์และเปิดให้ การรับที่สำคัญเป็นอย่างดีและความสำเร็จทางการเงิน

ทุกวันนี้ภาพยนตร์บอนด์เป็นภาพยนตร์ซีรีย์ที่ฉายต่อเนื่องยาวนานที่สุดตลอดกาลและทำรายได้รวมกว่า 7.040 พันล้านเหรียญทำให้เป็นซีรีย์ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสี่จนถึงปัจจุบัน พวกเขาเป็นที่รู้จักจากเพลงไตเติ้ลรถยนต์อาวุธและอุปกรณ์รวมถึงความสัมพันธ์ของเขากับผู้หญิงหลายคนที่รู้จักกันในชื่อ Bond Girls

ฮอลลีวูดสิบ

ในด้านมืดของธุรกิจบันเทิง The Hollywood Ten เป็นส่วนหนึ่งของการขึ้นบัญชีดำของบุคคลที่คิดว่าเกี่ยวข้องหรือเกี่ยวข้องกับ Community Party ในปีพ. ศ. 2490 หลังจากการพิจารณาเก้าวันโดยคณะกรรมการกิจกรรมของกลุ่มชาวอเมริกันในบ้านในวอชิงตันเพื่อตรวจสอบ "ขอบเขตของการแทรกซึมของคอมมิวนิสต์ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮอลลีวูด" พวกเขาถูกอ้างถึงว่าดูหมิ่นสภาคองเกรส


ทวิตเตอร์ - @theblcklst

The Hollywood Ten เป็นผู้เขียนบท Alvah Bessie ผู้เขียนบทและผู้กำกับ Herbert Biberman ผู้เขียนบท Lester Cole ผู้กำกับ Edward Dmytryk ผู้เขียนบท Ring Lardner Jr. ผู้เขียนบท John Howard Lawson ผู้เขียนบท Albert Maltz ผู้เขียนบท Samuel Ornitz ผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบท Adrian Scott และผู้เขียนบทภาพยนตร์ Dalton Trumbo ซึ่งเพิ่งแสดงในภาพยนตร์เกี่ยวกับเหตุการณ์โดย Bryan Cranston จาก Breaking Bad

ในการตอบสนองต่อการที่ Ten ปฏิเสธที่จะร่วมมือกับการสอบสวนที่อุกอาจผู้บริหารสตูดิโอ 48 คนได้จัดการประชุมลับที่โรงแรม Waldorf-Astoria ในนิวยอร์กเพื่อสร้างบัญชีดำของฮอลลีวูดอย่างเป็นทางการซึ่งรวมถึงใครก็ตามที่พวกเขาคิดว่าอาจมีความสัมพันธ์กับคอมมิวนิสต์ บัญชีดำทำให้คนหลายร้อยคนต้องออกจากงานและสร้างมาตรฐานที่น่ากลัวให้กับอุตสาหกรรม หลายคนประท้วงเหตุการณ์เหล่านี้และในที่สุดความบ้าคลั่งก็สิ้นสุดลง

ฮัมฟรีย์โบการ์ตเสียชีวิต

ฮัมฟรีย์โบการ์ตเป็นหนึ่งในผู้นำที่แท้จริงคนแรกของฮอลลีวูด การแสดงของเขาในภาพยนตร์หลายเรื่องจากการสร้างภาพยนตร์ยุคทองทำให้เขากลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม ในปี 2542 สถาบันภาพยนตร์อเมริกันได้จัดอันดับให้เขาเป็นดาราชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์อเมริกัน มันเป็นเรื่องใหญ่เมื่อเขาเสียชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป ...


ทวิตเตอร์ - @ dannydad24

หลังจากเซ็นสัญญาระยะยาวกับวอร์เนอร์บราเธอร์สโบการ์ตคาดการณ์ว่าฟันและผมของเขาจะหลุดร่วงก่อนที่สัญญาจะสิ้นสุดลง ในฐานะที่เป็นผู้สูบบุหรี่และดื่มเหล้าหนักโบการ์ตได้พัฒนามะเร็งหลอดอาหาร เขาไปหาหมอ แต่อาการของเขาแย่ลงอย่างรวดเร็วก่อนเข้ารับการผ่าตัดโดยเอาหลอดอาหารทั้งสองข้างต่อมน้ำเหลืองและซี่โครงออก อย่างไรก็ตามการผ่าตัดล้มเหลวแม้จะได้รับเคมีบำบัดก็ตาม

เขาเสียชีวิตเมื่ออายุ 57 ปีในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2500 ภายในไม่กี่ปีข้างหน้าผู้มีชื่อเสียงจำนวนหนึ่งก็จะล่วงลับไปเช่นกัน และพวกเขาทั้งหมดมีอายุต่ำกว่า 60 ปี Errol Flynn เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2502 ด้วยอาการหัวใจวาย Clark Gable เสียชีวิตในปีหน้าอย่างกะทันหันด้วยอาการหัวใจวาย และ Gary Cooper เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2504 ด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งลำไส้ใหญ่

ความตายของมาริลีนมอนโร

การเสียชีวิตอย่างรุนแรงอีกครั้งในฮอลลีวูดเกิดขึ้นพร้อมกับการจากไปของมาริลีนมอนโร Monroe เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางเพศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงปี 1950 และเป็นสัญลักษณ์ของทัศนคติที่มีต่อเรื่องเพศของยุคนั้น เธอเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 36 ปีในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2505


ทวิตเตอร์ - @ fbf93806a50e415

Monroe ซึ่งมีชื่อจริงว่า Norma Jeane Baker ถูกพบว่าเสียชีวิตโดยแม่บ้านของเธอ Eunice Murray และจิตแพทย์ของเธอดร. Ralph Greenson ผู้ซึ่ง Murray โทรหาเมื่อ Monroe ไม่ตอบสนอง เธอได้รับการประกาศว่าเสียชีวิตโดยแพทย์ของเธอดร. ไฮแมนเอนเกลเบิร์ก สิ่งนี้จะส่งคลื่นกระแทกผ่านโลกที่ไม่มีใครคาดคิด

รายงานด้านพิษวิทยาของเธอเปิดเผยว่าสาเหตุของการเสียชีวิตคือพิษของ barbiturate เฉียบพลันหรือการใช้ยาเกินขนาด ความเป็นไปได้ที่มอนโรใช้ยาเกินขนาดโดยไม่ได้ตั้งใจถูกตัดออกเนื่องจากปริมาณที่พบในร่างกายของเธอเกินขีด จำกัด ที่ร้ายแรงหลายครั้ง แพทย์ของมอนโรระบุด้วยว่าเธอเป็น "มีแนวโน้มที่จะกลัวอย่างรุนแรงและหดหู่บ่อย ๆ " กับ "การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์อย่างกะทันหันและคาดเดาไม่ได้" และใช้ยาเกินขนาดหลายครั้งในอดีตอาจจงใจ การเสียชีวิตของเธอถูกจัดว่าเป็นการฆ่าตัวตายที่น่าจะเป็นไปได้

งานศพของรูดอล์ฟวาเลนติโน

ก่อนที่โบการ์ตและมอนโรจะจากไปการเสียชีวิตของรูดอล์ฟวาเลนติโนคู่รักชาวละตินทำให้เกิดอาการฮิสทีเรียในหมู่แฟน ๆ ผู้หญิงของเขาและผลักดันให้เขากลายเป็นสัญลักษณ์ เขาเป็นนักแสดงชาวอิตาลีเป็นไอคอนป๊อปยุคแรก ๆ และเป็นสัญลักษณ์ทางเพศของปี ค.ศ. 1920 สิ่งที่น่าเศร้าที่สุดของการเสียชีวิตของเขาคือมันเกิดขึ้นเมื่อเขาอายุเพียง 31 ปี


ทวิตเตอร์ - @HISTORY

เขาแสดงในภาพยนตร์เงียบที่มีชื่อเสียงหลายเรื่องเช่น The Four Horsemen of the Apocalypse, The Sheik, Blood and Sand, The Eagle และ The Son of the Sheik วันที่ 15 สิงหาคม 1926 วาเลนติโน่ทรุดตัวลงที่โรงแรมแอมบาสเดอร์พาร์คอเวนิวในแมนฮัตตัน อาการของเขาถูกเรียกว่า "โรควาเลนติโน" หรือแผลพุพองเลียนแบบไส้ติ่งอักเสบ เขาเสียชีวิตไม่ถึงสองสัปดาห์ต่อมา

ผู้คนประมาณ 100,000 คนเรียงรายไปตามถนนในแมนฮัตตันเพื่อแสดงความเคารพในงานศพของเขา มีรายงานการฆ่าตัวตายของแฟน ๆ ที่สิ้นหวัง หน้าต่างถูกทุบเนื่องจากแฟน ๆ พยายามเข้ามาและการจลาจลตลอดทั้งวันก็ปะทุขึ้น เจ้าหน้าที่กว่า 100 นายและกองหนุนตำรวจของ NYPD ถูกนำไปใช้เพื่อฟื้นฟูความสงบเรียบร้อยและแถวของเจ้าหน้าที่ที่เรียงรายไปตามถนนตลอดช่วงเวลาที่เหลือของการชม

Oscar, Emmy, Tony และ Bob Fosse

Bob Fosse เป็นนักเต้นชาวอเมริกันนักออกแบบท่าเต้นละครเพลงผู้กำกับและผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Tony Awards ถึงแปดรางวัลสำหรับการออกแบบท่าเต้นมากกว่าใคร ๆ และอีกหนึ่งคนสำหรับการกำกับ เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สี่รางวัลจากการกำกับคาบาเร่ต์ ชัยชนะคาบาเร่ต์ของเขามาพร้อมกับอีกสองคนสำหรับเคล็ดลับหมวกตำนาน ...


ทวิตเตอร์ - @AdamAmosArtist

ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 1973 ฟอสเซ่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับคาบาเร่ต์ยอดเยี่ยม ในปีเดียวกันเขาได้รับรางวัล Tony Awards จากการกำกับและออกแบบท่าเต้น Pippin และ Primetime Emmy Awards ในการผลิตออกแบบท่าเต้นและกำกับรายการพิเศษทางโทรทัศน์ของ Liza Minnelli Liza with a Z เขาเป็นคนแรกและคนเดียวที่ได้รับรางวัลใหญ่ทั้งสามรางวัลในอุตสาหกรรม ปีเดียวกัน.

สิ่งเดียวที่ยากกว่าสิ่งที่เขาทำเรียกว่า EGOT สำหรับรางวัลเอ็มมี่แกรมมี่ออสการ์และโทนี่ การได้รับรางวัลทั้งสี่รางวัลถือเป็นการคว้ารางวัล "แกรนด์สแลม" ของธุรกิจการแสดงของอเมริกา คำย่อ EGOT ได้รับการประกาศเกียรติคุณโดยนักแสดงฟิลิปไมเคิลโธมัสเมื่อปลายปี 2527 ซึ่งระบุว่ามันหมายถึง "พลังงานการเติบโตโอกาสและความสามารถ" มีเพียง 15 คนเท่านั้นที่เคยทำสิ่งนี้

คดีฆาตกรรมแมนสัน

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 ชาร์ลส์แมนสันได้ก่อตั้งสิ่งที่กลายเป็นที่รู้จักในชื่อครอบครัวแมนสันในแคลิฟอร์เนีย ผู้ติดตามของเขาก่อคดีฆาตกรรมเก้าศพในสถานที่สี่แห่งในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม 2512 ในปี พ.ศ. 2514 เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมระดับที่หนึ่งและสมรู้ร่วมคิดในการสังหารผู้เสียชีวิต 7 คนซึ่งสมาชิกทั้งหมดของกลุ่มดำเนินการที่ คำแนะนำของเขา


ทวิตเตอร์ - @THR

ในช่วงเวลาที่ครอบครัว Manson เริ่มก่อตัวขึ้น Manson เป็นอดีตนักโทษว่างงานที่ใช้เวลาครึ่งหนึ่งของชีวิตในทัณฑสถานในการกระทำความผิดหลายรูปแบบ ก่อนการฆาตกรรมเขาเป็นนักร้องนักแต่งเพลงที่อยู่ในวงการเพลงลอสแองเจลิส เขาเชื่อว่าการฆาตกรรมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดสงครามการแข่งขันที่เลวร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น

จากจุดเริ่มต้นของความอื้อฉาวของแมนสันวัฒนธรรมป๊อปเกิดขึ้นรอบตัวเขาซึ่งในที่สุดเขาก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของความวิกลจริตความรุนแรงและความน่าขยะแขยง ปีหน้ากาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวูดของ Quentin Tarantino จะออกมา ความลึกลับของอาชญากรรมนำแสดงโดยเลโอนาร์โดดิคาปริโอ, แบรดพิตต์และมาร์กอตร็อบบี้และจะเน้นไปที่การฆาตกรรมครอบครัวแมนสัน เป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่ต้องทำ

การจมน้ำของไม้นาตาลี

เมื่ออายุเพียง 17 ปีนาตาลีวูดได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์เรื่อง Rebel Without a Cause ร่วมกับ James Dean เธอมีชื่อเสียงที่ 9 จากบทบาทของเธอใน Miracle on 34th Street รวมถึงการแสดงใน West Side Story และ Splendor in the Grass ซึ่งในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลออสการ์ แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ...


ทวิตเตอร์ - @ottoclinton

เธอแต่งงานและเริ่มต้นครอบครัวกับนักแสดง Robert Wagner ในวันขอบคุณพระเจ้าในปี 1981 ทั้งคู่พร้อมด้วยเพื่อนและเพื่อนนักแสดงคริสโตเฟอร์วอล์กเคนวางแผนเดินทางเรือยอร์ชไปยังเกาะคาทาลินา เช้าวันนั้นร่างของเธอถูกพบคว่ำหน้าในน้ำซึ่งเป็นเหยื่อของการจมน้ำอย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพยืนยันเรื่องนี้ แต่ ...

เหตุการณ์รอบ ๆ การเสียชีวิตของเธอเป็นที่ถกเถียงกันเนื่องจากคำให้การของพยานที่ขัดแย้งกันกระตุ้นให้ LASD ประกาศสาเหตุการเสียชีวิตของเธอว่าเป็น "การจมน้ำและปัจจัยอื่น ๆ ที่ไม่ทราบแน่ชัด" ข่าวลือแพร่สะพัดว่าทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่อง Walken ในการเดินทาง ในอัตชีวประวัติของเขา Pieces of my Heart วากเนอร์ยอมรับว่าเขาอิจฉา Walken และรู้สึกโกรธในคืนนั้น แต่แม้จะมีการเปิดคดีใหม่ในปี 2554 ก็ยังไม่มีข้อสรุปใหม่

คำแรกของ Al Jolson

อัลจอลสันเป็นนักร้องนักแสดงตลกนักแสดงละครเวทีและภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เมื่อถึงจุดสูงสุดในอาชีพของเขาเขาได้รับการขนานนามว่า สไตล์การแสดงของเขาดูบุ่มบ่ามและเปิดเผย นักวิจารณ์บรอดเวย์กิลเบิร์ตเซลเดสเปรียบเทียบเขากับเทพเจ้ากรีกแพนอ้างว่าโจลสันเป็นตัวแทนของ "ความเข้มข้นของสุขภาพและความสนุกสนานของชาติ"


Twitter - @SpacewomanR

ในปี 1920 Jolson เป็นนักร้องที่โด่งดังและได้รับค่าตอบแทนมากที่สุดในอเมริกา ระหว่างปีพ. ศ. 2454 ถึง พ.ศ. 2471 จอลสันมีรายการวินเทอร์การ์เด้นที่ขายหมด 9 รายการติดต่อกันมีสถิติการเข้าชมมากกว่า 80 ครั้งและทัวร์ระดับประเทศและระหว่างประเทศ 16 รายการ นอกจากนี้เขายังพูดคำแรกของบทสนทนาที่เคยได้ยินในภาพยนตร์สารคดีเรื่องเสียงซิงโครไนซ์ในปี 1927 The Jazz Singer: "เดี๋ยวก่อนเดี๋ยวก่อนเดี๋ยวก่อนคุณยังไม่ได้ยินอะไรเลย"

น่าเสียดายที่เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชาแห่งแบล็กเฟซ" ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการแต่งหน้าที่ใช้ในการแสดงโดยนักแสดงที่ไม่ใช่คนผิวดำเพื่อแสดงภาพล้อเลียนของคนผิวดำ ในบทความที่เขียนขึ้นในศตวรรษที่ 21 Tim Gioia จาก Jim Crow Museum of Racist Memorabilia ตั้งข้อสังเกตว่า "ถ้าแบล็กเฟซมีโปสเตอร์เด็กชายที่น่าอับอายก็คืออัลจอลสัน" ซึ่งจัดแสดงมรดกอันซับซ้อนของจอลสันในสังคมอเมริกัน

Psycho เปิดแล้ว

Psycho เป็นตัวอย่างที่สำคัญของประเภทของภาพยนตร์ที่ปรากฏในสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษที่ 1960 หลังจากการพังทลายของรหัสการผลิต การพรรณนาถึงเรื่องเพศและความรุนแรงเป็นเรื่องที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องที่ Sam และ Marion แสดงเป็นคู่รักนอนร่วมเตียงเดียวกันโดย Marion อยู่ในชุดชั้นใน และแน่นอนฉากอาบน้ำอันเป็นสัญลักษณ์ ...


Twitter - @ProsperTheMovie

ฮิทช์ค็อกทำการโปรโมตส่วนใหญ่ด้วยตัวเองห้ามไม่ให้ดาราเจเน็ตลีห์และแอนโธนีเพอร์กินส์สร้างรายการโทรทัศน์วิทยุและพิมพ์บทสัมภาษณ์ตามปกติเพราะกลัวว่าพวกเขาจะเปิดเผยเรื่องนี้ แม้แต่นักวิจารณ์ก็ไม่ได้รับการฉายแบบส่วนตัว แต่ต้องไปดูภาพยนตร์กับประชาชนทั่วไปซึ่งแม้ว่าจะมีผลต่อบทวิจารณ์ของพวกเขา แต่ก็ยังคงรักษาความลับไว้อย่างแน่นอน

ประชาชนชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้โดยมีเส้นยืดออกนอกโรงภาพยนตร์เนื่องจากผู้คนต้องรอการฉายครั้งต่อไป สิ่งนี้พร้อมกับหมายเลขบ็อกซ์ออฟฟิศนำไปสู่การพิจารณาใหม่ของภาพยนตร์โดยนักวิจารณ์และในที่สุดมันก็ได้รับการสรรเสริญเป็นจำนวนมาก มันทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกและเป็นภาพยนตร์เสียงขาวดำที่ทำกำไรได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Easy Rider และโรงภาพยนตร์อินดี้

การเปิดตัวที่มีอิทธิพลอีกเรื่องหนึ่งมาพร้อมกับ Easy Rider ในปี 1969 ซึ่งนำแสดงโดยปีเตอร์ฟอนดาผู้เขียนบทและกำกับเช่นเดียวกับเดนนิสฮอปเปอร์นักเขียนร่วมและแจ็คนิโคลสันรุ่นเยาว์ ฟอนดาและฮ็อปเปอร์รับบทเป็นนักขี่จักรยานสองคนที่เดินทางผ่านทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาและทางใต้โดยมีรายได้จากการซื้อขายโคเคน ความสำเร็จของ Easy Rider ช่วยจุดประกายการสร้างภาพยนตร์ยุคใหม่ของฮอลลีวูดในช่วงต้นทศวรรษ 1970


ทวิตเตอร์ - @ oxley264

ภาพยนตร์ต่อต้านวัฒนธรรมที่โดดเด่นและ "หินสัมผัสสำหรับคนรุ่นหลัง" ที่ "จับภาพจินตนาการของชาติ" อีซี่ไรเดอร์สำรวจภูมิทัศน์ทางสังคมประเด็นปัญหาและความตึงเครียดในสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1960 เช่นการเพิ่มขึ้นของขบวนการฮิปปี้ยาเสพติด การใช้งานและวิถีชีวิตของชุมชน มีการใช้ยาจริงในภาพยนตร์

มันเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์แล้วเปิดตัวในฤดูร้อนของวันที่ 14 กรกฎาคม 2512 ทำรายได้ 60 ล้านเหรียญทั่วโลกจากงบประมาณการถ่ายทำไม่เกิน $ 400,000 ผู้ชมชื่นชอบและนักวิจารณ์ต่างก็ชื่นชมการแสดงการกำกับการเขียนเพลงประกอบภาพและบรรยากาศ เมื่อตื่นขึ้นผู้บริหารเก่า ๆ ก็ออกไปและผู้กำกับรุ่นเยาว์ที่มีวิสัยทัศน์เข้ามาสิ่งนี้ทำให้โรงภาพยนตร์อิสระเข้าสู่ระบบสตูดิโอ

ขากรรไกรเปลี่ยนทุกอย่าง

ในขณะที่การเปิดตัวคู่ล่าสุดมีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่มีอะไรเข้าใกล้ Jaws ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยสร้างมา Jaws เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฤดูร้อนต้นแบบโดยการเปิดตัวถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ 2544 ในมันได้รับเลือกจากหอสมุดแห่งชาติเพื่อการอนุรักษ์ในสหรัฐอเมริกาชาติรีจีสตรีทะเบียนถือว่า "วัฒนธรรมประวัติศาสตร์หรือสกอร์สำคัญ"


ทวิตเตอร์ - @thncom

ขากรรไกรเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างรูปแบบธุรกิจฮอลลีวูดสมัยใหม่ซึ่งหมุนไปรอบ ๆ ผลตอบแทนจากบ็อกซ์ออฟฟิศที่สูงจากภาพแอ็คชั่นและการผจญภัยด้วยสถานที่ที่มีแนวคิดเรียบง่ายที่เปิดตัวในช่วงฤดูร้อนในโรงภาพยนตร์หลายพันแห่งและโฆษณาอย่างหนัก สตูดิโอรู้ว่ามีบางอย่างที่พิเศษจนนำไปสู่การเปิดตัวพวกเขาจึงตัดสินใจลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

Jaws เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. ภายในเวลาเพียง 78 วันมันก็แซงหน้า The Godfather เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาเหนือ เมื่อเดือนมกราคม 2018 มีรายได้ 470.7 ล้านเหรียญทั่วโลก Jaws เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลจนกระทั่ง ...

การมาถึงของ Star Wars

การเปิดตัวของ Star Wars ในปี 1977 เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่จนกลายเป็นปรากฏการณ์วัฒนธรรมป๊อปไปทั่วโลก ในการสร้างภาพยนตร์จอร์จลูคัสได้เจรจาข้อตกลงระดับตำนานกับผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง 20th Century Fox ซึ่งอนุญาตให้เขารักษาสิทธิ์ในการขายสินค้า


ทวิตเตอร์ - @TheLAhomegirl

ซีรีส์ภาพยนตร์ได้แพร่กระจายไปยังสื่ออื่น ๆ รวมถึงหนังสือรายการโทรทัศน์คอมพิวเตอร์และวิดีโอเกมสถานที่ท่องเที่ยวในสวนสนุกและดินแดนและหนังสือการ์ตูนส่งผลให้เกิดการพัฒนาที่สำคัญของจักรวาลสมมติของซีรีส์ Star Wars ครองตำแหน่ง Guinness World Records สำหรับ "แฟรนไชส์การขายสินค้าภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด" ในปี 2018 มูลค่ารวมของแฟรนไชส์ ​​Star Wars อยู่ที่ประมาณ 65 พันล้านเหรียญและปัจจุบันเป็นแฟรนไชส์สื่อที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับห้าตลอดกาล

Star Wars เปิดตัวเมื่อวันพุธที่ 25 พฤษภาคม 1977 ในโรงภาพยนตร์น้อยกว่า 32 โรงและอีกแปดโรงในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ Kurtz กล่าวในปี 2002“ นั่นคงเป็นเรื่องที่น่าหัวเราะในวันนี้” ในตอนแรกฟ็อกซ์มีข้อสงสัยว่าสตาร์วอร์สจะประสบความสำเร็จหรือไม่ มันทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศในทันทีกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกอย่างมีประสิทธิภาพและฟ็อกซ์เร่งวางแผนที่จะขยายการเปิดตัว และส่วนที่เหลือเป็นประวัติศาสตร์

สาวป้ายฮอลลีวูด

ป้าย Hollywood เคยเป็นป้าย Hollywoodland ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของอเมริกันที่ตั้งอยู่บน Mount Lee ในพื้นที่ Hollywood Hills ของเทือกเขา Santa Monica ป้ายนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2466 เพื่อใช้เป็นโฆษณาสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่น แต่เนื่องจากได้รับการยอมรับมากขึ้นป้ายจึงถูกทิ้งไว้


ทวิตเตอร์ - @HowStuffWorks

Peg Entwhistle นักแสดงสาวที่ดิ้นรนเพื่อสร้างอุตสาหกรรมบันเทิงเคยประสบความสำเร็จกับบรอดเวย์มาก่อน สิ่งนี้ทำให้เธอย้ายไปที่ LA ตั้งแต่อายุยังน้อยในปีพ. ศ. 2475 ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ เธอมีบทบาทในละครเรื่อง The Mad Hopes ที่โรงละคร Belasco แต่สิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เป็นไปอย่างที่เธอหวังไว้

น่าเศร้าเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2475 เธอเดินไปที่ป้ายสัญลักษณ์ปีนขึ้นไปบนตัวอักษร H และฆ่าตัวตาย ต่อมามีนักปีนเขาเดินมาเจอกระเป๋าเงินของเธอพร้อมจดหมายข้างในที่อ่านว่า "ฉันกลัวฉันเป็นคนขี้ขลาดฉันขอโทษสำหรับทุกอย่างถ้าฉันทำสิ่งนี้มานานแล้วมันจะช่วยให้คุณเจ็บปวดได้มาก PE “ ตอนนั้นเธอถูกเรียกในแท็บลอยด์ว่า The Hollywood Sign Girl

Orson Welles กับ William Randolph Hearst

Citizen Kane นำแสดงโดยอำนวยการสร้างร่วมเขียนบทและกำกับโดยออร์สันเวลส์ถือเป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเวลส์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในเก้าประเภท Citizen Kane ได้รับการยกย่องเป็นพิเศษในด้านภาพยนตร์ดนตรีการตัดต่อและโครงสร้างการเล่าเรื่องซึ่งถือเป็นนวัตกรรมและฉากหลัง


ทวิตเตอร์ - @tedgioia

Charles Foster Kane มีพื้นฐานมาจากหนังสือพิมพ์อเมริกันเจ้าสัววิลเลียมแรนดอล์ฟเฮิร์สต์ เพื่อให้แน่ใจว่าอิทธิพลในชีวิตของเฮิร์สต์ที่มีต่อ Citizen Kane เป็นความลับ Welles จึง จำกัด การเข้าถึงรายวันและจัดการการประชาสัมพันธ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ในที่สุดเขาก็ค้นพบ การได้ยินเกี่ยวกับ Citizen Kane ทำให้เฮิร์สต์โกรธมากจนเขาห้ามโฆษณาตรวจสอบหรือกล่าวถึงเรื่องนี้ในเอกสารของเขาและทำให้นักข่าวของเขาหมิ่นประมาทเวลส์

นอกจากนี้เขายังมีโรงภาพยนตร์หลายแห่งที่ห้ามฉายและอีกหลายแห่งไม่ได้แสดงเรื่องนี้เพราะกลัวว่าจะถูกเปิดโปงทางสังคมจากอาณาจักรหนังสือพิมพ์ขนาดใหญ่ของเขา แม้จะมีความพยายามของเฮิร์สต์ที่จะทำลายภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 1941 อ้างอิงถึงชีวิตและอาชีพของเขามักจะรวมถึงการอ้างอิงถึงเทอรีเคนประชาชนเช่นพาดหัวข่าว 'บุตรแห่งประชาชนเทอรีเคนตาย' สำหรับข่าวร้ายของลูกชายของเฮิร์สต์

William Randolph Hearst Vs Thomas Ince

ก่อนที่ Citizen Kane จะเปิดตัว Heart ก็มีความบาดหมางกับนักแสดงและผู้กำกับฮอลลีวูดชื่อ Thomas Ince อีกครั้ง เขาเป็นที่รู้จักในนาม "บิดาแห่งตะวันตก" และรับผิดชอบในการสร้างภาพยนตร์กว่า 800 เรื่อง Ince ปฏิวัติอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วยการสร้างโรงงานสตูดิโอหลักแห่งแรกของฮอลลีวูด


ทวิตเตอร์ - @HollywoodBabel

การเสียชีวิตก่อนวัยอันควรของ Ince ในช่วงสูงสุดในอาชีพการงานของเขาหลังจากที่เขาป่วยหนักบนเรือยอทช์ส่วนตัวของเฮิร์สต์ทำให้เกิดการคาดเดาและเรื่องอื้อฉาวมากมายโดยมีข่าวลือเกี่ยวกับการฆาตกรรมความลึกลับและความหึงหวง ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรง Ince และ Hearst กำลังเจรจาข้อตกลงโดยที่ Hearst จะใช้สตูดิโอของ Ince ในการถ่ายทำ

เรื่องราวที่ขัดแย้งกันมากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมักจะวนเวียนอยู่กับการอ้างว่าเฮิร์สต์ยิงอินซีเข้าที่ศีรษะทำให้เขาเข้าใจผิดว่าเป็นชาร์ลีแชปลินซึ่งอยู่บนเรือด้วย หลายปีต่อมาเฮิร์สต์พูดกับนักข่าวเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่าเขาฆาตกรรมทอมอินซี "ไม่เพียง แต่ฉันเป็นผู้บริสุทธิ์ของการฆาตกรรม Ince นี้" เขากล่าว "คนอื่น ๆ ก็เช่นกัน". แต่ตำนานการเสียชีวิตของ Ince ได้บดบังชื่อเสียงของเขาในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ผู้บุกเบิกและบทบาทของเขาในการเติบโตของอุตสาหกรรมภาพยนตร์

วิวัฒนาการของ Ronald Reagan

ก่อนที่โดนัลด์ทรัมป์จะกลายเป็นประธานาธิบดีบุคลิกของฮอลลีวูดในอดีตอีกคนหนึ่งได้ปูทางให้คนดังเข้าสู่การเมือง โรนัลด์เรแกนเป็นนักแสดงและผู้นำสหภาพแรงงานก่อนรับราชการในตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียครั้งที่ 33 จากปี 2510 ถึง 2518 ในที่สุดเขาก็กลายเป็นประธานาธิบดีคนที่ 40 ของสหรัฐอเมริกาจากปี 2524-2532


ทวิตเตอร์ - @TenorioMlgz

ก่อนที่จะย้ายไปฮอลลีวูดในปี พ.ศ. 2480 เรแกนทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬาในสถานีวิทยุหลายภูมิภาคในรัฐอิลลินอยส์ เมื่อเขามาถึงแอลเอเขากลายเป็นนักแสดงและแสดงในผลงานหลัก ๆ เรแกนได้รับเลือกสองครั้งเป็นประธานของ Screen Actors Guild ซึ่งเป็นสหภาพแรงงานสำหรับนักแสดงซึ่งเขาทำงานเพื่อขจัดอิทธิพลของคอมมิวนิสต์ ในปี 1950 เขาย้ายเข้ามาในโทรทัศน์และเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจที่โรงงาน General Electric

เช่นเดียวกับทรัมป์เรแกนเคยเป็นประชาธิปัตย์ก่อนเข้าสู่การเมือง ในปีพ. ศ. 2507 คำปราศรัยของเรแกนเรื่อง "ถึงเวลาที่ต้องเลือก" สนับสนุนการรณรงค์หาเสียงในตำแหน่งประธานาธิบดีของแบร์รี่โกลด์วอเตอร์และทำให้เขาได้รับความสนใจในระดับชาติในฐานะโฆษกกลุ่มอนุรักษ์นิยมคนใหม่ การสร้างเครือข่ายผู้สนับสนุนเขาได้รับเลือกเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียในปี 2509 เขาได้รับการเลือกตั้งอีกครั้งในปี 2513 และดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่เก่าแก่ที่สุดจนกระทั่งทรัมป์เข้ารับตำแหน่ง

Femme Fatale ในชีวิตจริง

ตลอดระยะเวลาการทำงานเกือบ 50 ปีของเธอ Lana Turner มีชื่อเสียงในฐานะทั้งนางแบบพินอัพและนักแสดงละครตลอดจนชีวิตส่วนตัวของเธอที่ได้รับการเผยแพร่อย่างมาก ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1940 เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาและมักถูกอ้างถึงว่าเป็นไอคอนวัฒนธรรมป๊อปของความเย้ายวนของฮอลลีวูด


ทวิตเตอร์ - @HollywoodComet

การโต้เถียงในที่สาธารณะล้อมรอบ Turner ในปี 1958 เมื่อ Cheryl Crane ลูกสาวของเธอแทง Johnny Stompanato คนรักของ Turner จนตายในบ้าน Beverly Hills ระหว่างการต่อสู้ในบ้าน Stompanato เป็นนักเลงที่รู้จักกันดีซึ่งมีความสัมพันธ์กับมิคกี้โคเฮนขู่ว่าจะฆ่าเทอร์เนอร์ลูกสาวและแม่ของเธอก่อนที่เชอริลจับมีดทำครัวและวิ่งไปที่การป้องกันของเทอร์เนอร์

เนื่องจากความมีชื่อเสียงของ Turner และข้อเท็จจริงที่ว่าการสังหารเกี่ยวข้องกับลูกสาววัยรุ่นของเธอคดีนี้จึงกลายเป็นที่ฮือฮาของสื่ออย่างรวดเร็ว หลังจากการให้ปากคำสี่ชั่วโมงและการพิจารณาคดีประมาณ 25 นาทีคณะลูกขุนถือว่าการสังหารเป็นการฆาตกรรมที่สมเหตุสมผล แม้ว่าเทอร์เนอร์และลูกสาวของเธอจะได้รับการยกเว้นจากการกระทำผิดใด ๆ แต่ความคิดเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ก็แตกต่างกันไปโดยมีบางคนตั้งทฤษฎีว่าเทิร์นเนอร์ได้ฆ่าสตอมปานาโตและบังคับให้ลูกสาวของเธอรับโทษ

การถ่ายทำของ William Desmond Taylor

การฆาตกรรมในฮอลลีวูดที่มีการโต้แย้งกันอย่างมากเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2465 เมื่อพบศพของวิลเลียมเดสมอนด์เทย์เลอร์นักแสดงและผู้กำกับที่อพาร์ตเมนต์ของเขา ฝูงชนรวมตัวกันอยู่ข้างในและมีคนระบุตัวเองว่าเป็นหมอก้าวไปข้างหน้ารีบมองไปที่ศพและประกาศว่าเทย์เลอร์เสียชีวิตด้วยอาการตกเลือดในกระเพาะอาหาร หมอไม่เคยเห็นอีกเลย ...


Twitter - @ WallaceReid_

เมื่อมีข้อสงสัยเกิดขึ้นในเวลาต่อมาผู้ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์เปิดเผยว่าชายวัย 49 ปีถูกยิงด้วยปืนพกที่หลังอย่างน้อยหนึ่งครั้งซึ่งไม่พบในที่เกิดเหตุ ด้วยหลักฐานเงินและของมีค่าบนร่างกายของเทย์เลอร์การปล้นจึงถูกตัดออก แต่เงินสดจำนวนมากที่เทย์เลอร์แสดงต่อนักบัญชีของเขาเมื่อวันก่อนหายไปและดูเหมือนว่าไม่เคยคิดมาก่อน

ในที่สุดมีบุคคลมากกว่าหนึ่งโหลถูกเสนอชื่อให้เป็นผู้ต้องสงสัยทั้งสื่อมวลชนและตำรวจ รายงานทางหนังสือพิมพ์ในเวลานั้นมีทั้งการคาดเดาและการคาดเดาอย่างท่วมท้นแม้กระทั่งการประดิษฐ์และการฆาตกรรมถูกใช้เป็นพื้นฐานสำหรับนิยายอาชญากรรมที่แท้จริงในเวลาต่อมา ด้วยการผสมผสานระหว่างการจัดการสถานที่เกิดเหตุที่ไม่ดีและการคอร์รัปชั่นที่ชัดเจนหลักฐานทางกายภาพจำนวนมากสูญหายไปทันทีและส่วนที่เหลือก็หายไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ...

โรงรับจำนำฝ่าฝืนกฎ

ไม่ใช่ทุกเรื่องอื้อฉาวของฮอลลีวูดที่กล่าวถึงที่นี่เกิดขึ้นเบื้องหลัง ในปีพ. ศ. 2507 The Pawnbroker ของซิดนีย์ลูเมตซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดเพื่อจัดการกับความหายนะจากมุมมองของผู้รอดชีวิตเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกที่มีภาพเปลือยในช่วงรหัสการผลิตและเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก นำเสนอหน้าอกเปลือยเพื่อรับการอนุมัติรหัสการผลิต


ทวิตเตอร์ - @cinemaquanon

แม้ว่าจะมีการประกาศต่อสาธารณะว่าเป็นข้อยกเว้นพิเศษ แต่การโต้เถียงดังกล่าวได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นความท้าทายหลักประการแรกที่คล้ายคลึงกันกับจรรยาบรรณซึ่งนำไปสู่จุดจบในที่สุด รหัสการผลิตภาพยนตร์เป็นชุดของแนวปฏิบัติทางศีลธรรมของอุตสาหกรรมที่นำไปใช้กับภาพเคลื่อนไหวส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่เผยแพร่โดยสตูดิโอชั้นนำตั้งแต่ปี พ.ศ. 2473 ถึง พ.ศ. 2511

มันสะกดสิ่งที่ยอมรับได้และเนื้อหาใดที่ยอมรับไม่ได้สำหรับภาพเคลื่อนไหวที่สร้างขึ้นสำหรับผู้ชมสาธารณะ อุตสาหกรรมภาพยนตร์ปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดโดยรหัสในช่วงปลายทศวรรษ 1950 เมื่อเริ่มอ่อนแอลงเนื่องจากผลกระทบของโทรทัศน์อิทธิพลจากภาพยนตร์ต่างประเทศผู้กำกับที่ขัดแย้งกันผลักดันขอบเขตและการแทรกแซงจากศาล ในที่สุดก็ถูกแทนที่ด้วยระบบการจัดระดับฟิล์ม MPAA

การยืดระยะเวลาห้าปีของ Preston Sturges

Preston Sturges เป็นนักเขียนบทละครนักเขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกันซึ่งในช่วงทศวรรษที่ 1940 ได้ดึงผลงานที่ไม่มีใครเทียบได้ แม้ว่าเขาจะมีอาชีพในฮอลลีวูดสามสิบปี แต่ภาพยนตร์ตลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sturges ถูกถ่ายทำตั้งแต่ปีพ. ศ. 2482 ถึง พ.ศ. 2487 ในช่วงที่เขาเปิดตัว The Great McGinty, คริสต์มาสในเดือนกรกฎาคม, The Lady Eve, การเดินทางของซัลลิแวน, The Palm Beach Story, ปาฏิหาริย์ของมอร์แกน Creek และ Hail the Conquering Hero


ทวิตเตอร์ - @tcm

ครึ่งศตวรรษต่อมาสี่เรื่องคือ The Lady Eve, Sullivan's Travels, The Palm Beach Story และ The Miracle of Morgan's Creek ได้รับเลือกจาก American Film Institute ให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์อเมริกันที่สนุกที่สุด 100 เรื่อง ในปีพ. ศ. 2484 เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมสำหรับ The Great McGinty ซึ่งเป็นครั้งแรกในสามครั้งที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในประเภทนี้

Sturges ขายเรื่อง The Great McGinty ให้กับ Paramount Pictures ในราคา $ 1 เพื่อแลกกับการได้รับอนุญาตให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ มันถูกยกขึ้นอย่างเงียบ ๆ เป็น $ 10 โดยสตูดิโอด้วยเหตุผลทางกฎหมาย Sturges นำรูปแบบการแสดงตลกแบบสกรูบอลของทศวรรษที่ 1930 ไปสู่อีกระดับหนึ่งการเขียนบทสนทนาที่ได้ยินในปัจจุบันมักจะเป็นธรรมชาติที่น่าประหลาดใจเป็นผู้ใหญ่และก่อนเวลาแม้จะมีสถานการณ์ที่วุ่นวาย

การกำเนิดของประเทศ

บุคคลในตำนานฮอลลีวูดอีกคนคือผู้กำกับนักเขียนและโปรดิวเซอร์ DW Griffith เขาเป็นผู้บุกเบิกเทคนิคการถ่ายภาพยนตร์สมัยใหม่และช่วยก่อตั้ง Academy of Motion Picture Arts and Sciences ซึ่งเป็นองค์กรที่รับผิดชอบรางวัลออสการ์ เขาเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์และเป็นที่รู้จักในเรื่องความนิยมในการถ่ายภาพระยะใกล้


ทวิตเตอร์ - @PeraSinema

The Birth of a Nation เป็นภาพยนตร์เงียบที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายและรับบทเป็น The Clansman เดิมภาพยนตร์ความยาวสามชั่วโมงนำเสนอเป็นสองส่วนโดยคั่นด้วยช่วงพัก มันบันทึกความสัมพันธ์ของสองครอบครัวคือกลุ่มสโตนแมนเหนือและโปรสหพันธ์แคเมอรูนทางตอนใต้ในสงครามกลางเมืองอเมริกาและยุคฟื้นฟูในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์แม้ว่าจะเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในแง่ลบของการแสดงภาพคนผิวดำรวมถึงการใช้คูคลักซ์แคลนเป็นพลังกล้าหาญ มีการประท้วงต่อต้านภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างกว้างขวางและ NAACP เป็นหัวหอกในการรณรงค์ห้ามไม่ให้ประสบความสำเร็จ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการปฏิรูป Ku Klux Klan ในปีพ. ศ. 2458

ผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

เมื่อ Old Hollywood เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคสมัยใหม่กลุ่มผู้สร้างภาพยนตร์กลุ่มใหม่ซึ่งหลายคนได้รับการกล่าวถึงที่นี่ได้ปฏิวัติประเพณีและเทคนิคที่สร้างขึ้นก่อนเวลาของพวกเขา ในขณะที่แฟนหนังอภิปรายกันอย่างไม่รู้จบว่าใครดีที่สุดมันยากที่จะโต้แย้งว่ามีใครบางคนเช่นสแตนลีย์คูบริก


ทวิตเตอร์ - @shiftingPersona

อาชีพในตำนานของ Kubrick เต็มไปด้วยผลงานชิ้นเอกที่แตกต่างกันมากในแง่ของประเภท แต่ก็มีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเสมอ เขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบดังนั้นการจัดองค์ประกอบภาพและโทนภาพจึงมีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อและบางครั้งเขาก็ต้องใช้เวลาหลายสิบครั้งเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริง ภาพรวมโดยย่อของภาพยนตร์ของเขาแสดงให้เห็นว่าเขามีความสามารถและมีความสามารถรอบด้าน ...

หลังจากซีรีส์ภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเช่น The Killing, Spartacus และ Lolita เขาก็ก้าวข้ามไปอีกขั้น ในเรื่องของประเภทกระโดด - ดร. Strangelove หรือ: ฉันเรียนรู้ที่จะหยุดกังวลและรักระเบิดเป็นตลก 2544: อวกาศโอดิสซีย์เป็นนิยายวิทยาศาสตร์ลานเครื่องจักรส้มเป็นอาชญากรรมสยองขวัญ Barry Lyndon เป็นประวัติศาสตร์ ช่วงเวลา The Shining เป็นหนังสยองขวัญและ Full Metal Jack เป็นภาพยนตร์สงคราม

ความสำเร็จที่เป็นอิสระของ Russ Meyer

ผู้กำกับอีกคนที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักคือชายชื่อรัสเมเยอร์ เมเยอร์ผู้มากความสามารถเป็นทั้งผู้กำกับผู้อำนวยการสร้างผู้เขียนบทผู้กำกับภาพยนตร์บรรณาธิการนักแสดงและช่างภาพ เขาเขียนและกำกับซีรีส์ภาพยนตร์เรื่องเพศที่ประสบความสำเร็จซึ่งนำเสนออารมณ์ขันเชิงล้อเลียนเสียดสีและผู้หญิงหน้าอกใหญ่จุดประกายกระแสฮอลลีวูดที่ยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้


Twitter - @KubrickRussell

เขาสร้างภาพยนตร์เหล่านี้เกือบ 20 เรื่องรวมถึงภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงเช่น Faster, Pussycat ในปี 1965! ฆ่า! ฆ่า! และจิ้งจอกปี 1968 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากโดยทำเงินได้มากกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐหลังจากใช้งบประมาณเพียงเล็กน้อย 76,000 เหรียญ สิ่งนี้ช่วยให้เขาได้ตกลงกับ Fox for Beyond the Valley of the Dolls ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่สตูดิโอฮอลลีวูดที่สำคัญ เขียนโดยนักวิจารณ์ในตำนาน Roger Ebert

เมเยอร์เป็นนักแสดงตัวจริงที่เขียนกำกับแก้ไขถ่ายภาพและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ของตัวเองทั้งหมด เขาสามารถจัดหาเงินทุนให้กับภาพยนตร์เรื่องใหม่แต่ละเรื่องจากรายได้ของภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ และกลายเป็นผู้มั่งคั่งมากในกระบวนการนี้ พร้อมด้วย Easy Rider ดังกล่าวช่วยสร้างพื้นฐานสำหรับภาพยนตร์อิสระสมัยใหม่ ศิลาฤกษ์ของเขาประกอบด้วยคำพูด "King of The Nudies" และ "I Was Glad to Do It"

คืนวันเสาร์

เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Old Hollywood ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ แต่ในไม่ช้าก็จะเปลี่ยนไปเมื่อโทรทัศน์ได้รับความนิยมและเข้าถึงได้มากขึ้น SNL เดิมเรียกว่า Saturday Night ออกอากาศทางช่อง NBC เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2518 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาได้กลายเป็นรายการทีวีที่ออกอากาศยาวนานที่สุดรายการหนึ่งโดยเปิดตัวอาชีพของดารานับไม่ถ้วนรวมถึงหลายคนที่เป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงคนแรกในยุค 70 .


ทวิตเตอร์ - @Waterboxer

ในการตั้งชื่อพวกเขาทั้งหมดจะยาก แต่ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่สุดบางคน ได้แก่ Dan Aykroyd, John Belushi, Chevy Chase, Jane Curtin, Gilda Radner, Eddie Murphy, Will Ferrell, Phil Hartman, John Belushi, Dana Carvey, Tina Fey, Amy Poehler, Bill Hader, Norm Macdonald, Mike Myers, Kristen Wiig, Andy Samberg, Tracy Morgan, Chris Farley, Martin Short, Adam Sandler, Billy Crystal, Chris Rock, Jimmy Fallon และ Bill Murray

ตลอดสี่ทศวรรษที่ออกอากาศ Saturday Night Live ได้รับรางวัลมากมายรวมถึง Primetime Emmy Awards 65 รางวัลจากการเสนอชื่อ 252 รายการซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์ที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา SNL ยังได้รับรางวัล Writers Guild of America สี่รางวัลและรางวัล Peabody อีกสองรางวัล ในปีพ. ศ. 2543 ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น National Association of Broadcasters Hall of Fame

ประตูสวรรค์

หลังจากที่ก่อนหน้านี้กล่าวถึงการปฏิวัติภาพยนตร์อิสระในยุค 70 ซึ่งเห็นว่าครีเอทีฟโฆษณาได้รับพลังและการควบคุมจำนวนมากอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนหายนะครั้งหนึ่งก็เปลี่ยนทุกอย่าง Heaven's Gate เป็นมหากาพย์ตะวันตกที่เขียนและกำกับโดย Michael Cimino ซึ่งมีพื้นฐานมาจากสงคราม Johnson County อย่างหลวม ๆ เมื่อเปิดตัวมันจะลงไปในประวัติศาสตร์ในฐานะหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิศระเบิดที่ใหญ่ที่สุดตลอดกาล


ทวิตเตอร์ - @ jacquelinemoor4

Heaven's Gate สูญเสียสตูดิโอไปประมาณ 37 ล้านเหรียญซึ่งน่าจะมากกว่า 100 ล้านเหรียญในวันนี้ ในตอนแรกยังถูกมองว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา การผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่อันเนื่องมาจากต้นทุนและเวลาที่มากเกินไปสื่อเชิงลบและข่าวลือเกี่ยวกับสไตล์การกำกับที่เผด็จการของ Cimino

ในปี 1980 นักเขียน / ผู้กำกับและดาราสองคนคือ Isabelle Huppert และ Kris Kristofferson ได้พา Heaven's Gate ไปยังเมือง Cannes ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสูงสุดของเทศกาล Palme d'Or นี่จะเป็นความสำเร็จเพียงครั้งเดียว ในที่สุดการปล่อยให้หายนะในที่สุดก็ทำให้ United Artists ล้มลงและนำไปสู่การย้ายออกจากช่วงเวลาสั้น ๆ ของการผลิตภาพยนตร์ที่ขับเคลื่อนโดยผู้กำกับในฮอลลีวูดและกลับสู่การควบคุมสตูดิโอภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม

VHS Tapes เป็นสาธารณะ

และในที่สุดสิ่งที่นำภาพยนตร์ออกจากโรงภาพยนตร์และนำไปวางไว้ในบ้านของทุกคนคือเทป VHS ที่เผยแพร่สู่สาธารณะเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2520 ระบบโฮมวิดีโอเป็นมาตรฐานสำหรับการบันทึกวิดีโออะนาล็อกระดับผู้บริโภคบนเทปคาสเซ็ต พัฒนาโดย Victor Company of Japan หรือ JVC ในช่วงต้นทศวรรษ 1970


ทวิตเตอร์ - @digikey

จากทศวรรษ 1950 การบันทึกวิดีโอด้วยเทปแม่เหล็กกลายเป็นผู้สนับสนุนหลักในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ผ่านเครื่องบันทึกเทปวิดีโอเชิงพาณิชย์หรือ VTRs ในเวลานั้นอุปกรณ์เหล่านี้ใช้เฉพาะในสภาพแวดล้อมระดับมืออาชีพที่มีราคาแพงเช่นสตูดิโอโทรทัศน์และภาพทางการแพทย์ แต่แล้ว...

ในปี 1970 เทคโนโลยี VHS เข้ามาใช้ในบ้านสร้างอุตสาหกรรมโฮมวิดีโอและเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของธุรกิจโทรทัศน์และภาพยนตร์ หลังจากสงครามช่วงสั้น ๆ ระหว่าง VHS และ Betamax VHS กลายเป็นรูปแบบโฮมวิดีโอที่โดดเด่นจนกระทั่งรูปแบบออปติคัลดิสก์ในภายหลังเริ่มให้คุณภาพที่ดีขึ้น โดยปี 2008 DVD ได้เปลี่ยน VHS เป็นวิธีการกระจายต่ำสุดที่ต้องการ บริษัท ที่มีชื่อเสียงแห่งสุดท้ายของโลกที่ผลิตอุปกรณ์ VHS คือ Funai ของญี่ปุ่นหยุดการผลิตในเดือนกรกฎาคม 2559

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sicilliano
 
40 รูปภาพวินเทจ Old Hollywood
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พุทธิพงษ์เผยแก้ปัญหาเว็บwนันออนไลน์แบบจริงจัง ชี้ปิดไปแล้วกว่าหนึ่งพันเว็บ3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถกินให้สุด ไม่อิ่มไม่เลิก! ด้วย 7 เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้มเงินที่สุดดราม่าหนัก โรงสีดังสั่งห้ามใช้สัญลักษณ์ เครื่องหมาย สนับสนุนกลุ่มจาบจ้วง ใครจะทำก็ให้มาลาออกก่อน"ปิดตำนานหวยชุด" หมดสิทธิถูกรางวัล 60-120 ล้าน หลังบอร์ดสลาก มีมติรื้อใหญ่ระบบพิมพ์และจำหน่ายลอตเตอรี่#แบนฯ เป็นผลไหม!! ดาวลดฮวบ! ชาวเน็ตแห่รีวิว 1 ดาว “ศรีพันวา” ด้าน “ปลาวาฬ” ยกเลิกงานดีเจเปิดตัวแล้ว ‘บุพเพสันนิวาส 2’ ช่อง 3 ร่วมงานกับ GDH สร้างเป็นภาพยนตร์'นักเรียนร่วมฝัง' หมุดคณะราษฎร'โอดถูกที่บ้านกดดันหนัก-ไม่ให้เงินใช้ ชวนอุดหนุนสติกเกอร์ช่วยค่าใช้จ่ายเดินหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองต่อหลอนไปเลย! คนงานพบ 'หนูยักษ์' ในระหว่างทำความสะอาดท่อระบายน้ำใต้ดินด่วน! มติเอกฉันท์ศาลรธน.วินิจฉัย'ปารีณา-ศรีนวล'ยังไม่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.กู้ภัย แชร์ภาพเคลื่อนย้ายศwแบบทุลักทุเล ต้องโรยตัวจากชั้นดาดฟ้ามายังพื้นด้านล่างปารีณา-ศรีนวล...วินิจฉัย ไม่หลุด ส.ส.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช่างตัดผมกับศัลยแพทย์ มีความเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ??วิธีเลือกขนาดถุงยๅงอนๅมัยที่ถูกต้องถึงกับอึ้ง เวียดนาม เข้ายึดถุงยางใช้แล้ว นำรีไซเคิลเตรียมไปขายใหม่นับแสนชิ้นวัดที่น่าทึ่ง - ภูเขาแห่งบุโรพุทโธ
ตั้งกระทู้ใหม่